Thuốc cai rượu tốt nhất hiện nay

Tình trạng sử dụng rượu, bia hiện nay ở nước ta

Nước ta là một trong những nước sử dụng rượu bia nhiều nhất thế giới, tình trạng này ngày càng gia tăng. Bạn sẽ rất khó tránh được chén rượu trong ngoại giao, liên hoan, vui chơi cùng bạn bè,… Tuy nhiên, cũng có một số người lại trở nên quá nghiện rượu, dẫn đến rất nhiều thói xấu.

Tình trạng sử dụng rượu bia ở nước ta đang thuộc dạng báo động lớn, xếp 2 tại khu vực Đông Nam Á và thứ 29 tại Châu Á về lượng rượu bia tiêu thụ mỗi năm.

Say rượu bia dẫn đến hàng loạt nguy hiểm như tham gia giao thông không còn tỉnh táo, mất kiểm soát dẫn đến xô xát, cãi cọ đánh lộn nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều đặc biệt là gan, dạ dày và não,…

Thuốc cai rượu nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm thuốc cai rượu giúp người nghiện rượu cai nghiện rượu cả sản phẩm ngoại nhập lẫn sản phẩm nội mang lại sự lựa chọn phong phú cho người dùng. Tuy nhiên, cũng chính vì có quá nhiều sản phẩm dẫn đến sự lựa chọn của người dùng trở nên khó hơn, thậm chí có sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc cai nghiện rượu chất lượng kém.

Trong bài viết này, Giáo Sư – Tiến Sĩ – Dược Sĩ Nguyễn Thanh Bình sẽ chia sẻ đến quý khách các thuốc cai nghiện rượu tốt nhất hiện nay.

Thuốc cai rượu Esperal 500mg

Thuốc cai rượu Esperal được sản xuất bởi công ty dược phẩm đa quốc gia Sanofi. Là một trong những hãng dược phẩm lớn nhất thế giới, các sản phẩm của công ty dược Sanofi luôn luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất trên thế giới, được sử dụng toàn cầu.

thuốc cai rượu esperal
Hình ảnh: thuốc cai rượu esperal

Thuốc cai rượu Esperal có thành phần chính là Disulfiram là một loại thuốc được sử dụng để hỗ trợ điều trị chứng nghiện rượu mãn tính bằng cách tạo ra sự nhạy cảm cấp tính với ethanol (uống rượu). Disulfiram hoạt động bằng cách ức chế các enzym dehydrogenase acetaldehyd , có nghĩa là rất nhiều các hiệu ứng của một ” nôn naoDisulfiram cộng với rượu, thậm chí một lượng nhỏ, tạo ra đỏ bừng, đau nhói ở đầu và cổ, nhức đầu nhói, khó thở, buồn nôn, nôn mửa, ra mồ hôi, khát nước, đau ngực, khó thở, khó thở, thở gấp , nhịp tim nhanh, hạ huyết áp, ngất, đánh dấu lo lắng, yếu, chóng mặt, mờ mắt và lú lẫn. Trong các phản ứng nặng có thể có suy hô hấp, suy tim, rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, suy tim sung huyết cấp tính, bất tỉnh, co giật và tử vong.

Trong cơ thể, rượu được chuyển thành acetaldehyde , sau đó được phân hủy bởi acetaldehyde dehydrogenase. Nếu enzyme dehydrogenase bị ức chế, acetaldehyde tích tụ và gây ra các tác động khó chịu.Esperal nên được sử dụng kết hợp với tư vấn và hỗ trợ.

Thuốc cai rượu Esperal dùng để điều trị nghiện rượu mãn tính.Esperal gây tác dụng phụ khó chịu khi uống rượu thậm chí một lượng rất nhỏ rượu. Những tác dụng phụ gồm có đỏ bừng mặt, nhức đầu, buồn nôn, nôn, đau ngực, suy nhược, mắt mờ, rối loạn tâm thần, ra mồ hôi, nghẹt thở, khó thở, và lo lắng. Các hiệu ứng này xuất hiện vào khoảng 10 phút sau khi uống rượu và kéo dài một giờ hoặc lâu hơn.

Thuốc cai rượu Boniancol

Thuốc cai rượu Boniancol được sản xuất bởi công ty dược phẩm Botania. Botania là một công ty dược trong nước, ưu tiên phát triển các sản phẩm dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

boniancol
Hình ảnh: thuốc cai rượu boniancol

Thuốc cai rượu Boniancol được sản xuất tại Mỹ, có thành phần 100% từ thiên nhiên đảm bảo cai rượu hiệu quả và không có tác dụng phụ nào.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *