Hiển thị tất cả 12 kết quả

Sandoz

Ngày nay khoa học công nghệ và tiến bộ y học ngày càng phát triển dẫn đến sự phát triển vượt bậc của công nghiệp dược phẩm. Thuốc được chia làm 2 loại là thuốc generic và thuốc biệt dược. Bài viết dưới đây, nhathuocngocanh.com sẽ giới thiệu một cách tổng quan về Sandoz – một công ty hàng đầu về thuốc generic.

Giới thiệu về Sandoz

Lịch sử phát triển

Nguồn gốc của Sandoz thực chất từ một công ty hóa chất nhỏ ra đời ở Basel, Thụy Sĩ, vào năm 1886 và tập trung vào sản xuất thuốc nhuộm. Tuy nhiên, trong vòng mười năm công ty hóa chất nhỏ đó đã sản xuất được dược chất đầu tiên đó chính là antipyrine – một chất có tác dụng hạ sốt. Năm 1917, công ty đã thành lập bộ phận dược phẩm đầu tiên, đến năm 1929 thì Calcium Sandoz được ra đời và đã đặt nền móng đầu tiên cho liệu pháp canxi hiện đại. Calcium Sandoz là một trong những sản phẩm nổi bật nhất và vẫn có mặt trong danh sách đầu tư hiện nay của công ty.

Ở bên kia biên giới nước Áo sau chiến tranh năm 1946, một công ty tên là Biochemie được thành lập để sản xuất và cung cấp penicillin khan hiếm, nhu cầu khẩn cấp cho người dân. Đến năm 1951, hai nhà nghiên cứu từ Biochemie đã phát hiện ra penicillin kháng acid dịch vị được dùng đường uống đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của công ty. Vì vậy, năm 1963 Sandoz mua lại Biochemie GmbH, khởi đầu của việc sản xuất quy mô lớn kháng sinh và các chất được phát triển trên cơ sở công nghệ sinh học.

Trong suốt thế kỷ 20, thương hiệu Sandoz đã phát triển không ngừng và được quốc tế công nhận. Năm 1996, sự hợp nhất của Sandoz và Ciba-Geigy dẫn đến việc thành lập Novartis. Vào năm 2003, khi Novartis hợp nhất kinh doanh chung của mình với tên Sandoz –  một thương hiệu toàn cầu duy nhất có lịch sử lâu đời.Với tư cách là một bộ phận của Tập đoàn Novartis và là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực thuốc generic và thuốc sinh học tương tự, Sandoz có doanh thu hàng năm vượt quá 10 tỷ USD.

Sandoz
Ảnh: Sandoz -Công ty hàng đâu về thuốc generic

Thương hiệu Sandoz là con dấu của chất lượng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới tin tưởng nó như một biểu tượng của các loại thuốc chất lượng cao, giá cả phải chăng.

Trách nhiệm

Kinh doanh có trách nhiệm

Xã hội ngày càng đặt nhiều kỳ vọng vào hành vi đạo đức từ các công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu – những kỳ vọng thường lớn hơn những gì luật pháp yêu cầu. Chính vì vậy công ty đang thực hiện từng bước để đảm bảo các tiêu chuẩn của mình phù hợp với những kỳ vọng đem đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng tới người tiêu dùng.

Vào ngày 1/9/2020 phía công ty đã đưa ra Bộ quy tắc đạo đức mới cho Novartis. Dưới sự đóng góp của hàng nghìn cộng sự Quy tắc đạo đức được củng cố bởi bốn nguyên tắc đó là trung thực, dũng cảm, cởi mở và trách nhiệm

Trong quá trình hoạt động sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Cùng chịu trách nhiệm

Mặc dù đã có những tiến bộ vượt bậc về y tế nhưng vẫn có ít nhất 400 triệu người trên toàn thế giới chưa được tiếp cận các dịch vụ y tế thiết yếu và hơn 2 tỷ người không có đủ khả năng mua các thuốc mà họ cần. Với tư cách là một bộ phận của Tập đoàn Novartis, Sandoz cam kết đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn cầu, bằng cách đi tiên phong trong các phương pháp tiếp cận mới nhằm tăng cường khả năng tiếp cận trên toàn thế giới.

Các chương trình trách nhiệm của công ty là một phần quan trọng giúp mọi người trên khắp thế giới được tiếp cận với thuốc có chất lượng cao. Các chương trình tập trung vào việc giải quyết các nhu cầu sức khỏe ở các cộng đồng kém may mắn, bao gồm các bệnh không lây nhiễm và truyền nhiễm, cũng như thúc đẩy khả năng tiếp cận thông tin y tế và nâng cao năng lực thông qua các chương trình Sức khỏe bà mẹ và trẻ em và Breathe Africa. Ngoài ra có thể kể đến các chương trình như:

  • Sáng kiến sốt rét:  theo Joe Jimenez – Giám đốc điều hành của Novartis  “Với việc cứ hai phút lại có một trẻ em chết vì bệnh sốt rét và nguy cơ kháng thuốc ngày càng gia tăng hàng năm, thực sự cấp bách phải đẩy mạnh các nỗ lực toàn cầu để chống lại căn bệnh này”. Với thông điệp trên,  Novartis Malaria Initiative đã hành động và trở thành một tổ chức tiên phong trong cuộc chiến chống lại bệnh sốt rét bằng cách tập trung vào tiếp cận, điều trị, R & D, nâng cao năng lực và lấy bệnh nhân làm trung tâm để cam kết thực hiện mục tiêu chung là loại trừ bệnh sốt rét. Sáng kiến này là chương trình tiếp cận thuốc lớn nhất ở Novartis được tính theo số lượng bệnh nhân đạt được hàng năm. Kể từ năm 2001, chương trình đã đem đến hơn 800 triệu phương pháp điều trị không thu lợi nhuận, bao gồm 300 triệu phương pháp điều trị cho trẻ em phân bố hầu hết ở khu vực của các nước lưu hành bệnh sốt rét.
Sandoz - Sáng kiến sốt rét
Ảnh: Sandoz – Sáng kiến sốt rét
  • Novartis Access là một sáng kiến mới chưa từng có nhằm thúc đẩy bệnh nhân tiếp cận với thuốc của công ty ở các quốc gia có mức thu nhập thấp. Chương trình này tập trung vào khả năng chi trả và sự sẵn có của các loại thuốc theo sáng chế với mục tiêu giải quyết các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, tiểu đường, hô hấp, ung thư vú.  Danh mục gồm 15 loại thuốc được cung cấp cho chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các khách hàng thuộc khu vực nhà nước khác với mức giá 1 USD cho mỗi lần điều trị mỗi tháng.
  • Ung thư trẻ em trên thế giới: Đầu năm 2016, Sandoz đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Ung thư Trẻ em Thế giới, một tổ chức phi lợi nhuận với các chương trình trên khắp 9 quốc gia. Tham gia hỗ trợ đào tạo và phát triển chuyên môn cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe địa phương để họ có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị tốt nhất có thể, giúp nâng cao nhận thức về các triệu chứng ung thư ở trẻ em và hỗ trợ việc thành lập các trung tâm điều trị chăm sóc chung ở các địa điểm nông thôn để nhiều hơn trẻ em được chẩn đoán và điều trị sớm. Ngoài ra sự kết hợp cùng với Tổ chức Ung thư Trẻ em Thế giới, công ty đang nỗ lực cải thiện tỷ lệ sống sót sau ung thư ở trẻ em ở các nước đang phát triển.

Đa dạng và hòa nhập

Ở đây luôn muốn xây dựng một môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập, nơi mà mỗi người có thể làm việc tốt nhất và là chính mình để từ đó có thể cùng nhau khám phá ra nhiều thứ hơn hay tiếp cận được nhiều khu vực chưa được phục vụ các dịch vụ y tế thiết yếu và nhìn lại về y học. Đa dạng và hòa nhập được đưa vào Quy tắc đạo đức của công ty.

Các sản phẩm chính của Sandoz

Thuốc kê toa

Trong số các sản phẩm chính của Sandoz, công ty nhận được xếp hạng số 1 toàn cầu về thuốc kháng sinh, thuốc sinh học tương tự, thuốc điều trị da liễu, cấy ghép. Ngoài ra thuốc tim mạch, thuốc tác động lên thần kinh trung ương, giảm đau và nhãn khoa đến ung thư, hô hấp và điều trị nội tiết tố cũng giữ vị trí hàng đầu trên toàn cầu.

Thuốc không kê toa

Hoạt động kinh doanh thuốc không kê toa (OTC) được tập trung vào khu vực Trung & Đông Âu và Đức. Với các loại thuốc từ  thuốc dị ứng đến giảm đau có thể tìm thấy ở các hiệu thuốc trên thế giới để đem đến giá trị tốt hơn tới người tiêu dùng.

Lĩnh vực dịch bệnh

Chống nhiễm trùng: thuốc kháng sinh là nền tảng của chăm sóc sức khỏe ngày nay. Ngoài việc điều trị một loạt các bệnh truyền nhiễm, kháng sinh rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong các can thiệp y tế tại bệnh viện như cấy ghép, cũng như các liệu pháp miễn dịch bao gồm cả hóa trị liệu. Hai loại kháng sinh chính được tập trung toàn diện vào là Penicillin và Cephalosporin.

