Dấu hiệu mang thai sớm và chính xác nhất

Dấu hiệu mang thai

Mang thai là một giai đoạn rất nhạy cảm của phụ nữ, đặc biệt là thời kỳ đầu tiên. Nếu không phát hiện kịp thời, rất có thể nhiều mẹ sẽ vô tình sảy thai lúc nào không hay. Dưới đây, Nhà thuốc Ngọc Anh xin chỉ ra một vài dấu hiệu mang thai giúp chị em có thể nhận biết được mình đã mang thai sớm nhất có thể nhé:

  1. Ra máu và thay đổi dịch âm đạo: Đây là dấu hiệu có thai sớm nhất nhưng cũng là dấu hiệu bị thờ ơ nhất bởi nhiều người nhầm tưởng rằng đó là kỳ kinh xuất hiện sớm hơn mọi tháng. Dấu hiệu này xuất hiện là do hiện tượng chảy thai vào tử cung làm tổ, khi phôi cấy ghép vào niêm mạc tử cung sẽ xuất hiện máu ở vùng âm đạo nhưng chỉ là một vài vệt máu nhỏ có màu nhạt hơn bình thường hoặc có màu nâu đậm và xuất hiện trong 1 – 2 ngày chứ không ra ồ ạt như kinh nguyệt. Biểu hiện có thai này thường xuất hiện khá gần với ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt dự tính nhưng sẽ xuất hiện sớm hơn.
  2. Nhiệt độ cơ thể tăng: Nhiệt độ cơ thể tăng thường gặp khi cơ thể mệt mỏi, bị ốm, cảm lạnh nên rất dễ bị bỏ sót bởi nhưng đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng khi mang thai. Nguyên nhân hiện tượng này là do hóc-môn progesterone tiết ra nhiều hơn làm nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn bình thường một chút.
  3. Ngực mềm, đau và lớn hơn: Đây là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất và phổ biến nhất. Sau khi trứng được thụ tinh, nồng độ hormone trong cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhanh. Sự thay đổi về nồng độ hormone trong cơ thể sẽ làm tăng lượng máu cung cấp cho ngực và khiến cho bạn có cảm giác đau xung quanh núm vú, nóng ran xung quanh đầu và núm vú.
  4. Mệt mỏi: Những biến đổi ở cơ thể, thân nhiệt tăng cao làm bạn mất nhiều năng lượng, cơ thể phải hoạt động liên tục để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi, tim đập nhanh hơn giúp tăng cường oxy cho buồng trứng. Với cường độ làm việc của tất cả các bộ phận trong cơ thể như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ nhiều hơn.
  5. Thường xuyên đi tiểu: Đi tiểu nhiều lần cũng có thể là điểm báo rằng bạn có thai. Sau khi trứng được thụ tinh khoảng 6 tuần thì lượng máu trong cơ thể tăng đáng kể, thận bài tiết ra nhiều nước hơn, sự chèn ép của tử cung vào bàng quang ngày càng nhiều sẽ làm bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn.
  6. Buồn nôn (có thể kèm theo nôn hoặc không nôn): Ốm nghén là cơn ác mộng của nhiều phụ nữ, ốm nghén có thể xuất hiện từ tuần thứ 4-6 của thai kỳ cho đến hết 3 tháng đầu tiên và thậm chí có người phải chịu đựng suốt 9 tháng mang thai. Buồn nôn có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày ngay cả khi chưa ăn gì, có khi chỉ thấy buồn nôn chứ không nôn ra tất cả những gì mình ăn.
Dấu hiệu mang thai
Hình ảnh minh họa: Dấu hiệu mang thai

Trên đây là những dấu hiệu rõ nét nhất mà chị em có thể tham khảo để nhận biết mình đã có thai hay chưa. Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị này, hãy bổ sung thật đầy đủ dinh dưỡng và sử dụng Procare mỗi ngày để chuẩn bị cho thai nhi một nền tảng tốt nhất nhé.

Ngày viết: UTC+7 - Tuyên bố từ chối trách nhiệm Báo cáo nội dung không chính xác
Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here