Hiển thị 1–24 của 81 kết quả

Clotrimazole

Danh pháp

Tên chung quốc tế

Drospirenone

Tên danh pháp theo IUPAC

1-[(2-chlorophenyl)-diphenylmetyl]imidazole

Clotrimazole thuộc nhóm nào?

Thuốc kháng nấm dùng trong da liễu

Thuốc chống nhiễm trùng và sát trùng phụ khoa

Mã ATC

A – Đường tiêu hóa và trao đổi chất

A01 – Chế phẩm nha khoa

A01A – Chế phẩm nha khoa

A01AB – Thuốc chống nhiễm trùng và sát trùng để điều trị tại chỗ bằng miệng

A01AB18 – Clotrimazol

G – Hệ tiết niệu sinh dục và hormone sinh dục

G01 – Thuốc chống nhiễm trùng và sát trùng phụ khoa

G01A – Thuốc chống nhiễm trùng và sát trùng, không hay có phối hợp với corticosteroid

G01AF – Dẫn xuất imidazole

G01AF02 – Clotrimazol

D – Da liễu

D01 – Thuốc kháng nấm dùng trong da liễu

D01A – Thuốc chống nấm dùng tại chỗ

D01AC – Dẫn xuất imidazole và triazole

D01AC01 – Clotrimazol

Mã UNII

G07GZ97H65

Mã CAS

23593-75-1

Cấu trúc phân tử

Công thức phân tử

C22H17ClN2

Phân tử lượng

344.8 g/mol

Cấu trúc phân tử

Cấu trúc phân tử Clotrimazole
Cấu trúc phân tử Clotrimazole

Các tính chất phân tử

Số liên kết hydro nhận: 1

Số liên kết có thể xoay: 4

Diện tích bề mặt cực tôpô: 17,8

Số lượng nguyên tử nặng: 25

Liên kết cộng hóa trị: 1

Các tính chất đặc trưng

Clotrimazole là thành viên của nhóm imidazole là 1H-imidazole trong đó hydro gắn với nitơ được thay thế bằng nhóm monochlorotrityl. Ít tan trong ether

Tính chất

Bột tinh thể màu trắng đến vàng nhạt, không mùi. Tự do hòa tan trong rượu; hòa tan trong polyethylen glycol 400

Dạng bào chế

Clotrimazole viên ngậm: Clotrimazole 100mg,…

Kem/mỡ bôi: Clotrimazole 1%

Viên đặt âm đạo: Clotrimazole 500mg viên đặt,..

Viên nang mềm: Clotrimazole viên uống,..

Dung dịch nhỏ tai: Clotrimazole nhỏ tai

Dạng bào chế Clotrimazole
Dạng bào chế Clotrimazole

Dược lý và cơ chế hoạt động

Clotrimazole, một chất chống nấm tổng hợp, có tác dụng diệt nấm đối với một chủng Candida albicans đang phát triển. Các chủng cấy được điều trị bằng thuốc ổn định về mặt thẩm thấu. Nó không ảnh hưởng đến hoạt động hô hấp của C. albicans còn nguyên vẹntế bào hoặc ty thể bị cô lập của chúng với NADH ngoại sinh và succinate làm chất nền. Các nghiên cứu với tiền chất phóng xạ cho thấy clotrimazole ức chế sự tổng hợp cả protein và RNA của các tế bào nguyên vẹn ở mức độ lớn hơn so với DNA, lipid và polysacarit thành. Tuy nhiên, ngay cả với nồng độ thuốc cao hơn, tác động lên quá trình tổng hợp polypeptide nội sinh hoặc hướng poly U bằng chiết xuất không chứa tế bào vẫn luôn âm tính. Nồng độ diệt nấm tối thiểu của thuốc làm tăng đáng kể sự rò rỉ các hợp chất phốt pho nội bào vào môi trường xung quanh đồng thời với sự phân hủy axit nucleic của tế bào. Sự tăng tốc của dòng K trong các tế bào được xử lý cũng xảy ra ở mức độ tương ứng. Cả hai hiện tượng này đều bắt đầu nhanh chóng và lan rộng sau khi bổ sung thuốc.

Dược động học

Hấp thu

Viên đặt phụ khoa clotrimazole thường không được hấp thu đáng kể nên tương tác thuốc không phải là vấn đề lớn khi sử dụng.Sự hấp thu clotrimazol dưới 0,5% sau khi bôi lên vùng da nguyên vẹn: từ âm đạo là 3 đến 10%. Nồng độ diệt nấm vẫn còn trong âm đạo trong vòng 3 ngày sau khi bôi thuốc. Một lượng nhỏ hấp thu được chuyển hóa ở gan và bài tiết qua mật. Ở người lớn, liều uống 200 mg mỗi ngày sẽ làm tăng nồng độ trong huyết tương từ 0,2 đến 0,35 ug/ml.

Chuyển hóa

Clotrimazole được chuyển hóa ở gan thành các hợp chất không hoạt động

Phân bố

Dạng bôi được hấp thu tối thiểu vào huyết thanh và mô. Clotrimazole là một loại thuốc thân dầu và đã được chứng minh là bài tiết qua sữa mẹ trong các nghiên cứu trên động vật. Hiện có rất ít dữ liệu về thể tích phân bố sau khi dùng thuốc troche bằng đường uống.Chỉ một lượng rất nhỏ clotrimazole được hấp thu một cách có hệ thống sau khi bôi lên da. Sau khi thoa lên da, nồng độ clotrimazole cao nhất hiện diện ở lớp sừng; nồng độ thuốc thấp hơn xảy ra ở lớp gai và lớp hạ bì nhú và lưới. Một lượng nhỏ clotrimazole được hấp thu toàn thân khi thuốc được tiêm vào âm đạo.

Thải trừ

Clotrimazole được hấp thu qua đường tiêu hóa và thải trừ qua phân và nước tiểu. Khi bôi tại chỗ, clotrimazole sẽ thấm qua lớp biểu bì nhưng có rất ít sự hấp thu toàn thân. Đã có báo cáo về sự hấp thu nhẹ sau khi dùng viên đặt âm đạo.

Ứng dụng trong y học

Clotrimazole là một imidazole tổng hợp có phổ tác dụng chống nấm rộng. Clotrimazole là một loại thuốc được FDA phê chuẩn để điều trị bệnh nấm miệng, bệnh nấm candida âm đạo và bệnh nấm da. Clotrimazole có hiệu quả trong điều trị các bệnh nhiễm trùng da như bàn chân của vận động viên, ngứa ngáy, nấm ngoài da, vảy phấn nhiều màu, intertrigo và ban đỏ.

Ngoài ra, clotrimazole có tác dụng chống lại một số vi khuẩn gram dương và ở nồng độ rất cao, có hoạt tính chống lại Trichomonas spp. Ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, FDA đã phê duyệt việc sử dụng clotrimazole kết hợp với betamethasone propionate (corticosteroid) để điều trị tại chỗ bệnh nấm da viêm do Epidermophyton floccosum và Trichophyton. Tuy nhiên, cần thận trọng vì việc sử dụng kết hợp như vậy có thể làm nặng thêm tình trạng nhiễm nấm.

Tác dụng phụ

 • Tác dụng phụ của dạng uống bao gồm ngứa, buồn nôn và nôn. Ít hơn 10% bệnh nhân sử dụng dạng uống có thể có kết quả xét nghiệm chức năng gan bất thường. Các tác dụng phụ bao gồm phát ban, nổi mề đay, mụn nước, nóng rát, ngứa, bong tróc, đỏ, sưng, đau hoặc các dấu hiệu kích ứng da khác. Vì lý do này, các xét nghiệm chức năng gan nên được theo dõi định kỳ khi dùng clotrimazole đường uống (troche). Khi dùng để điều trị bệnh nấm candida âm hộ ( nhiễm trùng nấm men ), chưa đến 10% bệnh nhân có cảm giác nóng rát ở âm hộ hoặc âm đạo. Dưới 1% bệnh nhân gặp các tác dụng phụ sau: nóng rát hoặc Kem và thuốc đạn clotrimazole có chứa dầu có thể làm suy yếu bao cao su và màng chắn.
 • Đối với các công thức bôi ngoài da, nên sử dụng bên ngoài và nên ngừng sử dụng nếu bị kích ứng hoặc nhạy cảm tại chỗ dùng.ngứa dương vật của bạn tình; đa niệu; ngứa âm hộ, đau nhức, phù nề hoặc tiết dịch.

