Tăng nhạy cảm điểm G – rút ngắn con đường đến điểm cực khoái

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Tăng nhạy cảm điểm G - rút ngắn con đường đến điểm cực khoái

Tác giả: Lina Triana

Biên dịch: Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Đình Trung

nhathuocngocanh.com – Bài viết Tăng nhạy cảm điểm G – rút ngắn con đường đến điểm cực khoái được trích trong chương 18 trong sách Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ vùng kín phụ nữ.

Thủ thuật đơn giản để rút ngắn con đường đến cực khoái.

Khái niệm về điểm G đã gây ra rất nhiều tranh cãi; nhiều người nói rằng nó không tồn tại! Đúng là không tưởng khi nghĩ về khoái cảm của phụ nữ chỉ nằm ở 1 điểm duy nhất; ngày nay chúng ta đã biết thuật ngữ ĐIỂM G đã không còn chính xác nữa; mà thực chất nó là một khu vực nằm trên thành trước âm đạo.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khoái cảm của phụ nữ, góp phần vào việc thỏa mãn tình dục và đạt được cực khoái. Mặc dù nhiều phụ nữ có sức khỏe tốt và không có bất thường về giải phẫu, họ vẫn có thể không đạt được cao trào trong khi giao hợp và thậm chí một số trường hợp không đạt được đỉnh trong suốt cuộc sống tình dục. Vì vậy họ tìm đến chúng ta. Nhưng với vai trò là Bs, điều quan trọng là phải giải thích với bệnh nhân của bạn rằng việc tăng nhạy cảm điểm G có thể không đem lại kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, tất cả phụ nữ đều có ngưỡng khoái cảm tối đa; nên việc tăng cường nhạy cảm điểm G sẽ không thay đổi cảm giác của họ, đôi khi nó chỉ giúp bệnh nhân cảm thấy có ma sát nhiều hơn ở thành trước âm đạo khi giao hợp.

Cũng cần nhớ rằng tuổi tác mang đến sự thay đổi nội tiết tố nhất định, một trong số đó là khô âm đạo, cũng có thể làm giảm khoái cảm của phụ nữ, làm cho việc giao hợp trở nên đau đớn và gây kích thích niêm mạc âm đạo, khiến chúng trở nên đỏ và ngứa hoặc teo.

Thông tin quan trọng

Cho tới hiện tại, chúng ta chưa có đủ thông tin khoa học để chứng minh rằng thủ thuật tăng nhạy cảm điểm G đem lại hiệu quả cao.

Giải phẫu

Điểm G từ trước tới giờ đã trở thành chủ đề gây tranh cãi. Trong khi nhiều người nói nó không tồn tại, một số lại đang cố gắng chứng minh điều ngược lại

Điểm G được cho là điểm nằm cách xương mu khoảng 3,8 – 4,2 cm về phía cụt, điểm này nằm ở thành trước âm đạo. Nhưng trên thực tế chúng là 1 khu vực tập trung nhiều thụ cảm thể cảm giác. Ở đây chúng tôi không bàn luận vấn đề liệu điểm G có thực sự tồn tại hay không, điều đó không thực sự quá quan trọng. Điều chúng tôi muốn là đi tìm ra điểm/khu vực trên thành trước âm đạo mang lại nhiều khoái cảm hơn khi được tác động. Và khi đã xác định được chúng, việc sử dụng các kỹ thuật để tăng diện tích tiếp xúc của vùng này với dương vật sẽ là hướng đi lý tưởng cho các nhà thẩm mỹ. Hình 18.1 cho chúng ta thấy vị trí điểm G, nơi được cho là điểm ‘thỏa mãn tình dục’ của phụ nữ.

Điểm G được cho là điểm nằm cách xương mu khoảng 3,8 – 4,2 cm về phía cụt
Điểm G được cho là điểm nằm cách xương mu khoảng 3,8 – 4,2 cm về phía cụt

Đánh giá

Điều quan trọng là phải lắng nghe bệnh nhân và tìm hiểu lý do tại sao họ tìm kiếm một liệu pháp tăng nhạy cảm điểm G.Trong khi hỏi bệnh, cũng cần hỏi cô ấy liệu cô ấy có thể đạt được cực khoái khi dương vật vào âm đạo hay không, cũng như những vấn đề liên quan.Hãy nhớ rằng phụ nữ có ngưỡng khoái cảm tối đa, vì vậy có thể liệu pháp này không làm cải thiện cảm giác trong cuộc yêu của họ; mà cô ấy có thể chỉ cảm thấy ma sát nhiều hơn ở thành trước âm đạo, khiến cô ấy nhanh đạt cực khoái hơn trong khi giao hợp, nhưng điều đó không đảm bảo rằng họ sẽ đạt được khoái cảm như ý muốn.Điều quan trọng nữa là phải giải quyết tình trạng khô âm đạo, xác định phương pháp tốt nhất để tăng nhạy cảm điểm G của và / hoặc tăng sự thỏa mãn tình dục của họ.

Tiếp cận vấn đề:

Những gì bệnh nhân trình bày với bạn có thể là:

 • “Tôi chỉ muốn ‘cảm nhận’ được nhiều hơn.”
 • “Tôi muốn trải nghiệm được nhiều hơn trong đời sống tình dục của mình”
 • “Tôi muốn thử những cảm giác mới”
 • “Tôi muốn làm điều gì đó để cải thiện chất lượng đời sống tình dục”
 • “Tôi muốn làm thủ thuật vì nghe nói chúng có thể làm cho những cuộc yêu nồng cháy hơn”
 • “Vì muốn cải thiện chuyện đó nhưng không muốn can thiệp quá nhiều nên tôi nghĩ mình sẽ lựa chọn thủ thuật đó”
 • “Tôi thậm chí còn chẳng thể đạt cực khoái”
 • “Tôi có thể đạt cực khoái, nhưng rất tiếc lại không phải khi dương vật đưa vào cửa mình”
 • “Chuyện yêu không còn được như trước khi tôi sinh con nữa”
 • “Tôi chỉ mong muốn có thể cảm nhận khoái cảm cuộc yêu theo đúng nghĩa”
 • “Việc quan hệ không còn là thứ gây hứng thú với tôi như trước nữa”
 • “Tình dục còn ý nghĩa gì khi tôi chẳng còn cảm giác gì cả?”
 • “Âm hộ, âm đạo thường xuyên cảm thấy ngứa ngáy, khô hạn”
 • “Tôi xuất hiện cảm giác đau khi quan hệ, trong khi trước đó tôi còn không cần bôi trơn”

Đánh giá triệu chứng

Khi lên kế hoạch thực hiện liệu pháp tăng nhạy cảm điểm G, điều quan trọng là chú ý vào cơ địa cũng như ngưỡng đạt cực khoái cũng như mức khoái cảm tối đa của bệnh nhân, thay vì tham vọng nâng cao chất lượng đời sống tình dục cho cả cô ấy lẫn bạn tình.

Trong quá trình thăm khám âm đạo, hãy đảm bảo rằng bệnh nhân không bị sa niêm mạc âm đạo. Nếu thấy niêm mạc âm đạo teo và nhợt nhạt, hoặc ngược lại, xung huyết, thì hãy hỏi về tình trạng khô hạn, ngứa ngáy hoặc đau khi giao hợp.

Điều quan trọng là phải giải thích rõ ưu nhược điểm của từng phương pháp tăng nhạy cảm điểm G và nếu cô đã đạt ngưỡng khoái cảm tối đa, việc thực hiện thủ thuật này hầu như không có nhiều ý nghĩa.

