Hiển thị tất cả 7 kết quả

Janssen

nhathuocngocanh.com – công ty dược phẩm Jansssen Pharmaceuticals- Công ty Dược phẩm trực thuộc tập đoàn Johnson & Johnson luôn được biết đến là một trong những hãng dược phẩm nổi tiếng trên thế giới, với nhiều sản phẩm thuốc thuộc nhiều lĩnh vực rất được ưa chuộng hiện nay.

Giới thiệu về công ty Dược phẩm Janssen

Lịch sử hình thành và phát triển

Janssen Pharmaceuticals là công ty dược phẩm có trụ sở tại Beerse, Bỉ và là công ty trực thuộc tập đoàn Johnson & Johnson. Công ty được thành lập vào năm 1953 bởi Paul Janssen.

giới thiệu về công ty Janssen
giới thiệu về công ty Janssen

Năm 1961 Janssen Pharmaceuticals được tập đoàn Johnson & Johnson từ Hoa Kỳ tiếp quản. Công ty có trụ sở tại New Jersey đã mua lại và trở thành một phần của công ty nghiên cứu và Phát triển Dược phẩm Johnson & Johnson, nay được đổi tên thành Janssen Research and Development (JRD).

Mục tiêu của công ty

Công ty tập trung nghiên cứu và phát triển các hoạt động liên quan đến một các tình trạng sức khỏe bất thường của con người, bao gồm bệnh tâm thần, rát loạn thần kinh, gây mê và giảm đau, rối loạn tiêu hóa, nhiễm nấm, HIV/AIDS, dị ứng và ung thư.

Một số sản phẩm của Janssen Pharmaceuticals

Imodium

Imodium là thuốc điều trị tiêu chảy, có chứa thành phần hoạt chất là loperamid hydrochlorid. Dạng bào chế của thuốc bao gồm: Viên nang và dung dịch.

Loperamide là một dẫn xuất tổng hợp của piperidine, một chất chủ vận opioid của hệ thần kinh ruột. Loperamid làm giảm nhu động ruột, tiết dịch tiêu hóa và làm tăng trương lực cơ thắt hậu môn Với cơ chế trên, Loperamid là thuốc có tác dụng ức chế cơ dọc của thành ruột và do đó làm giảm nhu động ruột. Do đó, Imodium được dùng trong các trường hợp sau

 • Gây ra tình trạng són phân ở người lớn.
 • Tăng khối lượng chất thải do cắt hỗng tràng hoặc đại tràng
 • Điều trị ngắn hạn tiêu chảy cấp không đặc hiệu ở người lớn (> 18 tuổi)
 • Trường hợp tiêu chảy mãn tính (có thể do viêm đại tràng) (đại tràng).

Imodium cũng được sử dụng để giảm tiết dịch ở những bệnh nhân bị cắt hồi tràng.

Daktarin

Daktarin
Daktarin

Nhắc đến thuốc điều trị các vấn đề liên quan đến nấm da đầu thì Daktarin là một trong những các tên được nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Các nghiên cứu lâm sàng và thực tế sử dụng đã chứng minh tác dụng kháng nấm có hiệu quả cực kỳ cao của loại thuốc này. Thuốc có dạng bào chế là gel uống với hoạt chất chính là Miconazole được sử dụng để điều trị nhiễm nấm trong khoang miệng và đường tiêu hóa. Daktarin có thể được sử dụng cho người lớn và trẻ em từ 4 tháng.

Risperdal

Risperdal có hoạt chất là Risperidone, là một loại thuốc có tác dụng chống loạn thần mới từ nhóm benzisoxazole. Risperdal có năm sản phẩm dưới các dạng bào chế là viên nén bao phím hoặc dung dịch uống:

 • Trong mỗi viên có chứa risperidone 1mg và các tá dược: lactose, tinh bột ngô, cellulose vi tinh thể, hypromellose, magnesi stearat, silicon keo khan, natri lauryl sulfat và propylen glycol.
 • Mỗi viên chứa 2 mg risperidone có chứa các thành phần tá dược: Lactose, tinh bột ngô, cellulose vi tinh thể, hypromellose, magnesi stearat, silicon dạng keo khan, natri lauryl sulfat, propylen glycol, talc, titanium dioxide và sắc tố nhôm màu vàng cam.
 • Mỗi viên 3 mg risperidone, và Tá dược: lactose, tinh bột ngô, cellulose vi tinh thể, hypromellose, magnesi stearat, silicon khan dạng keo, natri lauryl sulfat, propylen glycol, talc, titan dioxyd và vàng quinolin
 • Mỗi viên risperidone 4 mg tá dược: lactose, tinh bột ngô, cellulose vi tinh thể, hypromellose, magnesi stearat, silicon keo khan, natri lauryl sulfat, propylen glycol, talc, titan dioxyd, vàng quinolin và thuốc nhuộm màu chàm nhôm disulfonat.
 • Mỗi viên 6 mg risperidone và Tá dược: lactose, tinh bột ngô, cellulose vi tinh thể, hypromellose, magnesi stearat, silicon khan dạng keo, natri lauryl sulfat, propylene glycol, talc, titanium dioxide, nhôm quinoline vàng và S-nhôm vàng.
 • Mỗi viên risperidone 8 mg và các thành phần tá dược: lactose, tinh bột ngô, cellulose vi tinh thể, hypromellose, magnesi stearat, silicon keo khan, natri lauryl sulfat, propylen glycol, talc, titan dioxyd, nhôm quinolin vàng và bột màu chàm nhôm disulfonat.
 • Mỗi 100 ml risperidone 100 mg có chứa các tá dược: axit tartaric, axit benzoic, natri hydroxit và nước tinh khiết.

