Kinh nghiệm lựa chọn thuốc cường dương giúp “làm chủ cuộc chơi”

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Thuốc cường dương

Thuốc cường dương có tác dụng kéo dài thời gian quan hệ tình dục, tăng khả năng cương cứng của dương vật, hỗ trợ trong việc làm chủ cuộc chơi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc cường dương được sản xuất để giải quyết tình trạng này. Nhà thuốc Ngọc Anh sẽ giới thiệu cho độc giả kinh nghiệm lựa chọn thuốc cường dương giúp làm chủ cuộc chơi ở bài viết dưới đây.

Khi nào cần sử dụng thuốc cường dương?

Trong cuộc chơi, phái mạnh luôn là người muốn làm chủ và thể hiện phong độ đàn ông của chính mình. Điều này có thể giúp phái yếu thấy được bản lĩnh và hài lòng hơn. Tuy nhiên, với một số quý ông có thể gặp một số vấn đề có thể gây ra sự mất tự tin và không thể làm chủ được cuộc chơi. Dưới đây là một số trường hợp cần thiết sử dụng thuốc cường dương:

 • Sinh lực suy giảm do nguyên nhân tuổi tác, sức khỏe. Đây có thể coi là nguyên nhân hàng đầu có thể dẫn đến giảm độ ham muốn và mất tự tin cho các quý ông.
 • Khi phái nam đang gặp các vấn đề về bệnh lý làm ảnh hưởng đến các cuộc chơi như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, suy giảm sinh lực,…
 • Thuốc cũng cần sử dụng trong trường hợp vấn đề phòng the bị mất hứng thú, nam giới suy giảm ham muốn, khả năng sinh sản bị ảnh hưởng, cuộc chơi không được trọn vẹn, đạt sự thỏa mãn.
Khi nào cần sử dụng thuốc cường dương?
Khi nào cần sử dụng thuốc cường dương?

Phân loại thuốc cường dương theo đường dùng

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều thuốc cường dương được bán ra với các dạng bào chế, đường dùng khác nhau.

Tem ngậm

Thuốc dạng tem ngậm được dùng ở dạng ngậm trong khoang miệng. Hoạt chất sẽ nhanh chóng được giải phóng và đi thẳng vào máu và cho tác dụng.

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng mà không cần nước.
 • Sinh khả dụng cao.
 • Hiệu quả sử dụng cao, nhanh chóng cho tác dụng.
 • Phù hợp sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp, không sử có nước.

Nhược điểm

 • Thuốc đi thẳng vào vòng tuần hoàn, cầm đảm bảo người dùng không bị di ứng với hoạt chất trong đó.
 • Giá thành đắt.

Viên uống

Thuốc dạng uống chắc hẳn không còn xa lạ với mỗi người. Hoạt chất thường được chứa trong các viên nén, viên nang hoặc dung dịch tiện dùng.

Ưu điểm

Dễ sử dụng.

 • Thời gian tác dụng thường lâu hơn.
 • Phù hợp với người không muốn ngậm tem hay xịt.
 • Giá thành phù hợp.

Nhược điểm

 • Cần sử dụng trước khi quan hệ khoảng 30 phút.
 • Không dùng được cho các trường hợp khẩn cấp.

Dạng xịt

Dạng xịt cũng là một dạng bào chế được các nhà sản xuất áp dụng trong nghiên cứu, tạo thành các loại thuốc cường dương. Các thuốc xịt thường được dùng trực tiếp trên cậu nhỏ của nam giới.

Ưu điểm

 • Dạng xịt tiện dùng.
 • Có thể dùng trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Giá thành rẻ hơn hai dạng ngậm và uống.

Nhược điểm

 • Thời gian tác dụng không dài như dùng dạng uống hay dạng ngậm.

Tóm lại, nếu quý ông muốn sử dụng thuốc cường dương cho tác dụng nhanh, khẩn cấp và có hiệu quả trong thời gian dài nên chọn dạng tem ngậm. Nếu quý ông không thích dùng dạng ngậm và muốn chọn thuốc có giá thành ổn hơn thì có thể dùng viên uống. Và nếu quý ông cần dùng trong trường hợp cực khẩn cấp, tác dụng nhanh, giá thành mềm hơn thì dùng thuốc ở dạng xịt.

Phân loại thuốc cường dương theo thành phần

Thuốc ức chế Phosphodiesterase

Thuốc ức chế Phosphodiesterase – E5

Thuốc cương dương thuộc nhóm ức chế Phosphodiesterase có tác dụng nhờ cơ chế chung là sự cản trở sự tác động của enzym PDE5. Đây là một loại enzym có vai trò rất quan trọng để phát huy khả năng cương dương ở phái nam. Sự tác động của thuốc cương dương chọn lọc trên PDE5, làm giảm sự thoái hóa của cGMP khiến cơ trơn tại thể hang dương vật giãn ra. Nhờ đó, máu lưu thông tốt hơn, kích thích dương vật trở nên cương cứng và khỏe mạnh hơn.

Một lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc ức chế Phosphodiesterase: Thuốc chỉ có tác dụng tăng cương dương ở các đối tượng đang có nhu cầu ham muốn. Trong các trường hợp thông thường, thuốc gần như không có tác dụng cương dương. Vì vậy người dùng cần chú ý phối hợp thuốc kích dục nếu cần để hiệu quả cương dương khi dùng thuốc đạt kết quả tốt nhất.

Thuốc chống chỉ định dùng cho các trường hợp:

 • Người bị đau thắt ngực đang dùng các thuốc điều trị bệnh.
 • Người đang bị suy thận với CrCl < 30mL/phút.
 • Người suy giảm các hoạt động của gan nặng.
 • Đối tượng đang bị bệnh lý về huyết áp.
Sildenafil

Sildenafil được tìm thấy và phát hiện vào năm 1989 bởi Pfizer. Ban đàu thuốc được nghiên cứu dùng trong điều trị các cơn đau thắt ngực. Tuy nhiên một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng dưới sự chỉ đạo của Ian Osterloh đã cho thấy hoạt chất ít tác động trên tim mà lại có khả năng gây cương dương rõ rệt. Hoạt chất đã được chấp nhận và phê duyệt sử dụng trong y tế tại Hoa Kỳ và các nước Liên minh Châu Âu vào năm 1998.

Dược động học

Hoạt chất hấp thu nhanh chóng qua đường uống và đạt nồng độ tối đa sau uống từ 10 phút tới 2 tiếng. Sinh khả dụng của thuốc là 41%. Thuốc có thể bị giảm tốc độ hấp thu khi sử dụng cùng đồ ăn. Sau đó, Sildenafil phân bố tới các mô và liên kết mạnh với protein huyết tương. Hoạt chất chuyển hóa qua gan bởi enzym CYP3A4 và CYP2C9, dạng chuyển hóa là dạng vẫn còn hoạt tính. Cuối cùng thuốc được đào thảo 80% qua phân và 20% còn lại qua nước tiểu.

Thời gian thuốc có thể cho tác dụng

Sildenafil dạng uống mất khoảng 20 phút để phát huy được tác dụng sau khi sử dụng. Với một liều, thuốc có thể tồn tại và phát huy tác dụng cương dương tốt nhất trong vòng 2 giờ.

Tác dụng phụ

Ở một số trường hợp, vấn đề cương cứng bởi dùng Sildenafil có thể gây đau đớn cho người dùng.

Ngoài ra, khi dùng thuốc, người dùng có thể gặp phải các triệu chứng như: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau cơ, thị lực suy giảm.

Nghiêm trọng hơn là các vấn đề liên quan đến thần kinh thị giác gây tổn thương mắt, giảm hay mất thính giác, tác động trên tim mạch hay bệnh lý liên quan đến Priapism nếu thời gian cương cứng quá dài.

Lưu ý khi dùng cho các đối tượng

Sử dụng thuốc đúng quy định, không được lạm dụng thuốc quá nhiều.

Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng nếu người dùng có tiền sử đột quỵ, các bệnh lý về tim mạch, huyết áp.

Chỉ dùng khi người dùng đang có sự ham muốn hay kích thích tình dục. Việc sử dụng mà không có kích thích tình dục có thể gây ra các nguy cơ mắc bệnh lý trên tim mạch, tiểu đường.

Tương tác thuốc

Các tương tác thuốc có thể xảy ra như:

 • Thuốc chẹn α-Adrenergic: Khả năng gây giãn mạch toàn thân và hạ huyết áp có triệu chứng
 • Thuốc kháng axit: thay đổi sinh khả dụng , ảnh hưởng đến hiệu quả khi dùng Sildenafil.
 • Thuốc hạ huyết áp: làm tăng tác dụng phụ gây hạ áp ở người dùng.
 • Thuốc ức chế protease HIV: Giảm sự đào thải thuốc, tăng nồng độ Sildenafil trong máu, tăng tác dụng của thuốc khi dùng phối hợp.
 • Cimetidine: tăng nồng độ thuốc Sildenafil.
 • Heparin: đã có báo cáo thuốc gây thời gian tăng chảy máu trên động vật.
 • Thuốc điều trị đau thẳt ngực Nitrat hữu cơ: tăng tác dụng giãn mạch, huyết áp có thể bị giảm mạnh gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Dipyridamole, theophylline, thuốc giãn mạch trực tiếp: tăng tác dụng phụ trên cơ tim, giãn cơ trơn và ức chế kết tập tiểu cầu. Nguy cơ hạ huyết áp có thể xảy ra.

Vào năm 2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo người dùng về một loại thuốc được quảng cáo là thuốc cho người đàn ông thêm khỏe mạnh hay viên thuốc màu xanh. Thuốc này có tên gọi Eriacta 100mg sản xuất bởi công ty Sun Pharma tại Ấn Độ chưa được FDA chấp nhận về mức độ an toàn khi dùng.

Tadalafil

Hoạt chất Tadalafil được phê duyệt quyết định sử dụng vào năm 2009 tại Hoa Kỳ nhằm điều trị tăng huyết áp động mạch phổi. Tuy nhiên sau các nghiên cứu và sự phát hiện của các chuyên gia thì vào năm 2011, hoạt chất đã được phê duyệt trong điều trị bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính và rối loạn cương dương.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Gong và cộng sự vào năm 2017 đã cho thấy tác dụng của tadalafil và sildenafil là tương tự nhau. Cùng đó trong nghiên cứu cũng đã chỉ ra, người dùng sẽ thích dùng tadalafil hơn. Và tadalafil cũng có hoạt lực tốt hơn trên người đang gặp vấn đề về rối loạn cương dương.

Dược động học

Hoạt chất hấp thu tốt qua đường uống và đạt nồng độ cao nhất từ 30 phút đến 6 giờ, không bị tác động bởi thực phẩm. Tadalafil liên kết rất mạnh với protein huyết tương với khoảng 94% và đi phân bố rộng rãi tại các mô. Chúng chuyển hóa qua gan qua CYP3A4 thành dạng không còn hoạt động. Cuối cùng Tadalafil sẽ được đào thải ra ngoài chủ yếu qua phân, một phần nhỏ qua nước tiểu.

Thời gian thuốc có thể cho tác dụng

Với một liều duy nhất Tadalafil với hàm lượng là 5 – 10mg sẽ cho tác dụng khởi đầu sau 30 phút. Khả năng cương dương có thể kéo dài trong thời gian 3 tiếng.

Tác dụng phụ

Sau khi dùng thuốc, người dùng có thể gặp các vấn đề về bệnh lý như đau lưng, nhức đầu, khó chịu bụng, chân tay đau mỏi, nôn và buồn nôn, mặt đỏ bừng.

Không chỉ vậy, một số tác dụng phụ khác hiếm gặp hơn cũng có thể xảy ra như: nhiễm trùng đường hô hấp trên, ho, dương vật căng cứng lâu và đau đớn, tăng huyết áp, mắt nhìn mờ, viêm da,…

Lưu ý khi dùng cho các đối tượng

Người có tiền sử bệnh lý về tim mạch nhue đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Thuốc không nên sử dụng do các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra đột ngột, thậm chí gây tử vong ở người dùng.

Người đang bị rối loạn võng mạc thoái hóa cũng không nên dùng do tác dụng phụ trên thị giác của hoạt chất.

Với người suy gan nặng, suy thận nặng không khuyến khích dùng. Với người suy gan, suy thận nhẹ, nên tham khảo bác sĩ trước khi dùng.

Khuyến cáo với các đối tượng có bất kỳ bệnh lý nền nào đều nên tham khảo ý kiếm bác sĩ nếu muốn sử dụng.

Tương tác thuốc

Thuốc điều trị bệnh lý tim mạch: tăng nguy cơ gây hạ huyết áp trên người dùng.

Thuốc chống nấm ( itraconazole, ketoconazole): tăng nồng độ thuốc ở trong máu.

Thuốc kháng retrovirus, chất ức chế protease HIV : tăng tác dụng phụ về huyết áp, thị giác của tadalafil..

Báo với bác sĩ nếu người dùng đang sử dụng thuốc điều trị khác, tránh các tương tác thuốc xảy ra.

Vardenafil

Vardenafil được phát hiện và công bố vào năm 2001 bởi Bayer Pharmaceuticals với tác dụng điều trị bệnh rối loạn cương dương. Vào năm 2003, hoạt chất được Châu Âu chấp thuận. Sau đó một thời gian thuốc cũng được FDA phê duyệt và công bố ra thị trường.

Dược động học

Thuốc sau khi uống đạt nồng độ cao nhất sau 15 phút và có thể bị ảnh hưởng nếu dùng chung với thức ăn. Vardenafil phân bố tại các mô và liên kết mạnh với protein huyết tương. Sau đó, thuốc chuyển hóa qua gan thành dạng còn hoạt tính nhưng tác dụng thấp hơn Vardenafil. Cuối cùng, hoạt chất sẽ bị thải trừ qua phân và một phần rất nhỏ thông qua nước tiểu.

Thời gian thuốc có thể cho tác dụng

Thuốc cho tác dụng sau khi dùng khoảng 30 phút và cho tác dụng kéo dài lên đến 3 giờ đồng hồ.

Tác dụng phụ

Thuốc có thể gây ra các phản ứng dị ứng, nổi mề đay trên da, nhịp tim không đều, đau bụng,…

Các tác dụng không mong muốn nguy hiểm hơn là đau tim, tức ngực, thay đổi thính giác, thị giác. Tác dụng gây ra cương cứng kéo dài, đau đớn cũng đã được ghi nhận.

Lưu ý khi dùng cho các đối tượng

Người bị đái tháo đường: theo nghiên cứu được thực hiện vào năm 2013 đã đưa ra kết luận dùng Vardenafil có tác dụng cải thiện vấn đề cương dương trên người đang bị đái tháo đường týp 2.

Người có tiền sử bệnh lý về tim mạch, huyết áp hay đang sử dụng thuốc điều trị bệnh này không được sử dụng Vardenafil.

Tương tác thuốc

Một số tương tác có thể xảy ra khi dùng thuốc phối hợp. Có thể kể tới như:

 • Chloroquine, Hydroxychloroquine: Tăng nguy cơ mắc các bệnh về rối loạn nhịp tim.
 • Ciprofloxacin, Fexinidazole, Oxytocin, Quinidine: tăng nồng độ thuốc Vardenafil, tăng xảy ra các tác dụng phụ, vấn đề rối loạn nhịp thất có thể xuất hiện.
 • Kháng sinh Erythromycin, Clarithromycin, thuốc chống nấm Azol: tăng nồng độ Vardenafil trong huyết tương, nguy cơ ngộ độc thuốc có thể xảy ra.
Avanafil

Avanafil là thuốc tăng cường cương dương thuộc nhóm thuốc ức chế Phosphodiesterase. Hoạt chất được phát hiện bởi Mitsubishi Tanabe Pharma và được FDA chấp thuận và công bố vào ngày 27 tháng 4 năm 2012.

Một nghiên cứu bởi Li và cộng sự được thực hiện vào năm 2019 đã đánh giá được tác dụng của Avanafil trong điều trị chữa bệnh rối loạn cương dương.

Dược động học

Hoạt chất hấp thu nhanh qua đường uống, nồng độ đạt cao nhất trong máu sau 30-45 phút trước khi ăn. Thuốc bị ảnh hưởng bởi thức ăn chứa nhiều chất béo. Avanafil phân bố rộng rãi tại các mô trong cơ thể và liên kết mạnh với protein huyết tương. Hoạt chất chuyển hóa qua gan nhờ CYP3A4 và CYP2C9 và thải trừ qua phân, nước tiểu.

Thời gian thuốc có thể cho tác dụng

Thuốc cho tác dụng sau khi dùng khoảng 30-45 phút với liều duy nhất. Thời gian thuốc cho tác dụng cương dương vào khoảng 3 giờ.

Nếu người dùng bị cương cứng dương vật quá 4 giờ, cần liên hệ ngay với trung tâm y tế để được xử trí kịp thời.

Tác dụng phụ

Avanafil có thể gây ra các tác dụng phụ như:

 • Thường gặp: đau đầu, đỏ bừng người, nghẹt mũi,…
 • Ít gặp: chóng mặt, mờ mắt, nóng bừng, rối loạn tiêu hoá, buồn nôn, đau lưng, căng cơ,…
 • Hiến gặp: cúm, dị ứng, cơn đau thắt ngực, xuất tinh sớm, nhịp tim nhanh, khô miệng, viêm dạ dày, suy nhược, rối loạn cương dương,…
 • Lưu ý khi dùng cho các đối tượng

Người đang bị hạ huyết áp: thuốc có thể gây giãn mạch gây hạ áp, hỗ trợ làm tăng tác dụng nếu dùng cùng thuốc điều trị tăng huyết áp.

