Cần chuẩn bị những gì khi sắp đẻ?

mang thai

Nhathuocngocanh.com – Khi thời gian trôi đi và dần đến ngày dự sinh, bạn sẽ cần lên kế hoạch để đón thành viên mới của gia đình, và điều chỉnh những thứ đang diễn ra trong cơ thể bạn. Trong 3 tháng cuối thai kỳ, bạn sẽ nhận thấy nhiều sự thay đổi có thể ảnh hưởng đến cảm giác của bạn:

chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng đến sữa của bà bầu

– Bạn sẽ tăng cân, thường ở mức trung bình khoảng 0.5kg / tuần trong 3 tháng cuối thai kỳ.

– Khi thai phát triển và chèn ép các cơ quan lân cận, bạn có thể bị các cơn khó thở và đau lưng.

– Bạn có thể đi tiểu thường xuyên hơn do bàng quang bị chèn ép, và bạn có thể bị són tiểu.

– Bạn có thể khó cảm thấy thoải mái, và khó ngủ hơn. Bạn có thể thích ngủ nghiêng 1 bên hơn.

– Bạn có thể thấy mệt mỏi hơn.

– Bạn có thể bị ợ nóng, phù bàn chân và mắt cá, và trĩ.

– Bạn có thể có những cơn co “giả” được gọi là cơn co Braxton-Hicks. Những cơn co Braxton-Hicks giúp làm mềm và mỏng cổ tử cung, chuẩn bị cho việc sinh con. Nhưng không giống những cơn co thắt thực sự, cơn co Braxton-Hicks thì không đều, không tăng dần về số lượng cơn, cũng như cường độ theo thời gian.

chuẩn bị sinh con

Khi bạn mang thai, bạn và chồng có thể tham gia các lớp học về sinh con, giúp bạn có những thông tin về sinh con, có cơ hội gặp các ông bố bà mẹ khác, và giúp bạn chuẩn bị cho việc sinh con. Ví dụ. phương pháp Lamaze tập cách thở, massage, có thể sử dụng trong quá trình sinh con.

Phương pháp Bradley tập trung vào sinh tự nhiên, và dựa nhiều vào kĩ thuật thở sâu. Nhiều lớp học sinh đẻ thảo luận về cách kết hợp những phương pháp này để dạy cho các bà mẹ tương lai về quá trình sinhcách để cuộc sinh thành công, thoải mái và thú vị.

Trước khi cân nhắc tham gia lớp nào, hãy hỏi trước về chủ đề và phương pháp sinh được dạy, và lớp học chủ yếu là bài giảng hay bạn được hướng dẫn cụ thể. Triết lý của người hướng dẫn về việc mang thai và sinh nở là gì? Người đó có chứng chỉ không? Bạn sẽ được học những phương pháp thích hợp để thở và thư giãn không? Chi phí của lớp học là bao nhiêu? Có giới hạn về quy mô lớp học không?

Đồng thời, hãy xem xét đăng kí các lớp học khác có thể giúp chuẩn bị kiến thức về chăm con. Hãy hỏi bác sĩ để được giới thiệu các lớp học cho con bú, chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh, hoặc các khóa học về hồi sức tim phổi (CPR).

mang thai

Một số lớp học khuyến khích những người tham gia lập “kế hoạch sinh con”, và có thể hướng dẫn giúp bạn lập kế hoạch. Kế hoạch sinh con thường dành cho cả bạn và bác sĩ của bạn. Ví dụ:

– Bạn sẽ sinh con ở đâu ?
– Dựa trên hướng dẫn của bác sĩ, bạn sẽ đến trực tiếp bệnh viện khi chuyển dạ, hay liên hệ trước? Bạn sẽ di chuyển đến bệnh viện như thế nào ?
– Ai sẽ đỡ đẻ cho bạn?
– Bạn muốn ai sẽ giúp đỡ hỗ trợ bạn trong quá trình sinh?
– Bạn muốn dùng thuốc giảm đau nào (nếu được sử dụng)?
– Bạn sẽ cân nhắc những lựa chọn nào nếu xuất hiện tình huống bất ngờ?
Nếu bạn sinh non, cơ sở đó có đủ nguồn lực để chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng không?

Không chỉ nói điều này với bác sĩ mà cũng nên chia sẻ với gia đình, bạn bè về quyết định của bạn.

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here