Hiển thị 1–24 của 35 kết quả

Hydrochlorothiazide

Danh pháp

Tên chung quốc tế

Hydrochlorothiazide

Tên danh pháp theo IUPAC

6-chloro-1,1-dioxo-3,4-dihydro-2H-1λ6,2,4-benzothiadiazine-7-sulfonamide

Nhóm thuốc

Hydrochlorothiazide thuộc nhóm nào? Thuốc lợi tiểu

Mã ATC

C – Hệ tim mạch

C03 – Thuốc lợi tiểu

C03A – Thuốc lợi tiểu trần thấp, thiazide

C03AA – Thiazide, đơn giản

C03AA03 – Hydroclorothiazid

Mã UNII

0J48LPH2TH

Mã CAS

58-93-5

Cấu trúc phân tử

Công thức phân tử

C7H8ClN3O4S2

Phân tử lượng

297.7 g/mol

Cấu trúc phân tử

Cấu trúc phân tử Hydrochlorothiazide
Cấu trúc phân tử Hydrochlorothiazide

Các tính chất phân tử

Số liên kết hydro cho: 3

Số liên kết hydro nhận: 7

Số liên kết có thể xoay: 1

Diện tích bề mặt cực tôpô: 135

Số lượng nguyên tử nặng: 17

Liên kết cộng hóa trị: 1

Các tính chất đặc trưng

Hydrochlorothiazide là thuốc gì? Hydrochlorothiazide là một benzothiadiazine là 3,4-dihydro-2H-1,2,4-benzothiadiazine 1,1-dioxit được thay thế bởi một nhóm chloro ở vị trí 6 và một sulfonamide ở vị trí 7.

Tính chất

Tinh thể hoặc bột trắng hoặc gần như trắng. Thực tế không mùi, vị hơi đắng. Điểm nóng chảy 523 đến 527 °F. Hòa tan trong ethanol khoảng 750 g/L; hòa tan trong acetone, loãng amoniac ; hòa tan tự do trong dung dịch natri hydroxit, n-butylamine, dimetylformamit ; ít hòa tan trong rượu; không hòa tan trong ether, chloroform, axit vô cơ loãng. Tự do hòa tan trong dung dịch natri hydroxit, trong n-butylamine và dimethylformamid ; ít tan trong metanol ; không hòa tan trong axit khoáng loãng

Dạng bào chế

Viên nén: thuốc lợi tiểu Hydrochlorothiazide 12,5mg,..

Viên nén bao phim : thuốc Hydrochlorothiazide 25mg,..

Dạng bào chế Hydrochlorothiazide
Dạng bào chế Hydrochlorothiazide

Cơ chế hoạt động

Hydrochlorothiazide cơ chế như sau: Hydrochlorothiazide hoạt động ức chế hệ thống đồng vận chuyển natri clorua trên các ống lượn xa. Hydrochlorothiazide can thiệp vào quá trình tái hấp thu các chất điện giải ở ống thận nhờ đó Hydrochlorothiazide làm tăng bài tiết clorua và natri. Hành động này dẫn đến tác dụng lợi tiểu làm giảm huyết áp, nhưng cũng làm mất kali qua nước tiểu. Hydrochlorothiazide làm tăng bài tiết natri và clorua với lượng xấp xỉ tương đương. Natri niệu có thể đi kèm với một số mất kali và bicarbonate.

Chống chỉ định

Hydrochlorothiazide chống chỉ định trong trường hợp:

 • Vô niệu
 • Quá mẫn cảm (không nên dùng cho những người bị dị ứng với thuốc có nguồn gốc sulfonamide).

Dược động học

Hấp thu

Một liều uống Hydrochlorothiazide thuốc có sinh khả dụng 65-75%, với T tối đa là 1-5 giờ và C tối đa là 70-490ng/mL sau các liều 12,5-100 mg. Khi uống cùng bữa ăn, sinh khả dụng thấp hơn 10%, C max thấp hơn 20% và T max tăng từ 1,6 lên 2,9 giờ.