Đối tượng đang dùng các thuốc điều trị bệnh lý liên quan đến tim mạch như đau thắt ngực, không được dùng Avanafil.

Báo với bác sĩ nếu người dùng muốn dùng thuốc cường dương trong thời gian điều trị bệnh lý khác.

Tương tác thuốc

Tuyệt đối không được phối hợp thuốc với các hoạt chất khác có tác dụng gây cương cứng như sildenafil, tadalafil,… làm tăng tác dụng không mong muốn của thuốc, kéo dài cương cứng dương vật, đau đớn cho người dùng.

Các thuốc chống nấm, thuốc kháng sinh: tăng nồng độ thuốc trong máu.

Thuốc điều trị tăng huyết áp: gây hạ huyết áp ở người bệnh.

Thuốc điều trị HIV/AIDS: tăng tác dụng phụ của thuốc, tăng độc tính trên máu.

Thuốc giãn mạch Alprostadil – prostaglandin E1

Alprostadil

Alprostadil được dùng là thuốc tiêm truyền vào thể hang ở dương vật. Hoạt chất được phân lập vào năm 1957, chấp nhận sử dụng bởi FDA vào năm 1981 với tác dụng điều trị rối loạn cương dương với nguyên nhân do tâm thần, nguồn gốc thần kinh,…

Cơ chế tác dụng

Alprostadil là thuốc cường dương với cơ chế tắc tĩnh mạch toàn thân. Hoạt chất có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch tại hang và cơ trơn đáy của thể hang. Điều này làm tăng dòng chảy nhanh qua các tiểu động mạch tại đó ở nam giới trưởng thành. Cùng đó, Alprostadil làm tắc tác dòng chảy của tĩnh mạch từ đó làm dương vậy trở nên cương cứng.

Dược động học

Về sinh khả dụng của Alprostadil chưa có dữ liệu xác định. Hoạt chất liên kết mạnh với protein huyết tương. Quá trình chuyển hóa diễn ra nhanh chóng và bài tiết qua nước tiểu sau thời gian 24 giờ dùng thuốc.

Thời gian thuốc có thể cho tác dụng

Thuốc có tác dụng kéo dài trong thời gian gần 60 phút.

Tác dụng phụ

Thường gặp: đau dương vật, tụ máu tại vị trí tiêm, tăng cương cứng gây đau đớn,…

Ít gặp: nhiễm nấm. hạ huyết áp, ngất, nôn, buồn nôn,…

Hiếm gặp: sưng tinh hoàn, đau tinh hoàn, rối loạn xuất tinh, giãn mạch, rối loạn nhịp tim,…

Lưu ý khi dùng cho các đối tượng

Người bị bệnh về tim mạch, huyết áp: Hỏi ý kiến bác bác sĩ trước khi dùng.

Người bị đái tháo đường typ 2: Một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện vào năm 2016 đã chứng minh được sự kết hợp giữa Alprostadil và axit α-lipoic có tác dụng trong điều trị bệnh lý rối loạn cương dương ở người bị đái tháo đường.

Tương tác thuốc

Tuyệt đối không dùng các thuốc cương dương khác trong thời gian dùng Alprostadil.

Thuốc tác động lên hệ giao cảm: giảm sinh khả dụng của thuốc Alprostadil.

Thuốc hạ huyết áp, giãn mạch và thuốc chống đông: tăng tác dụng trong hạ áp, kéo dài thời gian chảy máu.

Hỏi ý kiến bác sĩ nếu người dùng đang dùng các loại thuốc khác.

Thuốc bổ sung testosterone

Testosteron bổ sung là một liệu pháp để điều trị các bệnh lý liên quan đến sinh lực nam, rối loạn cương dương, di tinh,…

Thuốc chỉ được sử dụng khi người bệnh bị thiếu hụt hormon testosteron.

Cơ chế tác dụng

Thuốc bổ sung trực tiếp hormon sinh dục nam testosteronre cho người dùng. Từ đó tăng cường sự phát triển tình dục, kiểm soát và duy trì các chức năng sinh tinh trùng. Thuốc thường được dùng cho các quý ông đang gặp vấn đề suy giảm hormon gây ra yếu sinh lý.

liệu pháp testosterone, chỉ được sử dụng nếu người bệnh có mức testosterone thấp hay gặp các vấn đề về sinh lý yếu, giảm ham muốn,…

Dược động học

Thuốc hấp thu được qua đường uống nhưng sinh khả dụng kém do chúng bị chuyển háo qua gan lần đầu. Thuốc cũng được dùng ở các dạng khác như tiêm, dán trên da, đặt trực tràng. Sau khi hấp thu, testosteron nhanh chóng được vận chuyển đến tế bào đích. Tại đây chúng bị chuyển hóa tạo thành dihydrotestosteron vẫn còn hoạt tính. Cuối cùng được thải trừ qua nước tiểu.

Tác dụng phụ

Thuốc có thể gây suy giảm chức năng sinh dục ở nam giới, ức chế sự sản xuất hormon sinh dục nam của tuyến yên.

Không chỉ vậy, thuốc còn làm giảm sản xuất tinh trùng, kích thích sự phát triển của khối u tuyến tiền liệt.

Lưu ý khi dùng trên đối tượng

Người bị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú không được dùng thuốc.

Chống chỉ định với trẻ dưới 15 tuổi.

Tương tác thuốc

Thuốc chống đông máu: kéo dài thời gian chảy máu ở người bệnh.

Hormon vỏ thượng thận và corticosteroid: tăng nguy cơ gây ra phù.

Khi có chỉ định dùng thuốc, người dùng nên nói với bác sĩ các sản phẩm đang sử dụng để được tư vấn, cân nhắc dùng.

