Mangiferin

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Mangiferin

Danh pháp

Tên chung quốc tế

Mangiferin

Tên danh pháp theo IUPAC

1,3,6,7-tetrahydroxy-2-[(2S,3R,4R,5S,6R)-3,4,5-trihydroxy-6-(hydroxymethyl)oxan-2-yl]xanthen-9-one

Mã UNII

1M84LD0UMD

Mã CAS

4773-96-0

Cấu trúc phân tử

Công thức phân tử

C19H18O11

Phân tử lượng

422.3 g/mol

Cấu trúc

Cấu trúc hóa học của mangiferin 3D
Cấu trúc hóa học của mangiferin 3D
Cấu trúc hóa học của mangiferin 3D
Cấu trúc hóa học của mangiferin 3D

Các tính chất phân tử

Số liên kết hydro cho: 8

Số liên kết hydro nhận: 11

Số liên kết có thể xoay: 2

Diện tích bề mặt cực tôpô: 197

Số lượng nguyên tử nặng: 30

Liên kết cộng hóa trị: 1

Tính chất

Bột kết tinh mịn, Mangiferin gần như không mùi, màu vàng ánh lục.

Dạng bào chế

 • Dung dịch: Mangiferin thuốc rửa
 • Kem
 • Gel: mangiferin 0.5,..
 • Viên nang cứng
Dạng bào chế Mangiferin
Dạng bào chế Mangiferin

Tổng hợp và chuyển hóa Mangiferin

 • Quá trình tổng hợp mangiferin được thực hiện bằng phản ứng Friedel-Craft, trong đó chất cho glycosyl và hợp chất thơm giàu electron được liên kết bằng liên kết glycosid. Trong trường hợp này, quá trình glycosyl hóa aryl C của các nhóm carbonyl C-9 không chức năng là cần thiết do thiếu electron. Với sự có mặt của natri methoxide (NaOMe), mangiferin cho hiệu suất 0,1%, sau đó hình thành liên kết O-glycosid thông qua quá trình thủy phân bằng cách xử lý aglycone 1,3,6,7-tetrahydroxyxanthone với R-acetobromoglucose. Mangiferin được tổng hợp bằng phản ứng của aglycone 1,3,6,7-tetrahydroxyxanthone với R-acetobromoglucose sau đó thủy phân liên kết O-glycosid được hình thành. Các hợp chất aglycone có khả năng chống oxy hóa cao hơn so với các glycosid tương ứng của chúng.
 • Trong C-glucoside, các nguyên tử oxy dị thường có trong glucose được thay thế bằng các nguyên tử carbon, làm cho họ này khác biệt đáng kể so với O-glycoside]. Chúng ổn định chống lại sự phân hủy của enzyme và axit. Ở người, hệ thực vật đường ruột đóng nhiều vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất khác nhau. Nhiều C-glucoside chứa liên kết C-glucosyl, bao gồm abrusin 2-O-β-D-apioside, mangiferin, aloesin, aloeresin A, bergenin, barbaloin, puerarin, safflor yellow B, và homoorientin, và cũng được biến đổi bởi vi khuẩn đường ruột của con người thành các aglycones tương ứng. Điều quan trọng là nhóm thế glycosyl có lợi thế chống oxy hóa nhờ cấu trúc và vị trí của nó so với nhóm thế aglycone. Khả dụng sinh học của glycoside được tăng cường thông qua thành phần glucose

Nguồn gốc

Mangiferin là gì? Mangiferin lần đầu tiên được phân lập từ lá và vỏ cây Mangifera indica (cây xoài). Nó cũng có thể được chiết xuất từ vỏ và hạt xoài, Iris unguicularis, Anemarrhena asphodeloides rhizomes và lá Bombax ceiba. Nó cũng được tìm thấy trong các chi Salacia và Cyclopia, cũng như trong lá cà phê và một số loài Crocus.

Trong số nhóm các giống lai Asplenium được gọi là ” phức hợp Asplenium Appalachian “, mangiferin và isomangiferin chỉ được sản xuất bởi Asplenium montanum và các hậu duệ lai của nó. Sự phát huỳnh quang màu vàng cam đặc biệt của các hợp chất này dưới ánh sáng cực tím đã được sử dụng để hỗ trợ việc nhận dạng sắc ký của các Asplenium lai

Ứng dụng trong y học

 • Nghiên cứu sơ bộ được tiến hành trên các đặc tính sinh học tiềm năng của mangiferin, mặc dù chưa có tác dụng chống bệnh hoặc thuốc kê đơn nào được xác nhận tính đến năm 2019.
 • Mangiferin (1,3,6,7-tetrahydroxy-2-[3,4,5-trihydroxy-6-(hydroxymethyl) oxan-2-yl] xanthen-9-one) là thành phần hoạt tính sinh học có nguồn gốc chủ yếu từ cây xoài. Thuộc họ Xanthone, cấu trúc của nó cho phép nó tham gia vào nhiều mục tiêu dược lý khác nhau. Lõi liên kết đối xứng của xanthones có nền tảng di truyền sinh học không đồng nhất. Các nguyên tử carbon được chỉ định theo thứ tự sinh hóa, điều này cho thấy lý do vòng A (C1-C4) được gọi là vòng có nguồn gốc axetat và vòng B (C5-C8) được gọi là vòng có nguồn gốc shikimate. Các đặc tính kháng khuẩn, hạ cholesterol máu, chống dị ứng, trợ tim, trị đái tháo đường, chống tân sinh, bảo vệ thần kinh, chống oxy hóa và điều hòa miễn dịch đều đã được chứng minh ở chất chuyển hóa thứ cấp.
 • Mangiferin cũng có mặt trong một số loại dược thảo, ảnh hưởng đến đặc tính chữa bệnh và phòng ngừa của chúng, và trong cây mật ong (Cyclopia sp.), một loại trà thảo dược phổ biến ở Nam Phi. Mangiferin hòa tan tốt trong nước nên có thể dễ dàng chiết thành dịch truyền và thuốc sắc. Trong phân tử mangiferin, bốn nhóm hydroxyl thơm quyết định đặc tính chống gốc tự do và chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Mangiferin cũng là một chất thải sắt hiệu quả, do đó ngăn chặn sự hình thành gốc hydroxyl trong các phản ứng kiểu Fenton. Nhiều nghiên cứu dược lý in vitro và in vivo được công bố, đã chứng minh nhiều hoạt động khác của mangiferin: giảm đau, trị đái tháo đường, chống xơ cứng, kháng khuẩn và kháng vi-rút, bảo vệ tim mạch, gan và thần kinh, chống viêm, chống dị ứng, ức chế MAO và cải thiện trí nhớ, cũng như bảo vệ phóng xạ chống lại tia X, gamma và tia UV. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra khả năng ức chế sự hình thành ung thư và sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách gây ra apoptosis trong ống nghiệm và in vivo. Nó cũng được sử dụng trong mỹ phẩm do đặc tính chống oxy hóa và chống tia cực tím.

