Clindamycin

Hiển thị 1–24 của 38 kết quả

Clindamycin

Danh pháp

Tên chung quốc tế

Clindamycin

Tên danh pháp theo IUPAC

(2S,4R)-N-[(1S,2S)-2-chloro-1-[(2R,3R,4S,5R,6R)-3,4,5-trihydroxy-6-methylsulfanyloxan-2-yl]propyl]-1-methyl-4-propylpyrrolidine-2-carboxamide

Clindamycin thuộc nhóm nào?

Clindamycin là thuốc gì? Thuốc kháng khuẩn dùng toàn thân

Mã ATC

D – Da liễu

D10 – Thuốc trị mụn

D10A – Chế phẩm trị mụn dùng tại chỗ

D10AF – Thuốc kháng khuẩn điều trị mụn trứng cá

D10AF01 – Clindamycin

G – Hệ tiết niệu sinh dục và hormone sinh dục

G01 – Thuốc chống nhiễm trùng và sát trùng phụ khoa

G01A – Thuốc chống nhiễm trùng và sát trùng, không bao gồm. phối hợp với corticosteroid

G01AA – Kháng sinh

G01AA10 – Clindamycin

J – Thuốc chống nhiễm trùng để sử dụng toàn thân

J01 – Thuốc kháng khuẩn dùng toàn thân

J01F – Macrolide, lincosamid và streptogramin

J01FF – Lincosamid

J01FF01 – Clindamycin

Mã UNII

3U02EL437C

Mã CAS

18323-44-9

Cấu trúc phân tử

Công thức phân tử

C18H33ClN2O5S

Phân tử lượng

425.0 g/mol

Cấu trúc phân tử

Cấu trúc phân tử Clindamycin
Cấu trúc phân tử Clindamycin

Các tính chất phân tử

Số liên kết hydro cho: 4

Số liên kết hydro nhận: 7

Số liên kết có thể xoay: 7

Diện tích bề mặt cực tôpô: 128

Số lượng nguyên tử nặng: 27

Số lượng nguyên tử trung tâm xác định được: 9

Liên kết cộng hóa trị: 1

Tính chất

Chất rắn vô định hình màu vàng. Nó rất hòa tan trong nước. Clindamycin phosphate được sử dụng tại chỗ là một tiền chất phosphat- ester của clindamycin

Dạng bào chế

Clindamycin có thể được đưa vào cơ thể bằng nhiều đường. Nó có sẵn tại chỗ dưới clindamycin bôi trị mụn, gel, kem dưỡng da hoặc dung dịch để điều trị mụn trứng cá.

Gel: Thuốc clindamycin Phosphate Gel,…

Kem Clindamycin dạng bôi: Clindamycin 1%,…

Dung dịch tiêm: clindamycin 300mg/2ml,…

Viên nang cứng: clindamycin 500mg,..

Viên nang mềm: thuốc clindamycin 300mg trị mụn,…

Dạng bào chế Clindamycin
Dạng bào chế Clindamycin

Dược lý và cơ chế hoạt động

Clindamycin ngăn ngừa sự hình thành liên kết peptide, do đó ức chế tổng hợp protein bằng cách liên kết thuận nghịch với tiểu đơn vị ribosome 50S. Tùy thuộc vào cơ thể, vị trí nhiễm trùng và nồng độ thuốc, clindamycin có thể là kháng sinh kìm khuẩn hoặc diệt khuẩn. Khi dùng bằng đường uống, sự hấp thu không thể xảy ra cho đến khi clindamycin palmitate bị thủy phân trong đường tiêu hóa (GI). Sau đó nó phân phối khắp cơ thể trong các mô và các vùng khác có chứa máu. Clindamycin không thể thâm nhập tốt vào màng não một cách hiệu quả và do đó không phải là thuốc kháng sinh được lựa chọn để điều trị nhiễm trùng dịch não tủy (CSF). Khi đi qua dòng máu, clindamycin chủ yếu liên kết với protein. Clindamycin được chuyển hóa chủ yếu ở gan bởi CYP 3A4 (chính) và CYP 3A5, oxy hóa kháng sinh thành clindamycin sulfoxide (chất chuyển hóa chính) và N-desmethyl clindamycin tương ứng. Khi dùng bằng đường uống, kháng sinh đạt cực đại trong vòng 60 phút. Khi tiêm bắp (IM), thuốc đạt nồng độ đỉnh trong vòng 1 đến 3 giờ. Thời gian bán hủy của clindamycin khoảng 3 giờ ở người lớn và khoảng 2,5 giờ ở trẻ em. Tại thời điểm này, nó được bài tiết qua nước tiểu (chính) và phân (thứ yếu) dưới dạng chất chuyển hóa hoạt động và không hoạt động.

