Hiển thị 1–24 của 68 kết quả

Novartis

nhathuocngocanh.comNovartis hoạt động trên thị trường thế giới gồm ba đơn vị hoạt động bao gồm: Dược phẩm, Alcon (chăm sóc mắt) và Sandoz. Cùng với hàng chục công ty con trong nước và trên thế giới, Novartis tập trung chuyên môn vào việc cung cấp các loại thuốc tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Song song với đó, công ty cải thiện cơ hội và khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của tất cả mọi người, nhất là những người không có cơ hội được nhận sự chăm sóc đáng ra họ phải nhận được.

Giới thiệu chung về thương hiệu Novartis

Lịch sử hình thành và phát triển

Novartis
Novartis

Năm 1859, Ciba được thành lập dưới cương vị là một doanh nghiệp lụa thuộc Alexander Clavel.

Năm 1884, Ciba chuyển thành công ty trách nhiệm hữu hạn có tên là Gesellschaft fur Chemische Industrie Basel (Hiệp hội công nghiệp hóa chất ở Basel), trở thành công ty hóa chất lớn nhất của Thụy Sỹ với hai ngành đặc trưng là thuốc nhuộm và dược phẩm.

Năm 1886, Sandoz AG thành lập với mục tiêu chính là sản xuất thuốc.

Từ khoảng những năm 1920 đến 1930, công ty sản xuất thêm chất tẩy rửa và hàng gia dụng.

Năm 1918, Ciba, Geigy và Sandoz hợp tác, cho ra đời tập đoàn Interessengemeinschaft Basel (Basel IG) để cạnh tranh với tập đoàn hóa chất IG Farben tại Đức. Tập đoàn Basel khởi đầu khá thuận lợi khi đạt được nhiều thành tự và mua lại nhiều nhà máy ở các nước châu  u, Hoa Kỳ.

Từ khoảng những năm 1929 đến 1932, Basel IG trở thành đối tác của IG Farben cùng với các tập đoàn hóa chất của Pháp và Anh, tạo thành Cartel tứ giác.

Năm 1951, tập đoàn Basel IG giải thể.

Năm 1970, Ciba-Geigy AG ra đời nhờ sự sáp nhập của Ciba và Geigy.

Năm 1977, hai công ty lớn Ciba-Geigy AG và Sandoz AG sáp nhập, thành lập  Công ty Novartis AG tại Basel, Thụy Sỹ. Đây được coi là vụ sáp nhập lớn nhất lịch sử trong thời điểm đó.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn của công ty Novartis là trở thành công ty dược phẩm được đánh giá cao và đáng tin cậy nhất trên thế giới cùng với những mục tiêu như:

 • Giải phóng sức mạnh con người: giúp con người có thể thoải mái thể hiện tài năng của bản thân, tạo ra một cộng đồng nơi mà tất cả mọi người được truyền cảm hứng, được tò mò và thỏa sức khám phá, sáng tạo.
 • Mang đến sự đổi mới trong mọi phương diện hoạt động: nghiên cứu và liên tục đưa ra các phương pháp đổi mới, cải tiến.
 • Nắm bắt được tài năng xuất sắc: kịp thời phát hiện các nguồn nhân lực tài năng trong công việc để đầu tư nguồn nhân lực này vào các hoạt động kỹ thuật cải tiến, đổi mới.
 • Phát triển dữ liệu và kỹ thuật số: khơi dậy một cuộc cách mạng kỹ thuật số, áp dụng công nghệ kỹ thuật số cùng với trí tuệ nhân tạo và các phân tích chuyên sâu để thúc đẩy sự đổi mới trong làm việc, nâng cao hiệu quả công việc.
 • Xây dựng niềm tin với xã hội

Sứ mệnh của công ty Novartis là nghiên cứu chuyên sâu và khai phá y học, tìm tòi ra những ứng dụng mới của ngành y nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Novartis luôn ứng dụng các khoa học và công nghệ sáng tạo nhằm chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

