Hiển thị tất cả 23 kết quả

Triamcinolone

Danh pháp

Tên chung quốc tế

Triamcinolone

Tên danh pháp theo IUPAC

(8S,9R,10S,11S,13S,14S,16R,17S)-9-fluoro-11,16,17-trihydroxy-17-(2-hydroxyacetyl)-10,13-dimethyl-6,7,8,11,12,14,15,16-octahydrocyclopenta[a]phenanthren-3-one

Nhóm thuốc

Triamcinolone thuộc nhóm thuốc Corticosteroid

Mã ATC

D – Da liễu

D07 – Corticoid, chế phẩm dùng ngoài da

D07X – Corticosteroid, các kết hợp khác

D07XB – Corticosteroid, tác dụng vừa phải, kết hợp khác

D07XB02 – Triamcinolon

A – Đường tiêu hóa và trao đổi chất

A01 – Chế phẩm nha khoa

A01A – Chế phẩm nha khoa

A01AC – Corticosteroid điều trị tại chỗ qua đường miệng

A01AC01 – Triamcinolon

C – Hệ tim mạch

C05 – Thuốc vận mạch

C05A – Thuốc điều trị trĩ, nứt hậu môn dùng ngoài

C05AA – Corticosteroid

C05AA12 – Triamcinolon

D – Da liễu

D07 – Corticoid, chế phẩm dùng ngoài da

D07A – Corticosteroid, dạng trơn

D07AB – Corticosteroid, tác dụng vừa phải (nhóm ii)

D07AB09 – Triamcinolon

R – Hệ hô hấp

R01 – Chuẩn bị mũi

R01A – Thuốc thông mũi và các chế phẩm nhỏ mũi khác dùng ngoài da

R01AD – Corticosteroid

R01AD11 – Triamcinolone

S – Cơ quan cảm giác

S01 – Nhãn Khoa

S01B – Chất chống viêm

S01BA – Corticosteroid, đơn giản

S01BA05 – Triamcinolone

H – Chế phẩm nội tiết tố toàn thân, trừ hormone giới tính và insulin

H02 – Corticosteroid dùng toàn thân

H02A – Corticosteroid dùng toàn thân, đơn giản

H02AB – Glucocorticoid

H02AB08 – Triamcinolon

R – Hệ hô hấp

R03 – Thuốc điều trị bệnh tắc nghẽn đường hô hấp

R03B – Thuốc điều trị bệnh tắc nghẽn đường hô hấp khác, thuốc hít

R03BA – Glucocorticoid

R03BA06 – Triamcinolon

Mã UNII

1ZK20VI6TY

Mã CAS

124-94-7

Cấu trúc phân tử

Công thức phân tử

C21H27FO6

Phân tử lượng

394.4 g/mol

Cấu trúc phân tử

Dạng bào chế Triamcinolone
Dạng bào chế Triamcinolone

Các tính chất phân tử

Số liên kết hydro cho: 4

Số liên kết hydro nhận: 7

Số liên kết có thể xoay: 2

Diện tích bề mặt cực tôpô: 115

Số lượng nguyên tử nặng: 8

Liên kết cộng hóa trị: 1

Các tính chất đặc trưng

Triamcinolone là một hormone steroid C21 là 1,4-pregnadiene-3,20-dione mang bốn nhóm thế hydroxy ở các vị trí 11beta, 16alpha, 17alpha và 21 cũng như nhóm thế fluoro ở vị trí 9. Được sử dụng ở dạng 16 của nó,17-acetonide để điều trị các bệnh nhiễm trùng da khác nhau. Nó là một steroid flo hóa, một steroid 11beta-hydroxy, một steroid 20-oxo, một steroid 21-hydroxy, một steroid 3-oxo-Delta (4), một glucocorticoid, một steroid 17alpha-hydroxy, một steroid 16alpha-hydroxy, một loại hormone C21-steroid, một alpha-hydroxy ketone sơ cấp và một alpha-hydroxy ketone bậc ba.

Dạng bào chế

Kem bôi da: thuốc bôi triamcinolone acetonide cream

Gel bôi da: triamcinolone 0,1%

Hỗn dịch tiêm: Triamcinolone tiêm

Viên nén: thuốc Triamcinolone 4mg, triamcinolone 80mg

Thuốc mỡ triamcinolon bôi ngoài da

Dung dịch xịt: triamcinolone spray

Dạng bào chế Triamcinolone
Dạng bào chế Triamcinolone

Nguồn gốc

Triamcinolone là một loại bột tinh thể màu trắng đến trắng nhạt, nhạy cảm với ánh sáng hoặc có dạng tinh thể mờ, không màu. Nó không có mùi hoặc gần như không mùi. Thông tin về điểm nóng chảy khác nhau, một phần do tính đa hình của chất: 260 đến 263°C (500 đến 505 °F), 264 đến 268 °C (507 đến 514 °F), hoặc 269 đến 271 °C (516 đến 520°F) có thể được tìm thấy trong tài liệu.

Độ hòa tan là 1:500 trong nước và 1:240 trong ethanol ; nó ít tan trong metanol, rất ít tan trong cloroform và dietylether, và thực tế không tan trong diclorometan.

Độ ổn định và điều kiện bảo quản

Các chế phẩm triamcinolone đường uống và đường tiêm có bán trên thị trường nên được bảo quản ở nhiệt độ dưới 40°C, tốt nhất là từ 15-30°C; nên tránh đóng băng các huyền phù vô trùng. Việc tiếp xúc với hỗn dịch vô trùng của thuốc với nhiệt độ đóng băng có thể dẫn đến vón cục hoặc kết tụ không thể phục hồi (xuất hiện dạng hạt); đình chỉ như vậy không nên được sử dụng. Viên triamcinolone nên được bảo quản trong hộp đậy kín. Hỗn dịch vô trùng triamcinolone acetonide nên được bảo vệ khỏi ánh sáng. Triamcinolone acetonideống hít miệng nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng được kiểm soát (20-25 ° C). Do thành phần của ống hít miệng chịu áp suất, không nên chọc thủng bình chứa sol khí, sử dụng hoặc bảo quản gần nguồn nhiệt hoặc ngọn lửa trần, tiếp xúc với nhiệt độ lớn hơn 49 °C hoặc đặt vào lửa hoặc lò đốt để thải bỏ.

Dược lý và cơ chế hoạt động

Triamcinolone là một corticosteroid có đặc tính chống viêm. Những đặc tính này được sử dụng để điều trị chứng viêm trong các tình trạng ảnh hưởng đến các cơ quan và mô khác nhau. Triamcinolone không nên được dùng dưới dạng tiêm ngoài màng cứng.Triamcinolone thuộc nhóm thuốc corticosteroid – cụ thể, nó là một glucocorticoid. Nó ức chế enzyme phospholipase A2 vì vậy nó có hoạt tính chống viêm và ức chế miễn dịch trên lớp phospholipid của màng tế bào, do đó ngăn chặn sự hình thành axit arachidonic và cản trở sự phân hủy màng lysosomal của bạch cầu. Cuối cùng, nó làm giảm sự biểu hiện của cyclooxygenase (COX) và lipoxygenase (LOX) và do đó ngăn cản quá trình sinh tổng hợp của prostaglandin và leukotrien tương ứng.

Dược động học

Triamcinolone thuốc chuyển hóa chủ yếu ở gan và thải trừ qua cả đường thận và phân. Thời gian bắt đầu tác dụng và thời gian tác dụng của triamcinolone khác nhau vì nó phụ thuộc vào đường đưa thuốc vào cơ thể. Thuốc có tốc độ hấp thu nhanh trong cơ thể sau khi uống. Triamcinolone có thời gian bán hủy từ 18 đến 36 giờ và nồng độ triamcinolone cao nhất xảy ra trong vòng 1,5 đến 2 giờ sau khi uống.

Ứng dụng trong y học

 • Tiêm trong khớp điều trị viêm bao gân/viêm bao hoạt dịch, viêm khớp gút cấp tính của viêm xương khớp, viêm khớp do gút, viêm lồi cầu trên lồi cầu, viêm bao hoạt dịch cấp tính và bán cấp tính
 • Thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng theo mùa
 • Nội soi nhãn khoa để điều trị nhãn khoa giao cảm, viêm động mạch thái dương, viêm màng bồ đào, viêm mắt không đáp ứng với corticosteroid tại chỗ
 • Điều trị trong tổn thương rụng tóc từng vùng, viêm da thần kinh, lupus dạng đĩa, mảng lichen phẳng và mảng vảy nến
 • Thuốc bôi ngoài da cho các tổn thương viêm và loét miệng
 • Điều trị toàn thân đối với bệnh da liễu, suy vỏ thượng thận, hội chứng thận hư, rối loạn nội tiết, SLE

Liều dùng

Việc sử dụng triamcinolone có thể ở dạng uống (ví dụ: viên nén hoặc viên nang), bôi ngoài da (ví dụ: kem và thuốc mỡ), bôi ngoài da hoặc nhỏ mũi (ví dụ: xịt), tiêm bắp hoặc tiêm trong dịch kính. Triamcinolone, khi dùng đường uống, nên dùng trong bữa ăn để tránh khó chịu đường tiêu hóa. Khi dùng tại chỗ, hướng dẫn là bôi một lớp mỏng lên vùng bị ảnh hưởng và chà xát nhẹ nhàng. Khi được sử dụng dưới dạng dung dịch hít, bệnh nhân phải học kỹ thuật sử dụng thích hợp với liều lượng chính xác.

Công thức hỗn dịch tiêm có sẵn ở các hàm lượng 5 mg, 10 mg, 20 mg và 40 mg/mL. Kem/thuốc mỡ bôi ngoài da có sẵn ở các công thức 0,025%, 0,1% và 0,5%. Có một công thức dán nha khoa 0,1%.

Viêm mũi dị ứng theo mùa:

 • Ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: 220 mcg mỗi ngày qua xịt mũi (1 đến 2 lần xịt vào mỗi lỗ mũi; bắt đầu với 2 lần xịt – không vượt quá 2 lần xịt vào mỗi lỗ mũi mỗi ngày.) Ngừng sau 3 tuần nếu không có tác dụng phụ sự cải tiến.
 • Còn bé:
  • Trẻ từ 2 đến 5 tuổi: 110 mcg mỗi ngày qua thuốc xịt mũi (1 lần xịt vào mỗi lỗ mũi); không vượt quá 110 mcg (1 lần) mỗi ngày ở trẻ em dưới 6 tuổi. Ngừng sử dụng sau 3 tuần nếu không có cải thiện.
  • Trẻ từ 6 đến 11 tuổi: 110 mcg đến 220 mcg mỗi ngày qua xịt mũi (1 đến 2 lần xịt vào mỗi lỗ mũi; bắt đầu với 1 lần xịt – không vượt quá 2 lần xịt vào mỗi lỗ mũi mỗi ngày.) Ngừng sau 3 tuần nếu không có cải thiện
 • Kem bôi hoặc thuốc mỡ ở người lớn: bôi 0,1% triamcinolone dán hai lần hoặc ba lần mỗi ngày vào vùng bị ảnh hưởng sau bữa ăn.

Viêm da cơ hoặc bệnh sacoit có triệu chứng:

 • Ở người lớn: liều dao động từ 40 đến 80 mg IM mỗi ngày. Bắt đầu với 60 mg cho một liều; sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả; tần suất sẽ thay đổi tùy theo tình trạng và mức độ nghiêm trọng.
 • Ở trẻ em: liều từ 0,11 đến 1,6 mg/kg/ngày chia làm 3 hoặc 4 lần.

Kem bôi hoặc thuốc mỡ:

 • Ở người lớn: bôi kem/thuốc mỡ 0,025% đến 0,05% hoặc kem/thuốc mỡ 0,1% đến 0,5% hai lần hoặc ba lần mỗi ngày cho vùng bị ảnh hưởng

Bệnh da liễu đáp ứng với steroid (bao gồm viêm da dị ứng và viêm da tiếp xúc)

 • Kem bôi hoặc thuốc mỡ:
  • Thoa một lớp kem mỏng 0,025% hoặc thuốc mỡ lên vùng bị ảnh hưởng từ 2 đến 4 lần mỗi ngày.
  • Tiêm: Tiêm trong tổn thương hoặc dưới tổn thương lên đến 0,5 mg/inch vuông vùng da bị ảnh hưởng

Giảm triệu chứng viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do gút, thoái hóa khớp

 • Ở người lớn: liều dao động từ 40 đến 80 mg IM; lặp lại bốn tuần một lần.
 • Ở trẻ em: 40 mg IM, lặp lại bốn tuần một lần.

Sốt cỏ khô/phấn hoa

 • 40 đến 100 mg IM dưới dạng một lần tiêm mỗi mùa

Tiêm nội khớp và bao gân (bao gồm cả bệnh gút)

 • Các khớp lớn: tiêm trong khớp 5-15 mg một lần; có thể cần tới 40 mg.
 • Các khớp nhỏ: tiêm trong khớp 2,5 đến 5 mg một lần; có thể cần tới 10 mg.
 • Bao gân: tiêm 2,5 đến 10 mg dọc theo bao gân một lần

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ thường gặp liên quan đến việc sử dụng triamcinolone tại chỗ ban đầu bao gồm ngứa, rát, kích ứng hoặc khô da. Những triệu chứng này tự hết trong vài ngày sau khi sử dụng. Các tác dụng phụ khác có thể bao gồm đau đầu, chóng mặt, phù mắt cá chân hoặc bàn chân, hoặc thay đổi về tiểu tiện hoặc thị lực. Sử dụng lâu dài glucocorticoid như triamcinolone có thể gây vô kinh, ức chế miễn dịch, ra mụn trứng cá, rạn da, mỏng lớp da, tăng huyết áp, tăng cân, “hội chứng Cushing”; loãng xương, tăng đường huyết và rối loạn tâm thần do steroid (ví dụ, trầm cảm hoặc hưng cảm).

Bệnh nhân bị suy tim sung huyết hoặc tăng huyết áp nặng có thể bị phù nề và tăng cân cao hơn khi dùng triamcinolone. Các thuốc glucocorticoid phải được giảm liều từ từ khi sử dụng lâu dài để ngăn ngừa suy thượng thận (nguy cơ cao nếu ngừng thuốc đột ngột, đặc biệt ở những bệnh nhân bị bệnh nặng).

Độc tính ở người

Glucocorticoids như triamcinolone có thể gây ra các triệu chứng tâm thần kinh thay đổi. Ví dụ về các triệu chứng này bao gồm hưng cảm, trầm cảm, mê sảng và rối loạn tâm thần. Các triệu chứng này và các vấn đề về nhận thức khác do dùng triamcinolone có thể hồi phục sau khi ngưng dùng thuốc. Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận nguy cơ tự tử gia tăng ở những bệnh nhân điều trị bằng glucocorticoid mãn tính, vì vậy việc sử dụng nó cần thận trọng. Ảnh hưởng tim mạch cũng có thể được nhìn thấy ở những bệnh nhân sử dụng triamcinolone. Xơ vữa động mạch sớm, tăng huyết áp, giữ nước và rối loạn nhịp tim có thể xảy ra ở những bệnh nhân này, đặc biệt khi kê đơn liều lượng thuốc cao hơn. Nhiều vấn đề về tim mạch có khả năng biến mất khi ngừng triamcinolone.

Tính an toàn

 • Phụ nữ cho con bú: Triamcinolone tại chỗ chưa được nghiên cứu trong thời gian cho con bú. Vì chỉ sử dụng rộng rãi các corticosteroid mạnh nhất mới có thể gây ra tác dụng toàn thân ở người mẹ, nên việc sử dụng corticosteroid tại chỗ trong thời gian ngắn sẽ không gây nguy cơ cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ khi đi vào sữa mẹ. Tuy nhiên, nên thận trọng khi sử dụng loại thuốc ít tác dụng nhất trên vùng da nhỏ nhất có thể.
 • Phụ nữ có thai: Bệnh nhân mang thai không nên sử dụng triamcinolone kéo dài do hiệu lực của thuốc.

Tương tác với thuốc khác

 • Triamcinolone acetonide dạng xịt mũi nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân đang dùng các corticosteroid dạng hít hoặc toàn thân khác cho bất kỳ bệnh nào, vì việc sử dụng đồng thời các thuốc này có thể làm tăng khả năng xảy ra hội chứng hạ đồi tuyến yên thượng thận.
 • Tác dụng của glucocorticoid đối với liệu pháp chống đông đường uống có thể thay đổi, và hiệu quả của thuốc chống đông đường uống đã được báo cáo là tăng hoặc giảm khi sử dụng đồng thời glucocorticoid.
 • Vì corticosteroid ức chế đáp ứng kháng thể nên thuốc có thể làm giảm đáp ứng với độc tố và vắc-xin sống hoặc bất hoạt.
 • Thuốc lợi tiểu làm cạn kiệt kali (ví dụ, thiazide, furosemide, axit ethacrynic ) và các loại thuốc khác làm cạn kiệt kali, chẳng hạn như amphotericin B, có thể làm tăng tác dụng thải kali của glucocorticoid.

Lưu ý khi sử dụng

 • Bệnh nhân dùng triamcinolone nên được theo dõi để làm giảm các triệu chứng và bất kỳ tác dụng phụ nào. Chức năng gan (LFT) và thận (nồng độ BUN và creatinine) cũng cần được theo dõi ở những người bị suy gan hoặc suy thận và điều chỉnh liều được thực hiện cho phù hợp. Việc theo dõi chức năng tim ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh suy tim sung huyết hoặc rối loạn nhịp tim là điều cần thiết
 • Bệnh nhân được chẩn đoán đái tháo đường nên thận trọng khi dùng triamcinolone toàn thân (như với tất cả các corticosteroid) do tác dụng phụ tăng đường huyết của nó. Tỷ lệ teo da cao hơn được ghi nhận khi sử dụng glucocorticoid ở người cao tuổi do lão hóa. Bệnh nhân được chẩn đoán rối loạn tâm thần cũng nên hết sức thận trọng vì triamcinolone có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng liên quan.
 • Corticosteroid được biết là làm trầm trọng thêm bệnh tăng nhãn áp; do đó, sự giám sát của bác sĩ chăm sóc chính là cần thiết.
 • Sử dụng corticosteroid bị chống chỉ định ở trẻ em dưới hai tuổi.
 • Tiêm triamcinolone bị chống chỉ định mạnh mẽ đối với tiêm ngoài màng cứng do các tác dụng phụ nghiêm trọng về mặt y tế, bao gồm tê liệt, mù vỏ não và tử vong. Ngoài ra, việc sử dụng glucocorticoid kéo dài có thể dẫn đến ức chế vùng dưới đồi-tuyến yên-thượng thận (HPA). Ở những bệnh nhân bị chấn thương đầu, liều cao corticosteroid không được khuyến cáo do nguy cơ tử vong sớm. Corticosteroid toàn thân không được chỉ định sử dụng trong nhiễm nấm hoặc virus. Chống chỉ định với triamcinolone bao gồm bệnh nhân mắc bệnh lao do nguy cơ tái hoạt động.

Một vài nghiên cứu của Triamcinolone trong Y học

Triamcinolone acetonide, một đánh giá về đặc tính dược lý và hiệu quả điều trị của nó trong việc quản lý viêm mũi dị ứng

Triamcinolone acetonide. A review of its pharmacological properties and therapeutic efficacy in the management of allergic rhinitis
Triamcinolone acetonide. A review of its pharmacological properties and therapeutic efficacy in the management of allergic rhinitis

Triamcinolone acetonide là một glucocorticoid tổng hợp đã được điều chế dưới dạng cả bình xịt và bình xịt bơm định liều dung dịch nước để hít vào mũi trong điều trị viêm mũi dị ứng. Triamcinolone acetonide dùng qua đường mũi không được hấp thu đáng kể vào hệ tuần hoàn và không ức chế chức năng trục dưới đồi-tuyến yên-thượng thận (HPA) ở liều điều trị. Các thử nghiệm lâm sàng với một trong hai công thức đã chỉ ra rằng triamcinolone acetonide 110 đến 220 microgam một lần mỗi ngày làm giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng trong ngày đầu tiên dùng thuốc. Khi các triệu chứng được kiểm soát, liều lượng triamcinolone acetonide dạng nước có thể giảm từ 220 xuống 110 microgam/ngày mà không làm mất tác dụng. Cả hai công thức dạng nước và khí dung của triamcinolone acetonide đều hiệu quả hơn đáng kể trong việc làm giảm các triệu chứng và giảm dòng bạch cầu ái toan trong mũi so với giả dược. Triamcinolone acetonide 220 microgam/ngày dùng một lần mỗi ngày trong mũi tạo ra mức giảm tương tự so với ban đầu về các triệu chứng mũi của viêm mũi dị ứng, khi được đo cả về mặt chủ quan (thang đo tương tự trực quan) và khách quan (đo áp lực mũi trước), so với những triệu chứng được thấy bằng beclomethasone 84 đến 168 microgam hai lần mỗi ngày, fluticasone 200 microgam một lần mỗi ngày hoặc flunisolide 100 microgam hai lần mỗi ngày trong 3 đến 12 tuần. Hơn nữa, triamcinolone acetonide khí dung 220 microgam/ngày hiệu quả hơn đáng kể trong việc giảm các triệu chứng ở mũi của viêm mũi dị ứng so với thuốc kháng histamine đường uống loratadine và astemizole (cả 10 mg mỗi ngày) và cũng có hiệu quả tương đương trong việc giảm các triệu chứng liên quan ở mắt. Việc sử dụng phối hợp triamcinolone acetonide dạng xịt mũi và loratadine dạng uống kết hợp không mang lại bất kỳ lợi ích bổ sung nào so với dùng riêng lẻ triamcinolone acetonide.Triamcinolone acetonide [110 đến 220 microgam/ngày (dung dịch nước) hoặc 440 microgam/ngày (khí dung)] được dung nạp tốt trong các thử nghiệm lâm sàng; nhức đầu và chảy máu cam là những tác dụng phụ duy nhất được coi là có thể hoặc có thể liên quan đến liệu pháp khí dung trong một nghiên cứu kéo dài 1 năm (110 đến 440 microgam/ngày).

Tài liệu tham khảo

 1. Thư viện y học quốc gia, Triamcinolone, pubchem. Truy cập ngày 21/08/2023.
 2. Gursharan Sidhu ; Charles V. Preuss, Triamcinolone,pubmed.com. Truy cập ngày 21/08/2023.
 3. W Jeal, D Faulds (1997), Triamcinolone acetonide. A review of its pharmacological properties and therapeutic efficacy in the management of allergic rhinitis,pubmed.com. Truy cập ngày 21/08/2023.

Kháng khuẩn có corticoid dùng tại chỗ

Amtanolon 0,1%

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 10.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Thương hiệu: Công ty TNHH Liên doanh Hasan-Dermapharm

Xuất xứ: Việt Nam

Trị viêm & loét miệng

Mouthpaste

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: GelĐóng gói: Hộp 1 tuýp 5g

Thương hiệu: Công ty Cổ phần Dược Medipharco

Xuất xứ: Việt Nam

Trị viêm & loét miệng

TinfoCool

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Mỡ bôi khoang miệngĐóng gói: Hộp 15 gói 1g

Thương hiệu: Dược Tín Phong

Xuất xứ: Việt Nam

Hormon Steriod

Notenxic

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Cổ phần US pharma USA

Xuất xứ: Việt Nam

Hormon Steriod

Triamgol 4mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 110.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh - HADIPHAR