RISPERDAL được chỉ định điều trị bệnh tâm thần phân liệt. RISPERDAL được chỉ định điều trị các đợt hưng cảm cấp hoặc hỗn hợp liên quan đến rối loạn lưỡng cực. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc này cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ và những người có chuyên môn, để có liều dùng phù hợp cũng như được tư vấn giải quyết các trường hợp gặp tác dụng phụ và xử lý khi quá liều thuốc…

Vermox

Vermox 500mg do hãng Janssen sản xuất, có hoạt chất chính là menbendazole- dẫn chất củabenzimidazole cacbarmate. Thuốc có tác dụng tẩy giun sán, ngăn chặn ấu trùng côn trùng sơ sinh (giun) phát triển hoặc sinh sôi trong môi trường cơ thể. Vermox được chỉ định cho các trường hợp các bệnh nhiễm trùng do giun gây ra như giun roi, giun kim, giun đũa và giun móc và trường hợp nhiễm trùng xảy ra do nhiều loại giun nêu trên gây ra cùng lúc. Thuốc được bào chế dưới dạng viên, mỗi viên có thể được nhai, nuốt, hoặc nghiền trộn với thức ăn. Vermox là một loại thuốc có khả năng kháng phổ rộng, tiêu diệt được nhiều loại giun kí sinh, độ an toàn cao với người sử dụng. Ít tác dụng phụ khi uống, không cần ăn kiêng và không cần phải sử dụng thuốc xổ.

Haldol

Haldol được điều chế dưới dạng viên nén là một loại thuốc chống loạn thần điển hình nhóm Butyrophenone. Đây là một chất đối kháng thụ thể dopamine loại 2 mạnh và ở liều khuyến cáo, có hoạt tính chống trầm cảm alpha1 thấp và không có hoạt tính kháng histamine hoặc kháng cholinergic. Haldol được sử dụng để điều trị tâm thần phân liệt, chuột rút ở mặt trong hội chứng Tourette, hưng cảm trong rối loạn lưỡng cực, buồn nôn và nôn, mê sảng, kích thích, rối loạn tâm thần cấp tính và ảo giác khi cai rượu. Chúng có thể được dùng bằng đường uống, tiêm vào cơ hoặc tiêm tĩnh mạch. Haldol thường có tác dụng trong vòng 30 đến 60 phút. Thuốc tiêm có tác dụng kéo dài có thể được sử dụng bốn tuần một lần cho những người bị tâm thần phân liệt hoặc các bệnh liên quan đã quên thuốc hoặc từ chối uống thuốc.  Tuy nhiên, bạn cần dùng thuốc một cách đều đặn, vì nếu ngừng thuốc đột ngột sẽ gây các biến chứng xấu, nếu xảy ra, hãy thông báo đến bác sĩ, dược sĩ và những người có chuyên môn để giải quyết.

Janssen- Vaccine phòng ngừa Covid- 19 được phê duyệt tại Việt Nam

Bệnh coronavirus 2019 (Covid- 19) là một bệnh truyền nhiễm do Coronavirus chủng loại mới, SARS-CoV-2, xuất hiện vào khoảng thời gian cuối của năm 2019 là nguyên nhân chính gây ra. Nó chủ yếu gây ra bệnh đường hô hấp và có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Những người bị Covid 19 đã báo cáo có những triệu chứng khác nhau, từ các triệu chứng nhẹ đến nặng.

Đứng trước đại dịch nguy hiểm diễn ra, Việt Nam đã có nhiều chính sách thúc đẩy trong việc tiêm vaccine để tạo miễn dịch cho người dân, trong đó có việc nhanh chóng phê duyệt có điều kiện, thẩm định đưa vào sử dụng các loại vaccine trên thế giới.

Ngày 15/7, Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID19 cho vaccine Janssen trên cơ sở đề nghị phê duyệt của Công ty TNHH Johnson and Johnson (Việt Nam).

