Hiển thị tất cả 8 kết quả

Colchicin

Biên soạn và Hiệu đính

Dược sĩ Phan Hữu Xuân Hạo – Khoa Dược, Trường Y Dược – Đại học Duy Tân.

Danh pháp

Tên chung quốc tế

Colchicin

Tên danh pháp theo IUPAC

N-[(7S)-1,2,3,10-tetramethoxy-9-oxo-6,7-dihydro-5H-benzo[a]heptalen-7-yl]acetamide

Nhóm thuốc

Thuốc điều trị cho bệnh Gout

Mã ATC

M04AC01

M: Thuốc tác dụng trên hệ cơ- xương

M04:Thuốc dùng trong điều trị Gout

M04A: Thuốc dùng trong điều trị Gout

M04AC: Thuốc dùng trong điều trị Gout nhưng không tác dụng lên chuyển hóa acid uric

M04AC01: Colchicin

Mã UNII

SML2Y3J35T

Mã CAS

64-86-8

Phân loại cho phụ nữ có thai của Colchicin

Theo FDA: loại C

Theo TDA: loại D

Cấu trúc phân tử

Công thức phân tử

C 22 H 25 N O 6

Phân tử lượng

399,4 g/mol

Cấu trúc phân tử

Cấu trúc phân tử Colchicin
Cấu trúc phân tử Colchicin

Các tính chất phân tử

Số liên kết hydro cho: 1

Số liên kết hydro nhận: 6

Số liên kết có thể xoay: 5

Diện tích bề mặt tôpô: 83,1 Ų

Số lượng nguyên tử nặng: 29

Các tính chất đặc trưng

Điểm nóng chảy (° C): 142-150 ℃

Áp suất hơi: 3.2X10-11 mm Hg ở 25 ° C

LogP: 1.3

Độ hòa tan trong nước: >=100 mg / mL ở 70 ° F

Hằng số phân ly (pKa): 1,8X10-17 atm-cu m / mol ở 25 ° C

Chu kì bán hủy: từ 20 đến 40 giờ

Cảm quan

Colchicin xuất hiện dưới dạng kim hoặc bột màu vàng nhạt không mùi hoặc gần như không mùi, sẫm màu khi tiếp xúc với ánh sáng.

Khi đun nóng để phân hủy, colchicin phát ra khói độc hại của carbon monoxide , carbon dioxide và nitơ oxit.

Dạng bào chế

Colchicin được bào chế dưới dạng các viên nén có hàm lượng lần lượt là 0,25 mg; 0,5 mg; 0,6 mg; 1 mg.

Một số dạng bào chế của Colchicin
Một số dạng bào chế của Colchicin

Độ ổn định và điều kiện bảo quản của Colchicin

Bảo quản Colchicin trong lọ kín, sẫm màu. Đặc biệt, tránh để colchicin tiếp xúc với ánh sáng.

Để colchicin xa khỏi tầm với trẻ em.

Nguồn gốc

Colchicin là một loại thuốc được sử dụng chủ yếu để điều trị bệnh gout và bệnh Behçet . Đối với bệnh gout, các thuốc chống viêm thuộc NSAIDs hoặc steroid ít được ưu tiên hơn . Các công dụng khác của colchicin bao gồm điều trị viêm màng ngoài tim và sốt Địa Trung Hải gia đình. Colchicin được dùng thông qua đường uống.

Colchicin, được tìm thấy trong cây sấu mùa thu ( Colchicum autumnale ), đã được sử dụng từ năm 1500 trước Công nguyên để điều trị cho các chứng sưng khớp.

Colchicin đã được FDA phê duyệt để sử dụng trong y tế ở Hoa Kỳ vào năm 1961 và có sẵn dưới dạng thuốc gốc .

Năm 2019, Colchicin là loại thuốc được kê đơn phổ biến thứ 202 ở Hoa Kỳ.

Dược lý và cơ chế hoạt động

Colchicin là một dẫn chất của phenanthren có trong cây Colchicum (cây Bả chó). Tác dụng dược lý chính của colchicin là điều trị bệnh gout. Bên cạnh đó, Colchicin có tác dụng chống viêm yếu và hầu như không có tác dụng giảm đau. Cơ chế điều trị gout của colchicin không thông qua việc bài tiết acid uric qua nước tiểu, không có tác dụng đối với nồng độ hay tính hoà tan hoặc gắn vào protein huyết thanh của tinh thể urat trong huyết thanh.

Tuy cơ chế tác dụng chống bệnh gút của colchicin vẫn chưa được liệt kê đầy đủ, thuốc làm giảm các phản ứng viêm đối với việc lắng đọng các tinh thể mononatri urat lên các mô của khớp.

Một trong những cơ chế hoạt động của Colchicin là có thể ức chế chuyển hoá, di chuyển, hoá ứng động của các bạch cầu đa nhân hoặc các chức năng của các bạch cầu khác. Colchicin cũng giúp cản trở các tinh thể natri urat lắng đọng bằng cách trực tiếp làm bạch cầu đa nhân giảm tiết ra acid lactic và làm giảm thực bào nên gián tiếp giảm khả năng sản xuất acid vì môi trường acid sẽ tạo thuận lợi cho các vi tinh thể urat lắng đọng.

Cơ chế hoạt động của Colchicin
Cơ chế hoạt động của Colchicin

Khi uống colchicin trong vòng vài giờ đầu của đợt gout cấp, có đến trên 90% người bệnh là ghi nhân đáp ứng tốt. Nếu uống muộn hơn, sau 24 giờ của đợt gout cấp thì chỉ có 75% người bệnh là đáp ứng tốt. Tuy vậy, colchicin không được xem là thuốc hàng đầu, vì dễ gây độc khi dùng liều cao, chỉ nên dùng colchicin để điều trị đợt gout cấp khi bệnh nhân không đáp ứng hoặc không dung nạp được các thuốc chống viêm Nsaids như indometacin, ibuprofen, naproxen,…

Ứng dụng trong y học của Colchicin

Chỉ định của Colchicin trong y học

  • Điều trị các đợt cấp của bệnh gout: Colchicin cần uống sớm trong vòng vài giờ đầu của cơn gout cấp, nếu uống muộn sau 24 giờ, hiệu quả sẽ giảm đi.
  • Phòng ngừa tái phát các đợt viêm khớp do gout và điều trị dài ngày bệnh gout.
  • Cần phối hợp Colchicin với allopurinol hoặc một thuốc acid uric – niệu (như probenecid) để làm giảm nồng độ urat trong huyết thanh.
  • Colchicin thường được dùng phối hợp với probenecid để điều trị dự phòng gout mạn tính.
  • Sốt Địa trung hải có tính chất theo gia đình (sốt chu kỳ) và nhiễm dạng tinh bột (Amyloidosis).
  • Viêm khớp trong sarcoidose, viêm sụn khớp cấp có calci hóa, viêm khớp kèm theo nốt u hồng ban.

Tác dụng chống phân bào của colchicin

Colchicin gây ức chế giai đoạn giữa (metaphase) và giai đoạn sau (anaphase) của quá trình phân chia tế bào trong cơ thể do các tác động lên thoi và lên sự biến đổi gel-sol. Sự biến đổi thể gel và thể sol ở các tế bào chưa được phân chia cũng bị colchicin ức chế.

Tuy nhiên, tác dụng chống phân bào này của colchicin gây ra một số tác dụng có hại lên các mô đang cần tăng sinh mạnh như tủy xương, da và lông tóc.

Các tác dụng khác của colchicin

Trên In vitro, colchicin gây ức chế sự tiết ra protein A amyloid _ 1 loại protein được tế bào gan tổng hợp và là thành phần chủ yếu của chứng nhiễm amyloid trong bệnh Sốt Địa trung hải có tính chất theo gia đình.

Dược động học

Hấp thu

Colchicin được hấp thu nhanh chóng sau khi uống qua đường tiêu hóa. Trong một nghiên cứu dược động học, Cmax trung bình là 2,5 ng / mL đạt được trong vòng 1-2 giờ (khoảng 0,5 đến ba giờ) sau khi uống một liều colchicin. Theo FDA, sinh khả dụng của colchicin là khoảng 45%, tuy nhiên, một tài liệu tham khảo khác chỉ ra rằng sinh khả dụng rất thay đổi, dao động từ 24 đến 88%. Trong một nghiên cứu nhiều liều về việc sử dụng colchicin với liều 1mg mỗi ngày, nồng độ ở trạng thái ổn định đạt được sau 8 ngày sau khi dùng.

Phân bố

Theo FDA, thể tích phân bố biểu kiến trung bình ở bệnh nhân trẻ và khỏe mạnh được tính là khoảng 5-8 L / kg. Nó được biết là đi qua nhau thai và phân phối vào sữa mẹ. Colchicin đã được tìm thấy để phân phối đến các mô khác nhau nhưng chủ yếu vào mô mật, gan và thận. Một lượng nhỏ hơn đã được phát hiện trong tim, phổi, mô ruột và dạ dày.

Liên kết protein huyết tương đối với colchicin từ thấp đến trung bình, ở mức 39 ± 5%, và nó chủ yếu liên kết với albumin

Chuyển hóa

Colchicin được tìm thấy để chuyển hóa ở gan và bị khử methyl thành các chất chuyển hóa chính, bao gồm 2-O-demethylcolchicine và 3-O-demethylcolchicine, và một chất chuyển hóa phụ, 10-O-demethylcolchicine (colchicein). Theo các nghiên cứu trong ống nghiệm, CYP3A4 chuyển hóa colchicine thành 2- và 3-demethylcolchicine.

Thải trừ

Trong một nghiên cứu dược động học trên các đối tượng nghiên cứu khỏe mạnh (n= 12), 40% đến 65% liều colchicin uống 1 mg được đo dưới dạng thuốc không thay đổi trong nước tiểu. Cả tuần hoàn ruột và bài tiết mật đều là những con đường liên quan đến bài tiết colchicin.

Sau một số liều 0,6 mg x 2 lần / ngày, thời gian bán thải trung bình của colchicin nằm trong khoảng 26,6-31,2 giờ. Một số đo tham khảo khác cho thấy thời gian bán thải từ 20 đến 40 giờ.

Độc tính của Colchicin

Độc tính của Colchicin được tìm thấy ở chuột

LD50 qua đường miệng của colchicine ở chuột là 5,87 mg / kg.

Độc tính của Colchicin được tìm thấy ở người

Quá liều gây tử vong đã được báo cáo ở người lớn và trẻ em sau khi uống colchicin. Có một số giai đoạn liên quan đến độc tính của colchicin.

Các dấu hiệu và triệu chứng thường xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi uống colchicin.

Rối loạn tiêu hóa, bao gồm đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy và suy giảm thể tích.

Bạch cầu tăng cao cũng có thể được phát hiện trong quá trình xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong giai đoạn thứ hai của quá liều colchicin, thường là trong khoảng thời gian từ 24 đến 72 giờ sau khi uống. Suy đa cơ quan có thể xảy ra và tử vong thường do ức chế hô hấp ngoài trụy tim mạch.

Lưu ý và thận trọng khi dùng Colchicin

Lưu ý và thận trọng chung

Hiện không có khuyến cáo cụ thể dạng viên nén của thuốc Colchicine uống trước hay sau ăn. Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Khi dùng Colchicin trong điều trị đợt gout cấp: cần thận trọng ở những người mắc suy thận hoặc suy gan.

Thận trọng với những bệnh nhân mắc bệnh tim, bệnh gan, thận hay các bệnh về tiêu hóa. Bệnh nhân cao tuổi dễ bị suy nhược, dễ bị ngộ độc do tích tụ thuốc.

Không được tiêm Colchicin vào cơ thể theo đường dưới da hay tiêm bắp vì sẽ gây ra đau nhiều ở vị trí tiêm.

