Hiển thị 1–24 của 30 kết quả

Iodine

Danh pháp

Tên chung quốc tế

Iodine

Tên danh pháp theo IUPAC

molecular iodine

Nhóm thuốc

Iodine là thuốc gì? Iodine thuộc nhóm thuốc sát trùng, tẩy uế

Mã ATC

D – Da liễu

D08 – Thuốc sát trùng, tẩy uế

D08A – Thuốc sát trùng, tẩy uế

D08AG – Sản phẩm Iodine

D08AG03 – Iốt

Mã UNII

9679TC07X4

Mã CAS

7553-56-2

Cấu trúc phân tử

Công thức phân tử

I2

Phân tử lượng

253.8089 g/mol

Cấu trúc

Cấu trúc của iốt rắn
Cấu trúc của iốt rắn

Các tính chất phân tử

Số lượng nguyên tử nặng: 2

Liên kết cộng hóa trị: 1

Tính chất

Tinh thể màu đen tím với ánh kim loại và mùi sắc. Phát ra hơi độc ở điều kiện phòng; hơi sẽ tím rõ rệt khi nồng độ của nó tích tụ trong không gian hẹp.. Gần như không hòa tan trong nước nhưng hòa tan rất tốt trong dung dịch iodua. Iốt tòn tại ở nhiều trạng thái oxy hóa, bao gồm iodide (I − ), iodat ( IO-3) và các anion Periodat khác nhau. Nó là nguyên tố ít phổ biến nhất trong số các halogen ổn định, là nguyên tố phổ biến thứ 61. Là chất dinh dưỡng khoáng thiết yếu nhất, Iodine cần thiết cho quá trình tổng hợp hormone tuyến giáp. Thiếu Iodine ảnh hưởng đến khoảng hai tỷ người và là nguyên nhân hàng đầu gây ra thiểu năng trí tuệ có thể phòng ngừa được

Dạng bào chế

Viên nén

Dung dịch/cồn dùng ngoài da: Povidone iodine, PVP iodine

Viên nang

Bột pha

Dung dịch uống

Dạng bào chế Iodine
Dạng bào chế Iodine

Nguồn gốc

Năm 1811, Iodine được phát hiện bởi nhà hóa học người Pháp Bernard Courtois. Vào thời điểm diễn ra Chiến tranh Napoleon, muối có nhu cầu lớn ở Pháp. Diêm được sản xuất từ các lớp nitre của Pháp cần natri cacbonat, có thể được phân lập từ rong biển trên bờ biển Normandy và Brittany. Để tách natri cacbonat, người ta đốt rong biển và rửa sạch tro bằng nước. Chất thải còn lại được tiêu hủy bằng cách thêm axit sulfuric. Courtois từng thêm quá nhiều axit sulfuric và một đám hơi màu tím bốc lên. Ông lưu ý rằng hơi nước kết tinh trên bề mặt lạnh, tạo thành các tinh thể tối màu. Courtois nghi ngờ rằng vật liệu này là một yếu tố mới nhưng thiếu kinh phí để theo đuổi nó sâu hơn.

Courtois đã đưa mẫu cho bạn bè của mình là Charles Bernard Desormes (1777–1838) và Nicolas Clément (1779–1841) để tiếp tục nghiên cứu. Ông cũng đưa một số chất đó cho nhà hóa học Joseph Louis Gay-Lussac (1778–1850) và cho nhà vật lý André-Marie Ampère (1775–1836). Vào ngày 29 tháng 11 năm 1813, Desormes và Clément công bố khám phá của Courtois. Họ đã mô tả chất này trong một cuộc họp của Viện Hoàng gia Pháp. Vào ngày 6 tháng 12, Gay-Lussac công bố rằng chất mới này là một nguyên tố hoặc một hợp chất của oxy Lussac đề xuất cái tên “iode”, từ tiếng Hy Lạp cổ đại ioeidēs “màu tím”), vì màu của hơi Iodine. Ampère đã đưa một số mẫu của mình cho nhà hóa học người Anh Humphry Davy (1778–1829), người đã thử nghiệm chất này và ghi nhận sự tương đồng của nó với clo.Davy đã gửi một lá thư đề ngày 10 tháng 12 tới Hội Hoàng gia Luân Đôn nói rằng ông đã xác định được một nguyên tố mới. Tranh cãi nổ ra giữa Davy và Gay-Lussac về việc ai là người xác định được Iodine đầu tiên, nhưng cả hai nhà khoa học đều thừa nhận Courtois là người đầu tiên cô lập được nguyên tố này.

Năm 1873, nhà nghiên cứu y học người Pháp Casimir Joseph Davaine (1812–1882) đã phát hiện ra tác dụng sát trùng của i-ốt. Antonio Grossich (1849–1926), một bác sĩ phẫu thuật gốc Istria, là một trong những người đầu tiên sử dụng biện pháp khử trùng tại khu vực phẫu thuật. Năm 1908, ông giới thiệu cồn Iodine như một cách để khử trùng nhanh chóng da người trong lĩnh vực phẫu thuật.

Trong các bảng tuần hoàn ban đầu, Iodine thường được đặt ký hiệu J, cho Jod, tên của nó trong tiếng Đức

Dược lý và cơ chế hoạt động

Iodine là gì? Iốt là nguyên tố hóa học được nhà hóa học người Pháp Bernard Courtois phát hiện vào năm 1811 và được đặt tên hai năm sau bởi Joseph Louis Gay-Lussac

Iốt phân tử được biết là có tác dụng ức chế sự cảm ứng và thúc đẩy quá trình gây ung thư vú do N-methyl-n-nitrosourea gây ra, để làm giảm các khối u vú do 7,12-dimethylbenz(a)anthracene gây ra ở chuột. Nó cũng đã được chứng minh là có tác dụng có lợi trong bệnh u xơ vú ở người. Sự dư thừa iodide cấp tính (trên mức tiêu thụ từ trước trong chế độ ăn uống) làm giảm tạm thời việc sản xuất hormone tuyến giáp trong tuyến giáp; điều này được gọi là hiệu ứng Wolff-Chaikoff cấp tính. Ở người bình thường, sau đó là sự trở lại mức tổng hợp hormone bình thường, được gọi là thoát khỏi hiệu ứng Wolff-Chaikoff cấp tính mà không có sự thay đổi đáng kể về nồng độ hormone tuần hoàn. Sự thoát ra được cho là kết quả của sự điều hòa giảm chất đồng vận natri-iodide ( NIS ), chất vận chuyển iodide trong tuyến giáp, dẫn đến giảm Iodine nội giáp và khôi phục lại quá trình tổng hợp hormone bình thường. Sự dư thừa iod cấp tính hoặc mãn tính cũng có thể làm giảm mức T4 và T3 lưu hành và gây ra tình trạng suy giáp ở một số người mắc chứng rối loạn tuyến giáp tiềm ẩn. Những hiệu ứng này là kết quả của việc không thoát khỏi hiệu ứng Wolff-Chaikoff cấp tính. Hầu hết những người bị suy giáp do Iodine đều hồi phục khi ngừng sử dụng Iodine dư thừa.

Dược động học

Có rất ít thông tin về sự hấp thu qua đường tiêu hóa của các dạng Iodine khác ngoài iodua. Các hợp chất Iodine, chẳng hạn như I2 và iodat (ví dụ NaIO3), có thể bị khử thành iodide trước khi được hấp thu ở ruột non và sự hấp thu có thể không hoàn toàn.

Iốt dùng qua đường uống được bài tiết nhanh chóng qua nước tiểu và một lượng nhỏ hơn qua nước bọt, sữa, mồ hôi, mật và các chất bài tiết khác. Việc lưu trữ Iodine trong tuyến giáp phụ thuộc vào trạng thái chức năng của tuyến.

Iốt được hấp thu từ phổi, chuyển hóa thành iodide trong cơ thể và sau đó được bài tiết, chủ yếu qua nước tiểu. Iốt được loại bỏ khỏi máu và đưa vào dạng hữu cơ trong tuyến giáp. Iốt tự do trong cơ thể không đáng kể.

Thức ăn có trong đường tiêu hóa nhanh chóng làm bất hoạt Iodine bằng cách chuyển nó thành iodua tương đối vô hại.

