Tái lập tình trạng đảo ngược ngày – đêm ở trẻ nhỏ

trẻ không chịu ngủ

Trẻ mới sinh thường thức đêm ngủ ngày

Một số trẻ quen với thói quen ngủ khi mới sinh – cái gọi là đảo ngược đêm – ngày – gây mệt mỏi cho các ông bố bà mẹ.

Trẻ mới sinh thường có giai đoạn lẫn lộn ngày và đêm. Với những trẻ có giấc ngủ đảo ngược tạm thời thường bắt đầu tăng thời gian mỗi giấc ngủ theo kế hoạch, nhưng trẻ lại ngủ nhiều hơn vào ban ngày và yêu cầu được cho ăn, và chơi suốt đêm.

trẻ không chịu ngủ

Bạn sẽ cảm thấy kiệt sức khi gặp phải tình trạng này vì chúng ta đã quen với việc hầu hết giấc ngủ là ban đêm, nhưng bạn hãy tin rằng vấn đề này sẽ không kéo dài lâu. Trong hầu hết các trường hợp, thực tế là con bạn đang học cách thay thế từ nhiều giấc ngủ ngắn sang những khoảng thời gian ngủ dài hơn – cho dù là việc ngủ đó là vào ban ngày hay ban đêm – thì đều có ích để hình thành một thói quen ngủ “văn minh hơn” trong tương lai.

trẻ sơ sinh ngủ

Bật đèn, tắt đèn

Nếu con bạn quyết định “chơi” suốt đêm và ngủ cả ngày thì không có cách giúp khắc phục một cách nhanh chóng, nhưng có một số cách đơn giản để bạn có thể sớm tạo một thói quen ngủ tốt hơn cho con bạn trong tương lai. Trong những tuần đầu tiên bạn ở nhà cùng với con, hãy cố gắng thiết lập một bầu không khí phân biệt rõ ràng giữa ngày và đêm.

bật tắt đèn

1. Vào ban ngày, đừng lo lắng nếu con bạn ngủ trong những khu vực :hoạt động” của ngôi nhà – ví dụ phòng có ánh sáng hoặc âm nhạc.

2, Không cần phải lo lắng về những tiếng ồn như tiếng nói chuyện, điện thoại, hoặc âm nhạc vào ban ngày. Ngược lại, hãy cố gắng tạo môi trường ban đêm của bạn yên tĩnh.

3. Hãy sử dụng giọng nói nhẹ nhàng trong phòng tối khi bạn muốn báo hiệu cho con bạn đây là thời gian tốt để ngủ.

Copy ghi nguồn NhathuocNgocAnh.com

Link bài viết: Tái lập tình trạng đảo ngược ngày – đêm ở trẻ nhỏ

Tác giả: Bác sĩ chuyên khoa nhi Trần Linh.

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. Bạn chỉ được tải lên hình ảnh định dạng: .jpg, .png, .gif Drop file here