Khi điều trị lâu dài bằng Colchicin , phải định kỳ đếm các tế bào máu. Ngoài ra, định lượng nồng độ creatinine kinase có trong huyết thanh (CK, creatin phosphokinase, CPK) ít nhất 6 tháng một lần ở những bệnh nhân suy thận ( có độ thanh thải creatinine ≤ 50 ml/phút) vì những bệnh nhân này có tăng nguy cơ bị các bệnh về cơ và suy tuỷ.

Lưu ý dùng Colchicin cho phụ nữ đang mang thai

Chống chỉ định Colchicin cho phụ nữ đang mang thai

Lưu ý dùng Colchicin cho phụ nữ đang cho con bú

Colchicin có thể đào thải qua sữa mẹ. Chưa có báo cáo về những trường hợp trẻ bị ngộ độc qua đường sữa nhưng người mẹ có thể làm nồng độ thuốc trong sữa giảm xuống bằng cách uống thuốc vào buổi tối trước khi ngủ và cho con bú sau 8 giờ uống thuốc.

Lưu ý khi dùng Colchicin cho người lái xe hoặc vận hành máy móc

Không có thông tin đầy đủ về ảnh hưởng của Colchicin đối với khả năng lái xe hay sử dụng máy móc. Tuy nhiên, cần tính đến tác dụng không mong muốn là có khả năng buồn ngủ và chóng mặt.

Tương tác với thuốc khác

Khi dùng đồng thời colchicin và ciclosporin có khả năng làm tăng độc tính của ciclosporin.

Colchicin sẽ làm giảm khả năng hấp thu vitamin B12 của cơ thể do tác động xấu đối với các niêm mạc ruột non. Tuy nhiên, sự hấp thu này có thể được phục hồi sau khi ngừng thuốc.

Colchicin có thể làm tăng đáp ứng đối với các thuốc tương tự thần kinh giao cảm và thuốc ức chế thần kinh.

Một vài nghiên cứu của Colchicin trong Y học

Hiệu quả và độ an toàn của Colchicine liều thấp sau nhồi máu cơ tim

Cơ sở

Bằng chứng thực nghiệm và lâm sàng ủng hộ vai trò của viêm trong xơ vữa động mạch và các biến chứng của nó. Colchicine là một loại thuốc chống viêm mạnh dùng đường uống được chỉ định để điều trị bệnh gút và viêm màng ngoài tim.

Efficacy and Safety of Low-Dose Colchicine after Myocardial Infarction
Efficacy and Safety of Low-Dose Colchicine after Myocardial Infarction

Phương pháp

Chúng tôi đã thực hiện một thử nghiệm mù đôi, ngẫu nhiên liên quan đến các bệnh nhân được tuyển dụng trong vòng 30 ngày sau khi bị nhồi máu cơ tim. Các bệnh nhân được chỉ định ngẫu nhiên dùng colchicine liều thấp (0,5 mg x 1 lần / ngày) hoặc giả dược. Điểm kết thúc hiệu quả chính là tổng hợp tử vong do nguyên nhân tim mạch, ngừng tim hồi sức, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, hoặc nhập viện khẩn cấp vì đau thắt ngực dẫn đến tái thông mạch vành. Các thành phần của điểm cuối chính và độ an toàn cũng đã được đánh giá.

Kết quả

Tổng số 4745 bệnh nhân đã được ghi danh; 2366 bệnh nhân được chỉ định cho nhóm colchicine và 2379 bệnh nhân cho nhóm giả dược. Bệnh nhân được theo dõi trong thời gian trung bình là 22,6 tháng.

