Dinh dưỡng và nuôi con bằng sữa mẹ

sữa mẹ dành cho trẻ em

Khuyến cáo về calo

– Năng lượng, hoặc calo, nhu cầu của người phụ nữ khi không cho con bú khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân, bao gồm cân nặng, tuổi, chiều cao, và mức độ hoạt động.

calo cho bà bầu

Một phụ nữ đang cho con bú có nhu cầu về năng lượng thêm vào như sau:

– Từ khi sinh đến 6 tháng sau sinh – thêm 330 calo /ngày so với phụ nữ không cho con bú, cho phép giảm dần trọng lượng trong thời kỳ mang thai. Điều này áp dụng cho trẻ chỉ ăn sữa mẹ, và không dùng sữa công thức hoặc thức ăn lỏng.

– Từ 6-12 tháng sau sinh – thêm 400 calo/ngày so với phụ nữ không cho con bú. Điều này áp dụng với phụ nữ đã giảm số lượng cân tăng trong khi mang thai và đang giữ cân nặng cơ thể ổn định. Điều này áp dụng cho trẻ chỉ ăn sữa mẹ (không sữa công thức), và thức ăn lỏng bắt đầu từ khoảng tháng thứ 6.

Tổng nhu cầu năng lượng ước tính từ 2100 calo-2800 calo/ngày trong 6 tháng đầu tiết sữa, và 2200=2800 calo/ngày sau đó, tùy thuộc vào tuổi, cân nặng, và mức độ hoạt động của mẹ. Nhu cầu năng lượng cũng dựa trên thời gian và tốc độ cai sữa của trẻ.

Về dịch

– Người phụ nữ cho bú mẹ hoàn toàn trung bình sản xuất xấp xỉ 750 mL sữa mẹ/ngày. Nhiều phụ nữ tự hỏi họ nên uống thêm bao nhiêu dịch để bù với sự mất lượng lớn dịch này. Nói chung đủ là khi phụ nữ uống khi khát và theo dõi các dấu hiệu sớm khi không đủ dịch (ví dụ, nước tiểu sẫm màu, tiểu ít, khô miệng). Để khuyến khích cung cấp đủ dịch, một số bác sĩ khuyến cáo luôn giữ một chai nước hoặc đồ uống lành mạnh bên cạnh.

lượng sữa mẹ tiết ra mỗi ngày

Sút cân và nuôi con bú

Sau khi đẻ, hầu hết phụ nữ giảm số cân đã tăng trong thai kỳ. Giảm một lượng cân vừa phải bằng cách ăn ít và tập thể dụng thường không ảnh hướng đến khả năng sản xuất lượng sữa mẹ đủ.

cho con bú

Phụ nữ đã phẫu thuật giảm cân và đạt được cân nặng cơ thể ổn đinh thấp hơn có thể nuôi con bằng sữa mẹ. Họ nên tiếp tục bổ sung vitamin và khoáng chất và nên được theo dõi thiếu chất dinh dưỡng, như thiếu vitamin B12.

Copy ghi nguồn NhathuocNgocAnh.com

Link bài viết: Dinh dưỡng và nuôi con bằng sữa mẹ

Tác giả: Bác sĩ chuyên khoa nhi Trần Linh.

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here