===>> Xem thêm bài viết [TOP 5] Thuốc tăng cường sinh lý nam được dùng phổ biến hiện nay

Thuốc cường dương có nguồn gốc thảo dược

Ngoài các hoạt chất tác động trong cơ thể, thuốc cường dương nam còn được bào chế từ các nguyên liệu từ thiên nhiên. Dưới đây là một số loại thảo dược có tác tác dụng cải thiện sinh lý nam và được dùng trong các sản phẩm thuốc cường dương.

Bạch tật lê

Bạch tật lê được dân gian ta dùng trong điều trị các bệnh lý đau đầu, chóng mặt, đau nhức cơ sườn, mẹ bị tắc tia sữa. Cùng đó, dược liệu cũng được sử dụng làm thuốc có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lý nam giới.

Thành phần hóa học: Saponin steroid.

Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y khoa Hoa Kỳ vào năm 2019 được Tong và cộng sự tiến hành trên chuột bị đái tháo đường typ 2. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy tác dụng cương dương của chiết xuất cây Bạch tật lê bằng cách cải thiện chức năng nội mô trên dương vật, hiệp đồng tác dụng với sildenafil.

Một nghiên cứu khác được tiến hành vào năm 2017 về tác dụng của chiết xuất cây Bạch tật lê và giả dược trong điều trị các vấn đề về rối loạn cương dương. Kết quả đã cho thấy, sau 12 tuần sử dụng thì nhóm sử dụng chiết xuất Bạch tật lê đã cho tác dụng tốt hơn so với giả dược ở người đang bị rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Bạch tật lê- hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương
Bạch tật lê- hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương

Bá bệnh

Trong dân gian, cây Bá bệnh được sử dụng với công dụng chính trong điều trị bệnh lý sốt, tiêu chảy, chữa các bệnh lở, mụn mủ và ghẻ. Ngoài ra, chiết xuất từ bá bệnh còn điều trị các bệnh lý đau lưng, bụng. Trong các bài thuốc dân gian, Bá bệnh còn được dùng làm thuốc kích dục.

Vào năm 2012, một thử nghiệm lâm sàng được thực hiện tại Đại học Y khoa Malaysia. Thử nghiệm đã đưa ra khẳng định chiết xuất từ cây Bá bệnh không chỉ có tác dụng trong việc là chậm thời gian mãn dục ở nam mà còn có tác dụng trong cải thiện các chức năng sinh sản, tỷ lệ thụ thai tăng.

Nghiên cứu vào năm 2015 của Kotirum và cộng sự đã chứng minh thêm cho tác dụng cải thiện khả năng cương dương ở nam giới sau thời gian dùng chiết xuất cây Bá bệnh.

Cây Bá bệnh- một trong các thành phần có tác dụng cương dương
Cây Bá bệnh- một trong các thành phần có tác dụng cương dương

Dâm dương hoắc

Trong các bài thuốc Y học cổ truyền, Dâm dương hoắc được dùng trong bổ thận, tráng dương. Ngoài ra chiết xuất từ dược liệu này còn có tác dụng chữa liệt dương, liệt nửa người và người bị chân tay tê dại.

Về mặt khoa học, Dâm dương hoắc đã được các nhà nghiên cứu chỉ ra chiết xuất của nó có tác dụng làm khôi phục hormon testosterone, cải thiện ham muốn tình dục ở người sử dụng. Một số tác dụng khác của chiết xuất là làm tăng cơ bắp, giãn mạch. Chính vì vậy dược liệu đã được các nhà Y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc điều trị rối loạn chức năng tình dục.

Dâm dương hoặc - bổ thận , hỗ trợ cương dương
Dâm dương hoặc – bổ thận, hỗ trợ cương dương

Tảo đỏ

Tảo đỏ là một dược liệu được dùng trong hỗ trợ sức đề kháng cơ thể. Tảo đỏ được dùng để ngăn ngừa các bệnh lý do virus gây ra, bệnh tiểu đường và cung cấp cho người dùng một lượng canxi lớn. Không chỉ vậy, tảo còn được dùng cho các quý ông trong điều trị các chứng rối loạn cương dương nhờ thành phần L-citrulline.

Một nghiên cứu vào năm 2011 đã đưa ra kết luận về tác dụng điều trị rối loạn cương dương của L-citrulline. Mặc dù hoạt chất này có tác dụng ngăn và ít hiệu quả hơn so với các thuốc ức chế prostaglandin E5 nhưng nó cũng đã được chứng minh là an toàn và có tác dụng trên bệnh nhân.

Tảo đỏ điều trị các chứng rối loạn cương dương nhờ L-citrulline.
Tảo đỏ điều trị các chứng rối loạn cương dương nhờ L-citrulline.

Ba kích

Trong Đông Y, Ba kích được dùng với công dụng là một thuốc bổ dương với tác dụng làm mạnh gân cốt, điều trị liệt dương. Nam giới bị xuất tinh sớm hay di tinh, mộng tinh cũng có thể dùng Ba kích để điều trị bệnh.

Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột đã cho thấy tác dụng chống oxy hóa, tăng cường chức năng sinh dục của chiết xuất Ba kích. Chiết xuất cũng làm tăng nồng độ testosterone và cải thiện chất lượng tinh trùng ở chuột.

Ba kích- Dược liệu bổ thận, tráng dương, tăng sinh lực
Ba kích- Dược liệu bổ thận, tráng dương, tăng sinh lực

Tiêu chí lựa chọn thuốc cường dương

Nguồn gốc, xuất xứ

Thuốc phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được Bộ Y tế chấp nhận lưu hành và sử dụng cho người dùng. Bao bì phải được ghi rõ ràng về tên nhà sản xuất và xuất xứ sản phẩm.

Thành phần

Với đối tượng bị bệnh lý về tim mạch hay đái tháo đường nên sử dụng các thuốc cường dương có nguồn gốc dược liệu.

Thành phần hoạt chất trên bao bì rõ ràng. Hoạt chất đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng tốt và an toàn trong điều trị các bệnh lý về rối loạn cương dương, di tinh, mộng tinh,…

Thời gian tác dụng

Tùy vào nhu cầu người sử dụng mà người dùng lựa chọn thuốc cường dương với thời gian tác dụng khác nhau. Nếu người dùng cần cương dương khẩn cấp thì việc sử dụng thuốc chứa hoạt chất Alprostadil là cần thiết, tuy nhiên thời gian cương cứng cậu nhỏ sẽ không kéo dài lâu bằng các thuốc ức chế prostaglandin E5.

Còn nếu người dùng muốn hỗ trợ cải thiện dần, an toàn hơn thì thuốc có thành phần dược liệu là lựa chọn hợp lý.

Đánh giá hiệu quả từ người dùng

Nghiên cứu các đánh giá, phản hồi từ người đã sử dụng là một trong các tiêu chí lựa chọn thuốc cường dương.

Một loại thuốc cho tác dụng tốt chắc hẳn sẽ có rất nhiều lượt đánh giá tốt và lượt mua cao từ người tiêu dùng.

Giá thành

Về giá thành, tùy vào hoạt chất mà thuốc cường dương có giá thành khác nhau. Thông thường các thuốc biệt dược gốc sẽ đắt hơn các thuốc generic cùng hoạt chất. Vì vậy người dùng có thể dùng thuốc generic với giá thành hợp lý hơn mà tác dụng vẫn giữ nguyên nhe thuốc biệt dược.

Review các thuốc cường dương được đánh giá cao hiện nay

Thuốc cường dương nhóm ức chế Phosphodiesterase loại nào tốt?

Thuốc tăng cường sinh lý nam Viagra

Thành phần của thuốc là Sildenafil với hàm lượng là 50mg hoặc 100mg. Một hoạt chất đã được phát hiện và chấp thuận sử dụng vào năm 1998 bởi FDA. Thuốc được dùng trước khi quan hệ từ 15-30 phút,

Giá thành 1,200,000 cho mỗi hộp 4 viên nén bao phim.

Thuốc Viagra là thuốc biệt dược, được tìm thấy và sản xuất bởi hãng Pfizer – một hãng thuốc lớn trên thế giới.

Ưu điểm
 • Tác dụng nhanh sau 30 phút sử dụng.
 • Dễ sử dụng với nước.
 • Thời gian kéo dài cương cứng lên đến 2 giờ.
 • Cải thiện rối loạn cương dương nhanh chóng sau khi dùng.
Nhược điểm
 • Hoạt chất có rất nhiều các tác dụng phụ.
 • Giá thành đắt.

===>>>Xem thêm: Thuốc Viagra 50mg có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc tăng cường sinh lý nam Viagra
Thuốc tăng cường sinh lý nam Viagra

Sentrip

Thuốc Sentrip là thuốc được sản xuất bởi Công ty Dược APS Global Co.,Ltd – một trong các công ty nổi tiếng về các loại thuốc tăng cường chức năng sinh lý nam.

Thành phần trong mỗi tem ngậm là Tadalafil với hàm lượng là 20mg.

Thuốc nên được dùng trước khi quan hệ 20 phút và thời gian cương cứng lên đến 36 giờ đồng hồ.

Giá thành 1,000,000 đồng cho mỗi hộp 10 tem.

Có thể thấy, tem ngậm Sentrip có tác dụng kéo dài hơn so với Viagra, giá thành rẻ hơn, dạng bào chế dễ sử dụng mà không cần có nước.

Ưu điểm
 • Tác dụng kéo dài thời gian cương cứng tới 36 giờ.
 • Dạng bào chế dễ dùng mà không cần nước.
 • Tác dụng nhanh chóng do hoạt chất được giải phóng vào tuần hoàn chung ngay sau khi ngậm.
Nhược điểm
 • Giá thành đắt.
 • Không phù hợp với người bị tăng tiết nước bọt quá nhiều khi ngậm.

===>>> Xem thêm: Sentrip là thuốc gì? Công dụng, giá bao nhiêu?

Sentrip - tem ngậm kéo dài thời gian cương dương
Sentrip – tem ngậm kéo dài thời gian cương dương

Tem ngậm Vinix

Vinix là thuốc generic được sản xuất bởi Tập đoàn dược phẩm danh tiếng C.L.Pharm Co, một tập đoàn lớn với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nam giới.

Thành phần chính là Sidenafil với hàm lượng 100mg.

Giá thành 120,000 đồng cho mỗi tem ngậm.

Tem nên được dùng trước khi quan hệ 20 phút và cho tác dụng trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Sản phẩm có cùng hoạt chất với thuốc Viagra nhưng có giá thành rẻ hơn, dạng bào chế đơn giản, dễ dùng.

Vinix - tem ngậm điều trị rối loạn cương dương
Vinix – tem ngậm điều trị rối loạn cương dương

Cialis 20mg

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén, nghiên cứu bởi công ty Lilly Del Caribe, Inc. Puerto Rico, Hoa Kỳ.

Cialis chứa thành phần là Tadalafil với hàm lượng 20mg.

Giá thành: 170,000 đồng cho mỗi viên thuốc.

Với hoạt chất Tadalafil, thuốc có tác dụng sau khi uống khoảng 20 phút. Và cho tác dụng kéo dài trong thời gian 36 giờ.

Cialis - thuốc cương dương cho nam giới
Cialis – thuốc cương dương lâu cho nam giới

Levitra

Thuốc Levitra được sản xuất bởi hãng Bayer, Đức – một nhãn hiệu nổi tiếng về các sản phẩm dược phẩm.

Thành phần trong thuốc là Vardenafil với hàm lượng 20mg.

Giá thành: 895,000 đồng cho 4 viên nén.

Với hoạt chất là Vardenafil, thuốc cần sử dụng trước quan hệ 20 phút với thời gian tác dụng kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ.

Ưu điểm
 • Thuốc dễ dùng, tiện lợi.
 • Thời gian tác dụng nhanh hơn Viagra.
 • Thời gian tác dụng kéo dài.
 • Giá thành hợp lý.
Nhược điểm
 • Hoạt chất gây ra nhiều tác dụng phụ cho người dùng.
Levitra - thuốc tăng cường chức năng sinh lý nam
Levitra – thuốc tăng cường chức năng sinh lý nam

Staxyn

Thuốc được sản xuất bởi hãng Bayer, Đức ở dạng viên nén.

Staxyn được bào chế với thành phần bao gồm Vardenafil với hàm lượng 10mg.

Giá thành: Đang cập nhật.

Thời gian tác dụng của thuốc sau 20 phút với thời gian tác dụng cương dương khoảng 3 giờ đồng hồ.

Điều khác biệt của Staxyn và Levitra có thể thấy là ở hàm lượng hoạt chất có trong đó. Với Staxyn là 10mg còn với Levitra là 20mg.

Sraxyn - thuốc điều trị, tăng cường sinh lý nam
Sraxyn – thuốc điều trị, tăng cường sinh lý nam

Caverject

Thuốc được sản xuất bởi Hãng BAG Health Care GmbH, Đức.

Thành phần hoạt chất bao gồm Alprostadil.

Caverject được bào chế ở dạng thuốc tiêm.

Thuốc cho tác dụng sau 15 phút và kéo dài thời gian trong 1 giờ đồng hồ.

Ưu điểm
 • Thuốc có tác dụng nhanh.
 • Giá thành không quá cao.
 • Có thể sử dụng với người bị đái tháo đường typ 2.
Nhược điểm
 • Cần có bác sĩ chuyên khoa sử dụng, tiến hành tiêm.
 • Thời gian cương dương ngắn.
 • Tác dụng phụ của hoạt chất nhiều.
Caverject
Caverject – thuốc cường dương dạng tiêm

Muse – thuốc đặt cường dương giúp chàng lâu ra

Thuốc mang thương hiệu Muse với thành phần là hoạt chất Alprostadil.

Muse được bào chế ở dạng viên đặt niệu đạo.

Thời gian tác dụng sau khoảng 20 phút đặt thuốc và thời gian cương dương không quá 1 giờ đồng hồ.

Giá thành: Đang cập nhật.

Thuốc Muse là thuốc generic của thuốc Caverject. Muse được bào chế ở dạng viên đặt niệu đạo tiện dùng hơn so với dạng tiêm. Người dùng cũng dễ dàng tự dùng thuốc hơn mà không cần đến sự có mặt của bác sĩ.

Muse - thuốc đặt cường dương lâu ra
Muse – thuốc đặt cường dương giúp chàng lâu ra

Các thuốc cường dương có nguồn gốc thảo dược được đánh giá cao

Thuốc phục dương tăng cường sinh lực Rocket 1h

Thuốc được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Sao Thái Dương với quy cách đóng gói 1 hộp 6 viên nén.

Thuốc cường dương Rocket 1h có thành phần bao gồm Tảo đỏ, Bạch tật lê, Bá bệnh,… vừa đủ 1 viên.

Thuốc bổ thận cường dương được dùng cho người sinh lực yếu, ngăn cản sự mãn dục ở đàn ông, cải thiện các tình trạng đau lưng,mỏi gối,…

Liều dùng mỗi lần là 1 viên trước khi quan hệ từ 2-5 giờ.

Giá thành: 295,000 đồng cho mỗi hợp 6 viên.

Ưu điểm
 • Thuốc được bào chế từ dược liệu, an toàn khi dùng.
 • Hiệu quả đạt được đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh.
 • Giá thành hợp lý.
 • Đơn giản, dễ dùng, tiện dùng,
Nhược điểm
 • Thời gian cương dương ngắn hơn so với hoạt chất, khoảng 60 phút.
 • Thời gian cho tác dụng lâu, không sử dụng được trong các trường hợp cấp bách.
 • Một số tác dụng phụ như nóng mặt, đau đầu có thể xảy ra.
Thuốc phục dương tăng cường sinh lực Rocket 1h
Thuốc phục dương tăng cường sinh lực Rocket 1h

===>>> Xem thêm: Thuốc Rocket 1h: Công dụng, liều lượng, lưu ý tác dụng phụ

Thuốc tăng cường sinh lý nam Ngựa Thái

 

Cường dương Ngựa Thái được sản xuất tại Công ty dược phẩm HongKong Cow King Health Troduct Co.LTD.

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén.

Thành phần của mỗi viên cường dương Ngựa Thái bao gồm Nhân sâm. Nhung hươu, Đông trùng hạ thảo,…

Tác dụng của Ngựa Thái trên nam giới để bồi bổ cơ thể, sức khỏe và sinh lý, hỗ trợ nam giới tăng cường sinh lực và ngăn ngừa các tình trạng xuất tinh sớm xảy ra.

Người dùng chú ý dùng thuốc trong thời gian 30-45 phút trước khi quan hệ.

Giá thành: 350,000 đồng cho mỗi hộp 1 viên.

Ưu điểm
 • Đơn giản, tiện lợi
 • Dễ dàng sử dụng với mỗi người.
 • Thành phần bao gồm các thảo dược quý hiếm có khả năng bổ sung dưỡng chất tăng cường sinh lực cho người dùng.
 • Giá thành phù hợp.
Nhược điểm
 • Không dùng được với người mẫn cảm với thành phần trong thuốc.
Thuốc tăng cường sinh lý nam Ngựa Thái
Thuốc tăng cường sinh lý nam Ngựa Thái

Thuốc Maxman

Cường dương Maxman là sản phẩm được sản xuất tại Hồng Kông, Mỹ.

Sản phẩm được bào chế ở dạng viên bao phim với mỗi hộp 10 viên.

Thành phần trong Maxman gồm Dâm dương hoắc, Cây cọ lùn, Bạch tật lê,… và một số các dược liệu khác.

Thuốc được dùng để tăng cường chức năng sinh lý nam, tăng tuần hoàn vào dương vật, cải thiện các triệu chứng xuất tinh sớm, tăng số lượng tinh trùng và kéo dài cương dương, tăng khoái cảm ở người sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 loại thuốc cường dương cho người cao tuổi có thể tham khảo sản phẩm này. Đây là một sản phẩm khá an toàn có thể dùng được cho cả người trên 60 tuổi

Giá thành: 250,000 đồng mỗi hộp 10 viên.

Ưu điểm
 • Hoạt chất từ tự nhiên, an toàn khi dùng.
 • Thuốc có tác dụng tốt, hiệu quả khi dùng.
 • Giá thành rẻ.
 • Dạng bào chế dễ dàng sử dụng.
Nhược điểm
 • Có thể mua phải hàng giả.
 • Không dùng được với các đối tượng mẫn cảm với thành phần của sản phẩm.
Thuốc cường dương Maxman
Thuốc cường dương Maxman

Một số câu hỏi khi sử dụng thuốc cường dương

Thuốc cường dương có giúp quan hệ kéo tình dục kéo dài hơn không?

Thuốc cường dương giúp thời gian cương cứng dương vật dài hơn, kéo dài thời gian quan hệ, tăng khoái cảm cho người sử dụng. Tuy nhiên thuốc cường dương thường chỉ tác dụng khi người dùng đang bị kích thích tình dục, nên phối hợp với thuốc kích dục để tăng tác dụng.

Dùng thuốc cường dương có gây nhờn thuốc không?

Nếu người dùng dùng thuốc cường dương không đúng như chỉ định khuyến cáo, thuốc sẽ gây rối loạn cương dương hơn. Hiện tượng nhờn thuốc cũng có thể xảy ra, không chỉ vậy thuốc còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy cần tuân thủ nguyên tắc dùng thuốc theo hướng dẫn sử dụng.

Những ai không nên sử dụng thuốc cường dương?

Người không nên dùng thuốc cường dương bao gồm:

 • Trẻ chưa vị thành niên, dưới 18 tuổi.
 • Người đang mắc các bệnh lý suy giảm chức năng gan, thận.
 • Người bị đái tháo đường.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch huyết áp.

Với các bệnh nhân đã có tiền sử dị ứng thuốc cường dương hay đang điều trị bệnh lý khác. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc cường dương phối hợp.

Thuốc cường dương làm tăng kích thước dương vật?

Thuốc có tác dụng giãn mạch máu, tăng cương cứng cơ nên việc làm tăng kích thước dương vật hoàn toàn là điều có thể.

Tuy nhiên người dùng nên chú ý sử dụng theo khuyến cáo, không lạm dụng tránh các tác dụng phụ xảy ra.

Thuốc cường dương giúp chống xuất tinh sớm không có đúng không?

Thuốc cường dương có khả năng tăng sinh lực nam giới, kéo dài thời gian quan hệ và chống xuất tinh sớm ở người dùng.

Phụ nữ sử dụng thuốc cường dương có sao không?

Thuốc cường dương chỉ được sử dụng cho nam giới với tác dụng trên sinh lý nam. Nếu nữ giới uống nhầm thuốc với liều nhỏ sẽ không có triệu chứng gì nhưng kéo dài có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt, mất kinh, xuất hiện các vấn đề về nam giới hóa. Lúc này người dùng nên đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và xử trí kịp thời.

Tài liệu tham khảo

 1. Li và cộng sự, 2019, Avanafil for the Treatment of men With Erectile Dysfunction: A Systematic Review and Meta-analysis of Randomized Controlled Trials, nih.gov. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 2. Gong và cộng sự, 2017, Direct comparison of tadalafil with sildenafil for the treatment of erectile dysfunction: a systematic review and meta-analysis. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 3. Leon và cộng sự, 2013, Vardenafil improves penile erection in type 2 diabetes mellitus patients with erectile dysfunction: role of tropomyosin, nih.gov. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 4. Kotirum và cộng sự, 2015, Efficacy of Tongkat Ali (Eurycoma longifolia) on erectile function improvement: systematic review and meta-analysis of randomized controlled trials, nih.gov. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 5. Kamenov và cộng sự, 2017, Evaluation of the efficacy and safety of Tribulus terrestris in male sexual dysfunction-A prospective, randomized, double-blind, placebo-controlled clinical trial, nih.gov. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 6. Zhang và cộng sự, 2019, Gross saponin of Tribulus terrestris improves erectile dysfunction in type 2 diabetic rats by repairing the endothelial function of the penile corpus cavernosum, nih.gov. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 7. Wu và cộng sự, 2015, Effect of bajijiasu isolated from Morinda officinalis F. C. how on sexual function in male mice and its antioxidant protection of human sperm, nih.gov. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 8. Cormio và cộng sự, 2016, Oral L-citrulline supplementation improves erection hardness in men with mild erectile dysfunction, nih.gov. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 9. Dịch vị Y tế Quốc Gia Anh,sildenafil-viagra. nhs.uk. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 10. Dịch vị Y tế Quốc Gia Anh, tadalafil, nhs.uk. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 11. Trang thông tin Y tế Hoa Kỳ,viagra, medicalnewstoday.com. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 12. Trang thông tin Y tế Hoa Kỳ, Uses and risks of Vardenafil, or Levitra, medicalnewstoday.com. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 13. Goldstein I, Burnett AL, Rosen RC, Park PW, Stecher VJ (tháng 1 năm 2019). Câu chuyện tình cờ của Sildenafil: Một liệu pháp uống bất ngờ cho chứng rối loạn cương dương, sciencedirect.com. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 14. Hiệp hội Dược sĩ Hệ thống Y tế Hoa Kỳ, Sildenafil Citrate, drugs.com. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 15. Hiệp hội Dược sĩ Hệ thống Y tế Hoa Kỳ, Tadalafil Monograph for Professionals, drugs.com. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.
 16. Hiệp hội Dược sĩ Hệ thống Y tế Hoa Kỳ, Alprostadil, drugs.com. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2022.

3 thoughts on “Kinh nghiệm lựa chọn thuốc cường dương giúp “làm chủ cuộc chơi”

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. Bạn chỉ được tải lên hình ảnh định dạng: .jpg, .png, .gif Drop file here