Kết hợp y khoa tái tạo và thẩm mỹ

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

kết hợp y khoa và tái tạo thẩm mỹ

Nhà Thuốc Ngọc Anh – Chương 30: Kết hợp y khoa tái tạo và thẩm mỹ

Tác giả: Dr. Mario Goisis và Sara Izzo

Nguồn sách: Sách: Quy trình PRP và Tiêm cấy mỡ nâng cao  -Tác giả: Dr: Mario Goisis

Phương pháp điều trị tiêu chuẩn vàng để chỉnh sửa nhiều khuyết điểm thẩm mỹ do lão hóa gây ra đã được mô tả trong cuốn sách này dưới dạng nhiều quy trình liên quan đến phương pháp điều trị tái tạo. Tuy nhiên, vì ngày càng có nhiều sự quan tâm đến một loạt các can thiệp không xâm lấn mà tuyên bố có thể làm trẻ hóa làn da “một cách an toàn và thành công”, một số phương pháp điều trị không cần phẫu thuật như song cao tần, sóng xung kích và sóng siêu âm hội tụ được coi là những bổ sung tuyệt vời cho quá trình tái tạo, cũng được đề cập ở đây.

Sóng cao tần cho trẻ hóa da không xâm lấn

Da mặt, cổ hoặc cơ thể lỏng lẻo là một số khía cạnh chính của quá trình lão hóa. Các song cao tần lưỡng cực và đơn cực đã được sử dụng để thắt chặt, bằng cách làm nóng, lớp hạ bì sâu mà không làm bào mòn da [1, 2] (Hình. 30.1).

Hình. 30.1 Ứng dụng sóng cao tần cho mặt.
Hình. 30.1 Ứng dụng sóng cao tần cho mặt.

Kết quả thực sự của việc này là nâng chân mày, nâng cơ mặt hoặc nâng cổ không xâm lấn. Phương thức này không thay thế các quy trình tái tạo y khoa hiện tại nhưng là một bổ sung tuyệt vời cho và là một lựa chọn điều trị để bệnh nhân cân nhắc.

Sóng âm (AWs) đã được sử dụng trong y học từ năm 1993 để điều trị các bệnh chỉnh hình như dị tật gân và cơ.Trong y học tái tạo vì AW làm tăng tuần hoàn máu trong sự tồn tại của mô ghép nên được tăng cường đáng kể khi chúng được sử dụng (Hình 30.2a, b, và c).

Vì lý do này, AW đại diện cho một chất hỗ trợ không xâm lấn, dễ xử lý, không có tác dụng phụ đối với điều trị tiêm chất làm đầy

Hình. 30.2 Ứng dụng của sóng âm vào cánh tay (a), chân (b) và mặt (c) (do Springer cung cấp, “Tiêm trong y học thẩm mỹ”). (Được xuất bản dưới sự cho phép của © Mario Goisis 2018. Mọi quyền được bảo lưu)
Hình. 30.2 Ứng dụng của sóng âm vào cánh tay (a), chân (b) và mặt (c) (do Springer cung cấp, “Tiêm trong y học thẩm mỹ”). (Được xuất bản dưới sự cho phép của © Mario Goisis 2018. Mọi quyền được bảo lưu)

Hệ thống siêu âm hội tụ vi tiêu điểm (Ulthera)

Hệ thống Ulthera sử dụng sóng siêu âm hội tụ vi tiêu điểm để làm nóng khu trú của lớp hạ bì và kích thích tân tạo tân tạo và tái tạo elastin (Hình. 30.3, 30.4, và 30.5).

Goisis và Guareschi đã nghiên cứu cải thiện sự cải thiện về mặt thắt chặt và nâng vùng cơ và mô má, và cải thiện định nghĩa của đường viền hàm, ở những bệnh nhân được điều trị bằng cách sử dụng hệ thống này có và không tiêm microfat và nanofat [6].

Tổng cộng 87 người lớn đã được ghi vào thử nghiệm lâm sàng không ngẫu nhiên tiềm năng này. Năm mươi hai bệnh nhân này, được điều trị bằng cách sử dụng hệ thống trong cùng một ngày / trong cùng tháng với quy trình xử lý microfat và chất béo nano. Ba mươi lăm bệnh nhân chỉ được điều trị bằng cách sử dụng hệ thống. Trong số những bệnh nhân này, 86 bức ảnh Canfield thu được lúc ban đầu và ở thời điểm 3 và 12 tháng sau khi điều trị được đánh giá đủ tiêu chuẩn bởi 3 người đánh giá bị mù. Một bệnh nhân không đến tái khám. Các sự kiện bất lợi của trường hợp đã được ghi lại.

Tám mươi sáu bệnh nhân đã được đánh giá. Vào ngày thứ 90, những người đánh giá bị mù đã quan sát thấy sự cải thiện về độ lỏng của da ở 62% bệnh nhân chỉ áp dụng hệ thống và 91% bệnh nhân được điều trị bằng cách sử dụng hệ thống cộng với micro-fat và tiêm nanofat. Tại thời điểm 1 năm, sự cải thiện về độ lỏng của da đã được quan sát thấy ở 53% bệnh nhân chỉ sử dụng hệ thống và 94% bệnh nhân hệ thống (một lần điều trị) cộng với phương pháp điều trị microfat và nanofat (điều trị cộng với tiếp xúc).

Ở ngày 90 và 120, phần lớn những người đánh giá mù đã báo cáo những cải tiến. Kết quả tốt hơn ở những bệnh nhân đã tận dụng hệ thống cộng với điều trị microfat và chất bé nano.

Hệ thống Ulthera

Hệ thống Ulthera

Tham khảo thêm

1. Koch RJ. Radiofrequency nonablative tissue tightening. Facial Plast Surg Clin North Am. 2004;12(3):339–46.

2. Dierickx CCJ. The role of deep heating for noninvasive skin rejuve- nation. Lasers Surg Med. 2006;38(9):799–807.

3. Siems W, Grune T, Voss P, Brenke R. Anti-fibrosclerotic effects of shock wave therapy in lipedema and cellulite. Biofactors. 2005;24(1-4):275–82.

4. Adatto MA, Adatto-Neilson R, Novak P, Krotz A, Haller G. Body shaping with acoustic wave therapy AWT(®)/EPAT(®): ran- dom-ized, controlled study on 14 subjects. J Cos-met Laser Ther. 2011;13(6):291–6.

5. Goisis M, Guareschi M. Combined protocol of acoustic waves plus microfat: preliminary results. IMCAS Congress, Paris, 2016.

6. Goisis M, Guareschi M. Combined treatment of focused ultrasound plus mi-crofat: preliminary results. IMCAS Congress, Paris, 2017

==>Xem thêm: Quy định và ý nghĩa pháp lý trong quy trình thẩm mỹ ngoại trú.

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. Bạn chỉ được tải lên hình ảnh định dạng: .jpg, .png, .gif Drop file here