Tiêu chuẩn Dược điển Ấn Độ INDIAN PHARMACOPOEIA PDF Free Download 2023

Tiêu chuẩn Dược điển Ấn Độ

Dược điển Ấn Độ- IP là thuật ngữ rất thông dụng hiện nay. Chúng rất quan trọng để áp dụng cho các phương pháp của quy trình kiểm tra chất lượng thuốc. Tiêu chuẩn Dược điển Ấn Độ- IP đã dẫn trở thành một trong các giải pháp tốt nhất được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Đặc biệt đối với những nước chậm phát triển chưa có dược điển thì Dược điển Ấn Độ thật sự hữu ích. Vậy Tiêu chuẩn IP là gì ? Sử dụng Tiêu chuẩn Dược điển Ấn Độ có lợi ích gì? Hãy cùng Nhà Thuốc Ngọc Anh tìm hiểu những thông tin về Tiêu chuẩn Dược điển Ấn Độ trong bài viết sau đây.

Ủy ban Dược điển Ấn Độ là gì?

Ủy ban Dược điển Ấn Độ (IPC) là một tổ chức tự quản của Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình, đặt ra các tiêu chuẩn cho tất cả các loại thuốc được sản xuất, bán và tiêu thụ ở Ấn Độ. [3] Bộ tiêu chuẩn được xuất bản dưới tiêu đề Dược điển Ấn Độ (IP) đã được mô phỏng và tuân theo lịch sử từ Dược điển Anh. Các tiêu chuẩn có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2010, ;à Dược điển Ấn Độ 2010 (IP 2010). Dược điển 2014 do Bộ trưởng Bộ Y tế Ghulam Nabi Azad phát hành vào ngày 4 tháng 11 năm 2013. ]. Dược điển 2018 được phát hành bởi Bộ trưởng Bộ Y tế & Phúc lợi Gia đình, Chính phủ Ấn Độ.

I.P., tên viết tắt của ‘Indian Pharmacopoeia’ quen thuộc với người tiêu dùng ở tiểu lục địa Ấn Độ như một hậu tố tên thuốc bắt buộc. Thuốc sản xuất tại Ấn Độ phải được dán nhãn với tên thuốc bắt buộc không độc quyền với hậu tố I.P. Điều này tương tự như B.P. hậu tố cho Dược điển Anh và U.S.P. hậu tố cho Dược điển Hoa Kỳ.

IPC được thành lập theo Đạo luật Mỹ phẩm và Thuốc của Ấn Độ năm 1940 và được thành lập theo lệnh hành pháp của Chính phủ Ấn Độ vào năm 1956.

Dược điển Ấn Độ 2018 (IP 2018)