Lĩnh vực hoạt động

Công ty Novartis tập trung nghiên cứu các dược chất, ở đa dạng các lĩnh vực bệnh học khác nhau như ung thư, tim mạch, da liễu, nhãn khoa, hô hấp…

Thành tựu nổi bật của thương hiệu Novartis

Novartis luôn không ngừng phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực và đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể như:

Một số thành tựu gặt hái được của thương hiệu Novartis
Một số thành tựu gặt hái được của thương hiệu Novartis

Về bệnh ung thư: Novartis nghiên cứu kỹ 5 lĩnh vực ung thư là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư thận, u ác tính và huyết học. Công ty Novartis ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán và đổi mới phương pháp chữa bệnh.

Về các bệnh liên quan tới tim mạch, thận và chuyển hóa chất: Châm ngôn của Novartis là “dẫn đầu bằng trái tim”. Novartis luôn năng nổ trong việc vận động các chương trình liên quan tới bệnh nhân suy tim.

Về các bệnh liên quan tới miễn dịch và da liễu: Novartis là một trong những công ty top đầu về miễn dịch và da liễu. Công ty đã tìm tòi và phát triển các liệu pháp giải quyết hướng tới bệnh nhân bị bệnh da từ nhẹ tới nặng và các bệnh nhân bị viêm gan không do virus.

Về bệnh liên quan tới mắt: công ty Amblyotech có trụ sở tại Hoa Kỳ đã được Novartis mua lại nhằm phát triển phương pháp điều trị nhược thị (“mắt lười”) – nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc mất thị lực một bên ở trẻ em và thanh niên.

Về các bệnh liên quan tới thần kinh: Novartis nghiên cứu các giải pháp hiệu quả nhằm điều trị các triệu chứng như đau nửa đầu, bệnh alzheimer, đa xơ cứng,…

Về các bệnh liên quan đến hô hấp: bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và hen suyễn dị ứng nghiêm trọng đang được Novartis tập trung nghiên cứu nhằm cải thiện đời sống của bệnh nhân.

Các sản phẩm nổi bật của thương hiệu Novartis

Danh mục các nhóm sản phẩm chính

Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu Novartis
Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu Novartis

Danh mục sản phẩm của công ty cũng được chia theo các lĩnh vực bệnh học khác nhau như:

 • Nhóm thuốc điều trị bệnh ung thư.
 • Nhóm thuốc điều trị bệnh liên quan tới tim mạch, thận và chuyển hóa chất.
 • Nhóm thuốc điều trị bệnh liên quan tới miễn dịch và da liễu.
 • Nhóm thuốc điều trị bệnh liên quan tới mắt.
 • Nhóm thuốc điều trị bệnh liên quan tới thần kinh.
 • Nhóm thuốc điều trị bệnh liên quan đến hô hấp

Với sự đa dạng về lĩnh vực cũng như quy trình sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới, Novartis luôn tự hào mang tới nhiều sản phẩm chất lượng với các dạng bào chế khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người bệnh.

Một số sản phẩm nổi bật

Trong các nhóm thuốc trên, có những sản phẩm nổi bật được nhiều người tin dùng như:

Voltaren enteric-coated tab 25mg

Là thuốc kháng viêm không chứa steroid, có thành phần chính là diclofenac sodium giúp hỗ trợ giảm viêm, sưng, hạ sốt.

Exfotge 10/160mg film-coated tab

Chứa thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II và thuốc đối kháng calci là thành phần chính, giúp làm giãn mạch máu hỗ trợ điều hòa huyết áp và tim mạch. Được sử dụng bởi các bệnh nhân cao huyết áp.

Galvus Met 50mg/1000mg filmtab

Gồm metformin hydrochloride và vildagliptin, thuốc giúp điều hòa sự tiết insulin của tuyến tụy, tránh làm hạ đường huyết quá mức, chuyển hóa lipid (giảm cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol và triglycerid) và phòng ngừa biến chứng của đái tháo đường. Thuốc chỉ định điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Kryxana film-coated tab 200mg

Chứa ribociclib được phát triển bởi Novartis, là chất ức chế cyclin D1/CDK4 và CDK6, được dùng để điều trị ung thư vú di căn dương tính, HER2 âm tính hoặc di căn.

