GSK

Hiển thị tất cả 9 kết quả

GSK

nhathuocngocanh.com – Công ty Dược phẩm GlaxoSmithKline là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu với sự dẫn đầu về  khoa học, với mục đích là cải thiện chất lượng cuộc sống của con người bằng cách giúp mọi người làm được nhiều việc hơn, cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn. Tiếp theo dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về GSK nhé.

Giới thiệu chung về công ty Dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK)

Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty GlaxoSmithKline, viết tắt là GSK, là một công ty hoạt động về lĩnh vực dược phẩm nổi tiếng của Anh, xếp ở vị trí hàng đầu trên thế giới. Công ty có trụ sở tại Brentford, London và nhiều chi nhánh khác ở nhiều quốc gia trên khắp các châu lục.

GSK
GSK

Giai đoạn 1715 – 1891, sự hình thành của công ty bắt đầu từ một nhóm cá nhân, họ đã cùng nhau thành lập một loạt các doanh nghiệp trên khắp Vương quốc Anh, Châu  u và Hoa Kỳ. Tại các cửa hiệu thuốc, họ đã sáng tạo và phát triển các sản phẩm gồm xà phòng thuốc và dầu gan cá. Đây chính là những viên gạch đầu tiên tạo nên nền móng của công ty ngày nay.

Từ năm 1892 – 1918, đây là thời kỳ công ty mở rộng ra toàn cầu. Nhờ sự phát triển của tín hiệu không dây và các tuyến đường sắt, các sản phẩm của công ty được phổ biến ra thế giới và quy mô ngày càng lớn.

1919 – 1949 là giai đoạn xây dựng thương hiệu của công ty. Sau chiến tranh Thế giới thứ nhất, chủ nghĩa tiêu dùng trở nên thịnh vượng, công ty bắt đầu xây dựng danh mục thương hiệu và đầu tư và quảng cáo. Đây cũng là thời kỳ có những bước đột phá khoa học mang tính bước ngoặt, bao gồm việc phát hiện ra insulin và penicillin.

Từ năm 1950 – 1999, 50 năm này chính là giai đoạn lịch sử quan trọng của công ty khi họ đã phát triển phương pháp điều trị đầu tiên cho HIV, nâng cao thương hiệu tiêu dùng và phát triển các phương pháp điều trị mới cho bệnh hen suyễn. Và đây cũng là khoảng thời gian SmithKline Beecham và Glaxo Wellcome ra đời.

Vào năm 2000, SmithKline Beecham và GlaxoWellcome hợp nhất lại với nhau, GSK được thành lập. Từ đó đến nay, đây là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu do khoa học dẫn đầu với khoảng 100.000 nhân viên trên toàn thế giới. GSK luôn mong muốn mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác biệt, chất lượng cao và cần thiết cho người tiêu dùng. Hiện tại, ông Philip Hampton là chủ tịch hội đồng quản trị của GlaxoSmithKline và bà Emma Walmsley là CEO.

Tại thị trường Việt Nam, GSK đã sớm hiện diện, đầu tư và phát triển mạnh. Tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác có nhiều chi nhánh của GSK, điều này đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn

Từ khi thành lập đến nay, công ty luôn nỗ lực hết mình  để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất. GSK luôn đổi mới các chính sách để phát triển hơn nữa, có sức cạnh tranh với các đối thủ khác. Chính vì thế, GSK đã và đang trong thời kỳ hoàng kim, trong tương lai sẽ ngày càng phát triển, giữ vững thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

Tại thị trường Việt Nam, để có tầm nhìn rõ ràng, GSK không ngừng nhắc nhở các chi nhánh phải có sự nghiên cứu, đề ra mục tiêu phát triển, trong năm 2020 phải phục vụ được 5 triệu người bệnh, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của người tiêu dùng.

Sứ mệnh

Là một công ty dược phẩm, sứ mệnh hàng đầu của GlaxoSmithKline chính là chăm sóc, nâng cao sức khỏe của bệnh nhân trên toàn cầu. Cùng với đó, việc nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm mới, có hiệu quả cao cũng là nhiệm vụ mà GSK hướng đến.

Lĩnh vực hoạt động

Một số lĩnh vực hoạt động chính tại công ty GSK
Một số lĩnh vực hoạt động chính tại công ty GSK

Công ty GlaxoSmithKline hoạt động trong ba lĩnh vực chính là: dược phẩm, vắc xin và chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng.

Đầu tiên là lĩnh vực dược phẩm. Doanh nghiệp Dược phẩm của công ty có danh mục đầu tư rộng rãi gồm các loại thuốc tân tiến bệnh hô hấp, HIV, viêm miễn dịch và ung thư. GSK đang tăng cường hệ thống R&D của mình thông qua việc tập trung vào miễn dịch học, di truyền học ở người và các công nghệ tiên tiến để giúp công ty có thể cung cấp các loại thuốc mới mang tính chuyển đổi cho bệnh nhân.

Thứ hai là hoạt động trong lĩnh vực vắc xin, GSK là công ty vắc xin lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, công ty cung cấp vắc xin giúp bảo vệ con người ở mọi giai đoạn của cuộc đời. R&D của chúng tôi tập trung vào việc phát triển vắc-xin chống lại các bệnh truyền nhiễm kết hợp nhu cầu y tế cao và tiềm năng thị trường mạnh mẽ.

Cuối cùng là trong việc chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Đây là ngành kinh doanh hàng đầu thế giới của GSK do có sự kết hợp của khoa học và phản ánh của người tiêu dùng, từ đó tạo ra các thương hiệu chăm sóc sức khỏe mang tính sáng tạo và  được khách hàng tin dùng. Vào đầu năm 2020, GSK bắt đầu thực hiện một chương trình kéo dài hai năm để chuẩn bị cho việc tách GSK thành hai công ty mới là một GSK mới trong Biopharma và một công ty hàng đầu thế giới mới trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Công ty vẫn đang trên đà thực hiện kế hoạch này vào năm 2022.

Thành tựu nổi bật của Công ty GlaxoSmithKline (GSK)

Trong rất nhiều năm phát triển, công ty GSK đã mang về cho mình một số thành tựu như:

 • Vào năm 2005, GlaxoSmithKline được công nhận là doanh nghiệp dược phẩm lớn thứ 6 thế giới.
 • Năm 2019, GSK là công ty đứng thứ 10 trong danh sách xếp hạng của Fortune 500.

Các sản phẩm nổi bật của thương hiệu GlaxoSmithKline

Danh mục các sản phẩm

Sản phẩm được coi là thế mạnh của Công ty GlaxoSmithKline chính là các nhóm thuốc. Các sản phẩm này rất đa dạng và được kinh doanh rộng rãi trên thị trường ở nhiều quốc gia. Nhóm thuốc bao gồm:

 • Thuốc chữa bệnh hen suyễn
 • Thuốc điều trị sốt rét
 • Các loại thuốc liên quan đến nhiễm trùng
 • Thuốc điều trị rối loạn trào ngược dạ dày
 • Thuốc điều trị thần kinh
 • Nhóm thuốc làm giảm đau, hạ sốt
 • Nhóm thuốc kháng sinh
 • Vắc xin gồm: vắc xin phòng bại liệt và viêm gan B

Ngoài ra còn có một số các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe về răng miệng, da, thuốc giảm cân.

Một số sản phẩm nổi bật

Centrum MultiGummies

Sản phẩm Centrum MultiGummies của công ty GSK
Sản phẩm Centrum MultiGummies của công ty GSK

Sản phẩm là một dạng kẹo dẻo, giúp bổ sung vitamin, cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng nhằm tăng khả năng miễn dịch. Thành phần chủ yếu trong một viên kẹo dẻo gồm rất nhiều các loại vitamin như: A, C, D3, E, B6, B12, đường, biotin và một số thành phần khác. Sản phẩm không chứa gluten và chất tạo ngọt, gồm ba vị là: vị cam, vị cherry, vị berry.

Voltaren

Voltaren là thuốc giảm đau chứa hoạt chất Diclofenac, không steroid. Sản phẩm có tác dụng chống thấp khớp, giảm đau, chống viêm và hạ nhiệt. Thành phần thuốc chủ yếu gồm Lactose và Saccharose , được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau: viên tan trong ruột, viên phóng thích chậm, dung dịch tiêm bắp.

Kem đánh răng Sensodyne

Kem đánh răng gồm thành phần có hoạt tính là: 0.221% Sodium Fluoride, 5.00% Potassium Nitrate, 5.00% Pentasodium Triphosphate và một số thành phần khác. Sản phẩm giúp đánh bay những vết ố trên răng, làm răng trở lại với độ trắng tự nhiên. Việc sử dụng Sensodyne thường xuyên có thể đem lại một hàm răng chắc khỏe và sáng bóng.

Augmentin

Sản phẩm thuốc là một loại kháng sinh, dùng điều trị nhiễm trùng, Thành phần chính của thuốc bao gồm: amoxicillin và clavulanat kali, thuộc kháng sinh nhóm penicillin. Thành phần amoxicillin của thuốc có thể kháng khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, trong khi đó, clavulanat kali làm ức chế beta – lactamase của các vi khuẩn gram âm và Staphylococcus. Thuốc có thể dùng điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp trên, đường hô hấp dưới, viêm tủy xương, nhiễm khuẩn đường sinh dục, nhiễm khuẩn da…. Không lạm dụng thuốc trong các trường hợp nhiễm trùng không do vi khuẩn gây ra.

Các hoạt động chính của công ty GlaxoSmithKline (GSK)

Hoạt động sản xuất

Từ khi thành lập, GSK đã cho ra mắt hoạt chất Paracetamol giúp giảm đau, hạ sốt đến nay vẫn được sử dụng phổ biến. Ngoài ra, công ty cũng chú trọng vào điều trị bằng phương pháp gen, phát triển vắc xin và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác.

GSK có tới 4 nhà khoa học vinh dự được nhận giải Nobel về Y học: Henry Dale nhận giải Nobel Y học năm 1936 về sự nghiên cứu dẫn truyền hóa học của các xung thần kinh, John Vane năm 1982 nhờ khám phá ra hoạt chất prostacyclin và năm 1988 có hai nhà khoa học được nhận giải là Gertrude B. Elion và George Hitchings.

Hoạt động kinh doanh và phân phối sản phẩm

Một số hoạt động chính tai công ty GSK
Một số hoạt động chính tai công ty GSK

Công ty GlaxoSmithKline (GSK) chủ yếu kinh doanh và phân phối các sản phẩm về Dược phẩm: thuốc giảm đau, kháng sinh; vắc xin: phòng bại liệt, phòng viêm gan B và một số loại vắc xin khác; các sản phẩm chăm sóc sức khỏe: răng miệng, da,…

Hoạt động khác

GSK hàng năm vẫn tích cực tổ chức các chương trình từ thiện để giúp đỡ những người, những nơi có hoàn cảnh khó khăn; cấp phát thuốc miễn phí. Ngoài ra, GSK và các chi nhánh còn thường xuyên tham gia các chiến dịch bảo vệ môi trường và xã hội.

Thông tin liên hệ

 • Facebook: https://www.facebook.com/GSK
 • Twitter: https://twitter.com/GSK
 • Website: https://www.gsk.com/en-gb/

Trụ sở chính của GSK tại Việt Nam (GlaxoSmithKline Vietnam Rep Office):

Địa chỉ: Metropolitan Building, Phòng 701 Lầu 7, 235 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 028 3824 8718.

Trụ sở của GSK tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tòa nhà Cornerstone – Phòng 603 – 16 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số điện thoại: 024.3936.2607.

Tìm hiểu thêm:

Goodhealth

Nhất Nhất 

Nguồn tham khảo: http://www.gsk.com

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

Panadol viên sủi

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Viên nén sủi bọtĐóng gói: Hộp 5 vỉ x 4 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Ho và cảm

Panadol Cảm Cúm

Được xếp hạng 5.00 5 sao
250.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 15 vỉ x 12 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Trị hen - Phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Flixotide Evohaler 125mcg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
300.000 đ
Dạng bào chế: Dạng phun sương có chia liềuĐóng gói: Hộp 1 bình xịt 120 liều

Xuất xứ: Việt Nam

Mất ngủ, an thần

Atarax 25mg

Được xếp hạng 4.00 5 sao
220.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phim Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 30 viên

Xuất xứ: Bỉ

Calci/ Phối hợp vitamin với calci

CalSource 500mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
110.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén sủi bọtĐóng gói: Tuýp gồm 20 viên nén sủi bọt.

Xuất xứ: Anh

Thuốc da liễu

Dermovate Cream

Được xếp hạng 5.00 5 sao
300.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 50 g

Xuất xứ: Mỹ

Điều trị thoái hóa thần kinh

Nootropil 800mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
600.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 15 viên

Xuất xứ: Bỉ

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

Panadol

Được xếp hạng 4.00 5 sao
120.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 12 viên

Xuất xứ: Malaysia

Giảm giá!
Được xếp hạng 3.00 5 sao
Original price was: 235.000 đ.Current price is: 200.000 đ.
Dạng bào chế: Bột pha hỗn dịch uốngĐóng gói: Hộp 12 gói

Xuất xứ: Việt Nam