Ấn bản thứ tám của Dược điển Ấn Độ (IP 2018) đã được xuất bản bởi Ủy ban Dược điển Ấn Độ (IPC).  Dược điển Ấn Độ quy định các tiêu chuẩn cho các loại thuốc được sản xuất và / hoặc cung cấp ở Ấn Độ, do đó giúp kiểm soát và đảm bảo chất lượng của thuốc.
Các tiêu chuẩn của dược điển này là hợp lệ và có hiệu lực pháp luật. Nhằm hỗ trợ trong việc cấp phép sản xuất, thử nghiệm và phân phối thuốc.
Sở hữu trí tuệ tiếp tục tìm kiếm sứ mệnh của IPC để cải thiện sức khỏe của con người, đảm bảo chất lượng, tính toàn vẹn và hiệu quả của thuốc. Ủy ban nhận được một phần lớn các tổ chức, cơ sở công nghiệp và học thuật, các phòng thí nghiệm quốc gia, các nhà khoa học cá nhân và những người khác. Thực hiện sở hữu trí tuệ trong các giai đoạn thường xuyên và ngắn hạn là một trong những nhiệm vụ chính của Ủy ban.
Dược điển Ấn Độ bao gồm các phương pháp phân tích và thông số kỹ thuật để xác định chất lượng dược chất và định dạng liều lượng. Bao gồm một phòng thu IP cho một định nghĩa chính thức hoặc chuẩn bị vật phẩm, định nghĩa, định nghĩa, thí nghiệm đặc biệt, phép đo, đóng gói, lưu trữ, ghi nhãn, nhận dạng khó chịu, một hoặc nhiều phương pháp phân tích cho mỗi thử nghiệm và chấp nhận và các yêu cầu khác.
Lịch sử của IP bắt đầu vào năm 1833 khi một Ủy ban Dược phẩm của Công ty Đông Ấn đề nghị xuất bản Dược điển và vào năm 1844, Dược điển Bengal và Bản cáo bạch chung về cây thuốc được xuất bản, trong đó chủ yếu liệt kê các phương thuốc bản địa được sử dụng phổ biến nhất. IP 1868 theo sau, bao gồm cả thuốc theo Dược điển Anh (BP) 1867 và thuốc bản địa được sử dụng ở Ấn Độ, với một bổ sung được xuất bản vào năm 1869 đưa ra các tên bản địa của các loại thuốc và thực vật bản địa.
Tuy nhiên, từ năm 1885, BP trở thành chính thức ở Ấn Độ. Năm 1927, một ủy ban điều tra về thuốc của chính phủ đã đề nghị xuất bản dược điển quốc gia.
Phiên bản Dược điển Ấn độ qua các năm
Phiên bản Dược điển Ấn độ qua các năm
Sau khi độc lập, Ủy ban Dược điển Ấn Độ về việc xuất bản SHTT được thành lập vào năm 1948 với nhiệm vụ chính là xuất bản ấn bản đầu tiên của IP vào năm 1955, sau đó là phần bổ sung vào năm 1960. Dược điển này bao gồm các hệ thống thuốc phương Tây và truyền thống thường được sử dụng ở Ấn Độ, và chính sách này tiếp tục trong quá trình chuẩn bị ấn bản thứ hai của Dược điển Ấn Độ vào năm 1966 và sáp nhập vào năm 1975. Kể từ khi độc lập, đặc biệt là vào đầu những năm 1970. Điều này đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện của thị trường dược phẩm Ấn Độ và ngành công nghiệp dược phẩm Ấn Độ đã trở thành một trong những nhà cung cấp dược phẩm lớn trên toàn cầu cho các nước phát triển và đang phát triển.
Phiên bản thứ 6 của IP 2010 bổ sung Thuốc chống vi-rút, thuốc chống khối u, thuốc chống lao, thuốc trị liệu bằng thực vật. Phiên bản thứ 6 của IP 2010 cũng tập trung vào các sách chuyên khảo về sinh học như vắc xin, miễn dịch người, các sản phẩm máu, công nghệ sinh học và các sản phẩm thú y (sinh học và phi sinh học). Phụ lục 2012 cho IP 2010 đã được xuất bản và có 52 chuyên khảo mới để đáp ứng những thay đổi của IP 2010.
Với sự tiến bộ nhanh chóng này, vào năm 1978, Ủy ban Dược điển Ấn Độ đã quyết định xây dựng lại các phiên bản mới của Dược điển và xuất bản các phụ lục của nó với khoảng thời gian đều đặn và ngắn hơn. Các hiệu thuốc ở Ấn Độ, sự bao gồm của các hệ thống dược phẩm truyền thống của Ấn Độ vào năm 1985 và các loại thuốc khác. Chỉ có thuốc Trung Quốc, có tiêu chí kiểm tra chất lượng cuối cùng, hầu hết các loại thuốc cuối cùng đều được đưa vào tân dược.
Tập I: Thông báo; Lời nói đầu; Về Ủy ban Dược điển Ấn Độ; Sự nhìn nhận;

Giới thiệu; Thông báo chung; Các Chương Chung Dữ liệu Tham chiếu và Chỉ mục.

Tập II: Thông báo chung; Dạng bào chế (Sách chuyên khảo chung); Dược chất, Dạng bào chế và Thuốc hỗ trợ (A đến M).
Tập III: Thông báo chung; Dược chất, Dạng bào chế và Thuốc hỗ trợ (N đến Z); Vắc xin và Immunosera dùng cho người; Các loại thảo mộc và các sản phẩm từ thảo dược; Máu và các sản phẩm liên quan đến máu; Các sản phẩm trị liệu có nguồn gốc từ công nghệ sinh học, các sản phẩm gây dị ứng và các chế phẩm thuốc phóng xạ.
Tập IV: Thông báo chung; Thông báo; Sản phẩm và Chỉ số Thú y.
Trong dược điển của Ấn Độ, các tiêu chuẩn sơ đồ phải xác định sự tuân thủ các yêu cầu quy định. Các tiêu chí phải được tính đến: 1 Nghiên cứu này phải được diễn giải phù hợp với tất cả các nhu cầu chung, phương pháp thử nghiệm, văn bản và báo cáo IP. (2) Sản phẩm không có chất lượng tiêu chuẩn, trừ khi nó phù hợp với tất cả các nhu cầu của nghiên cứu.
IP 2018 bao gồm 391 trường mở rộng hơn 82 ở IP-2015, 89 ở IP-2016 được nghiên cứu và gần đây đã bổ sung 220 ứng dụng Nghiên cứu lập trình, can thiệp, dạng liều và các sản phẩm thực vật, các sản phẩm liên quan đến máu và công nghệ động lực liên quan đến các sản phẩm có máu và các sản phẩm thú y, vv Phiên bản này nhằm đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng của các loại thuốc giúp tăng sức khỏe tổng thể và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển của lĩnh vực mai táng.

IP PDF Free Download

Tải xuống Dược điển Ấn độ  pdf miễn phí (Download IP 2018 free) tập 1 tại đây.

Tải xuống Dược điển Ấn độ  pdf miễn phí (Download IP 2018 free) tập 2 tại đây.

Tải xuống Dược điển Ấn độ  pdf miễn phí (Download IP 2018 free) tập 3 tại đây.

Ngày viết: UTC+7 - Tuyên bố từ chối trách nhiệm Báo cáo nội dung không chính xác
Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here