Hydrochlorothiazide được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa, với sinh khả dụng đường uống khoảng 65-75%. Mặc dù tốc độ và mức độ hấp thu đã được báo cáo là khác nhau tùy thuộc vào công thức được sử dụng, nhưng không có nghiên cứu nào được thực hiện để xác định tầm quan trọng lâm sàng (nếu có) của sự thay đổi trong hấp thu ở những bệnh nhân được điều trị bằng hydrochlorothiazide lâu dài. Sau khi uống hydrochlorothiazide với liều 12,5-100 mg, nồng độ đỉnh trong huyết tương là 70-490 ng/mL được quan sát thấy trong vòng 1-5 giờ sau khi dùng thuốc. Thức ăn làm giảm tốc độ và mức độ hấp thu của viên nang hydrochlorothiazide (Microzide). Sinh khả dụng và nồng độ đỉnh trong huyết tương của thuốc giảm tương ứng khoảng 10 và 20% khi viên nang hydrochlorothiazide (Microzide) được dùng cùng với thức ăn. Thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương đối với những viên nang như vậy bị chậm lại 1,3 giờ (từ 1,6 đến 2,9 giờ). Hấp thu hydrochlorothiazide giảm ở bệnh nhân suy tim. Khoảng 40-68% thuốc liên kết với protein huyết tương. Dựa trên việc xác định nồng độ thuốc trong huyết tương trong khoảng thời gian ít nhất 24 giờ, thời gian bán hủy trong huyết tương của hydrochlorothiazide được báo cáo là từ 5,6-15 giờ. Hydrochlorothiazide dường như không được chuyển hóa và được bài tiết dưới dạng không đổi qua nước tiểu. Theo báo cáo, ít nhất 61% thuốc được đào thải khỏi cơ thể trong vòng 24 giờ. Nồng độ hydrochlorothiazide trong huyết tương tăng và thời gian bán thải kéo dài đã được báo cáo ở bệnh nhân suy thận.

Chuyển hóa

Hydrochlorothiazide sau khi uống không được chuyển hóa. Hydrochlorothiazide không qua hàng rào máu não, đi qua nhau thai và Hydrochlorothiazide được bài tiết qua sữa mẹ.

Phân bố

Thể tích bố Hydrochlorothiazide khoảng 0,83-4,19L/kg.

Thải trừ

Hydrochlorothiazide thuốc biệt dược được đào thải qua nước tiểu dưới dạng hydrochlorothiazide không đổi.

Độ thanh thải thận của hydrochlorothiazide ở bệnh nhân có chức năng thận bình thường là 285 mL/phút. Bệnh nhân có độ thanh thải creatinine 31-80mL/phút có độ thanh thải thận hydroxychlorothiazide trung bình là 75mL/phút và bệnh nhân có độ thanh thải creatinine ≤30mL/phút có độ thanh thải thận hydroxychlorothiazide trung bình 17mL/phút.

Ứng dụng trong y học

Hydrochlorothiazide chỉ định

 • Hydrochlorothiazide là thuốc lợi tiểu loại thiazide đã được sử dụng lâm sàng, lợi tiểu và mất kali trong nước tiểu. Thời gian bán hủy của hydrochlorothiazide thay đổi từ 6 đến 12 giờ. Trong số các thuốc lợi tiểu thiazide, hydrochlorothiazide được sử dụng thường xuyên nhất để điều trị tăng huyết áp. Thật không may, trong thập kỷ qua, việc sử dụng hydrochlorothiazide đã giảm dần và nó được thay thế bằng các chất ức chế men chuyển, nhìn chung hiệu quả hơn nhiều và ít tác dụng phụ hơn.
 • Được chỉ định là liệu pháp bổ trợ để điều trị chứng phù liên quan đến suy tim sung huyết, xơ gan, liệu pháp corticosteroid và estrogen. (Được FDA chấp thuận)
 • Được chỉ định để điều trị phù liên quan đến rối loạn chức năng thận. (Được FDA chấp thuận)
 • Được chỉ định để điều trị tăng huyết áp như một tác nhân duy nhất hoặc thuốc hỗ trợ. (Được FDA chấp thuận)
 • Đã có vô số nghiên cứu cho thấy rằng khi hydrochlorothiazide được kê đơn với liều từ 12,5 mg đến 25 mg mỗi ngày, nó có thể làm giảm huyết áp tâm thu từ 5 mmHg đến 7 mmHg và huyết áp tâm trương từ 4 mmHg đến 5 mmHg trong 24 giờ. Giai đoạn. Mặc dù mức độ hạ huyết áp này là nhỏ so với các thuốc ức chế men chuyển, thuốc chẹn kênh canxi hoặc thuốc chẹn beta, nhưng tác dụng của hydrochlorothiazide nhất quán và đáng tin cậy hơn ở hầu hết các quần thể. Ở liều 50 mg, tác dụng của hydrochlorothiazide tương tự như tác dụng của thuốc chẹn kênh canxi (verapamil), thuốc chẹn beta (metoprolol) hoặc thuốc ức chế men chuyển (enalapril).