Không có đủ dữ liệu khoa học chứng minh các quy trình tăng nhạy cảm điểm G này có hiệu quả tốt trên tất cả các đối tượng, vì căn bản kết quả dựa trên cảm giác chủ quan của bệnh nhân. Khi tác giả áp dụng các liệu pháp này, cô nhận được những phản hồi trái chiều, rằng có người rất hài lòng và muốn quay lại thường xuyên, nhưng cũng có người không thấy có thay đổi quá lớn. Vì thế việc giải thích kỹ với bệnh nhân trước khi thực hiện thủ thuật là cực kỳ quan trọng!

Các phương pháp tăng nhạy cảm điểm G

Sử dụng filler: Acid Hyaluronic

 • Là liệu pháp lý tưởng khi bệnh nhân muốn cải thiện chất lượng đời sống tình dục của mình (không làm tăng khoái cảm bạn tình) và không bị tình trạng khô âm đạo.
 • Acid hyaluronic được sử dụng ở thành trước âm đạo để làm tăng diện tích tiếp xúc điểm G, nhằm tăng cơ hội tiếp xúc, ma sát với dương vật khi giao hợp, từ đó giúp tăng khoái cảm khi quan hệ.

PRP (Huyết tương giàu tiểu cầu)

Như chúng ta đã biết khi sử dụng PRP – một trong những yếu tố tăng trưởng mô, điều chúng ta mong chờ là các tế bào ở khu vực có thể phát triển được tối đa. Nhưng chúng ta lại không đo lường được lượng hóa chất tối ưu có thể sử dụng cho mỗi người trong mỗi đợt trị liệu, nên tất yếu cần tiêm nhiều lần trong mỗi đợt trị liệu.

Nếu PRP được sử dụng tại điểm G, nó có thể tăng tính nhạy cảm của các thụ thể cảm giác ở vùng này, làm tăng khả năng đạt được khoái cảm khi giao hợp.

Hơn thế nữa, khi dùng PRP, chúng ta đồng thời cung cấp nước và các chất khoáng cho khu vực này, giúp làm giảm khô hạn ở âm đạo. Thông thường trong mỗi đợt trị liệu bằng PRP, nên lập kế hoạch tiêm 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tháng hoặc ít hơn để tạo hiệu quả tối đa.

Ưu nhược điểm của các kỹ thuật

Thông tin quan trọng

Tăng nhạy cảm điểm G, dù bằng cách nào, thường chỉ có tác dụng trong 1 năm.

Ưu điểm

 • Dễ thực hiện, có thể làm ngay tại phòng khám mà không cần phòng tiểu phẫu.
 • Không cần gây tê.
 • Không có thời gian kiêng sau thực hiện thủ thuật.
 • Bệnh nhân có thể quan hệ ngay sau làm thủ thuật khoảng 4h.
 • PRP có thể vừa giúp cải thiện tính nhạy cảm điểm G, vừa giúp hạn chế tình trạng khô âm đạo.
 • Làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, đặc biệt ở phụ nữ mãn kinh.
 • Một lựa chọn tốt nếu bệnh nhân đau khi giao hợp do khô hạn hoặc ít chất bôi trơn.
 • Làm thế nào để thực hiện nó

Nhược điểm

 • Không làm thay đổi thỏa mãn tình dục của bạn tình.
 • Phải áp tampon trong 4h sau thủ thuật.

Thăm khám trước liệu pháp

Thăm khám bên trong âm đạo nhằm xác định không có dịch tiết bất thường trong âm đạo, đây là điều bắt buộc phải làm trước mọi thủ thuật.

Nếu có điều kiện nên làm phết tế bào âm đạo.

Chuẩn bị dụng cụ

 • Bộ gây tê chuyên biệt (Thực chất thì không cần thiết, nhưng nếu gây tê thì bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.)
 • Dung dịch vệ sinh, sát khuẩn
 • Đèn chiếu đủ sáng
 • 1 ml acid hyaluronic (đậm đặc)—khi sử dụng pp fillers
 • 3 ml PRP hoặc hơn 1 chút—khi sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu
 • 1 catheter Spinocath
 • 1 mỏ vịt
 • 1 tampon
Dụng cụ
Dụng cụ

