Hiển thị tất cả 2 kết quả

Cynatine

Tên chung quốc tế

Cynatine HNS

Cynatine là gì?

Cynatine là thành phần được tìm thấy nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm, nó có chứa các keratin dạng hòa tan được sản xuất từ lông cừu cao cấp thông qua quy trình được cấp bằng sáng chế độc đáo giúp bảo tồn thành phần axit amin tự nhiên.Cynatine trong công thức cấu tạo là 1 dạng peptide keratin tự nhiên có tính ổn định và hoạt tính sinh học cao. Cynatine đã được chứng minh lâm sàng có khả năng dùng trực tiếp trên tóc, móng, da giúp tăng quá trình sửa chữa và bảo vệ cũng như tăng cường sức khỏe cho tóc, móng da.

Tính chất

Cynatine HNS chứa một loại protein gọi là keratin, ở dạng peptide thu được bằng cách xử lý độc quyền lông cừu New Zealand. Cynatine ổn định trong phạm vi pH rộng và trong điều kiện nhiệt độ cao. Protein Keratin là một trong những nguồn cysteine phong phú nhất trong tự nhiên do đó Cynatine HNS có thể hoạt động hiệp đồng với khả năng chống oxy hóa của chính tế bào, tăng cường glutathione cũng như các protein và peptide giàu lưu huỳnh khác. Keratin là protein tạo nên phần lớn tóc và móng.

Dạng bào chế

Viên nén

Viên nang cứng

Dạng bào chế Cynatine
Dạng bào chế Cynatine

Cynatine có tác dụng gì?

Cynatine hiện nay được dùng chủ yếu trong các sản phẩm chăm sóc, và phục hồi, da, tóc, móng và xương khớp. Thành phần Keratin đóng vai trò tốt cho sức khỏe do cấu trúc protein dạng sợi nước được gọi là scleroprotein. Keratin cũng được biết đến như thành phần chính được tìm thấy trong móng, tóc và da có chức năng giúp chúng trông khỏe mạnh và các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc bổ sung keratin thường xuyên đem lại nhiều lợi ích đáng kể

  • Đối với tóc Cynatinegiúp cho việc liên kết các chân tóc với da đầu tốt hơn nhờ đó cải thiện và giảm tình trạng rụng tóc đáng kể, đồng thời tăng độ sáng, độ bóng, độ chắc khỏe và độ mượt của tóc. Các nghiên cứu cho thấy sau khi bổ sung Cynatine 30 ngày cho thấy độ bóng của tóc tăng lên tới 65% và sự phát triển của tóc tăng lên 18%
  • Đối với móng tay Cynatine giúp móng tay chắc khỏe hơn do Cynatine làm tăng độ cứng, độ bền và độ đàn hồi cũng như giảm tình trạng khô giòn gây gãy móng. Cynatinelàm tăng độ liên kết giữa móng và da tay giúp cải thiện đáng kể tình trạng yếu móng. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung Cynatine giúp tăng khả năng phục hồi màu máu và móng cứng hơn 88% sau 30 ngày.
  • Trên da, Cynatine có tác dụng làm giảm tình trạng các nếp nhăn xuất hiện đồng thời giảm độ sâu của đường nhăn đồng thời thúc đẩy và tăng cường giữ ẩm, cải thiện cấu trúc protein và tăng độ đàn hồi, săn chắc cho làn da. Cynatine giúp cải thiện độ sáng và tăng độ rạng rỡ của làn da do Cynatine có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất glutathione và enzym SOD có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Các nghiên cứu đã được tiến hành và chỉ ra rằng việc dùng Cynatine sau 90 ngày giúp tăng độ mịn của làn da lên 80%
  • Cynatine có tính chất hòa tan hoàn hảo do đó nó trở nên cực kỳ linh hoạt trong bất kì quá trình sản xuất nào, nó giúp thúc đẩy tổng hợp glutathione và kích thích tái tạo sụn từ đó làm giảm đáng kể tình trạng viêm khớp hiệu quả, bảo vệ khớp và cải thiện sự thoải mái, duy trì tính linh hoạt và khả năng vận động.

Cynatine có an toàn không?

Cynatine được chứng minh là có tính an toàn cao khi dùng cho người tuy nhiên các nghiên cứu an toàn và hiệu quả của việc dùng Cynatine cho phụ nữ có thai và cho con bú hiện nay còn hạn chế vì vậy tránh dùng cho nhóm đối tượng này.

Một vài nghiên cứu về Cynatine

Một thử nghiệm lâm sàng để điều tra tác dụng của Cynatine HNS đối với các thông số về tóc và móng

A Clinical Trial to Investigate the Effect of Cynatine HNS on Hair and Nail Parameters
A Clinical Trial to Investigate the Effect of Cynatine HNS on Hair and Nail Parameters

Bối cảnh: Trong những năm gần đây, việc sử dụng thực phẩm bổ sung càng ngày càng phổ biến và tăng lên đáng kể. Vào năm 2008, một cuộc khảo sát cho thấy 66% bác sĩ da liễu khuyến nghị bệnh nhân nên bổ sung chế độ ăn uống có liên quan đến các vấn đề về móng, tóc, và da và 79% trong số họ sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Mục tiêu: Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu đánh giá về tác dụng của Cynatine HNS như một chất bổ sung nhằm cải thiện các khía cạnh khác nhau của tóc và móng trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược.