Điểm kết thúc chính xảy ra ở 5,5% bệnh nhân trong nhóm colchicine, so với 7,1% ở nhóm giả dược (tỷ lệ nguy cơ, 0,77; khoảng tin cậy 95% [CI], 0,61 đến 0,96; P = 0,02). Tỷ lệ nguy cơ là 0,84 (KTC 95%, 0,46-1,52) đối với tử vong do nguyên nhân tim mạch, 0,83 (KTC 95%, 0,25 đến 2,73) đối với ngừng tim hồi sức, 0,91 (KTC 95%, 0,68-1,21) đối với nhồi máu cơ tim, 0,26 (KTC 95%, 0,10 đến 0,70) đối với đột quỵ, và 0,50 (KTC 95%, 0,31 đến 0,81) khi nhập viện khẩn cấp vì đau thắt ngực dẫn đến tái thông mạch vành. Tiêu chảy được báo cáo ở 9,7% bệnh nhân trong nhóm colchicine và 8 người. 9% những người trong nhóm giả dược (P = 0,35). Viêm phổi được báo cáo là một tác dụng ngoại ý nghiêm trọng ở 0,9% bệnh nhân trong nhóm colchicine và 0,4% ở nhóm giả dược (P = 0,03).

Kết luận

Trong số những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim gần đây, colchicine với liều 0,5 mg mỗi ngày dẫn đến nguy cơ biến cố tim mạch do thiếu máu cục bộ thấp hơn đáng kể so với giả dược

Colchicine vẫn cần thiết để ngăn ngừa cơn bùng phát bệnh gút trong chiến lược ‘Bắt ​​đầu thấp, đi chậm’ của Allopurinol

Việc sử dụng thuốc dự phòng colchicine trong quá trình tăng liều allopurinol từ từ để đạt được nồng độ urat huyết thanh mục tiêu cho bệnh nhân mắc bệnh gút được chứng minh là cần thiết để giảm nguy cơ bùng phát trong một thử nghiệm ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược, không thua kém được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở New Zealand.

Việc sử dụng colchicine dẫn đến ít đợt bùng phát hơn trong 6 tháng đầu sau khi bắt đầu điều trị bằng allopurinol, nhưng khi ngừng dùng colchicine và giả dược sau 6 tháng, số đợt bùng phát tăng lên và không có sự khác biệt tổng thể về số đợt bùng phát trung bình giữa nhóm dùng giả dược. và nhóm colchicine trong 12 tháng.

Lisa Stamp, MBChB, Tiến sĩ, thuộc Đại học Otago ở Christchurch: “Bùng phát bệnh gút là phổ biến khi bắt đầu liệu pháp hạ urate, mặc dù có thể ít gặp hơn khi sử dụng chiến lược tăng liều allopurinol ‘bắt đầu thấp, đi chậm’”. New Zealand và các đồng nghiệp viết trong Biên niên sử về các bệnh thấp khớp . “Nghiên cứu này được thực hiện để xác định xem liệu có cần điều trị dự phòng bằng colchicine hay không khi tăng liều allopurinol dần dần để đạt được urat huyết thanh mục tiêu.”

Nghiên cứu được công bố trực tuyến ngày 31 tháng 8.

Các nhà nghiên cứu chỉ định ngẫu nhiên 200 người tham gia nhận colchicine 0,5 mg mỗi ngày hoặc giả dược. Đồng thời, allopurinol 50 mg mỗi ngày ban đầu được dùng cho những người có mức lọc cầu thận ước tính (eGFR) <60 mL/phút/1,73 m2  100 mg mỗi ngày cho những người có eGFR ≥60 mL/phút/1,73. m 2; liều hàng tháng được tăng thêm 50 mg mỗi ngày đối với những người có eGFR <60 và 100 mg mỗi ngày đối với những người có eGFR ≥60 cho đến khi đạt được mức urat mục tiêu <0,36 mmol/L (khoảng <6 mg/dL). Tổng cộng, 93% bệnh nhân là nam giới và 69% là người da trắng. Bệnh nhân được ghi danh từ tháng 2 năm 2019 đến tháng 12 năm 2021. Chuyến thăm nghiên cứu cuối cùng là vào tháng 1 năm 2023. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi số đợt bùng phát bệnh gút trung bình do bệnh nhân báo cáo mỗi tháng với giới hạn không thua kém được xác định trước là 0,12 đợt bùng phát bệnh gút/tháng. Sau 6 tháng đầu tiên, ngừng sử dụng colchicine và giả dược và các nhà nghiên cứu tiếp tục theo dõi kết quả cho đến tháng thứ 12.

