Hiển thị 1–24 của 38 kết quả

Phenylephrin

Biên soạn và Hiệu đính

Dược sĩ Xuân Hạo

Danh pháp

Tên chung quốc tế

Phenylephrine

Tên danh pháp theo IUPAC

3-[(1R)-1-hydroxy-2-(methylamino)ethyl]phenol

Nhóm thuốc

Thuốc chủ động trên hệ α-adrenergic

Mã ATC

C — Thuốc trên hệ tim mạch

C01 — Thuốc điều trị trên tim mạch

C01C — Thuốc kích thích tim trừ glycosides tim

C01CA — Tác nhân adrenergic và dopaminergic

C01CA06 — Phenylephrine

R — Thuốc trên hệ hô hấp

R01 — Thuốc dùng trên mũi

R01A — Thuốc thông mũi, chữa ngạt mũi và các thuốc trên mũi khác

R01AA — Thuốc tương tự giao cảm, đơn hoạt chất

R01AA04 — Phenylephrine

S — Các cơ quan cảm giác

S01 — Thuốc nhãn khoa

S01G — Thuốc chống dị ứng và thông huyết

S01GA — Thuốc cường giao cảm được sử dụng làm thuốc thông mũi

S01GA05 — Phenylephrine

S01F — Thuốc giãn đồng tử và liệt mi

S01FB — Thuốc có tác dụng tương tự như giao cảm ngoại trừ các thuốc chữa glôcôm

S01FB01 — Phenylephrine

Mã UNII

1WS297W6MV

Mã CAS

59-42-7

Cấu trúc phân tử

Công thức phân tử

C9H13NO2

Phân tử lượng

167.20 g/mol

Cấu trúc phân tử

Cấu trúc phân tử
Cấu trúc phân tử

Phenylephrine là thành viên của nhóm phenylethanolamines là (1R)-2-(metylamino)-1-phenylethan-1-ol mang một nhóm thế hydroxy bổ sung ở vị trí 3 trên vòng phenyl. Nó là một bazơ liên hợp của phenylephrine(1+).

Các tính chất phân tử

Số liên kết hydro cho: 3

Số liên kết hydro nhận: 3

Số liên kết có thể xoay: 3

Diện tích bề mặt tôpô: 52,5 Ų

Số lượng nguyên tử nặng: 12

Các tính chất đặc trưng

Điểm nóng chảy: 140-145°C

Độ hòa tan trong nước: Trong nước , 1X10+6 mg/L ở 25 °C (est)

Áp suất hơi: 2,2X10-15 mm Hg ở 25 °C (est)

LogP: -0.31

Hằng số phân ly: pKa = 8,97

Hằng số định luật Henry: 6,8X10-15 atm-cu m/mol ở 25 °C (est)

Cảm quan

Phenylephrine có dạng chất rắn màu trắng, tan hoàn toàn trong nước, rượu và glycerol.

Dạng bào chế

Dạng bào chế
Dạng bào chế

Thuốc tiêm hàm lượng 10 mg/1 ml.

Viên nén hàm lượng lần lượt 5 mg, 10 mg.

Dung dịch uống hàm lượng 7,5 mg/5 ml, loại dùng cho trẻ em hàm lượng 2,5 mg/5 ml.

Viên đặt hậu môn hàm lượng 0,25%.

Cream, gel, mỡ hàm lượng 0,25%.

Dung dịch nhỏ mắt hàm lượng 0,12% và 2,5% (lọ 5 ml, 10 ml và dạng đơn liều)

Dung dịch nhỏ mũi hàm lượng lần lượt 0,125%; 0,16%; 0,25%; 0,5% và 1% (lọ 5ml và 10ml)

Dung dịch nhỏ mắt hàm lượng 1%; 2,5% và 10% (lọ 10ml và dạng đơn liều)

Độ ổn định và điều kiện bảo quản của Phenylephrine

Để duy trì hiệu quả của dung dịch phenylephrine, nó nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 15 ° C đến 25 ° C, và không vượt quá 30 ° C, và tránh xa ánh sáng. Thuốc được bảo quản tốt hơn trong lọ thủy tinh hoặc ống thủy tinh so với trong hộp nhựa polyetylen.

Khi pha loãng với dung dịch tiêm glucose 5%, dung dịch phenylephrine vẫn ổn định trong 48 giờ ở mức pH từ 3,5 đến 7,5. Mặc dù thuốc không tương thích với các dung dịch kiềm, nhưng nó vẫn có thể ổn định trong 48 giờ khi dung dịch được pha loãng đến nồng độ 0,02 mg / mL trong dung dịch kiềm yếu như tiêm natri bicarbonate 5%.

Dung dịch tiêm phenylephrine để tiêm, thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc nhỏ mũi phải trong, không màu hoặc màu vàng nhạt, với phạm vi pH từ 4,0 đến 7,5 tùy thuộc vào dung dịch đệm. Nếu dung dịch chuyển sang màu nâu hoặc kết tủa, nó nên được loại bỏ. Trong một số trường hợp, thuốc có thể mất hiệu lực do quá trình oxy hóa, nhưng có thể không có sự thay đổi màu sắc hoặc lượng mưa có thể nhìn thấy.

Nguồn gốc

Phenylephrine được cấp bằng sáng chế vào năm 1927 và được đưa vào sử dụng trong y tế vào năm 1938.

Phenylephrine có sẵn dưới dạng thuốc biệt dược gốc . Không giống như pseudoephedrine , việc lạm dụng phenylephrine rất hiếm gặp.

Dược lý và cơ chế hoạt động

Phenylephrine là chất chủ vận alpha-1 adrenergic làm trung gian co mạch và giãn đồng tử tùy thuộc vào đường dùng và vị trí dùng thuốc. Phơi nhiễm toàn thân với phenylephrine cũng dẫn đến hiện tượng chủ vận thụ thể adrenergic alpha-1, làm tăng huyết áp tâm thu và tâm trương cũng như sức cản mạch máu ngoại vi. Huyết áp tăng sẽ kích thích dây thần kinh phế vị, gây ra phản xạ nhịp tim chậm.

Phenylephrine là một chất kích thích thụ thể adrenergic alpha-1, góp phần tăng huyết áp, giãn đồng tử và tăng cường sự co mạch cục bộ. Sản phẩm nhỏ mắt chứa phenylephrine có hiệu quả trong khoảng 3-8 giờ, trong khi đó, dung dịch tiêm tĩnh mạch có thời gian bán hủy tối đa 5 phút và thời gian loại bỏ khỏi cơ thể khoảng 2,5 giờ. Bệnh nhân sử dụng sản phẩm nhỏ mắt phenylephrine cần được cảnh báo về các nguy cơ như rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp và co đồng tử phục hồi. Trong khi đó, người dùng dung dịch tiêm tĩnh mạch cần được tư vấn về nguy cơ nhịp tim chậm, phản ứng dị ứng, thoát mạch gây tổn thương hoặc bong tróc mô và cần sử dụng đồng thời với thuốc oxytocic.

Ứng dụng trong y học của Phenylephrine

Thuốc thông mũi

Phenylephrine được dùng làm thuốc thông mũi được bán dưới dạng thuốc uống hoặc thuốc xịt mũi . Nó là một thành phần phổ biến trong công thức các thuốc thông mũi không kê đơn ở Hoa Kỳ.

Phenylephrine được sử dụng như một chất thay thế cho pseudoephedrine như một loại thuốc thông mũi, mà tính sẵn có của nó đã bị hạn chế do khả năng sử dụng trong quá trình tổng hợp bất hợp pháp methamphetamine . Hiệu quả của nó như một loại thuốc thông mũi đường uống đã bị nghi ngờ, với một số nghiên cứu độc lập phát hiện ra rằng nó không giúp giảm nghẹt mũi nhiều hơn so với giả dược.

Pseudoephedrine trước đây phổ biến hơn nhiều ở Hoa Kỳ, tuy nhiên, các điều khoản của Đạo luật Phòng chống Dịch bệnh Methamphetamine năm 2005 đã đặt ra các hạn chế đối với việc bán các sản phẩm pseudoephedrine để ngăn chặn việc sản xuất methamphetamine bí mật . Kể từ năm 2004, phenylephrine ngày càng được bán trên thị trường như một chất thay thế cho pseudoephedrine; một số nhà sản xuất đã thay đổi thành phần hoạt chất của sản phẩm để tránh bị hạn chế bán hàng. Phenylephrine đã không còn được cấp bằng sáng chế trong một thời gian và có nhiều nhãn hiệu thuốc gốc.

Bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một tình trạng do tĩnh mạch bị phồng ở khu vực trực tràng. Phenylephrine có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Chất này có tác dụng co thắt cơ trơn trên các tĩnh mạch máu và thường được sử dụng để giảm sưng và giảm đau trong điều trị bệnh trĩ.

Đồng tử giãn

Phenylephrine được sử dụng làm thuốc nhỏ mắt để làm giãn đồng tử để tạo điều kiện quan sát võng mạc. Nó thường được sử dụng kết hợp với tropicamide như một chất hiệp đồng khi một mình tropicamide là không đủ. Bệnh tăng nhãn áp góc hẹp là chống chỉ định với việc sử dụng phenylephrine. Là một mydriatic , nó có sẵn ở mức tối thiểu 2,5% và 10%. Thuốc nhỏ mắt phenylephrine được nhỏ vào mắt sau khi bôi thuốc tê tại chỗ.

Chảy máu nội nhãn

Phenylephrine đã được sử dụng dưới dạng thuốc tiêm nội nhãn vào khoang phía trước của mắt để ngăn chảy máu nội nhãn xảy ra trong quá trình phẫu thuật đục thủy tinh thể và bệnh tăng nhãn áp.

Thuốc vận mạch

Phenylephrine thường được sử dụng làm thuốc vận mạch để tăng huyết áp ở bệnh nhân hạ huyết áp không ổn định , đặc biệt là do sốc nhiễm trùng. Nó hữu ích trong việc chống lại tác dụng hạ huyết áp của thuốc gây tê ngoài màng cứng và dưới màng nhện , cũng như tác dụng giãn mạch của độc tố vi khuẩn và phản ứng viêm trong nhiễm trùng huyết và hội chứng phản ứng viêm toàn thân . Thời gian bán hủy của phenylephrine là khoảng 2,5 đến 3,0 giờ. Các tác dụng lâm sàng của một liều phenylephrine tiêm tĩnh mạch duy nhất chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và cần được lặp lại sau mỗi 10–15 phút. Thông thường, thuốc được dùng dưới dạng truyền tĩnh mạch được chuẩn độ cẩn thận bằng bơm tiêm hoặc bơm thể tích.

Do tác dụng co mạch, phenylephrine có thể gây hoại tử nghiêm trọng nếu nó xâm nhập vào các mô xung quanh. Tác dụng có hại này có thể được ngăn chặn hoặc giảm nhẹ bằng cách thâm nhập vào mô bằng thuốc chẹn alpha phentolamine bằng cách tiêm dưới da.

Phenylephrine hydrochloride ở mức 0,25% được sử dụng làm chất co mạch trong một số công thức thuốc đạn .

Gần đây, Phenylephrine còn được sử dụng để điều trị các tình trạng không dung nạp tư thế đứng như hội chứng nhịp tim nhanh tư thế đứng – trong đó bằng cách kích hoạt các thụ thể adrenergic alpha 1 trong tĩnh mạch làm tăng hồi lưu tĩnh mạch và thể tích nhát bóp giúp cải thiện các triệu chứng.