Tobradex eye oint

Bao gồm Tobramycin và Dexamethasone nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, giảm sưng cho mắt, chữa bệnh viêm kết mạc bờ mi và kết mạc nhãn cầu, viêm màng bồ đào trước mạn tính và tổn thương giác mạc do hóa chất, tia xạ, bỏng nhiệt hoặc do dị vật.

Các hoạt động của công ty Novartis

Hoạt động sản xuất

Novartis có các chi nhánh tại khoảng 140 quốc gia. Công ty chú trọng vào việc phát triển, sản xuất và tiếp thị dược phẩm, thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thuốc diệt cỏ và côn trùng, thuốc thú y và các sản phẩm làm vườn. Khoảng một nửa doanh thu hàng năm của công ty tới từ Hoa Kỳ.

Hoạt động kinh doanh và phân phối sản phẩm

Ngày 28/8/2019, Công ty TNHH Novartis chính thức được cấp giấy phép xuất nhập khẩu thuốc tại Việt Nam.

Năm 2019, giá trị sản phẩm thuốc của Novartis ở Việt Nam đạt tới khoảng hơn 120 triệu USD.

Hoạt động nghiên cứu phát triển

Năm 2011 trở đi, Novartis dẫn đầu Việt Nam trong việc thực hiện các thử nghiệm lâm sàng trên nhiều lĩnh vực bệnh như da liễu, nhãn khoa, hô hấp, tiếu niệu,… với những con số đáng kinh ngạc như: 43 thử nghiệm lâm sàng với số bệnh nhân lên đến hơn 900 người, 500 chuyên gia chăm sóc sức khỏe và thực hiện tại 50 địa điểm.

Gồm nhiều viện nghiên cứu như Viện Bệnh nhiệt đới Novartis (NITD), Viện nghiên cứu y sinh Friedrich Miescher, Viện Genomics của Quỹ Nghiên cứu Novartis (GNF) được đặt trên toàn cầu để tiếp cận với những tài năng khoa học xuất sắc nhất thế giới. Mạng lưới này duy trì nền văn hóa hợp tác cao, khuyến khích các nhóm và cá nhân làm việc và nghiên cứu trên các cơ sở địa lý và khí hậu khác nhau.

Hoạt động với đối tác

Một số hoạt động nổi bật tại Novartis
Một số hoạt động nổi bật tại Novartis

Sự hợp tác giúp tiếp thêm năng lượng cho các lĩnh vực y sinh học mới nổi và cho phép công ty giải quyết những thách thức nghiên cứu lâu dài. Hiện Novartis đang làm việc với Orionis Biosciences để làm việc nhanh hơn và ưu tiên các mục tiêu mới ở quy mô toàn bộ gen. Bằng cách kết hợp chuyên môn của hai công ty trong việc khám phá và phát triển thuốc với công nghệ tiên tiến, cả hai mong muốn tìm ra các mục tiêu khó nắm bắt trong lịch sử và làm việc để đưa các phương pháp trị liệu phân tử nhỏ mới lạ đến với bệnh nhân nhanh chóng hơn.

Cùng với Đại học California, Berkeley, Novartis đã mở một trung tâm tập trung vào phần của proteome mà trước đây rất khó tạo thành thuốc với các phân tử nhỏ. Sự hợp tác này tổ chức một nhóm đa dạng gồm các chuyên gia hàng đầu xoay quanh một thách thức lớn trong việc khám phá thuốc. Sử dụng các công nghệ mới nổi để xác định các túi liên kết protein và điểm khởi đầu cho phương pháp điều trị mới, các nhóm của Novartis cùng với các cộng tác viên tại Berkeley, đang nỗ lực nhắm mục tiêu các protein khó tiếp cận.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