Từ lúc bắt đầu đến 6 tháng, số đợt bùng phát bệnh gút mỗi tháng ở nhóm dùng giả dược (0,61) cao hơn so với nhóm dùng colchicine (0,35). Từ 6 đến 12 tháng, bệnh gút bùng phát nhiều hơn ở những bệnh nhân trước đây đã dùng colchicine so với những người dùng giả dược. Trong khi 22,8% bệnh nhân trong nhóm colchicine bị bùng phát vào tháng thứ 6, thì tháng tiếp theo – sau khi ngừng thuốc – 41,2% bị bùng phát. Để so sánh, 30,8% nhóm dùng giả dược bị bùng phát vào tháng thứ 6 và vào tháng thứ 7, 23,5% bị bùng phát. Số đợt bùng phát tăng vọt ở nhóm dùng colchicine bắt đầu giảm sau tháng thứ 9.

Trong số các nhóm dùng colchicine và giả dược, mức giảm urat huyết thanh lúc 6 và 12 tháng là tương tự nhau, và nồng độ urat huyết thanh trung bình giảm xuống dưới 0,36 mmol/L sau 4 tháng và sau đó. Cả hai nhóm đều đạt được liều allopurinol trung bình là 280 mg/ngày sau 6 tháng.

Không rõ nguyên nhân gây ra sự gia tăng các đợt bùng phát ở nhóm colchicine, Stamp lưu ý trong một email gửi tới Medscape Medical News . Nhìn chung, không có sự khác biệt về số đợt bùng phát bệnh gút trung bình giữa một trong hai nhóm trong toàn bộ thời gian nghiên cứu 12 tháng.

Tài liệu tham khảo

  1. 1. Drugbank, Colchicin , truy cập ngày 31 tháng 8 năm 2022.
  2. 2. Pubchem, Colchicin , truy cập ngày 31 tháng 8 năm 2022.
  3. 3. Bộ Y Tế (2012), Dược thư quốc gia Việt Nam, Nhà xuất bản Y học, Hà Nội.
  4. 4. Tardif, J. C., Kouz, S., Waters, D. D., Bertrand, O. F., Diaz, R., Maggioni, A. P., … & Roubille, F. (2019). Efficacy and safety of low-dose colchicine after myocardial infarction. New England journal of medicine, 381(26), 2497-2505.

Trị tăng tăng acid uric máu và bệnh gout

Colchicina Seid 1mg Tablet

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 303.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 20 viên

Thương hiệu: Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Anh

Xuất xứ: Tây Ban Nha

Trị tăng tăng acid uric máu và bệnh gout

Colchicine Stella 1mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 24.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Công ty Liên doanh StellaPharm – Việt Nam

Xuất xứ: Việt Nam

Trị tăng tăng acid uric máu và bệnh gout

SaVi Colchicine 1

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 30.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: SaViPharm - Công ty Cổ phần Dược phẩm SaVi

Xuất xứ: Việt Nam

Trị tăng tăng acid uric máu và bệnh gout

Colchicin 1mg Danapha

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 20.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén bao phimĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 20 viên

Thương hiệu: Danapha

Xuất xứ: Việt Nam

Trị tăng tăng acid uric máu và bệnh gout

Colchicine Capel 1mg

Được xếp hạng 4.00 5 sao
(1 đánh giá) 40.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 6 vỉ x 10 viên nén

Thương hiệu: Công ty cổ phần Dược phẩm Tedis

Xuất xứ: Pháp

Hệ cơ - xương

Cocilone

Được xếp hạng 4.00 5 sao
(1 đánh giá) 60.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Brawn Laboratories

Xuất xứ: Ấn Độ

Trị tăng tăng acid uric máu và bệnh gout

Dochicin 1mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 19.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén.Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên.

Thương hiệu: Domesco

Xuất xứ: Việt Nam

Trị tăng tăng acid uric máu và bệnh gout

Colchicin Traphaco 1mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 110.000 đ
Dạng bào chế: Viên nénĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 20 viên

Thương hiệu: Traphaco

Xuất xứ: Việt Nam