Priapism

Phenylephrine được sử dụng để điều trị priapism . Nó được pha loãng với nước muối bình thường và tiêm trực tiếp vào thể hang . Cơ chế hoạt động là gây co thắt các mạch máu đi vào dương vật, do đó làm giảm lưu lượng máu và giảm cương dương. Một mũi tiêm được thực hiện cứ sau 3–5 phút. Nếu priapism không được giải quyết trong một giờ, một hình thức trị liệu khác sẽ được xem xét.

Dược động học

Hấp thu

Sự hấp thu Phenylephrine qua đường tiêu hóa rất kém, với sinh khả dụng thấp ≤ 38%.

Phân bố

Thể tích phân phối ban đầu dao động từ 26-61 lít, với thể tích trạng thái ổn định là 340 lít.

Chuyển hóa

Phenylephrine trải qua quá trình chuyển hóa gan và ruột thông qua các enzyme monoamine oxidase (MAO), liên quan đến quá trình khử amin oxy hóa và liên hợp với axit glucuronic.

Đào thải

Thuốc chủ yếu được bài tiết không đổi qua nước tiểu thông qua đào thải thận.

Độc tính của Phenylephrine

Bệnh nhân bị và quá liều có thể bị đau đầu, tăng huyết áp, nhịp tim chậm phản xạ, chân tay ngứa ran, rối loạn nhịp tim và cảm giác đầy đầu. Quá liều có thể được điều trị bằng cách chăm sóc hỗ trợ và ngừng sử dụng phenylephrine, thuốc điều chỉnh thời gian và thuốc giãn mạch. Phentolamine tiêm dưới da có thể được sử dụng để điều trị thoát mạch mô.

Tương tác của Phenylephrine với thuốc khác

Phentolamine và thuốc chẹn α-adrenergic: Tác dụng tăng huyết áp của Phenylephrine sẽ giảm.

Phenothiazin (ví dụ như Chlorpromazine) có thể làm giảm tác dụng tăng huyết áp và thời gian tác dụng của Phenylephrine.

Propranolol và các thuốc chẹn β-adrenergic sẽ ức chế tác dụng kích thích tim của Phenylephrine hydrochloride.

Thuốc gây chuyển dạ (như Oxytocin) sẽ làm tăng tác dụng tăng huyết áp của Phenylephrine hydrochloride.

Không nên sử dụng kết hợp với epinephrine hoặc các thuốc giao cảm khác.

Thuốc gây mê hydrocarbon halogen hóa (ví dụ như Cyclopropane) có thể gây tăng kích thích tim và rối loạn nhịp tim.

Thuốc ức chế monoamine oxidase (MAO) sẽ tăng tác dụng kích thích tim và tăng huyết áp của Phenylephrine hydrochloride.

Thuốc chống trầm cảm ba vòng (như Imipramine) hoặc Guanethidine cũng làm tăng tác dụng tăng huyết áp của Phenylephrine.

Atropine sulfate và thuốc mydriatic sẽ làm tăng tác dụng tăng huyết áp và giãn đồng tử của Phenylephrine.

Các ancaloit ergot tiêm (ví dụ như Ergonovine maleate) sẽ gây tăng huyết áp rất mạnh.

Digitalis sẽ tăng độ nhạy cảm của tim với Phenylephrine.

Furosemide hoặc các thuốc lợi tiểu khác có thể làm giảm đáp ứng tăng huyết áp với Phenylephrine.

Pilocarpine là một loại thuốc mydriatic đối kháng với tác dụng giãn đồng tử của Phenylephrine.

Phenylephrine không nên được sử dụng ở những bệnh nhân đã dùng Guanethidine trong một thời gian dài: Đáp ứng giãn đồng tử với Phenylephrine tăng lên, và huyết áp tăng mạnh.

Tác dụng giãn đồng tử của Phenylephrine sẽ bị giảm đáng kể ở những bệnh nhân dùng Levodopa.

Không sử dụng kết hợp với Bromocriptine.

Lưu ý khi dùng Phenylephrine

Lưu ý và thận trọng chung

Phenylephrine hydrochloride không nên được sử dụng như một phương pháp điều trị duy nhất ở những bệnh nhân bị giảm thể tích máu.

Theo dõi áp lực tĩnh mạch trung tâm hoặc áp lực thất trái để phát hiện và kiểm soát lượng máu giảm; Theo dõi áp lực tĩnh mạch trung tâm hoặc áp lực động mạch phổi để tránh làm tăng gánh nặng cho hệ tuần hoàn, có thể gây thiếu máu cục bộ cơ tim.

Giảm oxy trong máu và nhiễm toan cũng làm giảm hiệu quả của phenylephrine.

Tiêm phenylephrine hydrochloride thường chứa natri metabisulfite để ngăn chặn quá trình oxy hóa, có thể gây ra phản ứng dị ứng, đặc biệt là ở bệnh nhân hen suyễn.

Sử dụng thận trọng ở bệnh nhân cao tuổi, bệnh nhân cường giáp, nhịp tim chậm, khối tim một phần, bệnh cơ tim, xơ cứng động mạch nặng, hoặc bệnh tiểu đường loại 1.

Sử dụng thuốc uống thận trọng ở bệnh nhân hen phế quản, tắc ruột, tăng sản tuyến giáp, tăng sản tuyến tiền liệt lành tính hoặc nếu xảy ra các triệu chứng kích thích, chóng mặt hoặc rối loạn giấc ngủ, ngừng thuốc và thông báo cho nhân viên y tế.

Lưu ý cho người đang mang thai

Vẫn chưa có tài liệu chính xác về lợi ích và tác hại khi dùng Phenylephrine trên nhóm đối tượng này. Cần cân nhắc sử dụng, và chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết.

Lưu ý cho người đang cho con bú

Chưa có báo cáo xác minh khả năng bài tiết vào sữa mẹ của Phenylephrine. Do đó không khuyến cáo sử dụng Phenylephrine khi đang cho con bú.

Lưu ý cho người vận hành máy móc hay lái xe

Không ảnh hưởng

Một vài nghiên cứu về Phenylephrine trong Y học

Tác dụng của ephedrine so với phenylephrine đối với lưu lượng máu não và mức tiêu thụ oxy ở bệnh nhân u não được gây mê: Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên

Effects of ephedrine versus phenylephrine on cerebral blood flow and oxygen consumption in anesthetized brain tumor patients: A randomized clinical trial
Effects of ephedrine versus phenylephrine on cerebral blood flow and oxygen consumption in anesthetized brain tumor patients: A randomized clinical trial

Bối cảnh: Các nghiên cứu ở bệnh nhân được gây mê cho thấy rằng phenylephrine làm giảm độ bão hòa oxy vùng não so với ephedrine. Nghiên cứu hiện tại nhằm định lượng tác dụng của phenylephrine và ephedrine đối với lưu lượng máu não và tốc độ chuyển hóa oxy của não ở bệnh nhân khối u não. Các tác giả đã đưa ra giả thuyết rằng phenylephrine làm giảm tốc độ chuyển hóa oxy của não ở các vùng não được chọn so với ephedrine.

Phương pháp: Trong thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi này, 24 bệnh nhân bị u não đã được gây mê được chỉ định ngẫu nhiên để điều trị bằng ephedrine hoặc phenylephrine. Các phép đo chụp cắt lớp phát xạ positron về lưu lượng máu não và tốc độ chuyển hóa oxy của não ở vùng phúc mạc và vùng đối diện bình thường đã được thực hiện trước và trong khi truyền thuốc vận mạch. Điểm cuối chính là sự khác biệt giữa các nhóm về tốc độ chuyển hóa oxy của não. Các điểm cuối phụ bao gồm những thay đổi về lưu lượng máu não, tỷ lệ chiết xuất oxy và độ bão hòa oxy não khu vực.