Việt Nam: Phòng 1001, tầng 10 10, Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thụy Sỹ: CH-4056 Basel (Thụy Sỹ)

Số điện thoại:

Việt Nam:

 • Điện thoại: (+84-28) 3823 9090
 • Fax: (+84-28) 3823 9595

Thụy Sỹ:

 • Điện thoại: +41 61 324 11 11
 • Fax: +41 61 324 80 01

Hoa Kỳ:

 • Điện thoại: +1 862 778 21 00
 • Website: http://www.novartis.com

Dù mới thành lập được 25 năm, nhưng với lịch sử 250 xây dựng và phát triển, Novartis sẽ tiếp tục tái tạo y học để cải thiện và kéo dài cuộc sống của con người.

Tìm hiểu thêm:

Nguồn tham khảo: http://novartis.com

Ức chế miễn dịch

Sandimmun Neoral 25mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 850.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang mềmĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 5 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Đức

Điều trị đái tháo đường

Galvus Met 50mg/850mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 6 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Germany

Liệu pháp nhắm trúng đích

Jakavi 10 mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 4 vỉ x 14 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Thụy Sỹ

Rối loạn lipid máu (hạ mỡ máu)

Rishon 10 mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 230.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Slovenia

Chống sung huyết mũi

Otrivin 0,1%

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mũi Đóng gói: Hộp 1 lọ 10ml

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Thuỵ Sĩ

Kháng đông, chống kết dính tiểu cầu, tiêu sợi huyết

Mini-Sintrom 1 mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 20 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Tây Ban Nha

Liệu pháp nhắm trúng đích

Votrient 200mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 1 lọ x 30 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: United Kingdom

Đối kháng thụ thể Angiotensin II

Uperio 100mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 550.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Singapore

Đối kháng thụ thể Angiotensin II

Co-Diovan 80/12,5

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 300.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Ý

Đối kháng thụ thể Angiotensin II

Exforge 5mg/80mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 350.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Tây Ba Nha

Kháng khuẩn & khử trùng mắt

Maxitrol 3,5g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 57.000 đ
Dạng bào chế: Thuốc mỡ tra mắtĐóng gói: Hộp 1 tuýp 3,5g

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Bỉ

Hóa trị gây độc tế bào

Methotrexat “Ebewe” 500mg/5ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Dung dịch đậm đặc pha tiêm truyềnĐóng gói: Hộp 1 lọ x 5ml

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Austria

Thuốc ảnh hưởng chuyển hóa xương

Zometa 4mg/100ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Dung dịch tiêm truyền tĩnh mạchĐóng gói: 1 lọ x 100ml

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Austria

Liệu pháp nhắm trúng đích

Epirubicin “Ebewe” 50mg/25ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Dung dịch đậm đặc pha dung dịch tiêm truyềnĐóng gói: 1 lọ x 25ml

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Austria

Chống co giật

Tegretol CR 200

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 225.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phim giải phóng có kiểm soátĐóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Italy

Giải độc & khử độc

Exjade 250mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén phân tánĐóng gói: Hộp 4 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Thụy Sĩ

Trị tăng nhãn áp

Simbrinza

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Hỗn dịch nhỏ mắtĐóng gói: Hộp 1 lọ đếm giọt Droptainer 5 ml

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Bỉ

Thuốc trị tăng huyết áp

Exforge 10mg/160mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 640.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Tây Ban Nha

Liệu pháp nhắm trúng đích

Afinitor 5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 3 vỉ 10 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Thụy Sĩ

Bổ trứng

Femara 2.5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 850.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Switzerland

Thuốc trị tăng huyết áp

Diovan 160

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 535.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Tây Ban Nha

Điều trị Parkinson

Stalevo 100/25/200mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 2.785.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 1 chai 100 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Thuỵ Sỹ

Thuốc giãn cơ

Lioresal 10mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 370.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 50 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Thụy Sĩ

Trị tăng nhãn áp

Duotrav 2.5ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 370.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắtĐóng gói: Hộp 1 lọ 2,5ml

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Bỉ