Xuất xứ: Việt Nam

Diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Endix-G Cream

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 65.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10 gam

Thương hiệu: Công ty TNHH Phil Inter Pharma

Xuất xứ: Việt Nam

Ức chế miễn dịch

Triamvirgi

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 300.000 đ
Dạng bào chế: Hỗn dịch tiêm truyềnĐóng gói: Hộp 5 ống 2 ml

Thương hiệu: Fisiopharma

Xuất xứ: Ý

Diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Gentrikin Cream 10g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 18.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Thương hiệu: Công ty TNHH Phil Inter Pharma

Xuất xứ: Việt Nam

Trị vẩy nến, tăng tiết bã nhờn & vảy cá

Neomiderm

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 30.000 đ
Dạng bào chế: Thuốc mỡĐóng gói: Hộp 1 tuýp x 10g

Thương hiệu: Agimexpharm

Xuất xứ: Việt Nam

Kháng khuẩn có corticoid dùng tại chỗ

Tomax Genta

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 15.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 6g

Thương hiệu: Detapham

Xuất xứ: Việt Nam

Kháng khuẩn có corticoid dùng tại chỗ

Amcinol Paste

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 20.000 đ
Dạng bào chế: Gel Đóng gói: Hộp 1 tuýp 5g

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Hormon Steriod

Triamcinolone 4mg Brawn

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 100.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Brawn Laboratories

Xuất xứ: Ấn Độ

Kháng khuẩn có corticoid dùng tại chỗ

Econazine 10g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 55.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10 gam

Thương hiệu: Y.S.P. Industries

Xuất xứ: Malaysia

Trị viêm & loét miệng

Oracortia (gói)

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 500.000 đ
Dạng bào chế: Thuốc mỡĐóng gói: Hộp 50 gói x 1g

Thương hiệu: Thai Nakorn Patana

Xuất xứ: Việt Nam

Trị viêm & loét miệng

Trinolone oral paste

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 50.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi miệngĐóng gói: Hộp 1 tuýp 5g

Thương hiệu: Nida Pharma

Xuất xứ: Thái Lan

Diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Kibaluron Cream 10g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 25.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10 gam

Thương hiệu: Công ty TNHH Phil Inter Pharma

Xuất xứ: Việt Nam

Chống thấp khớp, cải thiện bệnh trạng

Kenacort Retard 40mg/1ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 287.000 đ
Dạng bào chế: Hỗn dịch tiêmĐóng gói: Hộp 1 lọ thuốc 1ml kèm theo ống tiêm

Thương hiệu: Bristol Myers Squibb

Xuất xứ: Pháp

Chống thấp khớp, cải thiện bệnh trạng

Pharmacort 80mg/2ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 300.000 đ
Dạng bào chế: Hỗn dịch tiêmĐóng gói: Hộp 5 ống 2 ml

Thương hiệu: Pharmatex Italia

Xuất xứ: Ý

Diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Asiacomb-New

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 40.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài da Đóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Thương hiệu: Tenamyd

Xuất xứ: Việt Nam

Hormon Steriod

Lisanolona 80mg/2ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 300.000 đ
Dạng bào chế: hỗn dịch tiêm Đóng gói: hộp 5 ống x 2ml

Thương hiệu: Lisapharma S.p.A

Xuất xứ: Italya

Diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Terfuzol

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(2 đánh giá) 80.000 đ
Dạng bào chế: kem bôi ngoài daĐóng gói: tuýp 10g

Thương hiệu: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn

Xuất xứ: Việt Nam

Diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Ultracomb

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 32.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Thương hiệu: Công ty cổ phần Dược Minh Hải - Mipharmco

Xuất xứ: Việt Nam

Trị viêm & loét miệng

Kanolone

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 10.000 đ
Dạng bào chế: Dạng kem bôiĐóng gói: 1 hộp to chứa 50 gói nhỏ

Thương hiệu: L.B.S

Xuất xứ: Thái Lan