Hiển thị 1–24 của 66 kết quả

Mekophar

Nhathuocngocanh.com – Nước ta có nguồn nguyên liệu dồi dào và phong phú là tiềm năng quan trọng để phát triển ngành Công nghiệp Hoá dược trong nước. Nhận thấy được điều này, công ty cổ phần Hoá- Dược phẩm Mekophar với tên quốc tế đầy đủ là Mekophar Chemical Pharmaceutical Joint Stock Company đã bắt tay vào nghiên cứu và sản xuất để cho ra thị trường các loại dược liệu, hóa chất mới phục vụ cho ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu. Có thể nói Mekophar là cái tên đi đầu trong ngành công nghiệp Hóa dược ở nước ta.

Giới thiệu chung về công ty cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar

Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành và phát triển của công ty Mekophar
Lịch sử hình thành và phát triển của công ty Mekophar

Năm 1975, Công ty được thành lập lấy tên là Xí nghiệp dược phẩm Trung ương 24 trực thuộc Tổng công ty Dược Việt Nam. Đến năm 1985, công ty lúc này là Xí nghiệp dược phẩm Trung ương 24 liên kết sáp nhập với Xí nghiệp dược phẩm Trung ương 22. Sau đó, đổi tên thành Xí nghiệp dược phẩm Trung ương 24- Mekophar.

Năm 1993, đứng trước sự thiếu hụt của nguồn nguyên liệu kháng sinh trong nước, xí nghiệp liên kết với công ty Woopyung đến từ Hàn quốc, thành lập công ty liên doanh Woopyung- Mekophar. Công ty nghiên cứu và sản xuất nguyên liệu kháng sinh bán tổng hợp như: Amoxicillin, Ampicillin nên nhanh chóng bù đắp được thiếu hụt nguyên liệu trong nước.

Vào năm 2000, Xí nghiệp dược phẩm Trung ương 24 mua lại toàn bộ vốn của các đối tác và công ty liên doanh Woopyung- Mekophar để trở thành nơi sản xuất kháng sinh β- lactam đầu tiên ở Việt Nam. Một năm sau tức vào năm 2001, theo quyết định số 1589/QĐ-TTg, ngày 19/12/2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển xí nghiệp dược phẩm Trung ương 24 thành công ty Cổ phần, công ty chính thức đổi tên thành công ty Cổ phần Hoá- Dược phẩm Mekophar và hoạt động theo mô hình cổ phần hoá với vốn điều lệ là 36 tỷ đồng. Năm 2003, Mekophar góp vốn thành lập Bệnh viện đa khoa An Sinh.

Tới năm 2006, công ty phát hành cổ phiếu lần đầu với mã chứng khoán MKP. Lần đầu bước lên sàn chứng khoán, công ty đạt được thành tựu khả quan khi tăng vốn điều lệ lên 84 tỷ đồng. Năm 2008, theo quyết định số 4001/UBND-VX do UBND Tp. Hồ Chí Minh ban hành ngày 25/6/2008, Mekophar thành lập Ngân hàng tế bào gốc Mekostem. Ngân hàng tế bào gốc được Bộ Y tế cấp giấy và chính thức đi vào hoạt động ngày 30/8/2011 đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành Hoá dược Việt Nam. Công ty niêm yết cổ phiếu và chuyển giao dịch trên sàn Hose vào năm 2010 với vốn điều lệ tăng lên 92,1 tỷ đồng. Tới năm 2016, vốn điều lệ của công ty đã tăng lên 194 tỷ đồng.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Hoạt động trong lĩnh vực Hóa dược đầy tiềm năng, Mekophar đang không ngừng nỗ lực để khẳng định mình với người tiêu dùng trong nước và trong tương lai là vươn tầm quốc tế. Để làm được như vậy, công ty luôn xây dựng những chiến lược đúng đắn và dài hạn phù hợp với từng biến động của Việt Nam và thế giới. Trong những năm tiếp theo, công ty sẽ đầu tư xây dựng trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc Mekostem, đồng thời tiếp tục các dự án nghiên cứu Sinh- Dược phẩm để trao đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành phù hợp. Ngoài ra, Mekophar cũng rất chú trọng đào tạo đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao cùng với việc không ngừng nâng cao công nghệ sản xuất đạt đến tiêu chuẩn GMP- WHO để thực tế hoá những dự án công ty đã đề ra và mở rộng thị trường kinh doanh ra toàn cầu, trước tiên là khu vực Đông Nam Á và Châu Phi.