Iốt có thể xâm nhập vào cơ thể sau khi ăn, hít hoặc tiếp xúc qua da. Trong cơ thể, Iodine và iodua tích tụ trong tuyến giáp, nơi nó được sử dụng để sản xuất hormone tuyến giáp T4 và T3. Iodide trong tuyến giáp được kết hợp thành protein, thyroglobulin, dưới dạng phức hợp cộng hóa trị với dư lượng tyrosine. Quá trình iod hóa thyroglobulin được xúc tác bởi enzyme peroxidase tuyến giáp. Các phản ứng iod hóa xảy ra ở bề mặt tiếp xúc giữa tế bào nang và bao gồm quá trình oxy hóa iodide để tạo thành chất trung gian phản ứng, hình thành monoiodotyrosine và diiodotyrosinetrong thyroglobulin, và sự kết hợp của các gốc tyrosine theoiod hóa để tạo thành T4 (sự kết hợp của hai gốc diiodotyrosine ) hoặc T3 (sự kết hợp của dư lượng monoiodotyrosine và diiodotyrosine ) trong thyroglobulin. Các con đường chuyển hóa Iodine chính xảy ra bên ngoài tuyến giáp liên quan đến quá trình dị hóa T4 và T3, bao gồm các phản ứng khử Iodine, phân tách liên kết ete của thyronine, khử amin oxy hóa và khử carboxyl của chuỗi bên của thyronine và liên hợp với hydroxyl phenolic nhóm trên thyronine với axit glucuronic và sunfat. hấp thụ Iodine được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu và phân, nhưng cũng được bài tiết qua sữa mẹ, không khí thở ra, mồ hôi và nước mắt.

Ứng dụng của Iodine trong đời sống

Iodine có tác dụng gì?

Iod được dùng làm chất sát khuẩn, khử trùng. Iốt là những tấm rắn màu xanh xám đen hoặc những tinh thể nhỏ có ánh kim loại, có mùi chát đặc trưng. Nó hòa tan trong nước, rượu, cacbon tetraclorua, cloroform, ete, glycerol. Rất dễ hòa tan trong dung dịch iodua mạnh. Dung dịch trong rượu, ete hoặc dung dịch iodua có màu nâu đỏ. Trong cloroform, cacbon tetraclorua hoặc cacbon disulfua nó có màu tím.

Chỉ định: Ở nhiều nước, muối ăn được bổ sung i-ốt để ngăn chặn sự phát triển của bệnh bướu cổ. Trong điều trị trước phẫu thuật nhiễm độc giáp nhằm tạo ra tuyến giáp có kết cấu chắc chắn phù hợp cho phẫu thuật, tránh tình trạng tăng mạch máu và dễ vỡ của tuyến dẫn đến tăng nguy cơ xuất huyết. Trong điều trị ngay lập tức cuộc khủng hoảng nhiễm độc giáp. Tác dụng diệt khuẩn mạnh mẽ của nó được sử dụng để khử trùng vùng da không bị tổn thương trước khi phẫu thuật. Iốt cũng có thể được sử dụng như một dung dịch yếu để điều trị sơ cứu các vết thương nhỏ và trầy xước, nhưng nó nhanh chóng bị bất hoạt khi kết hợp với các chất của mô và do đó làm chậm quá trình lành vết thương. Nó đã được áp dụng tại chỗ trong điều trị herpes simplex. Iốt đã được sử dụng trong điều trị viêm giác mạc đuôi gai. Iốt đã được sử dụng để lọc nước uống trong trường hợp khẩn cấp. Dung dịch Iodine mạnh : (dung dịch Lugol) được sử dụng trong điều trị nhiều tình trạng cần có tác dụng của ion Iodine như nhiễm độc giáp, viêm giác mạc, viêm giác mạc liên quan đến thừa keratin. Dung dịch chứa Iodine được sử dụng làm chất cản quang trong chẩn đoán vô tuyến. Kali iodide đã được sử dụng như một chất làm tiêu chất nhầy. Đồng vị phóng xạ: Iodine phóng xạ được sử dụng rộng rãi nhất trong điều trị cường giáp và chẩn đoán rối loạn chức năng tuyến giáp.

Iodine có độc không?