Chống ung thư

 • Mangiferin cho thấy tác dụng chống thiếu máu và phòng ngừa bệnh bạch cầu trong các tế bào ung thư bạch cầu HL-60. Sau khi điều trị, mangiferin gây ngừng chu kỳ tế bào ở pha G2/M.Nó cũng ức chế đáng kể quá trình phosphoryl hóa ATR, Chk1, Wee1, Akt và Erk1/2. Ngoài ra, xử lý bằng mangiferin cũng làm giảm hoạt hóa cyclin B1 và cdc25C, cũng như mức độ biểu hiện protein của Akt và Wee1. Nó cũng ức chế sự phát triển của chu kỳ tế bào thông qua con đường phản ứng căng thẳng gây tổn hại DNA ATR-Chk1, dẫn đến việc bắt giữ chu kỳ tế bào trong các tế bào ung thư bạch cầu ở pha G2/M. Mangiferin nhắm vào một số yếu tố phiên mã tiền viêm, yếu tố tăng trưởng, protein chu trình tế bào, cytokine, kinase, phân tử bám dính, chemokine và enzyme gây viêm bằng cách ức chế các giai đoạn khởi đầu, phát triển và di căn của ung thư. Thụ thể estrogen alpha (ERα) và beta (ERβ) là hai cơ quan điều chỉnh phiên mã gen chịu trách nhiệm về ung thư vú. Mangiferin kích hoạt thụ thể estrogen alpha (ERα)
 • Trong các tế bào u thần kinh đệm U87, miR-15b điều chỉnh sự biểu hiện của metallicoproteinase ma trận (MMP)-9. Mangiferin hạn chế đáng kể sự tăng sinh và tăng apoptosis thông qua việc thúc đẩy miR-15b và ức chế MMP-9. Việc bổ sung kháng thể chủ vận MMP-9 trong tế bào u thần kinh đệm U87 làm giảm hiệu quả của mangiferin. Dilshara và cộng sự đã xác định rằng mangiferin làm giảm đáng kể hoạt động MMP-9 do TNFα gây ra, giảm hoạt động của yếu tố hạt nhân-κB (NF-κB) và ngăn chặn sự chuyển vị hạt nhân của các tiểu đơn vị NF-κB p65 và p50 trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt nhạy cảm với androgen ở người.
 • Mangiferin làm giảm đáng kể tổn thương DNA trong các tế bào đơn nhân được xử lý bằng etoposide (MNC), thúc đẩy sự chuyển vị Nrf2 vào nhân, tăng cường biểu hiện Nrf2 trong hạt nhân, điều hòa NAD(P)H dehydrogenase [quinone] 1 (NQO1), mục tiêu truyền tín hiệu Nrf2 và tăng Nrf2 liên kết với các chuỗi yếu tố phản ứng chống oxy hóa NQO1 (ARE) trong tế bào máu đơn nhân dây rốn của con người. Trong ung thư biểu mô vòm họng dòng tế bào người (tế bào CNE2), mangiferin có nồng độ khác nhau (12,5, 25, 50, 100, 150 và 200 μM) đã ức chế sự tăng sinh tế bào CNE2 thông qua việc bắt giữ chu kỳ tế bào pha G2/M, gây ra apoptosis sớm, điều hòa giảm mRNA và mức protein của Bcl-2, và Bax được điều hòa. Nó cũng đã được chứng minh là có tác dụng ức chế biểu hiện NF-κB (tiểu đơn vị p65) và IκBα trong các tế bào đơn nhân máu ngoại vi (PBMC) ở chuột bị viêm phế quản mãn tính do khói thuốc lá. Nó làm giảm đáng kể nồng độ protein phản ứng C có độ nhạy cao (Hs-CRP) và TNFα trong huyết thanh, đồng thời giảm tổn thương viêm mãn tính đối với các tiểu phế quản trong PBMC.
 • Cuối cùng, mangiferin đã được chứng minh là làm giảm khả năng sống của tế bào, ức chế khả năng di căn, giảm biểu hiện MMP-7 và -9, đảo ngược quá trình chuyển đổi biểu mô-trung mô (EMT) và ức chế con đường β-catenin trong các dòng tế bào ung thư vú. Mangiferin làm giảm đáng kể sự phát triển, trọng lượng và thể tích của khối u, đồng thời tăng cường quá trình tự chết theo chương trình, cũng như làm giảm mức độ biểu hiện của MMP-7, MMP-9, hoạt chất β-catenin, vimentin, đồng thời làm tăng biểu hiện của E-cadherin trong in vitro Chuột xenograft MDA-MB-231