Phương pháp: Nghiên cứu được tiến hành tổng cộng trên 50 đối tượng là những người phụ nữ đối tượng có dấu hiệu hư tổn tóc và móng tham gia tình nguyên, đây là 1 nguyên cứu được tiến hành theo phương pháp mù đôi, ngẫu nhiên song song có kiểm soát với giả dược.Tiêu chí lựa chọn cho nghiên cứu bao gồm là nữ và từ 40 đến 71 tuổi, người da trắng, có dấu hiệu lâm sàng của tóc bị căng hoặc hư tổn, và thỏa thuận không sử dụng các phương pháp điều trị thẩm mỹ khác có thể ảnh hưởng đến nghiên cứu. Tiêu chí loại trừ bao gồm các đối tượng không phù hợp với tiêu chí thu nhận, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, sử dụng sản phẩm tương tự với hoạt chất và rối loạn chuyển hóa. 50 phụ nữ này được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm 1 nhóm cho dùng 2 viên nang chứa Cynatine HNS chứa 250 mg Cynatine (keratin), 7,5 mg kẽm, 9,0 mg vitamin B 3 , 0,825 mg đồng, 6,84 mg vitamin B 5 , 1,0 mg vitamin B 6 và 0,150 mg vitamin B 8 (Biotin) trên dạng hoạt chất (với số lượng là 25 người) được gọi là nhóm 1, nhóm còn lại gồm 25 người cho dùng giả dược là 2 viên nang laltodexrin – mỗi viên giả dược có kích thước, hình dạng và màu sắc giống hệt nhau, chứa các thành phần không hoạt động maltodextrin 370 mg và magie stearat 5,0 mg. nghiên cứu cho các đối tượng tham gia dùng viên nang trong 90 ngày, đều đặn hàng ngày đều cho dùng cộng với vitamin và khoáng chất Cynatine và giả dược. Sau khi các đối tượng tham gia nghiên cứu, họ được cung cấp dầu gội và dầu xả cơ bản để chuẩn hóa thói quen sử dụng mỹ phẩm nhằm đánh giá tác dụng của sản phẩm đối với tóc cũng như hướng dẫn sử dụng. Những đối tượng này được yêu cầu sử dụng dầu gội gốc trong 5 ngày và quay lại khám lần đầu. Tác dụng của cả nhóm dùng thuốc và nhóm dùng giả dược đều được đo lường trên tóc bằng năm thử nghiệm riêng biệt. Các thử nghiệm này là thử nghiệm kéo, đánh giá anagen/telogen của tóc, thành phần axit amin của tóc, độ bền kéo của tóc và vẻ ngoài được đánh giá lâm sàng của tóc. Kết quả đánh giá dựa trên điểm tổng hợp về quá trình rụng tóc, mọc tóc và độ chắc khỏe của tóc và thành phần acid amin cũng như độ bóng đo được của tóc. Với móng thì nghiên cứu đánh giá kết quả dựa trên độ cứng, độ bền và hình thức bên ngoài của móng để đánh giá. Kết quả của nguyên cứu cho thấy các đối tượng thuộc nhóm dùng Cynatine cho thấy kết quả đáng kể về sự cải thiện tình trạng tóc và móng so với nhóm dùng giả dược.

Kết quả: Vào cuối thời gian nghiên cứu, một bảng câu hỏi đã được điền vào về quan điểm cá nhân của người tham gia về việc điều trị (khả năng dung nạp, khả năng chấp nhận và hiệu quả). Các đối tượng được yêu cầu quay trở lại để có cùng kết quả về tóc và móng được đo ở các thời điểm 30, 60 và 90 ngày. Tóm lại, kết quả thu được ở nhóm Cynatine HNS khác biệt về mặt thống kê so với kết quả thu được ở nhóm dùng giả dược, chứng tỏ rằng Cynatine HNS có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của da, tóc và móng.

Kết luận: Từ đó kết luận rằng Cynatine là thực phẩm bổ sung an toàn và hiệu quả giúp cải thiện móng và tóc sau 90 ngày hoặc có thể ít hơn, giảm rụng tóc trong thử nghiệm kéo, tình trạng móng cũng được cải thiện.Cynatine HNS chứa các thành phần được coi là chất dinh dưỡng cho da, tóc và móng. Keratin là thành phần cấu trúc chính của tóc và móng, có thể thấy được qua ảnh hưởng của Cynatine HNS đối với chất lượng của tóc và móng.

Tài liệu tham khảo

Christina Beer 1, Simon Wood 2, Robert H Veghte (2014),A Clinical Trial to Investigate the Effect of Cynatine HNS on Hair and Nail Parameters, pubmed. Truy cập ngày 13/10/2023.

Dưỡng Tóc

Qik Hair For Women

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 275.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang cứng Đóng gói: Hộp 30 viên

Thương hiệu: Công ty Cổ phần Dược phẩm Eco - ECO Pharma

Xuất xứ: Mỹ

Dưỡng Tóc

QIK Hair FOR MEN

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 305.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén Đóng gói: Hộp 01 lọ x 30 viên

Thương hiệu: Ecogreen

Xuất xứ: Mỹ