Mô tả thủ thuật

Đầu tiên: Xác định điểm G của bệnh nhân

Bạn phải tiến hành thăm khám âm đạo và tìm điểm G của bệnh nhân, bạn có thể xác định điểm này bằng cách dùng ngón trỏ đi từ lỗ âm đạo tiến vào thành trước âm đạo, dọc theo trục của nó, hướng lên trên khoảng 3 cm trên xương mu. Để bệnh nhân thư giãn và cho bạn biết nơi họ có cảm giác mạnh nhất. Hãy nhớ rằng điểm G không chỉ là một điểm cụ thể, mà là một khu vực, nên hãy khoanh vùng chúng.

Trên đây là 1 thao tác khá nhạy cảm, nhưng có một bệnh nhân hợp tác thì khả năng thành công của thủ thuật tăng lên đáng kể, hãy chắc chắn họ đồng ý trước khi làm thủ thuật.

Thứ hai: Bôi thuốc tê (dạng cream)

Thủ thuật này không cần gây tê, nhưng vì thuốc gây tê tại chỗ rất hiệu quả để làm mất cảm giác vùng tiêm, nên tốt nhất vẫn nên thoa thuốc vài phút trước khi bắt đầu thủ thuật.

Thứ ba: Tiêm filler hoặc huyết tương giàu tiểu cầu

Sát khuẩn phẫu trường.

Đặt mỏ vịt theo chiều ngang thay vì chiều dọc như bình thường.

Có thể sử dụng catheter spinocath để đưa thuốc vào dễ dàng hơn.

Tiêm 1-3 ml PRP hoặc 1-2 ml acid hyaluronic.

PRP vẫn có thể sử dụng để tiêm quanh thành âm đạo trong trường hợp bệnh nhân bị khô âm đạo (tiêm khoảng 4-12 mũi theo chiều kim đồng hồ tại các điểm 3, 6, 9, 12 giờ).

Sau thủ thuật, đặt 1 tampon vào trong âm đạo và giữ trong 4h. Sau đó có thể tháo ra và bệnh nhân sinh hoạt bình thường.

Chăm sóc hậu phẫu

Có thể bỏ tampon sau 4 h thực hiện thủ thuật. Ngay sau đó có thể sinh hoạt lại như bình thường mà không cần kiêng.

Phòng tránh biến chứng

Giải thích kỹ với bệnh nhân:

 • Luôn giải thích những gì có thể đạt được và không đạt được khi thực hiện thủ thuật.
 • Và trong trường hợp của bệnh nhân đó thì có gì đặc biệt không?
 • Luôn luôn giải thich với bệnh nhân rằng sau thủ thuật, có bệnh nhân sẽ rất hài lòng, nhưng cũng có người sẽ thấy không thay đổi nhiều. Điều này phụ thuộc vào cơ địa từng cơ thể.
 • Giải thích rằng bệnh nhân cần thực hiện lại các thủ thuật trên sau khoảng 1 năm để duy trì khoái cảm cuộc yêu. Vì khi được tiêm vào cơ thể, acid hyaluronic sẽ được cơ thể hấp thu dần, từ đó làm độ nhạy cảm điểm G giảm dần theo thời gian.
 • Khi sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu, lý tưởng là 1 liệu trình 3 lần tiêm, mỗi lần tiêm cách nhau 1 tháng (hoặc ngắn hơn) để đạt kết quả tốt.

Xác định chính xác vị trí điểm G:

Luôn hút trước khi tiêm thuốc để chắc chắn rằng kim không đi quá sâu vào thành trước âm đạo.

Biến chứng

Nếu bạn đưa đầu kim vào đúng vị trí, hầu như sẽ không có biến chứng nào xảy ra.Chảy máu là 1 trong những biến chứng ít gặp, nhưng gây khó chịu cho bệnh nhân. Để giải quyết chúng, cách tối ưu là đưa tampon vào âm đạo để cầm máu.

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. Bạn chỉ được tải lên hình ảnh định dạng: .jpg, .png, .gif Drop file here