Hiển thị tất cả 7 kết quả

Eli Lilly

Được thành lập từ những năm 1876, sau gần 150 năm hoạt động, công ty Eli Lilly dần trở thành một trong những đơn vị dược phẩm tiên phong, cam kết tạo ra các thuốc chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc của người dân. Trong bài viết này, hãy cùng nhà thuốc Ngọc Anh tìm hiểu chi tiết về hãng dược phẩm Eli Lilly bạn nhé.

Giới thiệu về công ty Eli Lilly

Được thành lập từ năm 1876 bởi Đại tá Colonel Eli Lilly, Thương hiệu dược phẩm Eli Lilly đã không ngừng phát triển và đổi mới để tạo ra giá trị, cam kết đem đến các thuốc chất lượng nhất cho người dùng. Phòng lab đầu tiên của công ty được thành lập tại Indianapolis. Hiện công ty đã có mặt tại nhiều quốc gia trên Thế giới, trong đó có trụ sở nghiên cứu và sản xuất ở 7 quốc gia trên Thế giới.

Trụ sở chính của Eli Lilly
Trụ sở chính của Eli Lilly

Sau hơn 40 năm hoạt động, công ty đã cho ra đời hơn 100 loại thuốc điều trị, đáp ứng mục đích chăm sóc, chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc biệt mô hình hợp tác Gateway labs của doanh nghiệp thu hút rất nhiều đối tác là các đơn vị nghiên cứu công nghệ sinh học hàng đầu. Ngoài ra, công ty còn hợp tác với nhiều đại học danh tiếng, nhằm phát triển thuốc điều trị ung thư như University of Kentucky, University of Pennsylvania,…

Kế hoạch phát triển của Eli Lilly trong những năm tới là nghiên cứu và phát triển thêm nhiều thuốc mới, dự định tung ra thêm 4 đầu thuốc có giá trị trong y học, Và tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu lâm sàng, sản xuất và đào tạo nhân lực, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Những điều có thể bạn chưa biết về Eli Lilly
Những điều có thể bạn chưa biết về Eli Lilly

Những thành tựu đạt được của Eli Lilly

Từ sau đại dịch Covid-19 khiến khắp nơi trên Thế Giới phải đóng cửa, đội ngũ của Eli Lilly đã tham gia nghiên cứu và có được những tiến bộ y học phi thường. Các nhà nghiên cứu của Eli Lilly đã tạo ra nhiều dấu ấn đặc biệt mà bạn đọc có thể chưa biết như:

 • Eli Lilly là người tiên phong đầu tiên đưa ra khái niệm thuốc kê đơn (ETC), ông là đại tá, đồng thời cũng là người sáng lập ra thương hiệu Dược phẩm Eli Lilly từ năm 1876.
 • Năm 1923, Eli Lilly cùng hợp tác với nhiều đơn vị lớn, trong đó có Đại học Toronto tại Canada, sản xuất thành công thuốc insulin thương mại đầu tiên mang tên là Iletin.
 • Đến năm 1987, nghiên cứu và sản xuất thành công thuốc Prozac chứa hoạt chất Fluoxetine. Đây là thuốc chống trầm cảm bán chạy nhất mọi thời đại kể từ sau khi ra mắt thị trường 3 năm.
 • Sau thời gian hoạt động trên 140 năm có lẻ, Eli Lilly đã sản xuất được nhiều thuốc điều trị có giá trị cao, hơn 100 đầu thuốc đã được sản xuất thành công và phục vụ mục đích khám chữa bệnh của người dân.
 • Từ năm 2022, chỉ riêng tại Việt Nam, với sự bùng nổ của nhiều bệnh như bệnh thận, bệnh đái tháo đường, doanh nghiệp đặt tại Việt Nam đã đóng góp gần 14,5 tỷ USD cho doanh số của Tập đoàn, chiếm gần 50% doanh số.
 • Hiện trụ sở tại Việt nam đang nắm giữ hơn 42 đầu thuốc được cấp phép lưu hành, đây đều là những sản phẩm thuốc nổi bật tại nhiều bệnh viện lớn như: dòng Insulin lispro, Insulin glargine và Insulin người. Bên cạnh đó dòng thuốc uống cũng nắm giữ thị phần cao như Duloxetine, Prasugrel, Tadalafil…
 • Ngoài ra, Eli Lilly không chỉ sản xuất thuốc dùng trên người mà còn tạo ra thuốc cho thú y rất thành công, đứng thứ 3 thị trường toàn cầu.
Những thành tựu nổi bật của Eli Lilly
Những thành tựu nổi bật của Eli Lilly

Các thuốc nổi bật của Eli Lilly

 • Thuốc Prozac có thành phần chính là Fluoxetine, là một thuốc chống trầm cảm bán chạy nhất của thương hiệu Eli Lilly nói riêng và tất cả các hãng dược phẩm nói riêng. Trở thành thuốc trầm cảm bán chạy nhất mọi thời đại.
 • Thuốc Zyprexa cũng không hề kém cạnh, đứng thứ 13/15 trong danh sách các thuốc kê đơn bán chạy nhất mọi thời đại và tạo ra doanh thu khủng 4 tỷ USD/năm.
 • Thuốc Verzenio được cục FDA Hoa Kỳ phê duyệt sử dụng điều trị ung thư vú giai đoạn sớm từ năm 2021.
 • Năm 2022, nghiên cứu và ứng dụng thành công thuốc Bebtelovimab là thuốc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 mức độ từ nhẹ đến vừa. Đồng thời phát triển và nghiên cứu thêm thuốc Mounjaro có hoạt chất chính là Tirzepatide đem lại nhiều kết quả khả quan và mở ra một hướng đi mới cho bệnh nhân điều trị tiểu đường.
Các thuốc nổi bật của Eli Lilly
Các thuốc nổi bật của Eli Lilly

Chống trầm cảm

Cymbalta 60mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứng bao tan trong ruộtĐóng gói: Hộp 4 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Eli Lilly

Xuất xứ: Hoa Kỳ

Điều trị đái tháo đường

Humulin R

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 180.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch tiêmĐóng gói: Hộp 1 lọ chứa 10ml

Thương hiệu: Eli Lilly

Xuất xứ: Mỹ

Điều trị đái tháo đường

Humalog Mix 50/50 KwikPen 100IU/ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 310.000 đ
Dạng bào chế: Hỗn dịch tiêmĐóng gói: Hộp 5 bút tiêm x 3ml

Thương hiệu: Eli Lilly

Xuất xứ: Pháp

Chống ung thư

Alimta 500mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 26.999.000 đ
Dạng bào chế: Bột đông khô pha dung dịch tiêm truyềnĐóng gói: Hộp 1 lọ

Thương hiệu: Eli Lilly

Xuất xứ: Mỹ

Liệu pháp nhắm trúng đích

Cyramza 500mg/50ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Dung dịch tiêm truyềnĐóng gói: Hộp 1 lọ 50ml

Thương hiệu: Eli Lilly

Xuất xứ: Mỹ

Rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh

Cialis 20mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 680.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 2 viên

Thương hiệu: Eli Lilly

Xuất xứ: Thái Lan

Hướng thần kinh, Bổ thần kinh

Zyprexa velotab 10mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 200.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phim Đóng gói: Hộp 4 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Eli Lilly

Xuất xứ: Pháp