 • Iốt đậm đặc có tính ăn mòn. Những rủi ro chính khi tiếp xúc cấp tính với nồng độ Iodine cao phần lớn là do tác dụng ăn mòn mạnh của Iodine trên toàn bộ đường tiêu hóa và dẫn đến sốc. Nếu vỡ xảy ra viêm trung thất hoặc viêm phúc mạc phát triển. Các cơ quan đích là màng nhầy của hầu họng, thanh quản và thực quản đối với Iodine đậm đặc và tuyến giáp đối với dạng pha loãng có tác dụng toàn thân. Iốt không phải là nguyên nhân thường xuyên gây ra độc tính với lượng có sẵn trong gia đình.
 • Tóm tắt các tác dụng lâm sàng: Nuốt phải Iodine có thể gây ra tác dụng ăn mòn như phù thanh môn, ngạt, viêm phổi hít, phù phổi và sốc, cũng như nôn mửa và tiêu chảy ra máu. Độc tính trên hệ thần kinh trung ương, tim mạch và thận sau khi uống Iodine cấp tính dường như là do viêm dạ dày ruột ăn mòn và hậu quả là sốc. Nôn mửa, hạ huyết áp và trụy tuần hoàn có thể được ghi nhận sau khi nhiễm độc nặng.
 • Mắt: Tiếp xúc với mắt có thể dẫn đến bỏng mắt nghiêm trọng.
 • Tim mạch: Nhịp tim nhanh, hạ huyết áp và trụy tuần hoàn có thể do uống dung dịch iod ăn mòn đậm đặc.
 • Hô hấp: Hít phải Iodine hơi có thể gây kích ứng phổi nghiêm trọng dẫn đến phù phổi. Phù thanh môn và phù phổi cũng do uống thuốc.
 • Thần kinh: Nhức đầu, chóng mặt, mê sảng và sững sờ có thể được ghi nhận sau khi nhiễm độc nặng.
 • Tiêu hóa: Viêm thực quản ăn mòn nghiêm trọng và viêm dạ dày ruột đặc trưng bởi nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy có thể được ghi nhận sau khi uống phải. Chất nôn có màu xanh nếu có tinh bột trong dạ dày. Một hương vị kim loại có thể được ghi nhận. Da liễu: Bôi Iodine mạnh vào da dung dịch có thể gây bỏng. Ăn uống mãn tính có thể dẫn đến chứng nghiện Iodine đặc trưng từ các tổn thương da ở dạng mụn trứng cá và các phát ban da khác. Sự hấp thu qua da có thể đáng kể và dẫn đến các triệu chứng toàn thân và tử vong. Nội tiết: Suy giáp cũng như cường giáp đã được báo cáo. Miễn dịch học: Có thể ghi nhận các phản ứng quá mẫn bao gồm phù mạch và/hoặc phản ứng giống bệnh huyết thanh. Chống chỉ định: Không nên dùng thường xuyên các chế phẩm Iodine trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Vì Iodine có thể gây bỏng trên vùng da bị che phủ nên vết thương được điều trị bằng Iodine phải được băng lại bằng băng nhẹ.
 • Như Iodine và iod có thể ảnh hưởng đến tuyến giáp, việc sử dụng các chế phẩm này có thể gây trở ngại cho các xét nghiệm chức năng tuyến giáp. Kali iodide không nên được sử dụng ở bệnh nhân vị thành niên vì nó có khả năng gây ra mụn trứng cá và ảnh hưởng của nó lên tuyến giáp. Không nên dùng Iodine hoặc iodua cho bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với các hợp chất đó. Đường xâm nhập Đường miệng: Tác động độc hại ở người có thể xảy ra do vô tình hoặc ngộ độc tự tử. Tác dụng độc hại của các hợp chất Iodine do ăn phải rong biển, thuốc long đờm hoặc thuốc cản quang tia X đã được báo cáo.
 • Hít phải: Khi tiếp xúc công nghiệp với hơi Iodine, nó sẽ được hấp thụ từ phổi và chuyển hóa trong cơ thể thành iodide. Ngoài da: Iốt tại chỗ (đặc biệt khi bôi nhiều lần) có thể được hấp thụ, gây ra tác dụng độc hại. Mắt: Thuốc nhỏ mắt có thể gây ra tác dụng độc hại toàn thân. Đường tiêm: Thuốc cản quang. Hấp thu theo đường tiếp xúc: Đường uống: Iốt dường như bị bất hoạt khi kết hợp với các chất trong đường tiêu hóa. Hấp thu kém do iod chuyển hóa nhanh thành iodua. Hít phải: Iốt được hấp thu từ phổi, chuyển hóa thành iodua trong cơ thể. Sự hấp thụ hơi của phổi có thể dẫn đến ngộ độc toàn thân. Da: Chỉ một lượng rất nhỏ Iodine được hấp thụ qua da nguyên vẹn. Iốtcó thể được hấp thụ bởi các vết thương và trầy xước. Sự hấp thu tăng cường xảy ra thông qua da bị bong tróc, vết loét do tư thế nằm, bề mặt niêm mạc có khả năng hấp thụ cao (âm đạo) hoặc vùng da nguyên vẹn rộng lớn. Phân bố theo đường tiếp xúc: Đường uống: Khi uống Iodine sẽ nhanh chóng chuyển thành iodide và được lưu trữ trong tuyến giáp dưới dạng thyroglobulin. Iốt đến dòng máu chủ yếu ở dạng iodide và nó được tích hợp vào dạng thyroglobulin trong tuyến giáp. Hít phải: Iốt được phân bố dễ dàng vào phổi. Qua da: Phân bố kém do hấp thu thấp qua da nguyên vẹn. Sự phân bố tăng cường xảy ra thông qua lớp da bị bong tróc. Chuyển hóa: Iốt là chất dễ bị oxy hóa. Thức ăn có trong đường tiêu hóa sẽ oxy hóa Iodine thành iodua không gây ăn mòn đường tiêu hóa. Thải trừ qua đường tiếp xúc: Iốt được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu và một lượng nhỏ qua nước bọt, sữa, mồ hôi, mật và các chất bài tiết khác. Độ thanh thải iod ở thận có liên quan đến tốc độ lọc cầu thận. Phương thức tác động: Độc lực học: Cục bộ: Iốt kết tủa protein. Các tế bào bị ảnh hưởng có thể bị tiêu diệt. Tác dụng tương tự như tác dụng của axit ăn mòn. Toàn thân: Ức chế cấp tính quá trình tổng hợp iodotyrosine và iodothyronine. Dược lực học: Thuốc bôi: Iodine có hoạt tính diệt khuẩn, cồn 1% sẽ tiêu diệt 90% vi khuẩn trong 90 giây, cồn 5% trong 60 giây và cồn 7% trong 15 giây. Đường uống: Chức năng chính của Iodine là kiểm soát tốc độ oxy hóa tế bào thông qua sự hiện diện của nó trong quá trình sinh tổng hợp hormone tuyến giáp Iodine. Tính gây ung thư: Không có bằng chứng nào cho thấy Iodine có gây ung thư hay không. Tuy nhiên, các mối liên hệ đã được thiết lập với việc cố ý hoặc vô tình hấp thụ các nguyên tố phóng xạ hoặc hợp chất của chúng tập trung ở một số cơ quan hoặc mô nhất định. Do đó, lượng Iodine được dán nhãn và các dẫn xuất tập trung ở tuyến giáp, được biết là có thể gây ung thư ở cơ quan đó. Gây quái thai: Iod khuếch tán qua nhau thai. Tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh do suy hô hấp thứ phát do bướu cổ đã được báo cáo ở những bà mẹ dùng Iodine. Việc sử dụng povidone-iodine tại chỗ mãn tính ở người mẹ trong thời kỳ mang thai có liên quan đến chứng suy giáp lâm sàng và sinh hóa ở trẻ sơ sinh. Tiếp xúc với Iodine-131 có thể làm hỏng hoặc cắt bỏ tuyến giáp đang phát triển của thai nhi. Suy giáp, bẩm sinh hoặc khởi phát muộn, đã được báo cáo ở ít nhất 5 trẻ em có mẹ tiếp xúc với Iodine-131 trong thời kỳ mang thai. Tác dụng phụ chính: Tác dụng lên hệ nội tiết: Iốt và iod tạo ra bướu cổ, suy giáp cũng như cường giáp. Những ảnh hưởng này cũng đã được báo cáo ở trẻ sơ sinh có mẹ sử dụng i-ốt trong thời kỳ mang thai. Tác dụng phụ của Iodine để bảo vệ khỏi phóng xạ: Trong bệnh bướu cổ do Iodine và suy giáp do Iodine gây ra, các nhóm nguy cơ đặc biệt là thai nhi và trẻ sơ sinh. Nhóm nguy cơ đặc biệt mắc bệnh cường giáp do Iodine là những người sống trong môi trường Iodine những vùng thiếu hụt và những người có tiền sử cường giáp. Tác dụng phụ ngoài tuyến giáp là các vấn đề về đường tiêu hóa (buồn nôn, đau), bất thường về vị giác, da và niêm mạc như kích ứng, phát ban, phù nề (bao gồm cả mặt và thanh môn), các phản ứng giống dị ứng như sốt, tăng bạch cầu ái toan, các triệu chứng giống bệnh huyết thanh, viêm mạch. Nhóm nguy cơ đặc biệt là những bệnh nhân bị viêm mạch máu giảm bổ sung.
 • Tác dụng dị ứng: Dù Iodine được dùng tại chỗ hay toàn thân, Iodine và iodine có thể gây ra các phản ứng dị ứng: nổi mề đay, phù mạch, xuất huyết ở da hoặc ban xuất huyết, sốt, đau khớp, nổi hạch và tăng bạch cầu ái toan, dạng mụn trứng cá hoặc phát ban nặng. Tác dụng của Iodine: Một hội chứng nhiễm độc nhẹ gọi là Iodine là kết quả của việc sử dụng nhiều lần một lượng nhỏ Iodine. Bệnh Iodine được đặc trưng bởi tăng tiết nước bọt, sổ mũi, hắt hơi, viêm kết mạc, nhức đầu, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm miệng, viêm tuyến mang tai, phì đại tuyến dưới hàm, phát ban trên da và rối loạn dạ dày. Trong một số ít trường hợp, vàng da, chảy máu màng nhầy và co thắt phế quản có thể xảy ra. Tình trạng viêm có thể trở nên trầm trọng hơn do những phản ứng bất lợi này. Tác dụng trên đường tiêu hóa: Tác dụng cấp tính do uống Iodine chủ yếu là do tác động hoặc tác động ăn mòn của nó phát sinh ít nhất một phần từ khả năng oxy hóa của nguyên tố này trên đường tiêu hóa. Các triệu chứng bao gồm vị kim loại, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy. Hẹp thực quản có thể xảy ra nếu bệnh nhân sống sót qua giai đoạn cấp tính.
 • Ảnh hưởng đến tim mạch và hô hấp: Tử vong có thể xảy ra do suy tuần hoàn, phù nề thanh môn dẫn đến ngạt, viêm phổi do sặc hoặc phù phổi. Ảnh hưởng đến thận: Vô niệu có thể xảy ra từ 1 đến 3 ngày sau khi tiếp xúc.