Liều dùng

Liều dùng Clotrimazole thuốc đặt cho phụ nữ trưởng thành:

 • Một bôi kem 1% (50 mg) đặt âm đạo trong bảy ngày hoặc một bôi kem 2% (100 mg) đặt âm đạo trong ba ngày, bôi trước khi đi ngủ.
 • Bôi kem bên ngoài cũng có thể là một lựa chọn nếu có các triệu chứng ngoài âm đạo. Các hướng dẫn khuyến nghị điều trị trong 7 ngày đối với bệnh nhân mang thai và 7 đến 14 ngày đối với bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch.

Liều dùng Viên đặt Clotrimazole cho nữ vị thành niên từ 12 đến 17 tuổi: Áp dụng một bôi kem 1% (50 mg) vào âm đạo trong bảy ngày hoặc một bôi kem 2% (100 mg) vào âm đạo trước khi đi ngủ trong ba ngày. Bôi kem bên ngoài cũng có thể là một lựa chọn nếu có các triệu chứng ngoài âm đạo. Các hướng dẫn khuyến nghị điều trị trong 7 ngày đối với bệnh nhân mang thai và 7 đến 14 ngày đối với bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch.

Để điều trị bệnh nấm candida hầu họng (tưa miệng) liều dùng clotrimazole viên uống qua niêm mạc: 10 mg 5 lần mỗi ngày trong 7 đến 14 ngày

Trẻ em và thanh thiếu niên từ 3 đến 17 tuổi: 10 mg uống 5 lần mỗi ngày trong 7 đến 14 ngày

Để điều trị bệnh Tinea Versicolor tại chỗ: Thoa Clotrimazole bôi lên vùng da bị ảnh hưởng và vùng xung quanh hai lần mỗi ngày, cả buổi sáng và buổi tối.

Độc tính ở người

 • Khi clotrimazole được bôi tại chỗ và tại chỗ, có thể quan sát thấy các tác dụng độc hại như chuột rút vùng chậu, nổi mề đay, nổi mẩn da, thỉnh thoảng nhức đầu, ngứa và kích ứng âm hộ và âm đạo.
 • Sự tăng thoáng qua nồng độ aminotransferase trong huyết thanh xảy ra ở 15% bệnh nhân được điều trị bằng clotrimazole đường uống. Mức độ tăng nói chung ở mức độ nhẹ đến trung bình và tự khỏi khi có hoặc không cần ngừng thuốc. Mặc dù được sử dụng rộng rãi trong nhiều thập kỷ, clotrimazole không liên quan đến các trường hợp nhiễm độc gan rõ ràng trên lâm sàng.

Tính an toàn

Thai kỳ

Clotrimazole cho thấy sự hấp thu kém sau khi tiêm qua da hoặc qua âm đạo. Chỉ nên dùng các chế phẩm bôi ngoài da khi mang thai. Chưa có những nghiên cứu được kiểm soát tốt ở người về việc sử dụng clotrimazole tại chỗ hoặc qua âm đạo trong ba tháng đầu của thai kỳ, chỉ nên sử dụng clotrimazole nếu được chỉ định. Tuy nhiên, các thử nghiệm lâm sàng cho thấy clotrimazole đặt âm đạo là an toàn trong các thử nghiệm lâm sàng trong ba tháng thứ hai và thứ ba của thai kỳ và được khuyến khích sử dụng.

Clotrimazole không qua được nhau thai. FDA phân loại clotrimazole là thuốc loại C trong phân loại nguy cơ mang thai. Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát tốt về clotrimazole đường uống ở phụ nữ mang thai. Không có tác dụng gây quái thai nào được chứng minh sau khi điều trị bằng clotrimazole trong thai kỳ. Trong các nghiên cứu trên động vật với liều gấp 200 lần liều dùng cho người, liều gấp 100 lần liều dùng cho người trưởng thành đã gây độc cho phôi ở chuột cống và chuột nhắt. Có những nghiên cứu được kiểm soát tốt ở người; do đó việc sử dụng viên ngậm clotrimazole đường uống trong thời kỳ mang thai chỉ nên là một lựa chọn nếu lợi ích mang lại lớn hơn nguy cơ tiềm ẩn đối với thai nhi.

Cho con bú

Việc sử dụng clotrimazole trong thời kỳ cho con bú chưa được nghiên cứu. Không có dữ liệu về sự bài tiết clotrimazole qua sữa mẹ. Clotrimazole bôi tại chỗ ít gây nguy hiểm cho trẻ bú mẹ vì clotrimazole bôi tại chỗ được cho là không mang lại sự hấp thu đáng kể ở người mẹ. Hướng dẫn các bà mẹ không bôi clotrimazole tại chỗ lên vú trong thời gian cho con bú. Thuốc ngậm miệng chỉ nên được sử dụng khi cần thiết vì thuốc có thể được hấp thu một cách có hệ thống. Báo cáo cho FDA nếu trẻ bú mẹ gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tương tác với thuốc khác

 • Clotrimazole đường uống (troche), có nhiều tương tác vì thuốc là chất ức chế enzyme CYP450, chủ yếu là CYP3A4. Do đó, bất kỳ loại thuốc nào được chuyển hóa bởi enzyme CYP3A4 đều có khả năng có nồng độ tăng cao khi sử dụng clotrimazole đường uống. Bác sĩ kê đơn nên biết về bất kỳ loại thuốc nào bệnh nhân đang dùng trước khi bắt đầu dùng clotrimazole đường uống. Một số loại thuốc không nên dùng cùng với clotrimazole đường uống.
 • Điều trị bằng clotrimazole có thể làm tăng đáng kể nồng độ tacrolimus, dẫn đến độc tính liên quan đến tacrolimus. Do đó cần thận trọng.

Lưu ý khi sử dụng

 • Clotrimazole bôi tại chỗ không có hiệu quả đối với bệnh nấm móng. Do đó, nhiễm nấm móng thường cần điều trị bằng thuốc chống nấm đường uống (toàn thân).
 • Người bệnh không nên kiêng quan hệ tình dục trong quá trình dùng Clotrimazole. Với chế phẩm clotrimazole đặt âm đạo, việc tránh thai có thể xảy ra trong quá trình điều trị do hư hỏng các dụng cụ tránh thai như màng ngăn, bao cao su và mũ cổ tử cung. Ngoài ra, không nên sử dụng tampon khi đang sử dụng clotrimazole trong thời kỳ kinh nguyệt.
 • Nếu xảy ra tiếp xúc với mắt với clotrimazole, hãy điều trị ngay lập tức bằng cách rửa mắt bị ảnh hưởng bằng nước sạch, mát. Liên hệ với bác sĩ nhãn khoa nếu tình trạng kích ứng mắt vẫn tiếp diễn.
 • Bệnh nhân quá mẫn với thuốc kháng nấm nhóm azole nên tránh sử dụng clotrimazole. Phản ứng quá mẫn thường xảy ra do các thành phần trong công thức có trong các chế phẩm clotrimazole khác nhau.
 • Bệnh nhân không nên sử dụng chất diệt tinh trùng, băng vệ sinh, thụt rửa trong quá trình điều trị. Bệnh nhân cũng cần được hướng dẫn kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị. Các sản phẩm clotrimazole đặt âm đạo có thể gây hư hỏng bao cao su, màng ngăn và mũ cổ tử cung và khiến chúng bị hỏng.

Một vài nghiên cứu của Clotrimazole trong Y học

Hiệu quả của clotrimazole trong điều trị bệnh nấm miệng: Phân tích tổng hợp các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên

Efficacy of clotrimazole for the management of oral candidiasis_ A meta-analysis of randomized clinical trials
Efficacy of clotrimazole for the management of oral candidiasis_ A meta-analysis of randomized clinical trials

Mục đích: Để đánh giá hiệu quả và độ an toàn của việc bôi clotrimazole tại chỗ so với các thuốc khác trong điều trị bệnh nấm candida hầu họng (OPC).

Phương pháp: Bốn cơ sở dữ liệu điện tử, sổ đăng ký các thử nghiệm đang diễn ra và tìm kiếm thủ công đã được sử dụng để xác định các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng (RCT) so sánh hiệu quả của clotrimazole với các thuốc chống nấm khác ở những bệnh nhân được chẩn đoán lâm sàng mắc bệnh nấm miệng tính đến ngày 1 tháng 11 năm 2019. Kết quả chính là đáp ứng lâm sàng và tỷ lệ chữa khỏi bệnh nấm. Kết quả phụ bao gồm tỷ lệ tái phát, tỷ lệ nhiễm trùng toàn thân và sự tuân thủ điều trị. Tác dụng phụ cũng được đánh giá.

Kết quả: 16 RCT với tổng số 1685 bệnh nhân được thu nhận. Một nửa số nghiên cứu đủ điều kiện được coi là có nguy cơ sai lệch hiệu suất cao và hơn một phần ba được coi là có nguy cơ sai lệch cao về báo cáo. Phân tích của chúng tôi cho thấy không có sự khác biệt đáng kể về đáp ứng lâm sàng giữa clotrimazole và tất cả các thuốc chống nấm khác. Tuy nhiên, clotrimazole kém hiệu quả hơn về mặt điều trị nấm và tỷ lệ tái phát. Phân tích độ nhạy so sánh clotrimazole với các thuốc chống nấm tại chỗ khác chỉ cho thấy không có sự khác biệt về đáp ứng lâm sàng, chữa khỏi vi sinh hoặc tái phát. Phân tích độ nhạy sâu hơn cho thấy hiệu quả rõ rệt của fluconazol so với clotrimazole.

Kết luận: Phân tích tổng hợp này chỉ ra rằng clotrimazole kém hiệu quả hơn fluconazole nhưng hiệu quả tương đương với các liệu pháp bôi tại chỗ khác trong điều trị OPC. Cần có RCT chất lượng cao được thiết kế tốt để xác nhận những phát hiện này.

Tài liệu tham khảo

 1. Thư viện y học quốc gia, Clotrimazole, pubchem. Truy cập ngày 31/08/2023.
 2. Neil J. Khatter ; Moien AB Khan, Clotrimazole,pubmed.com. Truy cập ngày 31/08/2023.
 3. Thamer A Almangour, Keith S Kaye, Mohammed Alessa (2021), Efficacy of clotrimazole for the management of oral candidiasis: A meta-analysis of randomized clinical trials,pubmed.com. Truy cập ngày 31/08/2023.

Kháng nấm

Patylcrem

Được xếp hạng 4.00 5 sao
(1 đánh giá) 17.000 đ
Dạng bào chế: Thuốc kem dùng ngoàiĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10 g

Thương hiệu: Công ty TNHH Liên doanh Hasan-Dermapharm

Xuất xứ: Việt Nam

Kháng nấm

Candid-TV

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 125.000 đ
Dạng bào chế: Hỗn dịch dùng ngoài daĐóng gói: Hộp 1 chai 60ml

Thương hiệu: Glenmark

Xuất xứ: Ấn Độ

Diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Dipolac G

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 78.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi daĐóng gói: Hộp 1 tuýp x 15g

Thương hiệu: Sanofi

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Stadmazol 500

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nén đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 1 viên