Hô hấp: Cùng với sự đầu tư và năng lực của mình các sản phẩm liên quan đến hô hấp được phát triển nhanh chóng nhằm nâng cao chất lượng điều trị bệnh hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đồng thời làm giảm bớt những khó khăn gặp phải do bệnh dị ứng theo mùa gây ra.

Chế phẩm sinh học

Sandoz là công ty dược phẩm đầu tiên nhận được sự chấp thuận một chất tương tự sinh học ở Châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Các ống sinh học  đã được sử dụng trong thực hành nghiên cứu lâm sàng trong 15 năm, có mặt trên 100 quốc gia và có hơn 730 triệu ngày sử dụng của bệnh nhân ngoại trú.

Các hoạt động của công ty.

Hoạt động sản xuất mỹ dược phẩm

Là một công ty có lịch lâu đời, Sandoz có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm để nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ Sandoz đã cho ra đời hàng loạt các sản phẩm có vị trí hàng đầu thế giới như thuốc tim mạch, thuốc tác động lên thần kinh trung ương, thuốc giảm đau, thuốc nhãn khoa và cả thuốc ung thư. Đặc biệt là Calcium Sandoz – thuốc hạ canxi máu, ngăn ngừa việc giảm hoặc mất canxi do loãng xương nổi tiếng toàn cầu.

Calcium Sandoz
Ảnh: Calcium Sandoz – sản phẩm của Sandoz

Hoạt động kinh doanh, phân phối

Các sản phẩm của hãng có thể mua được ở các hiệu thuốc trên toàn thế giới. Với các chương trình của mình công ty muốn hướng tới mục tiêu đem đến chất lượng sản phẩm tốt nhất với giá cả tốt nhất phù hợp với tháp chi tiêu mỗi người.

Hoạt động marketing

Thực hiện chương trình marketing toàn cầu trên các trang thương mại điện tử, truyền thông, mạng xã hội. Ngoài ra còn tổ chức các chương trình với quy mô lớn.

Hoạt động hợp tác

Với mục tiêu giúp mọi người trên khắp thế giới được tiếp cận với thuốc chất lượng cao, thì Sandoz hợp tác với các công ty dược phẩm để cung cấp quyền truy cập vào các thành phẩm và thành phần hoạt tính được sản xuất trên mạng lưới hoạt động của Novartis toàn cầu. Ở Việt Nam đã có sự hợp tác giữa Traphaco và Sandoz giúp đem đến sản phẩm chất lượng cao, giá thành phù hợp với túi tiền đến mọi người dân Việt Nam. Từ đó công tác chăm sóc và bảo về sức khỏe  người dân được cải thiện.

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính của công ty: Holzkirchen, Đức.

Website: https://www.sandoz.com/

Tel: +49 8024 476 0

Fax: +49 89 8024 476 1290

Công ty TNHH Novartis Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1001, lầu 10, Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, Hồ Chí Minh

Điện thoại : +84 8 3823 9090

Xem thêm:

Boehringer Ingelheim – tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới

New Tech Pharm – các hoạt động, thành tựu và sản phẩm nổi bật

Chống trầm cảm

Paroxetine Sandoz 20 mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 100 viên

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Thụy Sỹ

Chống trầm cảm

Paroxetine Sandoz 40 mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: viên nén bao phim Đóng gói: Hộp 100 viên

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Thụy Sỹ

Chống trầm cảm

Paroxetine Sandoz 30mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 100 viên

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Thụy Sỹ

Kháng acid, chống trào ngược, viêm loét

Estor 40mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao tan trong ruộtĐóng gói: Hộp 4 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Đức

Rối loạn lipid máu (hạ mỡ máu)

Cholestyramine 4g Sandoz

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Bột Đóng gói: Hộp 60 gói x 4g

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Thụy Sĩ

Cephalosporin

Xorimax 500mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 188.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Úc

Cephalosporin

Xorimax 250mg

Được xếp hạng 4.00 5 sao
(1 đánh giá) 80.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Áo

Trợ tiêu hóa

Actobim

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 45.000 đ
Dạng bào chế: Viên nangĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 8 viên nang

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Slovenia

Các phối hợp kháng khuẩn

Curam 250mg/5ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 105.000 đ
Dạng bào chế: Bột pha hỗn dịch uốngĐóng gói: Hộp 1 lọ 7,5g bột để pha 60ml hỗn dịch

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Áo

Chống trầm cảm

Citalopram Sandoz 20

Được xếp hạng 4.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: viên nénĐóng gói: 2 vỉ x 14 viên

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Thụy Sĩ

Trị hen - Phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Sandoz Montelukast FCT 10mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 270.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phim Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Đức

Giảm đau (Opioid)

Tramadol Sandoz 100mg

Được xếp hạng 4.00 5 sao
(1 đánh giá) 900.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 100 viên

Thương hiệu: Sandoz

Xuất xứ: Thuy Sĩ