Kết quả: Tỷ lệ trao đổi chất oxy trong não trung bình quanh bụng ± SD của các giá trị oxy trước và sau khi dùng thuốc vận mạch (ephedrine, 67,0 ± 11,3 và 67,8 ± 25,7 μmol · 100 g · phút; phenylephrine, 68,2 ± 15,2 và 67,6 ± 18,0 μmol · 100 g · phút) cho thấy không có sự liên nhóm khác biệt (chênh lệch [95% CI], 1,5 [-13,3 đến 16,3] μmol · 100 g · tối thiểu [P = 0,839]). Tỷ lệ trao đổi chất ở bán cầu não đối bên tương ứng của các giá trị oxy (ephedrine, 90,8 ± 15,9 và 94,6 ± 16,9 μmol · 100 g · phút; phenylephrine, 100,8 ± 20,7 và 96,4 ± 17,7 μmol · 100 g · phút) cho thấy không có sự khác biệt giữa các nhóm (sự khác biệt [95 %CI], 8,2 [-2,0 đến 18,5] μmol · 100 g · tối thiểu [P = 0,118]). Ephedrine làm tăng đáng kể lưu lượng máu não (chênh lệch [95% CI], 3,9 [0,7 đến 7,0] ml · 100 g · phút [P = 0,019]) và độ bão hòa oxy não vùng (chênh lệch [95% CI], 4 [1 đến 8 ]% [P=0. 024]) ở bán cầu đối bên so với phenylephrine. Sự thay đổi về tỷ lệ chiết xuất oxy ở cả hai vùng (chênh lệch quanh bụng [95% CI], -0,6 [-14,7 đến 13,6]% [P = 0,934]; chênh lệch bán cầu đối bên [95% CI], -0,1 [- 12,1 đến 12,0] % [P = 0,989]) có thể so sánh được giữa các nhóm.

Kết luận: Tốc độ trao đổi chất của não đối với sự thay đổi oxy ở vùng phúc mạc và vùng đối diện bình thường là tương tự nhau giữa các bệnh nhân được điều trị bằng ephedrine và phenylephrine. Ở vùng đối diện bình thường, ephedrine có liên quan đến sự gia tăng lưu lượng máu não và độ bão hòa oxy não vùng so với phenylephrine.

Tài liệu tham khảo

  1. Dược thư quốc gia Việt Nam, truy cập ngày 09/04/2023
  2. Drugbank, Phenylephrine , truy cập ngày 09/04/2023.
  3. Pubchem, Phenylephrine, truy cập ngày 09/04/2023.
  4. Koch, K. U., Mikkelsen, I. K., Aanerud, J., Espelund, U. S., Tietze, A., Oettingen, G. V., … & Rasmussen, M. (2020). Ephedrine versus phenylephrine effect on cerebral blood flow and oxygen consumption in anesthetized brain tumor patients: a randomized clinical trial. Anesthesiology, 133(2), 304-317.

Thuốc dị ứng, kháng histamin

Acdinral 10mg/2mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 12 viên

Thương hiệu: Tipharco

Xuất xứ: Việt Nam

Viêm xoang, viêm mũi

Tosren DM

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: SiroĐóng gói: Hộp 1 chai 60 ml

Thương hiệu: Công ty cổ phần Dược TW Mediplantex

Xuất xứ: Việt Nam

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

Flucoldstad

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 76.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phim Đóng gói: Hộp 10 vi x 10 viên nén

Thương hiệu: Công ty Liên doanh StellaPharm – Việt Nam

Xuất xứ: Việt Nam

Ho và cảm

Panadol Cảm Cúm

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 250.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 15 vỉ x 12 viên

Thương hiệu: GSK

Xuất xứ: Việt Nam

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

Glotadol Flu Abbott

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 126.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phim Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Abbott Laboratories

