RƯỢU VÀ THAI KỲ: UỐNG BAO NHIÊU THÌ ẢNH HƯỞNG SINH SẢN

rượu ảnh hưởng đến thai kỳ

Dành quá nhiều thời gian cho quán bar có thể làm giảm nguy cơ có em bé của quý chị em phụ nữ, theo kiến nghị trên tạp chí BMJ.

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã phân tích dữ liệu từ 2 nghiên cứu đầu tiên của họ trên 6,000 phụ nữ trong mối quan hệ hôn nhân ổn định và cố gắng có con mà không cần các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Đến tháng 1 năm 2016, 69% số đó, tức khoảng 4,000 phụ nữ đã thụ thai thành công. Khi các nhà khoa học tính đến thói quen tự ghi nhận của họ mỗi 2 tháng về việc uống rượu, họ quan sát được một mô hình đáng quan tâm: những phụ nữ nào uống quá 14 lần mức chuẩn trong 1 tuần thì ít khả năng thụ thai hơn so với phụ nữ không uống đến 18%. Quan trọng là, nếu uống ít( theo định nghĩa từ 1 đến 7 lần mức chuẩn 1 tuần) hay loại rượu tiêu thụ đều không ảnh hưởng sự thụ tinh.

rượu ảnh hưởng đến th

“Uống ít hơn 14 lần chuẩn 1 tuần xem ra vô hại với sự thụ thai”, các nhà khoa học kết luận.

Khẳng định kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học nhấn mạnh, các cặp đôi không nên ăn mừng đứa con của mình trước 2 tuần sau khi nghi ngờ có thai. “ Bởi gì thai nhi rất dễ bị tổn thương bởi rượu trong những tuần đầu, quý phụ nữ mà chủ động để có thai nên phải thận trọng trong giai đoạn cửa sổ này, đến khi việc có thai đã được loại trừ chắc chắn,” tác giả viết.

Hơn nữa, các nhà khoa học còn chứng minh uống rượu mức trung bình vẫn làm giảm chất lượng tinh trùng của nam giới, do đó, các cặp đôi cũng cần phải thận trọng.

Nguồn: Mikkelson E, Riis A, Wise L, et al. Alcohol consumption and fecundability: prospective Danish cohort study. The BMJ. 2016.

http://www.medicaldaily.com/alcohol-and-pregnancy-how-heavy-drinking-affects-fertility-397389?utm_content=buffera9050&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=buffer

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here