Vaccine Janssen là sự kết hợp của Janssen Pharmaceutica NV (Bỉ) và Janssen Biologics B.V (Hà Lan) sản xuất được cấp phép sử dụng tại 56 quốc gia, vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp.Janssen là hỗn dịch để dùng tiêm bắp. Đến nay, vaccine tiêu thụ được 60 triệu liều tại 34 quốc gia cấp phép sử dụng. Đây là loại vaccine COVID19 thứ 6 được Việt Nam phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch. 5 loại vaccine trước đó được phê duyệt gồm: Comirnaty của Pfizer, A2D1222 của AstraZeneca, SputnikV của Gamalaya, Vero Cell của Sinopharm, vaccine Spike Vax của Moderna.

vaccin janssen
vaccin janssen

Vaccine do Janssen sản xuất đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID19. Hiện nay, Việt Nam chưa tiếp nhận vaccine này.

Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định tất cả các vaccine được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 • Đối tượng nên tiêm:

Janssen được khuyến khích cho những người có độ tuổi từ 18 trở lên.

 • Đối tượng không nên tiêm:

Người xảy ra các phản ứng dị ứng nghiêm trọng, là phản ứng cần được điều trị bằng Epinephrine hoặc EpiPen hoặc chăm sóc y tế. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu về các tác dụng phụ thường gặp nhất của Vaccine Covid19 và quyết định khi nào nên liên hệ với bác sĩ, người có chuyên môn.

Phản ứng dị ứng tức thì được hiểu là phản ứng trong vòng 4 giờ sau khi tiêm, bao gồm các triệu chứng như phát ban, sưng tấy hoặc thở khò khè. Nếu bạn không thể tiêm Janssen thì bạn vẫn có thể tiêm những vaccine Covid – 19 khác.

 • Số mũi cần tiêm

Phác đồ về chủng ngừa cơ bản của Janssen là một liều duy nhất (0,5ml) cho người lớn có độ tuổi từ 18 trở lên.

 • Về liều nhắc lại:

Có thể tiêm liều nhắc lại của Vaccine Covid19 – Janssen (0,5 ml) ít nhất hai tháng sau khi tiêm mũi cơ bản.

Có thể tiêm một liều nhắc lại của Janssen (0,5 ml) như một liều nhắc lại chủng khác sau khi tiêm xong chủng ngừa cơ bản bằng một loại Vaccine khác đã được phê duyệt. Các đối tượng thích hợp và khoảng thời gian tiêm đối với liều nhắc lại khác loại cũng như đối với liều tiêm nhắc lại cho mũi tiêm cơ bản.

Hoạt động của công ty Dược phẩm Janssen

 • Hoạt động thực hiện nghiên cứu và phát triển các hoạt động liên quan đến y học

Với mục tiêu là tạo ra một tương lai, nơi bệnh tật là dĩ vãng, Janssen được thúc đẩy bởi những bệnh nhân đang hàng ngày đợi chờ sự đột phá. Vì thế, công ty đang làm việc không mệt mỏi để biến giấc mơ thành hiện thực, họ tập trung vào các lĩnh vực y học mà họ cho rằng có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất: Tim Mạch và chuyển hóa, Miễn dịch học, Bệnh truyền nhiễm và vaccine, Khoa học thần kinh, Ung thư…

 • Hoạt động kinh doanh phân phối

Với đội ngũ hơn 40000 nhân viên đang làm việc không ngừng nghỉ để đem lại tương lai, nơi mà những căn bệnh khó khăn nhất có thể được chữa khỏi, Công ty Janssen đã và đang xây dựng phát triển những cơ sở phân phối sản phẩm trên thế giới. Hiện nay, ở nước ta, các sản phẩm của Janssen đang được bán và sử dụng rộng rãi.

 • Hoạt động Marketing

Marketing có vai trò cực kỳ quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực nào, đặc biệt là trong kinh doanh, marketing giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm, cung cấp thông tin, giúp nhiều khách hàng tiếp cận sản phẩm, thúc đẩy tiêu dùng của doanh nghiệp. Hiện nay, hệ thống marketing của Janssen được đào tạo chuyên nghiệp, năng động và am hiểu thị trường, nhằm đưa ra các chiến lược, chiến dịch quảng cáo có hiệu quả tối ưu.

Thông tin liên hệ

Cùng tìm hiểu:

Đạt Vi Phú

DHG Pharma

Nguồn tham khảo: https://www.janssen.com/

Được xếp hạng 0 5 sao
16.000 đ
Thương hiệu:
Được xếp hạng 5.00 5 sao
25.000 đ
Thương hiệu:
Được xếp hạng 5.00 5 sao
648.000 đ
Thương hiệu:
Được xếp hạng 0 5 sao
300.000 đ
Thương hiệu:
Được xếp hạng 5.00 5 sao
570.000 đ
Thương hiệu:
Được xếp hạng 0 5 sao
67.100 đ
Thương hiệu: