Sanicompound

Hiển thị kết quả duy nhất

Sanicompound

Sanicompound là gì?

Sanicompound, một chất kháng khuẩn tiên tiến, là thành quả của quá trình nghiên cứu đột phá do đội ngũ chuyên gia tại VINNOVA, công ty hàng đầu trong việc áp dụng và phát triển công nghệ sự sống. Sản phẩm này đã mở ra một phương pháp mới trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng vùng hô hấp, da và niêm mạc một cách hiệu quả và an toàn.

Cấu trúc phân tử

Sanicompound, với cấu trúc đặc biệt bao gồm chelat Kẽm và Đồng theo một tỷ lệ được nghiên cứu kỹ lưỡng, tạo nên “tỷ lệ vàng” trong công thức của nó. Điều này làm tăng cường hiệu quả kháng khuẩn và diệt khuẩn, vượt trội lên tới 100 lần so với khi sử dụng từng thành phần một cách độc lập, tạo nên một giải pháp mạnh mẽ trong việc chống lại các mầm bệnh.

Cấu trúc phân tử Sanicompound
Cấu trúc phân tử Sanicompound

Dạng bào chế

Sanicompound là thành phần chủ chốt trong một loạt sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các dung dịch sát trùng dùng cho vết thương, các loại xịt điều trị họng, dung dịch vệ sinh khoang miệng, cũng như các sản phẩm tắm và gội đầu, cung cấp một giải pháp toàn diện để duy trì vệ sinh cá nhân và bảo vệ sức khỏe.

Dạng bào chế Sanicompound
Dạng bào chế Sanicompound

Nguồn gốc

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều dịch bệnh do virus, vi khuẩn và vi nấm gây ra, với mức độ nguy hiểm không ngừng tăng cao, nhu cầu về những chất sát trùng mới và hiệu quả cũng gia tăng đáng kể. Điều quan trọng không chỉ là hiệu quả sát khuẩn trên cơ thể con người mà còn là đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và tính thân thiện với môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Nhận thức được điều này, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển Sanicompound, một phức hệ mới, dựa trên hoạt tính kháng khuẩn của các ion kim loại tự nhiên như Kẽm và Đồng, các nguyên tố vi lượng có lợi tự nhiên trong cơ thể.

Sanicompound mở ra một chương mới trong nghiên cứu sát trùng, khi thách thức việc sử dụng độc lập các ion kim loại và chứng minh rằng sự kết hợp của chúng có thể tạo ra hiệu quả gấp 100 lần. Tỷ lệ Cu/Zn từ 0,05-0,1 trong Sanicompound không chỉ cung cấp hiệu quả sát khuẩn cao mà còn giúp cân bằng và ổn định hỗn hợp.

Đồng thời, hệ tạo phức được sử dụng trong Sanicompound được chọn lọc kỹ càng để đảm bảo an toàn, không độc hại, đồng thời thuận lợi cho việc sản xuất trong các sản phẩm y dược, môi trường và nông nghiệp. Sanicompound không chỉ là một giải pháp sát trùng mạnh mẽ mà còn là một bước tiến quan trọng hướng tới sức khỏe con người và sự ổn định của hệ sinh thái.

Dược lý và cơ chế hoạt động

Kháng khuẩn

Các công trình nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng chelat Kẽm và Đồng, khi dùng độc lập, mang lại tác dụng mạnh mẽ trong việc loại bỏ nhiều loại vi khuẩn, vi nấm và virus. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng một cách riêng rẽ đôi khi không kinh tế và có thể không an toàn cho sức khỏe con người do nồng độ cao cần thiết để diệt khuẩn.

Ngược lại, sự kết hợp của Đồng và Kẽm trong phức hệ Sanicompound, qua thử nghiệm tại Việt Nam, đã cho thấy khả năng tiêu diệt khuẩn đạt hiệu quả cao, tương đương với các thuốc sát trùng thông thường và có khả năng loại bỏ cả vi khuẩn gram dương, gram âm, vi nấm và đa dạng virus.

Thực nghiệm tại Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Thực Phẩm đã ghi nhận kết quả đáng chú ý khi Sanicompound tiêu diệt được hơn 99% vi khuẩn tụ cầu vàngE. coli, hơn 80% các loại virus không có vỏ như bacteriophage, khó tiêu diệt hơn các virus có vỏ như cúm, coronavirus, HPV, Herpes… Đặc biệt, ngay cả khi pha loãng 100 lần, Sanicompound vẫn diệt được hơn 90% nấm Candida albicans, một nguyên nhân chính gây bệnh trên da người.

Sanicompound hoạt động theo một cơ chế 6 bước độc đáo, bắt đầu từ việc ion Kẽm và Đồng liên kết với thành tế bào, tạo ra kênh ion, đến việc làm mất chức năng protein, ngăn chặn sao chép plasmid và DNA, tạo ra gốc tự do oxy hóa mạnh trong tế bào (ROS) và cuối cùng dẫn đến rò rỉ tế bào chất.

Đối với virus, Sanicompound tiêu diệt virus bằng cách gây tổn thương DNA và RNA, ngăn chặn sự phát triển của các chủng virus kháng thuốc trong tương lai, đồng thời phá hủy lớp vỏ bảo vệ của virus, ngăn chặn sự bám dính vào tế bào chủ, giúp thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh chóng.

Làm sạch da và niêm mạc

Trong sự phát triển của Sanicompound, EDTA đã được chọn là chất tạo phức chính nhờ vào hiệu quả ấn tượng trong việc làm sạch và sát trùng bề mặt da và niêm mạc, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ thể.

So sánh với các nghiên cứu khác, EDTA không chỉ thể hiện khả năng loại bỏ vi khuẩn, kể cả những chủng vi khuẩn kháng thuốc như MRSA hay những chủng vi khuẩn đa kháng thuốc, mà còn phá vỡ hiệu quả lớp màng biofilm bảo vệ vi khuẩn, vượt trội hơn hẳn so với nước muối sinh lý, povidone iod, và benzalkonium chloride.

Với khả năng này, Sanicompound hứa hẹn trở thành thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm điều trị tại chỗ cho da và niêm mạc, tăng cường khả năng kháng khuẩn và làm sạch, đem lại hiệu quả cao trong việc chữa trị các nhiễm trùng da, niêm mạc và đặc biệt là các vết thương hở.

Thúc đẩy làm lành da – niêm mạc

Sanicompound, với công thức tối ưu bao gồm ion Zn++ và Cu++ ở tỷ lệ cân đối cùng với hệ tạo phức hoạt động mạnh mẽ, đóng góp vào từng giai đoạn của quá trình làm lành vết thương, bao gồm việc cầm máu, giảm viêm, kích thích tăng sinh và tái tạo mô:

  • 1. Hoạt hóa và thúc đẩy quá trình tăng sinh và di chuyển của các nguyên bào sợi cũng như tế bào viêm như bạch cầu trung tính và đại thực bào để nhanh chóng phục hồi vùng tổn thương.
  • 2. Gia tăng sự phát triển của tế bào mạch máu mới, một yếu tố thiết yếu trong giai đoạn tăng sinh, hỗ trợ nhanh chóng cho việc hồi phục mạch máu và cung cấp dưỡng khí cho các mô.
  • 3. Tạo phức hợp với Tripeptide Glycyl-L-Histidyl-L-Lysine (GHK) để điều hòa các protein tái cấu trúc mô như Collagen và Elastin, cùng với Metalloproteinase, VEGF, cũng như các yếu tố tăng trưởng cần thiết cho quá trình phục hồi.

Ngoài ra, Kẽm còn tham gia vào quá trình xúc tác của hơn 200 loại enzym, giữ một vai trò trung tâm trong hệ thống miễn dịch, quá trình chữa lành vết thương, tổng hợp protein, DNA và quá trình phân chia tế bào, làm nền tảng vững chắc cho sự tái tạo và bảo vệ cơ thể.