Clindamycin có tác dụng chủ yếu là kìm khuẩn. Khi dùng v ở nồng độ và liều cao thì nó có thể diệt khuẩn. Nó là một chất ức chế tổng hợp protein của vi khuẩn bằng cách ức chế sự chuyển vị ribosome, theo cách tương tự như macrolide. Nó làm được điều này bằng cách liên kết với rRNA của tiểu đơn vị ribosome 50S của vi khuẩn, chồng chéo với các vị trí liên kết của kháng sinh oxazolidinone, pleuromutilin và macrolide, cùng với các loại khác. Sự ràng buộc có thể đảo ngược được. Clindamycin có hiệu quả hơn lincomycin.

Dược động học

Hấp thu

Clindamycin dược thư được hấp thu gần như hoàn toàn sau khi uống. Nồng độ đỉnh trong huyết tương từ 2 đến 3 mg/mL đạt được trong vòng 1 giờ sau khi uống 150 mg. Sự hiện diện của thức ăn trong dạ dày không làm giảm sự hấp thu.

Chuyển hóa

Cyclosporin A được chuyển hóa một phần thành chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học và không có hoạt tính. Các chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học chính là clindamycin sulfoxide và N-demethyl-clindamycin được bài tiết qua nước tiểu, mật và phân. Trong vòng 24 giờ, khoảng 10% liều clindamycin uống được bài tiết qua nước tiểu và 3,6% được bài tiết qua phân dưới dạng thuốc có hoạt tính và chất chuyển hóa; phần còn lại được bài tiết dưới dạng chất chuyển hóa không hoạt động.

Phân bố

Thuốc kháng sinh clindamycin trị mụn phân bố rộng rãi vào nhiều dịch và mô, kể cả xương. Không đạt được kết quả đáng kể trong dịch não tủy, ngay cả khi màng não bị viêm. Có thể đạt được khả năng đủ để điều trị bệnh toxoplasmosis não.Clindamycin vượt qua hàng rào nhau thai dễ dàng. Trên 90% clindamycin gắn kết với protein huyết tương. Clindamycin tích lũy trong bạch cầu đa nhân, đại thực bào phế nang và trong áp xe.

Nồng độ clindamycin uống trong dịch khớp và xương được báo cáo là bằng 60-80% nồng độ thuốc đồng thời trong huyết thanh; mức độ thâm nhập dường như không bị ảnh hưởng bởi tình trạng viêm khớp. Clindamycin dễ dàng đi qua nhau thai và nồng độ thuốc trong máu dây rốn được báo cáo là bằng 46% nồng độ trong máu mẹ. Clindamycin được phân bố vào sữa.

Thải trừ

Thuốc bôi clindamycin có thời gian bán hủy của kháng sinh là khoảng 2,9 giờ và do đó, thuốc sẽ tích lũy ở mức độ khiêm tốn nếu dùng thuốc cách nhau 6 giờ.

Tác dụng của clindamycin

Clindamycin được FDA chấp thuận để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp dưới, nhiễm trùng trong ổ bụng, nhiễm trùng huyết, clindamycin bôi vùng kín để điều trị nhiễm trùng phụ khoa, nhiễm trùng cấu trúc da và da, nhiễm trùng xương và khớp. Clindamycin được sử dụng chủ yếu để điều trị các bệnh nhiễm trùng kỵ khí do vi khuẩn kỵ khí nhạy cảm gây ra, bao gồm nhiễm trùng răng, và nhiễm trùng đường hô hấp, da, mô mềm và viêm phúc mạc. Ở những người quá mẫn cảm với penicillin, clindamycin cũng có thể được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hiếu khí nhạy cảm gây ra. Nó cũng được sử dụng để điều trị nhiễm trùng xương và khớp, đặc biệt là những bệnh do Staphylococcus gây ra. Chuyên đề Việc bôi clindamycin phosphate có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá ở mức độ nhẹ đến trung bình

Mụn

Để điều trị mụn trứng cá, về lâu dài, việc sử dụng kết hợp clindamycin gel trị mụn tại chỗ và benzoyl peroxide tương tự như axit salicylic cộng với benzoyl peroxide. Clindamycin bôi tại chỗ cộng với benzoyl peroxide tại chỗ có hiệu quả hơn so với clindamycin bôi đơn thuần

Vi khuẩn nhạy cảm

Nó có hiệu quả nhất chống lại các bệnh nhiễm trùng liên quan đến các loại sinh vật sau:

 • Cầu khuẩn gram dương hiếu khí, bao gồm một số thành viên của chi Staphylococcus và Streptococcus ( ví dụ phế cầu khuẩn ), nhưng không phải là cầu khuẩn đường ruột.
 • Vi khuẩn hình que, kỵ khí gram âm, bao gồm một số Bacteroides, Fusobacteria và Prevotella, mặc dù tình trạng kháng thuốc ngày càng tăng ở Bacteroides fragilis.

Hầu hết các vi khuẩn gram âm hiếu khí (như Pseudomonas, Legionella, Haemophilusenzae và Moraxella ) đều kháng clindamycin, cũng như các Enterobacteriaceae kỵ khí tùy ý.

Liều dùng

Khi dùng dạng bôi như thuốc bôi ngứa vùng kín clindamycin thì một lớp màng mỏng cần được áp dụng hai lần một ngày. Để điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn, nó có sẵn ở dạng kem và thuốc đạn để tiêm vào âm đạo. Nhiễm trùng toàn thân có thể được điều trị bằng đường uống bằng viên nang (75 mg, 150 mg, 300 mg) hoặc dạng dung dịch (75 mg/5 mL). Nó cũng có sẵn dưới dạng tiêm bắp (9 g/60 mL, 300 mg/2 mL, 600 mg/4 mL, 900 mg/6 mL). Các công thức tiêm tĩnh mạch có sẵn như sau: clindamycin phosphate (300 mg/2 mL, 600 mg/4 mL, 900 mg/6 mL) và clindamycin phosphate trong D5W hoặc NaCl (300 mg/50 mL, 600 mg/50 mL, 900 mg/50mL).

Để giảm thiểu tình trạng loét thực quản, hãy uống với một cốc nước đầy. Sự hấp thu của các hạt có clindamycin không bị ảnh hưởng bất lợi khi dùng cùng với thức ăn. Khi tiêm bắp, các vị trí phải được luân chuyển với liều không vượt quá 600 mg trong một lần tiêm. Clindamycin được dùng bằng cách truyền tĩnh mạch (IV) ngắt quãng trong ít nhất 10 – 60 phút với tốc độ tối đa 30 mg/phút. Nồng độ tối đa là không quá 18 mg/mL. Liều dùng cho trẻ sơ sinh là 15 đến 20 mg/kg mỗi ngày, tiêm bắp/tiêm tĩnh mạch chia trong 6 đến 8 giờ. Trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên được điều trị với liều 8 đến 40 mg/kg mỗi ngày, chia làm 3 đến 4 liều. Khi dùng IM/IV, có thể dùng 20 đến 40 mg/kg mỗi ngày trong 3 đến 4 liều.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ của clindamycin thay đổi tùy theo cách dùng.

 • Các tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng thuốc clindamycin bôi bao gồm ngứa, khô da, ban đỏ, nóng rát, bong tróc hoặc da nhờn.
 • Các tác dụng phụ thường gặp nhất của clindamycin tiêm âm đạo là nhiễm nấm candida âm đạo, viêm ngứa, bệnh âm hộ và viêm âm hộ.
 • Tác dụng phụ chủ yếu của dung dịch clindamycin khi dùng đường toàn thân là viêm đại tràng màng giả, buồn nôn, nôn và tiêu chảy do clindamycin phá hủy phần lớn hệ vi sinh vật khỏe mạnh của đường tiêu hóa. Clostridium difficile được phép phát triển quá mức trong môi trường này. Độc tố A và B do C. difficile sinh ra gây ra Clostridium difficile-tiêu chảy liên quan (CDAD). Nếu nghi ngờ, nên tiến hành xét nghiệm kháng nguyên trong phân. Các trường hợp nghiêm trọng do các chủng sản sinh ra chất siêu độc sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, có thể cần phải cắt bỏ đại tràng để điều trị dứt điểm. Các tác dụng phụ khác bao gồm viêm tĩnh mạch huyết khối hoặc có vị kim loại khi tiêm tĩnh mạch, tăng nitơ máu, mất bạch cầu hạt, sốc phản vệ, hình thành áp xe, chai cứng hoặc kích ứng tại chỗ tiêm IM

Chống chỉ định

Kháng sinh trị mụn clindamycin chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử viêm đại tràng màng giả hoặc viêm loét đại tràng. Việc sử dụng kháng sinh cũng cần phải thận trọng vì có thể xảy ra bội nhiễm vi khuẩn và nấm. Nó cũng chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với clindamycin, lincomycin hoặc bất kỳ thành phần nào của chúng. Sự chăm sóc đặc biệt cũng phải được thực hiện ở những bệnh nhân bị viêm da dị ứng vì sự xâm lấn phổ biến hơn ở nhóm bệnh nhân này. Khả năng gây bệnh của nhiễm trùng da cao hơn ở nhóm đối tượng này; điều này rất quan trọng đối với các bệnh nhiễm trùng trong tương lai vì tình trạng kháng kháng sinh là một biến chứng có vấn đề.

Độc tính ở người

 • Các tác dụng phụ thường gặp nhất xảy ra khi nhiễm độc thuốc trị mụn clindamycin là đường tiêu hóa hoặc dị ứng. Không có thuốc giải độc cho độc tính của clindamycin và các tác dụng phụ sẽ hết khi điều chỉnh liều hoặc ngừng sử dụng kháng sinh.Khuyến cáo là đo điện giải trong huyết thanh ở bệnh nhân nôn mửa và/hoặc tiêu chảy. Các dấu hiệu sinh tồn cần được theo dõi cùng với công thức máu, tiểu cầu, LFT và chức năng thận ở những bệnh nhân có triệu chứng. Điều cần thiết là phải đo điện tâm đồ và duy trì theo dõi tim liên tục vì chứng rối loạn nhịp tim, mặc dù hiếm gặp, có thể xảy ra. Cần đánh giá độc tố C. difficile khi nghi ngờ viêm đại tràng.
 • Điều quan trọng là phải chú ý đến các phản ứng dị ứng nghiêm trọng như hội chứng DRESS hoặc Steven-Johnson. Trong những tình huống này, bắt buộc phải ngừng sử dụng kháng sinh ngay lập tức, cùng với các biện pháp xử lý hỗ trợ bao gồm: truyền dịch tĩnh mạch, liệu pháp oxy, diphenhydramine và corticosteroid. Trong trường hợp hạ huyết áp nghiêm trọng, có thể cần phải truyền dịch nhanh và bắt đầu dùng thuốc vận mạch. Quản lý đường thở có thể không cần thiết, nhưng các phản ứng phản vệ nghiêm trọng sẽ cần phải quản lý đường thở bằng đặt nội khí quản. Hiếm khi ngộ độc Clindamycin thuốc bôi sẽ dẫn đến rối loạn nhịp tim và ngừng tim, trong trường hợp đó sẽ cần phải hỗ trợ sự sống tim mạch nâng cao.
 • Clindamycin có liên quan đến hai dạng nhiễm độc gan: tăng aminotransferase huyết thanh thoáng qua thường xảy ra sau vài ngày tiêm tĩnh mạch liều cao; và, tổn thương gan cấp tính, đặc ứng phát sinh trong vòng 1 đến 3 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị và thường nhẹ và tự giới hạn.
 • Clindamycin tiêm tĩnh mạch liều cao có thể đi kèm với tình trạng tăng nồng độ ALT huyết thanh trong khoảng từ 2 đến 10 lần giới hạn trên của mức bình thường bắt đầu sau 5 đến 15 ngày điều trị theo cách tương tự như những gì xảy ra khi điều trị bằng oxacillin tiêm tĩnh mạch. Các triệu chứng, vàng da và tăng phosphatase kiềm ở mức độ nhẹ nếu chúng xảy ra , và nồng độ aminotransferase nhanh chóng giảm về mức bình thường (trong 1 đến 2 tuần) khi ngừng clindamycin hoặc chuyển sang liều thấp hơn hoặc chuyển sang dạng uống có chứa thành phần này. nó hiếm khi xảy ra.
 • Liệu pháp Clindamycin cũng có liên quan đến tổn thương gan đặc ứng, rõ ràng trên lâm sàng, phát sinh từ 1 đến 3 tuần sau khi bắt đầu điều trị bằng đường uống hoặc đường tiêm . Kiểu tăng men huyết thanh thường là tế bào gan hoặc hỗn hợp, nhưng có thể là ứ mật. Các biểu hiện dị ứng như phát ban, sốt và tăng bạch cầu ái toan là điển hình nhưng thường không nổi bật và không xuất hiện ở mọi trường hợp. Tự kháng thể thường không có mặt. Tổn thương gan cấp tính có thể đi kèm với các dấu hiệu quá mẫn khác như hội chứng Stevens Johnson hoặc các phản ứng da nghiêm trọng khác. Tổn thương gan thường có mức độ nghiêm trọng từ nhẹ đến trung bình và hồi phục nhanh chóng khi ngừng sử dụng.

Tương tác với thuốc khác

Clindamycin có thể kéo dài tác dụng của thuốc ức chế thần kinh cơ như succinylcholine và vecuronium. Sự tương đồng của nó với cơ chế hoạt động của macrolide và chloramphenicol có nghĩa là không nên dùng đồng thời chúng vì điều này gây ra sự đối kháng và có thể xảy ra kháng chéo.

Lưu ý khi sử dụng

 • Theo dõi những thay đổi về tần suất đi tiêu, viêm đại tràng và giải quyết các triệu chứng. Theo dõi xét nghiệm chức năng gan định kỳ ở bệnh nhân mắc bệnh gan nặng. Trong điều trị thuốc clindamycin trị mụn kéo dài, theo dõi số lượng tế bào máu toàn phần (CBC), chức năng gan và thận. Điều quan trọng là phải quản lý việc bù dịch và điện giải ở nhóm bệnh nhân này một cách đầy đủ.

Một vài nghiên cứu về Clindamycin

Hiệu quả của clindamycin trong bổ trợ ở những bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh β-lactam bị nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết β xâm lấn tại các bệnh viện Hoa Kỳ: một nghiên cứu đoàn hệ hồi cứu đa trung tâm

Effectiveness of adjunctive clindamycin in β-lactam antibiotic-treated patients with invasive β-haemolytic streptococcal infections in US hospitals: a retrospective multicentre cohort study
Effectiveness of adjunctive clindamycin in β-lactam antibiotic-treated patients with invasive β-haemolytic streptococcal infections in US hospitals: a retrospective multicentre cohort study

Nghiên cứu được tiến hành 1956 bệnh nhân nội trú bị nhiễm liên cầu khuẩn tan máu β xâm lấn đã được điều trị bằng kháng sinh β-lactam tại 118 bệnh viện trong số những bệnh nhân này đã được điều trị bổ sung bằng clindamycin. Hiệu quả của liệu pháp bổ sung clindamycin đối với tỷ lệ tử vong tại bệnh viện khác biệt đáng kể. Nghiên cứu chỉ ra rằng trong số 239 bệnh nhân được điều trị bằng clindamycin có hiệu quả điều trị tốt hơn trong số 422 bệnh nhân không được điều trị bằng clindamycin.

Tài liệu tham khảo

 1. Thư viện y học quốc gia, Clindamycin, pubchem. Truy cập ngày 10/09/2023.
 2. Patrick B. Murphy ; Karlyle G. Bistas ; Jacqueline K. Lê, Clindamycin,pubmed.com. Truy cập ngày 10/09/2023.
 3. John P Dekker , Robert L Danner , Sameer S Kadrii (2021), Effectiveness of adjunctive clindamycin in β-lactam antibiotic-treated patients with invasive β-haemolytic streptococcal infections in US hospitals: a retrospective multicentre cohort study,pubmed.com. Truy cập ngày 10/09/2023.
Được xếp hạng 4.00 5 sao
150.000 đ
Dạng bào chế: Gel bôi daĐóng gói: Tuýp 10g

Xuất xứ: Nhật Bản

Được xếp hạng 5.00 5 sao
120.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch bôi ngoài daĐóng gói: Hộp 1 chai 30 ml

Xuất xứ: Thái Lan

Được xếp hạng 5.00 5 sao
325.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Macrolid

Clindacine 300

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Dung dịch tiêmĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 5 ống x 2ml

Xuất xứ: Việt Nam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
90.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứng Đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Tivag

Được xếp hạng 5.00 5 sao
300.000 đ
Dạng bào chế: Viên đặtĐóng gói: Hộp 1 Vỉ x 7 Viên

Xuất xứ: Ấn Độ

Điều trị vùng âm đạo

Nuvagyl

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Viên đặtĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 7 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Progyl

Được xếp hạng 5.00 5 sao
350.000 đ
Dạng bào chế: Viên đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ 7 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Zenbitol

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Viên nang mềm đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 7 viên

Xuất xứ: Ấn Độ

Điều trị vùng âm đạo

Girlvag

Được xếp hạng 5.00 5 sao
150.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang mềm đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 7 viên

Xuất xứ: Ấn Độ

Điều trị vùng âm đạo

Sdvag

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Dạng bào chế: Viên đặtĐóng gói: Hộp 1 Vỉ x 7 Viên

Xuất xứ: Ấn Độ

Trị mụn

Aldocont C Gel

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Gel bôi ngoài daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 15g

Xuất xứ: Ấn Độ

Beta lactam

KAMICINGSV

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Viên nang Đóng gói: Hộp gồm 3 vỉ x 10 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Macrolid

Dalacin C 300mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
195.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 8 viên

Xuất xứ: Pháp

Trị mụn

Supatret C Gel

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Gel bôi daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 15g

Xuất xứ: Ấn Độ

Trị mụn

Actreat gel 20g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Gel bôi daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 20g

Xuất xứ: Ấn Độ

Trị mụn

Clidabax B Gel

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da Đóng gói: Hộp 1 tuýp 15g

Xuất xứ: Ấn Độ

Trị mụn

Faceclin Gel

Được xếp hạng 5.00 5 sao
120.000 đ
Dạng bào chế: Gel bôi ngoài da Đóng gói: Hộp 1 tuýp 20g

Xuất xứ: Ấn Độ

Macrolid

Meyerclinda 300

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứng Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Gvag 3

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Viên nang trứngĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 7 viên

Xuất xứ: Ấn Độ

Trị sẹo

Bexinclin

Được xếp hạng 0 5 sao
89.000 đ
Dạng bào chế: Gel bôi da Đóng gói: Hộp 1 tuýp 15gr

Xuất xứ: Việt Nam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
170.000 đ
Dạng bào chế: Gel bôi daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 15g

Xuất xứ: Thái Lan

Trị mụn

Novolinda 30ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
120.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch bôi ngoàiĐóng gói: Lọ 30ml

Xuất xứ: Việt Nam

Macrolid

Zurer-300

Được xếp hạng 5.00 5 sao
60.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứng Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Xuất xứ: Việt Nam