Xuất xứ: Việt Nam

Hệ tim mạch, tạo máu

Phenylephrine Aguettant 50 Microgrammes/ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 195.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch tiêm trong bơm tiêm đóng sẵnĐóng gói: Hộp 10 bơm tiêm đóng sẵn x 10 ml

Thương hiệu: Laboratoire Aguettant

Xuất xứ: Pháp

Viêm xoang, viêm mũi

Meko – Allergy F

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Mekophar

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị hậu môn, trực tràng

Mogarna Spray

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Dung dịchĐóng gói: Lọ 30mL

Thương hiệu: Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương CPC1

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị hậu môn, trực tràng

Mogarna cream 15g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: KemĐóng gói: Hộp 1 tuýp 15 gam

Thương hiệu: Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương CPC1

Xuất xứ: Việt Nam

Ho và cảm

U-Thel

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 52.000 đ
Dạng bào chế: SiroĐóng gói: Hộp 1 chai 60ml

Thương hiệu: Unison Laboratories

Xuất xứ: Thái Lan

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

TanaDotuxsin (lọ 100 viên)

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 1 lọ 100 viên

Thương hiệu: Dược phẩm Thành Nam

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc dị ứng, kháng histamin

Aller Fort

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Liên doanh Meyer - BPC

Xuất xứ: Việt Nam

Ho và cảm

Decamol

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 5 vỉ x 20 viên

Thương hiệu: Công ty Liên doanh Meyer - BPC

Xuất xứ: Việt Nam

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

Giảm đau TK3

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên nang

Thương hiệu: Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh - HADIPHAR

Xuất xứ: Việt nam

Giãn đồng tử mắt

Mydrin-P

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 105.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch thuốc nhỏ mắtĐóng gói: Hộp 1 lọ 10ml

Thương hiệu: Santen Pharmaceutical Co.Ltd

Xuất xứ: Nhật Bản

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

Viên cảm cúm Traflu ngày-đêm

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 165.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 5 vỉ x 12 viên

Thương hiệu: Traphaco

Xuất xứ: Việt Nam

Trị viêm tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch

Phytoroid Suppositories

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 378.000 đ
Dạng bào chế: viên đạn đặtĐóng gói: Hộp gồm 10 viên đặt

Thương hiệu: Benostan Health Products S.A

Xuất xứ: Hy Lạp

Ho và cảm

SaViPamol Day

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: SaViPharm - Công ty Cổ phần Dược phẩm SaVi

Xuất xứ: Việt Nam

Ho và cảm

Meyerexcold

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 250.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Liên doanh Meyer - BPC

Xuất xứ: Việt Nam

Được xếp hạng 4.00 5 sao
(1 đánh giá) 45.000 đ
Dạng bào chế: bột pha uống Đóng gói: Hộp 10 gói x 1,5g

Thương hiệu: Công ty Dược phẩm Trung Ương 1 - Pharbaco

Xuất xứ: Việt Nam

Chống sung huyết mũi

Andol Fort

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 500.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 25 vỉ × 20 viên

Thương hiệu: Imexpharm

Xuất xứ: Việt Nam

Ho và cảm

Kacephan New

Được xếp hạng 3.00 5 sao
(1 đánh giá) 110.000 đ
Dạng bào chế: viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty cổ phần dược phẩm Khánh Hoà - Khapharco

Xuất xứ: Việt Nam

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

Decolgen ND

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 89.100 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 25 vỉ x 4 viên

Thương hiệu: Công ty TNHH United International Pharma

Xuất xứ: Việt Nam

Giảm đau, hạ sốt (không Opioid)

New Ameflu Multi-symptom relief

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 18.000 đ
Dạng bào chế: SiroĐóng gói: Hộp 1 chai 60ml siro

Thương hiệu: Công ty cổ phần dược phẩm OPV

Xuất xứ: Việt Nam