Tài liệu tham khảo

 1. Thư viện y học quốc gia, Iodine, pubchem. Truy cập ngày 26/08/2023.
 2. Alison P. Southern; Sharhabeel Jwayyed. Iodine Toxicity,pubmed.com. Truy cập ngày 26/08/2023.

Vitamin - Khoáng Chất

Nature Made Prenatal Folic Acid + DHA

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Viên nang mềm Đóng gói: Hộp 150 viên

Xuất xứ: Mỹ

Được xếp hạng 4.00 5 sao
550.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 400 viên

Xuất xứ: Hoa Kỳ

Vitamin - Khoáng Chất

L’il Critters Gummy Vites 300 viên

Được xếp hạng 5.00 5 sao
495.000 đ
Dạng bào chế: Kẹo dẻoĐóng gói: Hộp 300 viên

Xuất xứ: Mỹ

Được xếp hạng 5.00 5 sao
715.000 đ
Dạng bào chế: Dạng viên Đóng gói: Hộp 275 viên

Xuất xứ: Thái Lan

Vitamin - Khoáng Chất

One A Day Women’s Multivitamin

Được xếp hạng 4.00 5 sao
570.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 300 viên

Xuất xứ: Mỹ

Hệ tiêu hóa, gan mật

Xenetix 300

Được xếp hạng 5.00 5 sao
25.000 đ
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
Dạng bào chế: Dung dịch tiêmĐóng gói: Hộp 1 lọ 50 ml, Hộp 1 lọ 100ml

Xuất xứ: Pháp

Calci/ Phối hợp vitamin với calci

Women’s Multivitamin Gummies Nature’s Bounty

Được xếp hạng 5.00 5 sao
280.000 đ
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
Dạng bào chế: Kẹo dẻoĐóng gói: Hộp 80 viên, Hộp 240 viên

Xuất xứ: Mỹ

Vitamin Nhóm B/ Vitamin nhóm B, C kết hợp

Centrum For Men

Được xếp hạng 5.00 5 sao
300.000 đ
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
Dạng bào chế: ViênĐóng gói: Hộp 1 lọ 90 viên; Hộp 1 lọ 120 viên; Hộp 1 lọ 200 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Vitamin - Khoáng Chất

Multivitamin Nutrimed

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: viên nénĐóng gói: Hộp 1 lọ 60 Viên

Xuất xứ: Hoa Kỳ

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Sữa bộtĐóng gói: Hộp 800g

Xuất xứ: Nhật Bản

Thuốc kháng giáp

Ích Giáp Vương

Được xếp hạng 5.00 5 sao
210.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Được xếp hạng 5.00 5 sao
545.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 2 Vỉ x 15 Viên

Xuất xứ: Anh

Vitamin & khoáng chất trong nhi khoa

Pediakid 22 Vitamines

Được xếp hạng 5.00 5 sao
250.000 đ
Dạng bào chế: Siro Đóng gói: Chai 125ml

Xuất xứ: Pháp

Vitamin - Khoáng Chất

Kidimam + DHA

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Viên nén+ Viên nangĐóng gói: Hộp 30 viên nén+30 viên nang mềm

Xuất xứ: Ba Lan

Vitamin & khoáng chất (trước & sau sinh)/Thuốc trị thiếu máu

Vitofer

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Viên nangĐóng gói: Hộp 2 vỉ × 15 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Vitamin & khoáng chất (trước & sau sinh)/Thuốc trị thiếu máu

Heramama

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: Viên nang mềmĐóng gói: Hộp 1 lọ 30 viên

Xuất xứ: Canada

Vitamin & khoáng chất (trước & sau sinh)/Thuốc trị thiếu máu

Pregnacare Before Conception

Được xếp hạng 5.00 5 sao
0 đ
Dạng bào chế: ViênĐóng gói: Hộp 30 viên

Xuất xứ: Anh

Vitamin & khoáng chất (trước & sau sinh)/Thuốc trị thiếu máu

Prenatal One

Được xếp hạng 5.00 5 sao
365.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang mềmĐóng gói: Hộp 30 viên

Xuất xứ: Mỹ

Viêm họng, viêm phế quản

Bảo Phế Vương

Được xếp hạng 5.00 5 sao
140.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên

Xuất xứ: Việt Nam

Khử trùng & sát trùng da

Cồn thuốc chữa Hắc Lào Lang Ben

Được xếp hạng 5.00 5 sao
15.000 đ
Dạng bào chế: Cồn thuốc dùng ngoàiĐóng gói: Hộp 1 lọ 10ml

Xuất xứ: Việt Nam

Trị vẩy nến, tăng tiết bã nhờn & vảy cá

Cồn BSI

Được xếp hạng 5.00 5 sao
7.000 đ
Dạng bào chế: Dung dịch dùng ngoài daĐóng gói: Chai 20ml

Xuất xứ: Việt Nam

Thuốc tim

Orthomol Cardio

Được xếp hạng 5.00 5 sao
2.200.000 đ
Dạng bào chế: Bao gồm dạng bột, viên nén và viên nangĐóng gói: Hộp 30 gói, mỗi gói 1 gói bột, 1 viên nén mà trắng đục và 3 viên nang màu nâu.

Xuất xứ: Đức

Sữa

Anillac

Được xếp hạng 5.00 5 sao
363.000 đ
Dạng bào chế: Sữa bột pha uống Đóng gói: Hộp 700g

Xuất xứ: Việt Nam

Vitamin & khoáng chất (trước & sau sinh)/Thuốc trị thiếu máu

Femibion 1

Được xếp hạng 5.00 5 sao
1.150.000 đ
Dạng bào chế: viên nén Đóng gói: Hộp 4 vỉ x 14 viên

Xuất xứ: Đức