Từ những ngày đầu thành lập, Mekophar luôn tuân thủ phương châm: “Sức khỏe là vốn quý “, hướng tới chăm sóc sức khỏe cho từng cá nhân và cộng đồng. Công ty luôn học hỏi, nghiên cứu và phát triển các loại dược phẩm, mỹ phẩm mới với chất lượng cao, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Với đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Mekophar cố gắng đầu tư, chăm chút tỉ mỉ đến từng sản phẩm. Chính vì thế, các sản phẩm của công ty tự tin vượt qua những bài kiểm tra khắt khe của bộ Y tế, điển hình một số sản phẩm đã đạt được tiêu chuẩn quốc tế như nguyên liệu sản xuất kháng sinh β- lactam. Điều này giúp Mekophar trở thành địa chỉ đáng tin cậy, là nơi cung ứng dược liệu, hoá chất, thiết bị y tế tới các doanh nghiệp dược trong nước và trên toàn thế giới. Là công ty cổ phần tiên phong trong ngành công nghiệp Hoá- dược phẩm, Mekophar luôn cố gắng đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng và các cổ đông bằng những chính sách hấp dẫn và lâu dài.

Không dừng lại ở đó, công ty còn chăm chút đến sức khỏe cho nhân viên bằng cách tạo môi trường làm việc công bằng, văn minh để thúc đẩy năng lực và khả năng sáng tạo của họ. Đối với hoạt động hợp tác, Mekophar luôn dành sự tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối đến với các đối tác của mình nên quý công ty dễ dàng mở rộng mạng lưới kinh doanh và nhận được sự ủng hộ từ nhiều doanh nghiệp.

Lĩnh vực hoạt động

Mekophar là cái tên nổi bật hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Các sản phẩm của công ty bao gồm dược liệu, hoá chất, nguyên liệu đầu vào cho sản xuất thuốc và thực phẩm công nghệ. Ngoài ra, công ty còn là đơn vị đầu tiên trong nước hoạt động ngân hàng tế bào gốc, đặt nền móng cho ngành Sinh- dược phẩm đầy tiềm năng phát triển ở Việt Nam. Không chỉ nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm liên quan đến tế bào gốc, Mekophar còn tư vấn và chuyển giao công nghệ cho nhiều doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Điều này càng khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của Mekophar trong việc phát triển ngành Sinh- dược phẩm nước nhà. Bên cạnh lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất dược phẩm, Mekophar cũng sản xuất dụng cụ y tế, bao bì dùng trong ngành dược như chai nhựa, hộp giấy, thùng carton, … Không dừng lại ở đó, quý công ty còn đầu tư cho lĩnh vực bất động sản, mở rộng dịch vụ cho thuê căn hộ, văn phòng và đã gặt hái được nhiều thành công.

Thành tựu nổi bật của công ty cổ phần Hóa- Dược phẩm Mekophar

Thành tựu nổi bật
Thành tựu nổi bật

Trong suốt 45 năm hoạt động, Mekophar đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong nhiều lĩnh vực như:

 • Mekophar là công ty dược đầu tiên trong nước hoạt động trung tâm nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng tế bào gốc Mekostem. Là một trong những đơn vị đầu tiên có nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP- WHO, phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP, hệ thống kho đạt chất lượng GSP.
 • Là công ty dược duy nhất trong nước sản xuất nguyên liệu kháng sinh ß- lactam đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Ngày 30/09/2008, Mekophar nhận giấy chứng nhận thực hành sản xuất thuốc của Cục quản lý Dược về yêu cầu thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo Bộ Y tế thế giới.
 • Năm 2006, quý công ty vinh dự nhận huân chương Lao động hạng Nhì do chủ tịch nước trao tặng.
 • Mekophar đã hai lần nhận cờ thi đua của chính phủ và Bộ Y tế vào năm 2006 và 2008.
 • Từ năm 2002 đến 2008, ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nhiều lần trao tặng bằng khen và tuyên dương quý công ty vì những đóng góp quan trọng đối với cộng đồng và xã hội.
 • Đến năm 2008, Mekophar được Bộ Y tế trao tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khoẻ và phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Từ đó càng chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của công ty đối với các dược sĩ trẻ- những người luôn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cống hiến hết mình để phát triển ngành dược trong nước ngày càng lớn mạnh.

Sản phẩm nổi bật của công ty cổ phần Hóa- Dược phẩm Mekophar

Danh mục các sản phẩm của công ty

Những sản phẩm của Mekophar không chỉ đạt chất lượng cao với giá thành hợp lý mà còn rất phong phú và đa dạng, gồm:

Mỹ phẩm

Kháng sinh: kháng sinh uống và kháng sinh tiêm

Thuốc:

 • Thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng viêm
 • Thuốc kháng histamin
 • Thuốc kháng nấm, virus
 • Thuốc phụ khoa
 • Thuốc kháng lao
 • Thuốc trị bệnh dạ dày và ruột
 • Thuốc tim mạch
 • Thuốc trị giun sán
 • Thuốc rối loạn chuyển hoá
 • Thuốc ức chế ho và long đờm

Kem bôi da và thuốc mỡ

Dịch truyền, dung dịch vô khuẩn dùng trong phẫu thuật

Nguyên liệu sản xuất thuốc

Thực phẩm chức năng

Trong số các sản phẩm trên, có nhiều sản phẩm với tính năng thật sự nổi trội đang rất được lòng người tiêu dùng và các dược sĩ.

Bé ho Mekophar

Chứa hai thành phần chính là Dextromethorphan, Chlorpheniramine maleate, bé ho Mekophar làm tăng dịch hô hấp giúp đờm dễ bị tống xuất ra ngoài, đồng thời sản phẩm chứa chất kháng histamin nên phù hợp với các chứng ho dị ứng, ho có đờm. Bé ho Mekophar thích hợp cho điều trị các bệnh về viêm đường hô hấp, cảm lạnh, cúm, ho gà và kích thích nhẹ ở phế quản hay hít phải chất kích thích.

Sản phẩm bổ sung vitamin nhóm B Mekomulvit

Sản phẩm được phân phối dưới dạng viên bao đường nên dễ uống, dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Về thành phần, Mekomulvit chứa đầy đủ các nhóm vitamin b, b2, b5, b6, pp và b12 nên chỉ định cho người bị suy nhược cơ thể, stress, suy dinh dưỡng do thiếu vitamin nhóm B. Người già, phụ nữ có thai và thanh niên đang trong giai đoạn phát triển cần bổ sung vitamin B thì Mekomulvit là một lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Thuốc MekoZetel

Mekozetel
Mekozetel

Có thành phần chính là Albendazole- dẫn chất của benzimidazole carbamate có tác dụng diệt giun sán phổ rộng, có tác dụng ngay từ giai đoạn ấu trùng và diệt được cả trứng giun. Mekozetel thích hợp với người bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột hay các trường hợp ấu trùng di trú ở da, bệnh nang sán không phẫu thuật được.

Mekopora

Thuốc được sản xuất dưới dạng viên nén có thành phần chính là dexchlorpheniramine maleate với tác dụng kháng histamin gấp 2 lần so với chlorpheniramine. Do vậy, mekopora có hiệu quả vượt trội trong điều trị chứng bệnh dị ứng như: viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc, nổi mề đay.

Các hoạt động của công ty Mekophar

Hoạt động sản xuất thuốc

Mekophar rất chú trọng vào việc đầu tư, xây dựng và làm mới các dây chuyền sản xuất thuốc, mở rộng kho thành phẩm để đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế đã được khẳng định trước đó. Việc phát triển công nghệ mới còn giúp tăng năng suất, giảm giá thành để nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm của công ty ở thị trường trong nước và quốc tế. Công ty cũng thường xuyên liên kết với nhiều doanh nghiệp, triển khai sản xuất hàng nhượng quyền để đa dạng hóa chủng loại, tạo thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Hoạt động kinh doanh và phân phối thuốc

Mekophar luôn tích cực tham gia các hội chợ chuyên ngành, mở rộng chương trình quảng bá sản phẩm đến các tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh đó, công ty cũng củng cố hệ thống phân phối tại các thị trường trọng điểm, đẩy mạnh đấu thầu cung cấp thuốc cho điều trị tại bệnh viện và các chương trình quốc gia. Trong tương lai, Mekophar tiếp tục tăng cường xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm đến các khu vực tiềm năng trên thế giới.

Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ đối ngoại để tìm kiếm các đối tác xuất khẩu, mở rộng thị trường của Công ty ra nước ngoài.