Khử mùi

Sanicompound nổi bật với khả năng trung hòa các phân tử gây mùi không mong muốn, đặc biệt là những mùi phát sinh từ sự phân hủy của Protein, thường liên quan đến các hợp chất có chứa Lưu huỳnh (S).

Phức hợp này tận dụng sức mạnh của việc kết hợp ion để không chỉ giảm thiểu mùi lưu huỳnh mà còn khử chúng hoàn toàn. Điều này tạo ra một lợi thế đáng kể so với các sản phẩm “khử mùi” khác trên thị trường, thường chỉ tạm thời che đậy mùi với tinh dầu mà không xử lý tận gốc.

Sự khác biệt này giúp Sanicompound trở thành giải pháp lý tưởng trong việc khử mùi, không chỉ trong các sản phẩm sát trùng mà còn trong các ứng dụng khác, với một hương thơm dễ chịu và không gây khó chịu.

Độc tính ở người

Sanicompound là một thành phần đa năng, hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như y dược, nông nghiệp, công nghệ bảo quản thực phẩm hữu cơ và môi trường. Nó góp mặt trong các sản phẩm như xịt họng, giải pháp vệ sinh khoang miệng, sữa tắm, dầu gội, và dung dịch sát trùng vết thương, cũng như trong các dung dịch khử trùng để phòng chống dịch bệnh.

Điều đặc biệt là, Sanicompound khi sử dụng ở nồng độ hiệu quả đảm bảo có độ pH trung tính, tương thích với pH của cơ thể con người, và hàm lượng Zn và Cu nằm trong giới hạn tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị. Một ví dụ điển hình về việc ứng dụng Sanicompound là PlasmaKare H-Spray, một chế phẩm xịt họng trên thị trường, với lượng vi chất Zn và Cu trong mỗi lọ 30ml đều an toàn và phù hợp cho cả trẻ em và người lớn sử dụng hàng ngày.

Tính an toàn

Sanicompound, một phức hợp độc đáo của hai ion kim loại Cu và Zn, chứa đựng những khoáng chất quan trọng và cần thiết cho sức khỏe con người. Các ion này được kết hợp với tỷ lệ từ 0,05 đến 0,1, một tỷ lệ tương tự như cách chúng tồn tại tự nhiên trong cơ thể. Điểm nổi bật của Sanicompound là nồng độ sử dụng cần thiết để đạt được hiệu quả sát khuẩn vượt trội là thấp hơn nhiều so với việc dùng các ion kim loại này một cách độc lập. Do đó, Sanicompound không chỉ được đánh giá là an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng mà còn được xem là thân thiện với môi trường.

Lưu ý khi sử dụng Sanicompound

Sản phẩm này không dành cho những người có sự nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào trong thành phần của nó.

Đối với những người đang gặp phải các vấn đề như viêm họng, sưng amidan, viêm thanh quản, viêm phổi hay viêm phế quản, hoặc những cảm giác đau rát ở họng, để đạt được kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo xịt sản phẩm sâu vào trong họng.

Khi sử dụng cho các trường hợp viêm loét miệng, nhiệt miệng, loét lưỡi, sưng nướu, hoặc viêm nướu chảy máu, hướng dòng xịt trực tiếp lên vùng tổn thương.

Xịt trực tiếp vào khoang miệng và các khu vực cần được bảo vệ khỏi sâu răng.

Sản phẩm còn có khả năng loại bỏ mùi không mong muốn trong khoang miệng, phù hợp để sử dụng mỗi ngày.

Tài liệu tham khảo

Thử nghiệm tại Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Thực Phẩm của PGS. TS. Nghiêm Thị Hà Liên về tác dụng diệt khuẩn của Sanicompound.

Được xếp hạng 5.00 5 sao
150.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch phun sươngĐóng gói: Hộp 1 lọ xịt 30ml

Xuất xứ: Việt Nam