Hoạt động chống viêm

 • Mangiferin bảo vệ chống lại các đại thực bào phúc mạc được kích thích bằng peptidoglycan- hoặc lipopolysacarit (LPS) thông qua việc ức chế kinase liên quan đến thụ thể interleukin (IL)-1 (IRAK1), NF-κB và protein kinase được hoạt hóa bằng mitogen (MAPK) Sử dụng mangiferin (10 μM)) đã ức chế biểu hiện TNF-α, IL-6 và IL-1β được kích thích bằng LPS trong các đại thực bào lần lượt là 81,0, 88,3 và 90,0%, đồng thời nó cũng tăng cường biểu hiện IL-10 lên 132,0% so với các đối chứng không được điều trị. Nó cũng ức chế sự rút ngắn của đại tràng, quá trình phosphoryl hóa IRAK1 do axit 2,4,6-trinitrobenzensulfonic (TNBS), kích hoạt NF-κB, hoạt động của myeloperoxidase đại tràng, điều hòa lại cyclooxygenase-2 (COX-2) do TNBS gây ra và cảm ứng tổng hợp oxit nitric. trong mô hình viêm đại tràng do TNBS ở chuột. Tương tự, mangiferin (20 mg/kg) ức chế đáng kể TNF-α (78%), IL-1β (82%), và biểu hiện IL-6 (88%) nhưng tạo ra biểu thức IL-10 tới 79% so với nhóm đối chứng bình thường. Nó cũng ngăn ngừa các rối loạn viêm nhiễm (tức là viêm đại tràng) bằng cách điều chỉnh MAPK và NF-κB/IRAK1 thông qua việc ức chế quá trình phosphoryl hóa các con đường truyền tín hiệu.
 • Mangiferin có vai trò chống hen suyễn chống lại các cytokine Th1/Th2 thông qua nhiều cơ chế như: (1) làm giảm thâm nhiễm bạch cầu ái toan và toàn bộ tế bào viêm, (2) giảm prostaglandin (PG) D2 trong dịch rửa phế quản phế nang (BALF) và globulin miễn dịch đặc hiệu ovalbumin. (Ig) E trong huyết thanh, (3) điều hòa giảm nồng độ các cytokine/chemokine như IL-3 liên quan đến Th2, IL-4, IL-5, IL-9, IL-13, IL-17, TNF-α, và RANTES, và (4) tăng biểu hiện cytokine liên quan đến Th1 trong huyết thanh như interferon (IFN)-γ, IL-2, IL-10 và IL-12. Ngoài ra, nó cũng đã được chứng minh là làm giảm mức mRNA bất thường của cả các cytokine loại Th1 (IL-12 và IFN-γ) và Th2 (IL-4, IL-5 và IL-13), cũng như làm giảm Th1/ Mất cân bằng tỷ lệ tế bào Th2,60 ]. Mangiferin ức chế sự sản xuất IL-6 do LPS gây ra và biểu hiện Cystathionine-b-synthase (CBS) sau 6 và 24 giờ ở vùng hải mã. Dùng đường uống mangiferin (10 đến 100 mg/kg) thể hiện đáng kể hoạt động chống nhiễm trùng chống lại cơn đau do hóa chất trong cơn đau do viêm thần kinh do formalin và capsaicin gây ra, cũng như đau nội tạng do axit axetic gây ra trong mô hình đau thực nghiệm trên chuột.
 • Mangiferin cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thương phổi cấp tính (ALI) do thắt và đâm thủng manh tràng. Nó cũng ức chế tín hiệu NF-κB và MAPK kích hoạt nhiễm trùng huyết, ngăn chặn việc sản xuất các chất trung gian gây viêm. Nó cũng điều chỉnh tăng sự biểu hiện và hoạt động của heme oxyase (HO)-1 trong phổi của chuột nhiễm trùng huyết theo kiểu phụ thuộc vào liều lượng. Bhatia và cộng sự. đã xác định rằng mangiferin (1–50 μM) làm giảm sản xuất 8-isoPGF2α và PGE2 do LPS gây ra theo cách phụ thuộc vào liều trong microglia sơ cấp của chuột. Nó cũng làm giảm quá trình tổng hợp protein COX-2 do LPS gây ra mà không làm thay đổi quá trình phiên mã của COX-2.
 • Mangiferin cũng cải thiện tình trạng viêm ruột và làm suy yếu tình trạng tắc ruột sau phẫu thuật (POI) vận chuyển qua đường tiêu hóa của chuột. Nó phục hồi quá trình vận chuyển đường ruột bị trì hoãn do thao tác đường ruột. Hơn nữa, mangiferin ức chế đáng kể hoạt động của myeloperoxidase (một dấu hiệu của sự xâm nhập bạch cầu trung tính) và tỷ lệ nitrat/nitrit, cũng như làm giảm nồng độ IL-1β, TNF-α, IL-6 và protein hóa học đơn nhân-1 (MCP-1) trong huyết tương.) ở chuột
 • Mangiferin cũng điều hòa quá mức sự biểu hiện mRNA của các chất trung gian gây viêm như cảm ứng nitric oxit synthase (iNOS), TNF-α, IL-1β và IL-6, sự phosphoryl hóa NF-κB p65 và phân tử bám dính giữa các tế bào-1 (ICAM- 1), trong đại tràng của mô hình viêm đại tràng do dextran natri (DSS) gây ra ở chuột. Nó cũng ức chế quá trình phosphoryl hóa/kích hoạt protein MAPK do DSS gây ra và cũng ngăn chặn sự chuyển vị nhân tế bào đại thực bào chuột RAW 264.7 do TNF-α kích thích của NF-κB. Nó cũng ức chế hoạt động phiên mã NF-κB trong tế bào ung thư biểu mô tuyến đại trực tràng HT-29 ở người theo cách phụ thuộc vào liều. Hơn nữa, mangiferin cho thấy tác dụng bảo vệ dạ dày ở chuột. Sử dụng mangiferin (3, 10 và 30 mg/kg) làm giảm tổn thương dạ dày do ethanol gây ra lần lượt là 30, 35 và 63% và giảm tổn thương dạ dày do indomethacin gây ra lần lượt là 22, 23 và 57%. Ở chuột bị thắt môn vị, sự bài tiết dạ dày và tổng lượng axit giảm đáng kể do mangiferin và ngăn chặn hiệu quả sự suy giảm protein liên quan đến ethanol từ niêm mạc dạ dày có chứa hàm lượng sulfhydryl phi protein

Điều trị bệnh tiểu đường

Ở chuột mắc bệnh thận do tiểu đường, mangiferin làm giảm đáng kể nồng độ trong huyết thanh của các sản phẩm glycation cuối cùng, nồng độ sorbitol của hồng cầu, mức malonaldehyde, sự bài tiết albumin niệu trong 24 giờ và tăng cường các enzyme chống oxy hóa trong huyết thanh như superoxide effutase và glutathione peroxidase. Ngoài ra, nó ức chế sự mở rộng của ma trận ngoại bào cầu thận và bệnh thận đái tháo đường ở chuột, tích lũy và biến đổi TGF-β1, tăng sinh tế bào trung mô do glucose cao và collagen IV tế bào trung mô trong mô hình chuột mắc bệnh thận đái tháo đường cầu thận

Vai trò bảo vệ tim mạch

Mangiferin, được dùng bằng đường uống hoặc tiêm cho chuột với liều 50 và 100 mg/kg trong 5 tuần giúp bảo vệ chống lại doxorubicin (DOX) (15 mg/kg). Mangiferin làm giảm nồng độ lactate dehydrogenase (LDH) và creatine kinase trong huyết thanh, giảm nồng độ MDA trong huyết tương và mô tim, đồng thời tăng nồng độ enzyme chống oxy hóa superoxide effutase (SOD) trong mô tim. Chuột được điều trị bằng doxorubicin (DOX) đã giảm đáng kể các ổ hoại tử, vùng xơ hóa và số lượng tế bào viêm. Mangiferin làm giảm bệnh cơ tim do tiểu đường (DCM) và ngăn ngừa sự tích tụ collagen của cơ tim

Căng thẳng oxy hóa

Mangiferin bảo vệ chống lại stress oxy hóa bằng cách điều chỉnh việc sản xuất NLRP3 & Nrf2, làm giảm rối loạn chức năng thận và cải thiện những thay đổi về hình thái ở chuột nhiễm trùng do CLP gây ra, cũng như làm giảm nồng độ IL-1β và IL-18 trong huyết thanh, ngăn ngừa quá trình chết theo chương trình của tế bào biểu mô ống, và ức chế sự kích hoạt hồng cầu NLRP3 ở thận đã xác định rằng mangiferin dùng qua đường uống (100 mg/kg BW) trong 6 ngày làm chậm quá trình hình thành ROS, giảm nồng độ ALT và phosphatase kiềm (ALP), phục hồi Pb 2+- gây ra những thay đổi về điện thế màng ty thể và điều hòa biểu hiện Bcl-2/Bax. Về mặt cơ học, nó cũng ức chế sự kích hoạt chuyển vị hạt nhân của NF-κB, kinase protein được hoạt hóa bằng mitogen (MPAK) (phosphor-ERK 1/2, photpho-JNK photpho-p38) do Pb(II) gây ra và sự chết tế bào theo chương trình. Tương tự, mangiferin làm giảm đáng kể nồng độ bilirubin toàn phần, ALP, pyruvate-transminase huyết thanh (SGPT) và oxaloacetate-transminase huyết thanh-glutamate (SGOT)

Vai trò bảo vệ thần kinh

Mangiferin có vai trò bảo vệ tế bào chống lại nhiễm độc thần kinh và suy giảm nhận thức do nhôm clorua gây ra ở chuột đực bạch tạng Thụy Sĩ. Mangiferin (20 và 40 mg/kg) làm giảm đáng kể mức độ dấu hiệu căng thẳng oxy hóa, cũng như nồng độ cytokine gây viêm và hàm lượng yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não vùng đồi thị (BDNF)

Tăng lipid máu

 • Mangiferin có tác dụng bảo vệ chống lại tình trạng tăng lipid máu thông qua việc điều hòa các con đường trao đổi chất như chu trình glyoxylate, axit tricarboxylic (TCA) và taurine, cũng như chuyển hóa dicarboxylate, glycerophospholipid, hypotaurine và threonine, và serine, glycine và sinh tổng hợp axit mật chính. Tương tự như vậy, mangiferin tăng cường các protein dẫn đến quá trình sinh học và hoạt động oxy hóa của ty thể như tiểu đơn vị cytochrom c oxydase 6B1 (Cox6b1) và oxoglutarate dehydrogenase E1 (DHTKD1). Nó cũng làm giảm mức độ protein quan trọng cho quá trình tạo lipid, chẳng hạn như gen acetyl-CoA carboxylase 1 (Acac1) và axit béo stearoyl-CoA desaturase 1 (Scd1), đồng thời điều hòa các protein quan trọng đối với năng lượng sinh học, điều hòa quá mức các protein ty thể kiểm soát de novoquá trình tạo mỡ và ngăn ngừa tình trạng béo phì. Trong tế bào SK-N-SH u nguyên bào thần kinh ở người, mangiferin làm tăng đáng kể khả năng sống sót của tế bào, cải thiện tiềm năng màng ty thể và giảm quá trình chết theo chương trình do rotenone gây ra.
 • Mangiferin cũng tăng cường quá trình oxy hóa glucose trong cơ ở chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo (HFD) mà không làm thay đổi quá trình oxy hóa axit béo. Trong tế bào cơ C2C12 được nuôi cấy, mangiferin làm tăng quá trình oxy hóa glucose và pyruvate cũng như sản xuất ATP mà không ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa axit béo. Hơn nữa, nó ngăn chặn sự chuyển đổi pyruvate thành lactate thông qua quá trình chuyển hóa kỵ khí, nhưng làm tăng quá trình oxy hóa pyruvate

Tương tác

Các dữ liệu về tương tác của Mangiferin còn hạn chế

Độc tính

Hiện nay chưa ghi nhận bất kì độc tính nào của Mangiferin gây hại cho người dùng

Thận trọng

Mangiferin hiện nay chưa được chứng minh an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú vì vậy nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi dùng Mangiferin.

Một vài nghiên cứu về Mangiferin

Mangiferin có tác dụng bảo vệ tim mạch và chống apoptotic ở chuột gây suy tim

Mangiferin exert cardioprotective and anti-apoptotic effects in heart failure induced rats
Mangiferin exert cardioprotective and anti-apoptotic effects in heart failure induced rats

Nghiên cứu được gây ra ở chuột bằng cách tiêm isoproterenol (5 mg/kg) trong phúc mạc trong 7 ngày liên tiếp. Chuột được chia thành năm nhóm: nhóm I (chuột giả), nhóm II (kiểm soát đơn độc isoproterenol), nhóm III (isoproterenol + 25 mg/kg mangiferin), nhóm IV (isoproterenol + 50 mg/kg mangiferin) và nhóm V (isoproterenol + 0. 0225 mg/kg digitalis làm đối chứng dương tính).Các thông số huyết động và trọng lượng cơ thể, trọng lượng tim và trọng lượng gan, cảm ứng apoptosis và nồng độ protein caspase-3, Bax và Bcl-2 đã được đo. Kết quả cho thấy bổ sung Mangiferin làm tăng đáng kể nhịp tim và cải thiện tốc độ giảm áp lực thất trái. Mangiferin làm giảm sự xâm nhập của tế bào viêm và số lượng sợi cơ tim bị đứt, đồng thời giảm quá trình chết theo chương trình trong tế bào cơ tim

Tài liệu tham khảo

 1. Thư viện y học quốc gia, Mangiferin, pubchem. Truy cập ngày 15/09/2023.
 2. Muhammad Imran Muhammad Sajid Arshad,corresponding autho, Masood Sadiq Butt, Joong-Ho Kwon, Muhammad Umair Arshad and Muhammad Tauseef Sultan Mangiferin: a natural miracle bioactive compound against lifestyle related disorders,pubmed.com. Truy cập ngày 15/09/2023.
 3. Tiechao Jiang , Fanglei Han (2020), Mangiferin exert cardioprotective and anti-apoptotic effects in heart failure induced rats ,pubmed.com. Truy cập ngày 15/09/2023.

Trị vẩy nến, tăng tiết bã nhờn & vảy cá

Mangino VIM 30ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
46.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch xịt ngoài daĐóng gói: Hộp 1 chai 30ml

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc kháng virus

Mangoherpin 5% Cream 10g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
50.000 đ
Dạng bào chế: Kem dùng ngoàiĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Xuất xứ: Việt Nam

Dung dịch vệ sinh vùng kín

Manginozel 100ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
50.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch vệ sinhĐóng gói: Hộp 1 lọ 100ml

Xuất xứ: Việt Nam

Diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Mangoherpin 2% 10g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
20.000 đ
Dạng bào chế: Kem dùng ngoàiĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Xuất xứ: Việt Nam

Dung dịch vệ sinh vùng kín

Dung dịch vệ sinh Manginovim 60ml

Được xếp hạng 5.00 5 sao
32.000 đ
Dạng bào chế: GelĐóng gói: hộp 1 chai 60 ml

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc da liễu

Mangoherpin 100mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
65.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứngĐóng gói: Hộp giấy chứa 02 vỉ X 10 viên nang cứng

Xuất xứ: Việt Nam