Giảm Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch

 • Mặc dù hydrochlorothiazide là thuốc lợi tiểu hiệu quả và làm giảm huyết áp, nhưng câu hỏi đã được đặt ra trong nhiều thập kỷ là liệu loại thuốc này có làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giống như thuốc ức chế men chuyển hay không. Một số nghiên cứu đã so sánh việc giảm nguy cơ tim mạch của hydrochlorothiazide với thuốc chẹn kênh canxi và thuốc ức chế men chuyển. Nhìn chung, hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy hydrochloride không hiệu quả bằng thuốc ức chế men chuyển trong việc giảm tác hại của bệnh tim mạch. Trên thực tế, các nghiên cứu khác cho thấy rằng mặc dù hydrochlorothiazide có thể làm giảm huyết áp nhưng không phải lúc nào nó cũng làm giảm chứng phì đại tâm thất trái ở bệnh nhân tăng huyết áp.
 • Tại sao hydrochlorothiazide không làm giảm tác hại tim mạch trong khi giảm huyết áp vẫn chưa được biết, nhưng các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy thuốc có thể không hiệu quả bằng các thuốc khác trong việc giảm kết tập tiểu cầu hoặc giãn mạch máu.
 • Bất chấp những lo ngại trên, hydrochlorothiazide vẫn là thuốc được lựa chọn để điều trị tăng huyết áp ở nhiều bệnh nhân. Thuốc rất linh hoạt và có thể kết hợp với nhiều thuốc hạ huyết áp khác mà không gây tương tác. Thuốc rất dễ quản lý và liều lượng. Liều dùng một lần mỗi ngày cũng đảm bảo rằng bệnh nhân sẽ tuân thủ điều trị trong thời gian dài.

Liều dùng

Hydrochlorothiazide liều dùng như sau: Liều dùng là 25 mg đến 100 mg uống mỗi ngày đối với phù nề và 25 đến 50 mg uống mỗi ngày đối với tăng huyết áp.

Tác dụng phụ

Hydrochlorothiazide tác dụng phụ như sau:

 • Hạ kali máu, hoặc nồng độ kali trong máu thấp là một tác dụng phụ không thường xuyên. Nó thường có thể được ngăn ngừa bằng cách bổ sung kali hoặc bằng cách kết hợp hydrochlorothiazide với thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali
 • Các rối loạn khác về nồng độ chất điện giải trong huyết thanh, bao gồm hạ magie máu (magiê thấp), hạ natri máu (natri thấp) và tăng canxi máu (canxi cao)
 • Tăng axit uric máu.
 • Tăng đường huyết
 • Tăng lipid máu, cholesterol cao và chất béo trung tính
 • Đau đầu
 • Buồn nôn / nôn
 • Nhạy cảm ánh sáng
 • Tăng cân
 • Viêm tụy

Các phản ứng bất lợi nghiêm trọng hơn là:

 • Ở bệnh nhân rối loạn chức năng thận, thuốc này có thể gây tăng nitơ máu.
 • HCTZ có thể gây mất cân bằng chất điện giải và/hoặc chất lỏng, bao gồm hạ kali máu, hạ natri máu, tăng canxi máu và/hoặc hạ magie máu.
 • Đã có báo cáo về tình trạng trầm trọng thêm bệnh lupus ban đỏ hệ thống khi sử dụng hydrochlorothiazide.
 • Nó có thể gây cận thị thoáng qua cấp tính và tăng nhãn áp góc đóng cấp tính, có thể xảy ra vài giờ đến vài tuần sau khi bắt đầu dùng thuốc. Các yếu tố nguy cơ phát triển phản ứng này là tiền sử dị ứng sulfonamide hoặc penicillin.
 • Tăng acid uric máu dẫn đến cơn gút cấp có thể xảy ra.
 • Tăng đường huyết có thể xảy ra và loại thuốc này đã được biết là có thể phát hiện ra bệnh tiểu đường tiềm ẩn cũng như gây ra sự gia tăng cholesterol và chất béo trung tính

Độc tính ở người

LD 50 đường uống của Hydrochlorothiazide dược thư là >10 g/kg ở chuột nhắt và chuột cống. Bệnh nhân bị quá liều có thể bị hạ kali máu, hạ clo huyết và hạ natri máu. Điều trị bệnh nhân bằng điều trị triệu chứng và hỗ trợ bao gồm truyền dịch và điện giải. Thuốc vận mạch có thể được dùng để điều trị hạ huyết áp và oxy có thể được cung cấp cho suy hô hấp.Có ít bằng chứng ở người về khả năng gây ung thư của hydrochlorothiazide. Các hiệp hội tích cực đã được quan sát đối với ung thư biểu mô tế bào vảy của da và môi. Có bằng chứng hạn chế trên động vật thí nghiệm về khả năng gây ung thư của hydrochlorothiazide.

Tính an toàn

 • Phụ nữ có thai: Nó có thể được sử dụng trong thời kỳ mang thai khi phù nề có nguyên nhân bệnh lý.
 • Phụ nữ cho con bú:Liều hydrochlorothiazide 50 mg mỗi ngày hoặc ít hơn được chấp nhận trong thời kỳ cho con bú. Lợi tiểu mạnh với liều lượng lớn có thể làm giảm sản xuất sữa mẹ

Tương tác với thuốc khác

Hydrochlorothiazide biệt dược có thể gây những tương tác sau:

 • Hydrochlorothiazide dùng chung với alprazolam, diphenhydramine có thể gây hạ huyết áp.
 • Hydrochlorothiazide dùng chung với cyclobenzaprine có thể gây hạ huyết áp, đau đầu, chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu và/hoặc thay đổi mạch hoặc nhịp tim.
 • Hydrochlorothiazide dùng chung với duloxetine, escitalopram gây tăng nguy cơ nồng độ natri trong máu xuống quá thấp, một tình trạng được gọi là hạ natri máu.
 • Sử dụng metoprolol và Hydrochlorothiazide cùng nhau có thể làm giảm huyết áp và làm chậm nhịp tim của bạn.
 • Việc sử dụng lâu dài các loại thuốc được gọi là thuốc ức chế bơm proton bao gồm esomeprazole đôi khi có thể gây hạ magie máu (nồng độ magie trong máu thấp) và nguy cơ có thể tăng thêm khi kết hợp với các loại thuốc khác cũng có tác dụng này như Hydrochlorothiazide
 • Sử dụngHydrochlorothiazide cùng với vitamin D2, D3 có thể khiến nồng độ canxi trong máu của bạn trở nên quá cao.
 • Điều trị bằng sertraline đôi khi có thể khiến nồng độ natri trong máu xuống quá thấp, một tình trạng được gọi là hạ natri máu và sử dụng nó với Hydrochlorothiazide có thể làm tăng nguy cơ đó.

Lưu ý khi sử dụng

 • Mặc dù thuốc tương đối an toàn nhưng tình trạng điện giải của bệnh nhân phải được theo dõi thường xuyên. Mặc dù hydrochlorothiazide là loại thuốc thiazide được sử dụng rộng rãi nhất để điều trị tăng huyết áp, nhưng bằng chứng gần đây hơn cho thấy nó có thể không hiệu quả như một số thuốc lợi tiểu thiazide khác. Các nghiên cứu lâm sàng gần đây chỉ ra rằng cả indapamide và chlorthalidone có thể hiệu quả hơn trong việc hạ huyết áp và giảm các biến cố tim mạch, không phụ thuộc vào khả năng hạ huyết áp của chúng.
 • Chất điện giải nên được kiểm tra một cách thường xuyên. Thuốc này có thể gây hôn mê gan ở những bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan
 • Độc tính dẫn đến mất nước và thiếu điện giải như hạ kali máu, hạ clo huyết và hạ natri máu. Điều này xảy ra do bài niệu quá mức. Điều trị hỗ trợ như bù dịch và điện giải. Nếu bệnh nhân bị hạ huyết áp, có thể sử dụng thuốc vận mạch.

Một vài nghiên cứu của Hydrochlorothiazide trong Y học

Hiệu quả hạ huyết áp của hydrochlorothiazide được đánh giá bằng cách theo dõi huyết áp lưu động: phân tích tổng hợp các thử nghiệm ngẫu nhiên

Antihypertensive efficacy of hydrochlorothiazide as evaluated by ambulatory blood pressure monitoring_ a meta-analysis of randomized trials
Antihypertensive efficacy of hydrochlorothiazide as evaluated by ambulatory blood pressure monitoring_ a meta-analysis of randomized trials

Mục tiêu: Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả hạ huyết áp của hydrochlorothiazide (HCTZ) bằng cách theo dõi huyết áp (HA) cấp cứu.

Đặt vấn đề: HCTZ là thuốc hạ huyết áp được kê đơn phổ biến nhất trên toàn thế giới. Hơn 97% của tất cả các đơn thuốc HCTZ là từ 12,5 đến 25 mg mỗi ngày. Hiệu quả hạ huyết áp của HCTZ bằng cách theo dõi huyết áp cấp cứu chưa được xác định rõ.

Phương pháp: Một tổng quan hệ thống đã được thực hiện bằng cách sử dụng Medline, Cochrane và Embase cho tất cả các thử nghiệm ngẫu nhiên đánh giá HA 24 giờ với HCTZ so với các thuốc hạ huyết áp khác.

Kết quả: Mười bốn nghiên cứu về HCTZ liều 12,5 đến 25 mg với 1.234 bệnh nhân và 5 nghiên cứu về HCTZ liều 50 mg với 229 bệnh nhân đáp ứng tiêu chí thu nhận. Mức giảm HA trong 24 giờ với liều HCTZ 12,5 đến 25 mg là tâm thu 6,5 mm Hg (khoảng tin cậy 95%: 5,3 đến 7,7 mm Hg) và tâm trương 4,5 mm Hg (khoảng tin cậy 95%: 3,1 đến 6,0 mm Hg) và được kém hơn so với mức giảm HA trong 24 giờ của thuốc ức chế men chuyển (giảm HA trung bình 12,9/7,7 mm Hg; p < 0,003), thuốc chẹn thụ thể angiotensin (giảm HA trung bình 13,3/7,8 mm Hg; p < 0,001), beta -thuốc chẹn (giảm HA trung bình 11,2/8,5 mm Hg; p < 0,00001) và thuốc đối kháng canxi (giảm HA trung bình 11,0/8,1 mm Hg; p < 0,05). Không có sự khác biệt đáng kể về mức giảm HA tâm thu (p = 0,30) và tâm trương (p = 0,15) trong 24 giờ giữa các nhóm HCTZ 12,5 mg (5,7/3. 3 mm Hg) và HCTZ 25 mg (7,6/5,4 mm Hg). Tuy nhiên, với HCTZ 50 mg, mức giảm HA trong 24 giờ cao hơn đáng kể (12,0/5,4 mm Hg) và tương đương với mức giảm của các thuốc khác.

Kết luận: Hiệu quả hạ huyết áp của HCTZ với liều hàng ngày từ 12,5 đến 25 mg được đo trong các nghiên cứu đối đầu bằng cách đo HA lưu động luôn thấp hơn so với tất cả các nhóm thuốc khác. Do dữ liệu về kết quả ở liều này còn thiếu nên HCTZ là thuốc đầu tay không thích hợp để điều trị tăng huyết áp.

Tài liệu tham khảo

 1. Thư viện y học quốc gia, Hydrochlorothiazide, pubchem. Truy cập ngày 18/08/2023.
 2. Linda L. Herman; Khalid Bashir, Hydrochlorothiazide,pubmed.com. Truy cập ngày 18/08/2023.
 3. Harikrishna Makani, Alexandre Benjo, Jorge Romero, Carlos Alviar (2011) Antihypertensive efficacy of hydrochlorothiazide as evaluated by ambulatory blood pressure monitoring: a meta-analysis of randomized trials, pubmed.com. Truy cập ngày 18/08/2023.

Thuốc trị tăng huyết áp

Enaplus HCT 5/12.5

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 95.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên.

Thương hiệu: Công ty Liên doanh StellaPharm – Việt Nam

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc trị tăng huyết áp

Tolucombi 80mg/12,5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 405.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 4 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: KRKA

Xuất xứ: Slovenia

Thuốc lợi tiểu

SaVi Valsartan Plus HCT 80/12.5

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 280.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: SaViPharm - Công ty Cổ phần Dược phẩm SaVi

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc trị tăng huyết áp

Sastan – H

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 145.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty TNHH Thương mại Thanh Danh

Xuất xứ: Ấn Độ

Thuốc trị tăng huyết áp

CoAprovel 300/12.5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên

Thương hiệu: Sanofi

Xuất xứ: Pháp

Thuốc trị tăng huyết áp

Irbezyd H 150 mg/12,5 mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 60.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Cadila Healthcare Limited - Zydus Lifesciences Limited

Xuất xứ: Ấn Độ

Thuốc trị tăng huyết áp

Troysar H

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Dược phẩm quốc tế Thiên Đan

Xuất xứ: India

Thuốc trị tăng huyết áp

Bisoplus HCT 5/12.5 Stella

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 75.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Liên doanh StellaPharm – Việt Nam

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc trị tăng huyết áp

Nicarlol Plus

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 270.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Agimexpharm

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc trị tăng huyết áp

Lousartan

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 325.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 6 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty cổ phần Dược phẩm Pha No

Xuất xứ: Bồ Đào Nha

Thuốc trị tăng huyết áp

Teli H

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén hai lớpĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Cadila Healthcare Limited - Zydus Lifesciences Limited

Xuất xứ: Ấn Độ

Đối kháng thụ thể Angiotensin II

Savi Losartan plus HCT 50/12.5

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 100.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: SaViPharm - Công ty Cổ phần Dược phẩm SaVi

Xuất xứ: Việt Nam

Chẹn thu thể Beta

Bisoprolol Plus HCT 5/6.25

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 100.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phim Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: SaViPharm - Công ty Cổ phần Dược phẩm SaVi

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc trị tăng huyết áp

Exforge HCT 10mg/160mg/12.5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 550.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 4 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Novartis

Xuất xứ: Thụy Sĩ

Đối kháng thụ thể Angiotensin II

Combizar 50mg/12.5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 80.000 đ
Dạng bào chế: Viên bao phimĐóng gói: Hộp 03 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty TNHH United International Pharma

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc trị tăng huyết áp

CoAprovel 150/12.5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 295.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên

Xuất xứ: Pháp

Thuốc trị tăng huyết áp

CKDCandemore Plus Tab 16/12.5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 180.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Lọ 30 viên

Thương hiệu: Chong Kun Dang Pharm Corp.

Xuất xứ: Hàn Quốc

Đối kháng thụ thể Angiotensin II

Losarlife-H

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 90.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nén

Thương hiệu: Marriot Labs Pvt.

Xuất xứ: Ấn Độ

Đối kháng thụ thể Angiotensin II

Losacar-H 50mg/12.5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 200.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Cadila Healthcare Limited - Zydus Lifesciences Limited

Xuất xứ: Ấn Độ

Đối kháng thụ thể Angiotensin II

Lorista H 50mg/12.5mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 185.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên

Thương hiệu: Công ty TNHH Thương mại Nam Đồng

Xuất xứ: Slovenia

Thuốc trị tăng huyết áp

Acantan HTZ 8-12.5

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 120.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thuốc trị tăng huyết áp

Zhekof-HCT

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 220.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 6 vỉ x 1o viên

Thuốc trị tăng huyết áp

Maxxcardio-L 20 Plus

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 97.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phim Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty cổ phần dược phẩm Ampharco USA

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc trị tăng huyết áp

Ihybes-H 150

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 74.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Agimexpharm

Xuất xứ: Việt Nam