Hoạt động với đối tác

Là công ty xuất nhập khẩu, Mekophar luôn có những chính sách phù hợp để làm hài lòng và giữ chân các doanh nghiệp dược nước ngoài. Công ty cũng mở rộng quan hệ đối ngoại đến các thị trường tiềm năng để tìm kiếm các đối tác xuất khẩu phù hợp. Bên cạnh đó, công ty rất chú trọng vào việc liên kết và hợp tác với các công ty TNHH dược tư nhân tại các địa phương để từng bước nâng cao doanh số, thị phần của công ty ở thị trường trong nước.

Hoạt động nghiên cứu và phát triển

Mekophar lập phòng nghiên cứu và phát triển R&D nhằm nghiên cứu sản phẩm mới và nâng cao chất lượng sản phẩm cũ để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Hoá – Dược phẩm Mekophar

Trụ Sở

-Địa chỉ: 297/5 Lý Thường Kiệt, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.

– Điện thoại: [028] 38650 258- 38650 363- 38650 436

Fax: [028] 38650 394

– Email: info@mekophar.com

Chi nhánh Hà Nội

– Địa chỉ: B26 và B28- TT17 khu đô thị mới Văn Quán- Yên Phúc, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

– Điện Thoại: [024] 7309 6039- 3 8561 353- 3 5142 279

Fax: [024] 3982 0005

– Email: hanoi@mekophar.com

Chi nhánh Đà Nẵng

– Địa chỉ: 410 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

– Điện Thoại: [0236] 7309 039- 3 653 179- 3 653 177

Fax: [0236] 3 653 177

– Email: danang@mekophar.com

Chi nhánh Cần Thơ

– Địa chỉ: 17A Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy, Tp Cần Thơ.

– Điện Thoại: [0292] 7309 039- 3 825 400- 2 241 966

Fax: [0292] 3 762 050

– Email: cantho@mekophar.com

Chi nhánh Nghệ An

– Địa chỉ: Số 79 Đường Hồ Hữu Nhân, P. Vinh Tân, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An

– Điện Thoại: [0238] 7309 039- 3 849 205

Fax: [0238] 8 692 016

– Email: nghean@mekophar.com

Tìm hiểu thệm:

Viêm xoang, viêm mũi

Meko – Allergy F

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc bổ xương khớp

Artiflax 500

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Ho và cảm

Terpin Mekong

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao đườngĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 25 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Ho và cảm

Pastitussin

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 65.000 đ
Dạng bào chế: Viên ngậmĐóng gói: Hộp 50 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Kháng sinh dùng tại chỗ

Mekotricin

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên ngậmĐóng gói: Hộp 1 gói x 24 viên ngậm

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Ho và cảm

Disolvan 8mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 31.000 đ
Dạng bào chế: SirôĐóng gói: Hộp 1 chai 60ml

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị lao

Meko INH 150

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 40.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 1 chai x 100 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc bổ xương khớp

Artiflax 250

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị lao

Rifampicin 300mg Mekophar

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 300.000 đ
Dạng bào chế: Viên nangĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Bột pha tiêmĐóng gói: Hộp 50 chai bột pha tiêm

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Beta lactam

Augbactam 562.5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 60.000 đ
Dạng bào chế: Dạng bột Đóng gói: Hộp 12 gói x 3,2g

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc bổ xương khớp

Artiflax MSM

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Beta lactam

Augbactam 312,5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Bột pha hỗn dịch uốngĐóng gói: Hộp 12 gói x 3,2g

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 65.000 đ
Dạng bào chế: Bột uốngĐóng gói: Hộp 30 gói x 2,5g

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Kháng khuẩn có corticoid dùng tại chỗ

Amcinol Paste

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 20.000 đ
Dạng bào chế: Gel Đóng gói: Hộp 1 tuýp 5g

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc Kháng Sinh

Imexime 100

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 110.000 đ
Dạng bào chế: Thuốc bột uốngĐóng gói: Hộp 12 gói x 2g

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Các phối hợp kháng khuẩn

Augbactam 625

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 63.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 5 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Kháng acid, chống trào ngược, viêm loét

Maloxid

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 80.000 đ
Dạng bào chế: Viên nhaiĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 8 viên nhai

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc lợi tiểu

Furosemide 40mg Mekophar

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 70.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 30 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt nam

Bổ thận

Furagon

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 1.500.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt nam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 80.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc tim

Meko coramin

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 75.000 đ
Dạng bào chế: Viên ngậmĐóng gói: Hộp 5 vỉ x 4 viên ngậm

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam