Hiển thị 1–24 của 94 kết quả

Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Giới thiệu về Công ty CP Dược Phẩm Trung Ương I – Pharbaco

Quá trình hình thành và phát triển

Nhathuocngocanh.com – Trong kháng chiến chống thực dân Pháp vào năm 1945, công ty Pharbaco được hình thành mang tên gọi “Viện Bào Chế Trung Ương” – gánh vác vai trò chính trong việc bào chế thuốc phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Cho tới năm 1945, Viện đã di dời trụ sở chính từ chiến khu Việt Bắc tới Thủ đô Hà Nội như ngày nay, đồng thời dổi tên thành Xí nghiệp 1.

Công ty CP Dược Phẩm Trung Ương I – Pharbaco
Công ty CP Dược Phẩm Trung Ương I – Pharbaco

Vào năm 1961, Xí nghiệp quyết định phân chia thành 3 xí nghiệp nhỏ để phù hợp với từng chức năng riêng, bao gồm:

 • Xí nghiệp Dược phẩm I – Sản xuất các loại thuốc tân dược
 • Xí nghiệp hóa dược – Sản xuất nguyên liệu hóa chất và thiết bị y tế (Hiện nay đổi tên thành Công ty Cổ phần hóa dược Hà Nội)
 • Xí nghiệp Dược phẩm 3 – Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương III tại Hải Phòng hiện nay.

Với tầm nhìn và sứ mệnh cao quý, công ty không ngừng nỗ lực trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nhằm mang lại hiệu suất tối đa cùng sự uy tín nhất định trong ngành công nghiệp dược phẩm nói chung. Sau nhiều biến chuyển với sự nỗ lực không ngừng vượt qua khó khăn, trong cương vị là một công ty đầu ngành về sản xuất dược phẩm song doanh nghiệp vẫn hoàn thành tốt các kế hoạch và mục tiêu chung đã đề ra. Tiếp đến năm 1993, Xí nghiệp dược phẩm 1 đổi tên thành Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 1.

Cho tới năm 2007, công ty được chuyển đổi sang mô hình cổ phần – cột mốc đánh dấu một chặng đường to lớn cùng nguồn vốn điều lệ lên tới hàng nghìn tỉ đồng. Nguồn nhân lực dồi dào cùng trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn GMP chính là yếu tố chính để “lá cờ đầu trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm tại Việt Nam” có thể phát huy tối đa vai trò của mình.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, công ty đã liên tục gặt hái được nhiều thành công bằng những huân, huy chương và các giải thưởng quý được trao tặng. Với mong muốn mở rộng khu vực và vươn xa ra thế giới, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương I luôn đi theo định hướng là một trong số doanh nghiệp sản xuất dược phẩm đứng đầu trong nước và khu vực, giữ vững chất lượng và sự tín nhiệm của người dân dành cho mình.

Tầm nhìn

Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương I – Pharbaco luôn chứng tỏ nỗ lực của mình trong từng khâu nghiên cứu, sản xuất cũng như phân phối sản phẩm của mình tới tay người tiêu dùng. Chính vì vậy, công ty luôn định hướng con đường phát triển vượt trội, không những đảm bảo nguồn cung trong nước mà còn vươn xa hơn ra quốc tế, “giữ vững vị thế, mở lối tiên phong”.

Sứ mệnh

“Vì sức khỏe cộng đồng”, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương I luôn đặt sự an toàn của nhân dân lên hàng đầu trong suốt quy trình sản xuất. Uy tín của doanh nghiệp được khẩng định rõ nét thông qua chất lượng trong từng sản phẩm, sự tâm huyết của đội ngũ nhân viên thông qua chăm sóc sữc khỏe cộng đồng.

Thành tựu nổi bật

Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương I luôn nằm trong top đầu doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước, đồng thời gặt hái được rất nhiều thành tựu xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển. Có thể kể đến một số thành quả nổi bật như:

 • Điểm nổi bật trong quy trình sản xuất: Đi cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, công ty luôn khẳng định được xu thế bằng hệ thống trang thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp. Với 6 dây chuyền sản xuất thuốc tân dược đồng thời đa dạng hóa bào chế như: Thuốc bột đông khô pha tiêm, thuốc viên nén, thuốc tiêm nước,… của nhóm kháng sinh beta-lactam, doanh nghiệp đã làm giàu hơn cho chất lượng nổi trội của sản phẩm bằng việc đầu tư phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP, hệ thống kho chứa thuốc đạt chuẩn GSP, đưa nhóm thuốc sản xuất được đạt chuẩn GMP-ASEAN – một bước tiến vô cùng lớn.
Hệ thống nhà máy thuốc đạt chuẩn
Hệ thống nhà máy thuốc đạt chuẩn

Bên cạnh đó, công ty còn đưa vào nghiên cứu sản xuất dòng thuốc ung thư cùng một số trang thiết bị và vật tư y tế, đảm bảo số lượng cho nguồn cung cầu hoạt động theo kế hoạch đã đề ra.

 • Điểm sáng trong chu trình xuất – nhập khẩu:

Về nhập khẩu: Để phát triển hơn quy mô nghiên cứu cho doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương I đã thiết lập mối quan hệ xuất – nhập ủy thác và xuất – nhập kinh doanh với gần 200 công ty nước ngoài. Đây là một con số lớn và rất có triển vọng đối với nền dược phẩm nước nhà trong việc phát triển sản phẩm, đồng thời tăng sự cạnh tranh với các nước khu vực.

Về xuất khẩu: Đi cùng với lợi ích về nhập khẩu, công ty luôn muốn hướng sản phẩm của mình được biết đến và tiêu thụ rộng rãi trên trường quốc tế, đặc biệt với mức phủ sóng trên 14 quốc gia như: Canada, Chile, Nigeria, Mông Cổ, Croatia,… Điều này đã mang lại được mức lợi nhuận khổng lồ cho công ty, đồng thời thúc đẩy hơn nữa sự phát triển để có thể mở rộng hơn nguồn cung sang các quốc gia lân cận bên cạnh thị trường nội địa.

 • Thành tựu trong xây dựng hệ thống tiêm vaccine: Công ty hiện nay đang đẩy mạnh việc triển khai hệ thống tiêm chủng, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay. Qua đó, đảm bảo cán bộ công nhân viên được làm việc trong môi trường an toàn, lành mạnh, vừa hỗ trợ được y bác sĩ cùng người dân tham gia chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Mới đây vào đầu tháng 11/2021, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương I đã ký kết hợp đồng thành công với Công ty Cổ phần công nghệ Citek, nhằm đưa vào hoạt động hệ thống SAP S/4HANA – Hệ thống quản trị doanh nghiệp thông minh sau hơn 7 tháng đề ra kế hoach và triển khai từng bước. Hiện nay, hệ thống đã triển khai mô hình này trên các địa bàn như Hà Nội, chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhà máy tại Sóc Sơn cùng một số nhà thuốc. Đây là một dấu mốc quan trọng trong quy mô quản lý doanh nghiệp, dần dần hiện đại hóa việc điều hành nhằm sớm đạt được các tiêu chuẩn bắt buộc phải tuân thủ trong lĩnh vực dược phẩm.

Các hoạt động của Công ty CP Dược Phẩm Trung Ương I – Pharbaco

Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương I luôn xoay quanh hoạt động chính là sản xuất dược phẩm. Để có thể hoàn thành tốt nhất vai trò và sứ mệnh của mình, không chỉ bản thân doanh nghiệp từng ngày nỗ lực cố gắng, mà sự hợp tác cũng như hỗ trợ đến từ các đơn vị nước ngoài với nền công nghiệp hiện đại hơn là điều vô cùng quan trọng. Dựa vào mô hình chuyển giao công nghệ tới từ các công ty lớn, cho đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương I đã có tới 9 dây chuyền sản xuất được khởi công, bao gồm:

 • 01 dây chuyền sản xuất cùng với doanh nghiệp đặt tại Mỹ.
 • 02 dây chuyền sản xuất cùng với doanh nghiệp đặt tại Nhật Bản.
 • 03 dây chuyền sản xuất cùng với doanh nghiệp đặt tại Anh.
 • 03 dây chuyền sản xuất cùng với doanh nghiệp đặt tại Đức.
Dây chuyền sản xuất
Dây chuyền sản xuất

Tất cả các dây chuyền sản xuất này sẽ dần dần được ký kết và đưa vào vận hành vào giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022, cùng tổng số vốn đầu tư lên tới 1000 tỷ đồng. Với sự tham gia của những cường quốc lớn cả trong kỹ thuật lẫn nghiên cứu sản xuất, hứa hẹn rằng doanh nghiệp sẽ tạo nên những thành quả vượt trội trên thị trường dược phẩm trong nước nói riêng và trên toàn khu vực nói chung.

Bên cạnh thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất, Pharbaco vẫn luôn sát cánh cùng cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn. Ngoài ra, không thể thiếu các chương trình hoạt động nội bộ tổ chức riêng cho cán bộ công nhân viên công ty, nhằm củng cố tinh thần và gắn kết sức mạnh, khích lệ các cá nhân có thành tích xuất sắc để nỗ lực phát huy hơn nữa.

Sản phẩm nổi bật của công ty Pharbaco

Với quy mô sản xuất hiện đại, các nhóm sản phẩm chính của Pharbaco vô cùng phong phú cả về công dụng lẫn dạng bào chế. Một số nhóm thuốc chính mà công ty hướng tới trong việc nghiên cứu và phát triển có thể kể đến là:

 • Nhóm thuốc tim mạch: Tranecid 250, Pravacor 20, Phabacarb 50, Fypency, Folimend 5mg.
 • Nhóm thuốc tiêu hóa: Phabaradin 140, Lanprazol 30, Cimetidin 200mg, Biticans, Medinpacol, Glazymap.
 • Nhóm thuốc thần kinh: Levomepromazin 25mg, Phabarelin 50, Newgala, Lifecita 400, Injectam S12.
 • Nhóm thuốc kháng sinh: Meropenem 1g, Phacavir, Isoniasid 300, Trimazon 480, Cotrimoxazol 960.
 • Nhóm thuốc đông dược: Hoạt huyết thông mạch Trung ương I, Thuốc ho Trung ương I, Phong thấp Trung ương I, Sâm nhung bổ thận Trung ương I.
 • Nhóm thuốc hô hấp: Fantilin, Pharcoter forte, Phabalysin 200 CAP, Dextromethophan 15, Forasm 10
 • Nhóm thuốc miễn dịch: Timbivo, Phataumine, Fartudin, Dimedrol 10mg/1ml, Childestimine – New.
 • Nhóm thuốc giảm đau – hạ sốt: Phabacol extra, Phabarat, Pharbacefen, Pagozine, Fabagolin.
 • Nhóm thuốc cơ xương khớp: Vinsamin, Digafil 5mg/100ml, Alphatrypa DT., Alphatrypaforte.
 • Cùng một số nhóm thuốc khác.

Dưới đây là một số hoạt chất chính và công dụng có trong thành phần của thuốc được công ty Pharbaco sản xuất:

 • Griseofulvin: Thuốc có tác dụng chống nấm, điều trị một số bệnh nấm ngoài da.
 • Tenofovir: Thuốc kháng virus dùng phối hợp cho trẻ em nhiễm HIV trên 18 tuổi, đồng thời dự phòng cho cán bộ y tế khi làm việc trực tiếp với các mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chứa máu.
 • Claromycin: Bao gồm hoạt chất chính là clarithromycin, là kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp như viêm amidan, viêm tai giữa, viêm xoang cấp, viêm phổi cộng đồng; nhiễm khuẩn da và các mô mềm do vi khuẩn nhạy cảm, viêm phế quản mạn có đợt cấp.
 • Ceftume: Bao gồm thành phần chính là Cefuroxim, có khả năng điều trị nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm khuẩn tiết niệu – sinh dục hoặc các bệnh lý viêm da, mô mềm.
 • Gardenal: Bao gồm hoạt chất chính là Phenolbarbitan, công dụng chống co giật trong cơn động kinh (trừ động kinh cơn nhỏ): Động kinh cơn lớn, động kinh giật cơ, động kinh cục bộ.

Thông tin liên hệ

Để thuận tiện cho việc trao đổi cũng như giải đáp mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng, dưới đây là địa chỉ cũng như phương thức liên lạc bằng số điện thoại, email của công ty Pharbaco

Trụ sở chính của công ty:

 • Địa chỉ: 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (0243) 845 4561
 • Gmail: pharbaco@pharbaco.com.vn
 • Văn phòng đại diện tại TP.HCM
 • Địa chỉ: 126A Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (0286) 296 5277

Bộ phận nhà máy:

 • Địa chỉ: Thạch Lỗi, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Điện thoại:  (0243) 581 4688 / (0243) 581 4689

Bộ phận kinh doanh:

 • Điện thoại:  (0243) 732 3439
 • Gmail:  kinhdoanh@pharbaco.com

Tìm hiểu thêm:

Các phối hợp kháng khuẩn

Amogentine 250mg/62,5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 60.000 đ
Dạng bào chế: Bột pha hỗn dịch uốngĐóng gói: Hộp 12 gói

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Trị chóng mặt

Cefucofa

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 6 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Hướng thần kinh, Bổ thần kinh

SeaBibol

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 700.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch tiêmĐóng gói: Hộp 10 ống 4ml

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Giải độc & khử độc

Fabacoem 500

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 1 lọ x 100 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Chống co giật

Sedupam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Dung dịch tiêmĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 5 ống

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Trị đau do bệnh lý thần kinh

Bivantox 200 tab.

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 260.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Beta lactam

Helcrosin

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Cephalosporin

Firstlexin 250

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 120.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

Pharbacol

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 5 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Quinolon

Quinrox 400/40

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Dung dịch đậm đặc pha tiêm truyềnĐóng gói: Hộp 01 lọ x 40ml

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Thuốc bột uốngĐóng gói: Hộp 12 gói x 3g

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Quinolon

Galoxcin 500

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Giải độc & khử độc

Fabadola 1200

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Thuốc bột pha tiêmĐóng gói: Hộp 01 lọ và 01 ống nước cất 10ml; hộp 10 lọ

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

Parazacol 500mg (Viên sủi)

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén sủi bọtĐóng gói: Hộp 4 vỉ x 4 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Penicillin

Fabamox 1000 DT

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén phân tánĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

Parazacol 250

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Thuốc cốm sủi bọtĐóng gói: Hộp 12 gói

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Beta lactam

Fabamox 1g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc Kháng Sinh

Valbivi 1g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Bột pha tiêmĐóng gói: Hộp 10 lọ

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Rối loạn lipid máu (hạ mỡ máu)

Pravacor 10

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 108.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Cephalosporin

Firstlexin 500 DT

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén phân tánĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Cephalosporin

Fabadroxil 500

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Bổ Gan

Virelsea

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 132.000 đ
Dạng bào chế: SiroĐóng gói: Hộp 1 lọ 100 ml kèm theo cốc đong

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Bổ Gan

Darleucin

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Cốm Đóng gói: Hộp 30 gói x 4,67g

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam