Bệnh rụng tóc ở trẻ nhỏ

Trẻ em rụng tóc có phải là bị bệnh?

Hầu như tất cả trẻ sơ sinh đều rụng 1 phần hoặc tất cả tóc. Điều đó là bình thường. Tóc trẻ sẽ rụng trước khi tóc trưởng thành mọc. Vì vậy rụng tóc xảy ra trong 6 tháng đầu không phải là một chuyện đáng lo ngại.

bệnh rụng tóc ở trẻ em

Sẽ rất bình thường khi gặp một trẻ rụng tóc ở phần da đầu cọ lên nêm, giường hoặc do thói quen đập đầu. Khi trẻ bắt đầu di chuyển nhiều hơn và ngồi dậy hoặc hết hành vi cọ đầu hoặc đập đầu này thì dạng rụng tóc này cũng sẽ không còn.

Thời điểm trẻ nhỏ rụng tóc

Nhiều trẻ cũng rụng tóc ở sau đầu khi 4 tháng tuổi do tóc của trẻ phát triển ở những thời điểm và tốc độ khác nhau. Một số hiếm các trường hợp thì trẻ sinh ra đã bị rụng tóc, có thể xảy ra vô căn hoặc liên quan đến một số bất thường của móng và răng. Ở giai đoạn sau, rụng tóc có thể do thuốc, tổn thương da đầu, hoặc một vấn đề bệnh lý hoặc dinh dưỡng.

rụng tóc ở trẻ em

Một trẻ lớn hơn cũng có thể rụng tóc nếu buộc quá chặt hoặc kéo quá mạnh khi chải.

Một số trẻ (dưới 3 hoặc 4 tuổi) có thói quen quấn tóc rồi kéo ra. Một số trẻ khác (thường ở tuổi lớn hơn) có thể dút tóc khi không đồng ý với điều gì, hoặc đơn giản có thể trẻ không biết mình đang làm thế; đây thường là dấu hiệu của stress.

Rụng tóc vùng

Một tình trạng thường gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên, dường như là một phản ứng “dị ứng” với chính tóc của bản thân. Trong rối loạn này, trẻ rụng tóc thành 1 vùng tròn, gây ra 1 điểm hói. Nhìn chung, nếu chỉ có một vài điểm, thì có khả năng phục hồi hoàn toàn. Nhưng khi tình trạng này tồn tại kéo dài hoặc nặng hơn, thì có thể phải sử dụng kem steroid và thậm chí là tiêm steroid và một số hình thức trị liệu khác tại vùng rụng tóc. Không may rằng nếu rụng tóc rộng thì khá khó khăn để mọc mới lại.

rụng tóc vùng

rụng tóc có thể là một dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý hoặc dinh dưỡng vì vậy hãy đưa đi khám ngay khi rụng tóc xảy ra sau 6 tháng đầu đời. Bác sĩ sẽ xem da đầu của con bạn, xác định nguyên nhân, và chỉ định điều trị. Đôi khi, cần giới thiệu đến bác sĩ da liễu nhi.

Ngày viết: UTC+7 - Tuyên bố từ chối trách nhiệm Báo cáo nội dung không chính xác
Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here