Thương hiệu: Công ty Liên doanh StellaPharm – Việt Nam

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Zipda

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 80.000 đ
Dạng bào chế: viên nén đặt âm đạo Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 6 viên

Thương hiệu: Công ty TNHH dược phẩm DO HA

Xuất xứ: Thái Lan

Kháng khuẩn có corticoid dùng tại chỗ

Srinron

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Kem bôi da Đóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Thương hiệu: Công ty cổ phần Dược Minh Hải - Mipharmco

Xuất xứ: Việt Nam

Kháng sinh dùng tại chỗ

Topolac-US

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 190.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi daĐóng gói: Hộp 1 tuýp x 10g

Thương hiệu: Công ty Cổ phần US pharma USA

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Tivag

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 300.000 đ
Dạng bào chế: Viên đặtĐóng gói: Hộp 1 Vỉ x 7 Viên

Thương hiệu: Renowed Life Sciences

Xuất xứ: Ấn Độ

Diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Tinfozol

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 35.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10 g

Thương hiệu: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Zolomax Fort

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 45.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 1 viên

Thương hiệu: Agimexpharm

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Nuvagyl

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên đặtĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương CPC1

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Progyl

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 350.000 đ
Dạng bào chế: Viên đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ 7 viên

Thương hiệu: Thương hiệu khác

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Zenbitol

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang mềm đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Yeva Therapeutics

Xuất xứ: Ấn Độ

Điều trị vùng âm đạo

Gravia sup 500mg

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ 1 viên

Thương hiệu: Công ty Cổ phần Dược Phẩm Trung Ương CPC1

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Girlvag

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 150.000 đ
Dạng bào chế: Viên nang mềm đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Gelnova Laboratories

Xuất xứ: Ấn Độ

Điều trị vùng âm đạo

Meclon

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 265.000 đ
Dạng bào chế: Viên đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 5 viên

Thương hiệu: Dược phẩm APAC

Xuất xứ: Ý

Điều trị vùng âm đạo

Canesten 6-Days-Therapy

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 200.000 đ
Dạng bào chế: Viên nén đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 6 viên và 1 dụng cụ đặt thuốc

Thương hiệu: Bayer

Xuất xứ: Đức

Điều trị vùng âm đạo

Sdvag

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá)
Dạng bào chế: Viên đặtĐóng gói: Hộp 1 Vỉ x 7 Viên

Thương hiệu: Yeva Therapeutics

Xuất xứ: Ấn Độ

Trị vẩy nến, tăng tiết bã nhờn & vảy cá

Gentridecme 10g

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 19.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi ngoài daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Thương hiệu: Công ty TNHH Phil Inter Pharma

Xuất xứ: Việt Nam

Điều trị vùng âm đạo

Gvag 3

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 0 đ
Dạng bào chế: Viên nang trứngĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 7 viên

Xuất xứ: Ấn Độ

Điều trị vùng âm đạo

Lacves

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 310.000 đ
Dạng bào chế: Viên đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 2 vỉ x 5 viên

Xuất xứ: Moldova

Điều trị vùng âm đạo

Chimitol Vaginal Tablet

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 180.000 đ
Dạng bào chế: Viên đặt âm đạoĐóng gói: Hộp 1 vỉ x 2 viên

Thương hiệu: Pharmaunity Co., Ltd

Xuất xứ: Hàn Quốc

Diệt nấm & ký sinh trùng dùng tại chỗ

Genprozol

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 18.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi Đóng gói: Hộp 1 tuýp 10g

Thương hiệu: Dược Phẩm VCP

Xuất xứ: Việt Nam

Kháng sinh dùng tại chỗ

Hidem Cream

Được xếp hạng 5.00 5 sao
(1 đánh giá) 60.000 đ
Dạng bào chế: Kem bôi daĐóng gói: Hộp 1 tuýp 15g

Thương hiệu: Pharmaunity Co., Ltd

Xuất xứ: Hàn Quốc