Những thử thách trong thực hành phẫu thuật tạo hình vùng kín

Xuất bản: UTC +7

Cập nhật lần cuối: UTC +7

Những thử thách trong thực hành phẫu thuật tạo hình vùng kín

Tác giả: Lina Triana

Biên dịch: Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Đình Trung

nhathuocngocanh.com – Bài viết Những thử thách trong thực hành phẫu thuật tạo hình vùng kín được trích trong chương 2 trong sách Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ vùng kín phụ nữ.

Như chúng ta đã thấy trong Chương. 1, không còn nghi ngờ gì nữa, các thủ thuật trẻ hóa vùng kín là xu hướng ngày nay; các thống kê cũng cho thấy rõ điều đó.

Theo khảo sát toàn cầu gần đây nhất của Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế (ISAPS) vào năm 2016, tổng số ca phẫu thuật thẩm mỹ tăng 8%, trong đó tỷ lệ phẫu thuật trẻ hóa vùng kín tăng 56%. Trẻ hóa vùng kín đã dần trở thành xu thế thời đại.

Nhưng thực chất những quy trình nhằm trẻ hóa vùng kín này là gì? Chúng là một nhóm các thủ thuật/phẫu thuật nhằm trẻ hóa cơ quan sinh dục cả khu vực bên ngoài lẫn bên trong. Chúng ta đừng bao giờ nhìn vào hai lĩnh vực này một cách riêng lẻ mà xem chúng như những phần của cùng một bức tranh.

Chúng ta có thể liên tưởng việc trẻ hóa vùng kín gần giống với việc phục hồi xe hơi. Để phục hồi một chiếc ô tô cũ, chúng ta cần bắt đầu đánh giá kỹ lưỡng, kiểm tra bên trong và bên ngoài cũng như tình trạng động cơ. Điều gì xảy ra khi chúng ta đánh giá không toàn diện và chỉ sửa chữa nó 1 cách chắp vá? Cách làm này sẽ không được coi là sự cải thiện tổng thể về thẩm mỹ của chiếc xe; nó sẽ giống như một miếng vá; và miếng vá thì không bao giờ đẹp cả! Ngoài ra, nếu chúng ta chỉ khôi phục bên ngoài mà không làm gì đến bên trong (như động cơ), chiếc xe sẽ không thực sự được phục hồi. Vì vậy, để làm điều này, cũng tương tự như trẻ hóa vùng kín, chúng ta cần phải xem xét và đưa ra phương án tối ưu. Vì vậy, nếu bạn chỉ biết đến tạo hình môi âm hộ và chỉ tập trung vào việc ‘cắt xén’ chúng, bạn đang đi sai đường.

Theo truyền thống, mục tiêu của nhân viên phòng khám là thu hút bệnh nhân mới. Tuy nhiên, ngày nay, việc đưa bệnh nhân mới đến không phải là điều quan trọng nhất mà là làm sao để họ tin tưởng và tiếp tục sử dụng dịch vụ! Và, các quy trình thẩm mỹ không phẫu thuật ra đời như 1 sự bổ sung tuyệt vời cho hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ đồng thời cũng là chìa khóa để giữ bệnh nhân suốt đời.Nếu bệnh nhân của chúng tôi chọn bác sĩ khác, khả năng cao là chúng tôi đã mất đi một khách hàng tiềm năng. Hãy nhớ chương trước khi chúng ta nói về hiệu ứng 747; một khi bệnh nhân tin tưởng bác sĩ, cô ấy sẽ trung thành và sẽ quay lại với họ để thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ trong tương lai. Nhưng tất nhiên, chúng tôi muốn bệnh nhân.

Các thủ thuật thẩm mỹ quan trọng không khác gì phẫu thuật thông thường; chúng tập trung vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, chúng tôi đối xử một cách công bằng đối với mọi vấn đề: khuôn mặt, cơ thể, tâm trí và bây giờ là vùng kín! Vì vậy, chỉ thực hiện thủ thuật trẻ hóa đơn thuần là không đủ; chúng tôi cũng cần cung cấp cả các pp phẫu thuật và giờ là các quy trình không phẫu thuật.

Với tư cách là bác sĩ, chúng tôi có được kiến thức, đào tạo và kinh ng-hiệm về các quy trình phẫu thuật và không phẫu thuật, chúng tôi sẽ không chỉ mở rộng phạm vi khả năng của mình bằng cách nâng cao danh mục đầu tư cho ngành công nghiệp sắc đẹp này, mà còn thực sự được phục vụ bệnh nhân, mang lại cho họ những gì tốt nhất.

Bây giờ, làm thế nào chúng ta có thể phục vụ bệnh nhân của mình tốt hơn? Tất nhiên là bằng cách lắng nghe họ và đưa ra kế hoạch điều trị đáp ứng được mong muốn và nhu cầu của họ. Những lần bệnh nhân nói với bác sĩ, “Ông/Bà là chuyên gia, hãy quyết định kế hoạch điều trị, chúng tôi thực sự không biết gì cả!”…, Đã không còn nữa! Thời kỳ mà các bác sĩ gần như được coi là những vị thần … đã không còn nữa! Ngày nay, các bác sĩ phải luôn sẵn sàng thảo luận với bệnh nhân của mình về các lựa chọn điều trị để quyết định phương án tốt nhất.Hiện nay, thực hành y khoa đã phát triển hơn rất nhiều, và việc tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn nhờ toàn cầu hóa, chúng tôi phải trả lời bệnh nhân những câu hỏi về cách đánh giá tình hình hiện tại cũng như phương pháp điều trị. Thỉnh thoảng, chúng tôi tiếp nhận những bệnh nhân rất biết cách quan tâm tới sức khỏe, những người muốn tham gia tích cực vào kế hoạch điều trị, từ đó thấy được tầm quan trọng của việc kết hợp giữa bác sĩ và bệnh nhân trong thực hành thẩm mỹ.

Nếu bạn thực sự muốn trở thành một chuyên gia và bệnh nhân cảm thấy chắc chắn rằng bạn là lựa chọn tốt nhất của họ để thực hiện thủ thuật trẻ hóa vùng kín, bạn phải nắm vững tất cả các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực này. Nếu chỉ đưa ra các phương án phẫu thuật hoặc không phẫu thuật để trẻ hóa vùng kín là chưa đủ. Có bác sĩ cung cấp tất cả các thủ thuật thẩm mỹ (không chỉ đơn thuần là phẫu thuật), khiến bệnh nhân cảm thấy tin tưởng hơn, từ đó xem xét tất cả phương án phẫu thuật và không phẫu thuật, quyết định kế hoạch điều trị tốt nhất có thể. . Những bác sĩ này đã đi trước những người khác một bước, nên có thể thấy nhiều bệnh nhân đến khám hơn, đồng nghĩa với việc họ có nhiều ‘khách hàng trọn đời’ tiềm năng hơn. Hơn nữa, bệnh nhân quan tâm đến các thủ thuật trẻ hóa vùng kín thường ở cùng độ tuổi và có mối quan tâm tương tự như bệnh nhân thẩm mỹ vùng khác, nên hãy nhớ lưu tâm đến họ như những khách hàng khác. Tóm lại, việc kết hợp các liệu trình trẻ hóa vùng kín trong thực hành thẩm mỹ sẽ mang lại nhiều khách hàng hơn.

Vậy làm thế nào để bắt đầu? Lời khuyên là hãy bắt đầu bằng cách xây dựng mối liên kết mật thiết, có nghĩa là: Nếu họ đến để được điều trị thẩm mỹ và hưởng thụ; họ sẽ biết chắc rằng họ có thể được thực hiện bởi kíp làm việc của bạn. Vậy làm sao để bệnh nhân biết bạn sẽ thực hiện chúng? Hãy đưa ra các quy trình thẩm mỹ này trên quảng cáo, tờ rơi và video khi họ đang trong phòng chờ, nhưng chú ý, hãy tinh tế, đừng quá lộ liễu. Điều hiển nhiên là việc kinh doanh bất cứ thứ gì liên quan đến cơ quan sinh dục của chúng ta, và đặc biệt nếu nó dùng cho mục đích tình dục, thì đều không được chấp nhận vì những định kiến xưa cũ sẽ ngăn bệnh nhân hỏi về nó; hãy nhớ rằng, họ có thể cảm thấy xấu hổ khi bày tỏ về chuyện đó hoặc thậm chí tệ hơn là không dám cởi mở nói về mối lo lắng của họ; và họ chắc chắn sẽ không muốn giải quyết vấn đề trong phòng chờ. Thông thường, với mật độ dày đặc các cuộc hẹn, chúng tôi không còn chỗ trống cho bệnh nhân hỏi về quy trình trẻ hóa vùng kín, như vậy sẽ mất cơ hội ngàn vàng để kinh doanh.

Những hình thức như bảng câu hỏi, được đưa ra để hỏi về cảm giác khó chịu tại cơ quan sinh dục và đời sống tình dục của họ, có thể là một ý tưởng hay và là một điểm khởi đầu tốt. Kết hợp bảng câu hỏi này với sự giúp đỡ của các y tá hoặc điều phối viên, chúng ta sẽ nắm được thông tin cá nhân và bệnh sử cơ bản, có thể cho phép bệnh nhân này có thêm thời gian để trình bày cụ thể hơn khi gặp trực tiếp. Tại thời điểm gặp, chúng tôi cũng có thể sử dụng bảng câu hỏi và nếu kết quả cho thấy trẻ hóa vùng kín là mối quan tâm lớn của khách hàng, các khái niệm cơ bản về thủ thuật sẽ được giới thiệu và sau đó là tư vấn để chọn phương pháp phù hợp. Tất cả các chiến lược như vậy sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Hãy nhớ rằng tiếp thị trực tiếp về trẻ hóa vùng kín phải luôn tinh tế, nếu quá thô lỗ có thể dẫn đến những chỉ trích và định kiến từ cộng đồng, đồng nghiệp và phương tiện truyền thông; hãy cẩn thận với truyền thông vì chúng luôn là con dao hai lưới trong công cuộc kinh doanh. Bạn sẽ không muốn gặp rắc rối với điều đó đâu! Hãy nhớ rằng: Bạn đã là một chuyên gia về thẩm mỹ và không bao giờ được hy sinh vị trí đó để làm trò tiêu khiển cho cánh nhà báo! Tiếp xúc với phương tiện truyền thông, mặc dù tốt khi được sử dụng như một cách để quảng bá dịch vụ, nhưng có thể phản tác dụng, vì đây vẫn là một chủ đề gây tranh cãi, vì vậy bạn cần xử lý nó một cách thận trọng, chỉ trả lời các nhà báo và phương tiện truyền thông có uy tín.

Bây giờ chúng ta đã có các công cụ để bắt đầu công cuộc trẻ hóa vùng kín, tôi muốn bạn quay lại một lần nữa và tự hỏi bản thân: TẠI SAO bạn thực sự muốn cung cấp nó cho khách hàng của mình? Đó có phải là thứ bạn đang theo đuổi không? Trong khi các thống kê rõ ràng cho thấy nhu cầu cao và bạn thấy đó là cơ hội tốt để kiếm lợi nhuận. Bạn có muốn đi trước các đồng nghiệp của mình và thể hiện bạn là một bác sĩ sáng tạo, có thể cung cấp cho khách hàng những kỹ thuật và công nghệ mới nhất để làm những gì hợp thời không?

Có phải nó đang được rộ lên vì mọi thứ liên quan đến tình dục và cơ quan sinh dục đều khuấy động mong muốn khám phá của con người? Liệu trẻ hóa vùng kín có mang lại cho bạn tầm nhìn trong lĩnh vực của bạn? Đây là tất cả những lý do chính đáng để bạn cân nhắc khi bắt đầu thực hành, nhưng tôi đề xuất với bạn là hãy nhìn lại xem khát khao của bạn là gì và trả lời câu hỏi TẠI SAO. Nếu trong danh sách lý do tại sao bạn muốn bắt đầu không có gì liên quan đến việc muốn giúp đỡ bệnh nhân, tôi thực sự đề nghị bạn nên suy nghĩ lại một lần nữa.

Tại sao bạn quyết định trở thành một bác sĩ thẩm mỹ?

Tất cả chúng ta làm việc trong lĩnh vực y khoa đều cần đạo đức. Chúng ta đều biết rằng để trở thành một bác sĩ, tất cả đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thậm chí cả những hy sinh cá nhân, nhưng là khi còn trẻ, và chúng ta đã làm với niềm đam mê. Trực viện cả ngày lẫn đêm, cuối tuần, hy sinh những buổi đoàn tụ gia đình và ngày lễ…nhưng dường như không quá khó vì chúng ta luôn khao khát tìm hiểu kiến thức, nâng cao kinh nghiệm. Và khi ra trường với tư cách là bác sĩ, chúng ta có một nghĩa vụ đặc biệt là phục vụ sức khỏe con người và đó phải là lý do chính khiến chúng ta còn ngồi ở đây; Đó là bản chất con người của chúng ta; chúng ta không bao giờ được quên nó; như không được bao giờ quên lời thề Hippocrate vậy: “Luôn cống hiến hết mình cho bệnh nhân và không bao giờ làm hại họ”.

Nhiều bệnh nhân nữ đến phòng khám của chúng tôi yêu cầu các liệu trình thẩm mỹ ngay tại hộ gia đình và nơi làm việc của họ vì họ luôn ngập đầu trong công việc. Làm việc đa nhiệm có nghĩa là hy sinh thời gian cho bản thân hoặc cho vợ / chồng của mình. Khi con cái lớn lên, những người phụ nữ này bắt đầu nhìn lại bản thân, và lúc này điều họ nhìn thấy là 1 cơ thể già nua, hao mòn. Họ muốn đẹp trở lại, họ muốn trông trẻ hơn và đó là lý do tại sao họ đến với chúng ta để thực hiện các liệu trình thẩm mỹ. Thông thường, những phụ nữ này cũng muốn giành lại quyền kiểm soát cuộc sống tình dục của họ, đó là lý do tại sao họ yêu cầu trẻ hóa vùng kín.

Nếu chúng ta thực sự muốn giúp bệnh nhân của mình cải thiện chất lượng cuộc sống, chúng ta cần theo dõi sự cải thiện của họ; và hiện tại, họ cũng đã sẵn sàng để tận hưởng đời sống tình dục của mình. Trẻ hóa vùng kín thực sự mang lại sức khỏe tình dục cho phụ nữ, mang lại cho họ sự tự do và giúp họ cảm thấy cuộc sống trọn vẹn, khiến họ trở thành những nhà lãnh đạo thực sự bất kể ở nhà, nơi làm việc hay đời sống tình dục của họ.

Chúng tôi, những bác sĩ đã quyết định bước vào con đường thẩm mỹ, cần nhớ rằng chúng tôi đang tiến một bước xa hơn trong ngành dịch vụ, không chỉ giải quyết các vấn đề về y khoa và / hoặc cứu sống bệnh nhân; chúng tôi còn muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Thẩm mỹ học, trong lịch sử loài người, đã bị ảnh hưởng bởi văn hóa, tôn giáo, lịch sử và sự tiến hóa. Đó là lý do tại sao vẻ đẹp có thể thay đổi theo từng nơi, từng thời điểm và từng cá nhân, vì vậy tại thời điểm này, khái niệm hài hòa và cân bằng đóng vai trò quan trọng trong các quy trình thẩm mỹ. Ngày nay, mặc dù mục tiêu của chúng tôi vẫn là giúp đỡ những bệnh nhân, nhưng có sự điều chỉnh trong cách tiếp cận, mà trong y học thẩm mỹ luôn đặt vẻ đẹp tự nhiên của bệnh nhân lên hàng đầu, mang lại sự hài hòa cho khuôn mặt, cơ thể và bây giờ là cả vùng kín.

Quay trở lại những năm 1980, xu hướng của thẩm mỹ là công khai cho người khác thấy các quy trình mà họ có, điều này đôi khi gây ra tình trạng lạm dụng những quy trình đó, dẫn tới làm mất hài hòa cơ thể và khuôn mặt của con người. Chúng tôi tìm thấy những ví dụ rõ ràng trong các bộ phim sitcom truyền hình thời đó, ví dụ như Bay Watch, với những người phụ nữ xinh đẹp chạy trên bãi biển cùng bộ ngực khủng; và chúng ta đã chấp nhận điều đó như một lẽ thường! Nhưng thật may mắn vì thẩm mỹ hiện nay đã phát triển theo đúng hướng: tạo sự hài hòa khuôn mặt, cơ thể và cơ quan sinh dục, để nâng cao vẻ đẹp tự nhiên từ trong ra ngoài của bệnh nhân.

Vì vậy, bây giờ câu hỏi được đặt ra là: Như thế nào thì là bình thường? Và còn như thế nào là đẹp?

Chà, đã có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ví dụ, khi trẻ sơ sinh được cho xem những khuôn mặt được chọn ngẫu nhiên của những người mà chúng chưa bao giờ thấy, chúng có xu hướng cười nhiều hơn với những người có khuôn mặt hoặc hình thể cân đối, điều này cho chúng ta gợi ý về khái niệm thế nào là đẹp: Sự cân đối! Đó là vẻ đẹp trong mắt con người. Vì vậy, mặc dù ý tưởng về vẻ đẹp có thể thay đổi tùy theo văn hóa, địa điểm và thời gian, nhưng khuôn mặt cân đối vẫn luôn được coi là tiêu chuẩn cho cái đẹp.

Tất cả những người được đào tạo về thẩm mỹ đều nên nắm chắc giải phẫu cơ bản trên khuôn mặt, cơ thể và bộ phận sinh dục / âm đạo, cũng như các thông số đánh giá tính cân bằng cho khuôn mặt, cơ thể và vùng kín đó.

Vì vậy, vấn đề quan trọng ở đây, dù khá phức tạp, là tìm ra vẻ đẹp là gì?

Câu trả lời là tính cân đối hình thể, nhưng chúng ta cũng không đượcquên rằng với tư cách là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, chúng ta là những nhà ‘điêu khắc’ trên cơ thể con người; và vì chúng ta cũng không thể làm mới hoàn toàn nên hãy cố gắng tiệm cận tới sự cân đối, giống như tôi luôn nói với bệnh nhân của mình: “Vú là chị em nhưng không phải là cặp song sinh, và sau các cuộc phẫu thuật, chúng tôi cũng không thể khẳng định rằng chúng sẽ giống hệt nhau! Chúa đã không ban cho chúng ta 100 % hoàn hảo. ”

Là những nhà điêu khắc trên cơ thể người, chúng tôi bắt đầu với một bệnh nhân cụ thể, lắng nghe và hiểu những gì họ muốn và sau đó đánh giá dưới góc nhìn của một người bác sĩ thẩm mỹ, để xác định những gì có thể và không thể thực hiện với bệnh nhân này; chúng tôi cần hiểu rõ về giải phẫu của khu vực và các lựa chọn điều trị hiện có (phẫu thuật và không phẫu thuật) để đưa ra những đánh giá và kế hoạch điều trị tốt cho họ. Chúng ta không bao giờ được quên rằng mặc dù là các nhà điêu khắc trên cơ thể người, mục tiêu của chúng ta luôn là nâng cao vẻ đẹp tự nhiên của bệnh nhân, chứ không phải thay đổi nó. Vì vậy, trong các chương tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về giải phẫu bộ phận sinh dục và âm đạo bình thường, cũng đồng thời là chìa khóa để đánh giá đúng vấn đề và đưa ra kế hoạch điều trị.

Vì vậy, bây giờ thách thức là xác định những gì là tự nhiên “ở dưới”, những gì được coi là nét đẹp tự nhiên. Hiện nay, chúng ta có thể so sánh các quy trình trẻ hóa vùng kín với các phẫu thuật thẩm mỹ ngực trong quá khứ. Khi mới xuất hiện khái niệm nâng ngực, nhiều đồng nghiệp coi đó là sự phá hủy bộ ngực tự nhiên, tại sao lại đặt túi độn vào ngực tự nhiên hay ngực đã đẹp rồi? Nhưng một lần nữa, trong quá khứ, một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong quy trình thẩm mỹ vẫn là: “Lắng nghe bệnh nhân”.

Chúng ta trước giờ vẫn có một niềm đam mê đối với lịch sử về bộ ngực. Đó là thứ làm cho nam và nữ khác nhau; một điều gì đó cũng hiển nhiên trong lịch sử nghệ thuật, bộ ngực là một phần quan trọng đối với cảm hứng của các nghệ sĩ, và theo quan điểm của họ, một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nghệ thuật là khắc họa sự khác biệt giữa nam và nữ. Khi xác định bộ ngực là của phụ nữ, sẽ dễ dàng cảm nhận hơn cái nhìn của nghệ sĩ về những nhân vật nữ mà anh ấy muốn mô tả cho chúng ta xem. Còn khi mặc quần áo, ngực thể hiện rõ ràng một hình dáng nữ tính dựa trên độ cong của nó.

Như chúng ta có thể thấy, bộ ngực luôn quan trọng đối với nghệ thuật và đối với lịch sử loài người. Trong quá khứ, phụ nữ dùng các vòng đai để tôn ngực lên cao hơn, mặc dù họ phải khổ sở khi mặc chúng. Khi y học và phẫu thuật ngày càng phát triển, các lựa chọn lâu dài hơn để giúp nâng ngực đã được thử nghiệm, chẳng hạn như các quả bóng hoặc sáp đặt vào bên trong vú của phụ nữ, nhưng kết quả lại không thành công. Một khi phụ nữ có cơ hội nâng cao ngực của mình bằng các phương pháp ghép vật nâng ngực, họ chắc chắn sẽ lựa chọn; Nó ngay lập tức trở thành một xu hướng mà ngay cả sau nhiều thập kỷ được giới thiệu, nó vẫn hiện diện như một phần quan trọng trong quy trình phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn thế giới.

Đó là lý do tại sao thật đáng buồn khi so sánh các thủ thuật trẻ hóa bộ phận sinh dục với cắt bỏ phần thừa của bộ phận sinh dục, điều này cho thấy rằng mặc dù chúng ta đang sống trong một xã hội cởi mở hơn, nhưng vẫn còn những người rất thiếu hiểu biết ngoài kia và không muốn chấp nhận thực tế ngày nay, hoàn toàn không muốn lắng nghe những gì về trẻ hóa vùng kín và các phương pháp điều trị hiện đại. Các thủ thuật trẻ hóa vùng kín ở đây nhằm nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân, chứ không chỉ đơn thuần là cắt xén.

Hiện nay, chúng ta đang sống trong một thế giới khác, nơi phụ nữ nhận thức rõ hơn về cơ quan sinh dục của mình, dễ nói về tình dục hơn và muốn dẫn đầu trong đời sống tình dục của họ. Phụ nữ là người lãnh đạo trong gia đình và nơi làm việc và tất nhiên là cả đời sống tình dục, do đó dẫn tới việc tăng nhu cầu trẻ hóa vùng kín. Mặt khác, việc cắt bỏ bộ phận sinh dục đã từng được thực hiện trong quá khứ, tại các nền văn hóa nơi phụ nữ bị kiểm soát đến mức họ không được phép bộc lộ nguyện vọng của mình! Việc cắt bỏ bộ phận sinh dục đã tồn tại để thống trị phụ nữ, ngăn họ thực sự được tự do, trong khi đó, hoạt động trẻ hóa lại được đưa ra để trao quyền cho họ.

Đừng nản lòng vì những điều vô nghĩa, hoặc vì những đồng nghiệp nói với bạn không nên làm việc trong lĩnh vực này: rằng đó không phải là lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc bạn sẽ gặp rắc rối nếu điều gì đó tồi tệ xảy ra. Hãy nhớ rằng chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ của chúng ta ra đời sau chiến tranh thế giới, khi y học phát triển vượt bậc để cứu sống những người lính bị thương trên chiến trường, và một số bác sĩ phẫu thuật đã phát hiện ra rằng chỉ cần cứu sống những người lính này là không đủ. Nhiều người lính, mặc dù còn sống, nhưng họ không có ý thức; Cảm giác thất bại với bản thân luôn ở đó, nhưng những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ban đầu này đã tìm ra lý do tại sao những bệnh nhân đó không thể thích nghi tốt với cuộc sống sau chiến tranh, xã hội và mặc dù được cứu nhưng họ không còn muốn sống. Những người thầy thuốc này đã thiếu sót một điều quan trọng: cứu sống là không đủ; điều thực sự cần là mang lại cho bệnh nhân một cuộc sống chất lượng hơn!

Kể từ đó, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của chúng tôi bắt đầu làm việc trên toàn bộ các khía cạnh, tìm cách cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân thông qua phẫu thuật tạo hình, tập trung vào các mô bên ngoài chứ không phải các cơ quan quan trọng bên trong. Các bác sĩ phẫu thuật tạo hình đã đi tiên phong trong các lĩnh vực như chỉnh sửa vùng kín, đóng lỗ rò âm đạo, tạo hình âm đạo và phẫu thuật chuyển giới. Bên cạnh đó, chúng tôi đang nghiên cứu các phương pháp mới ở khu vực sinh dục và âm đạo, những khu vực quan trọng, với các quy trình trẻ hóa tập trung vào các mô bên ngoài mà không sửa chữa cơ quan bên trong.

Nếu bạn vẫn chưa thấy thuyết phục, hãy nói về việc tạo hình thành bụng: ở đây, chúng tôi loại bỏ da và mỡ thừa, sau đó tái tạo thành bụng để cải thiện độ săn chắc của vùng bụng mà không cần sửa chữa nội tạng sâu bên trong. Bây giờ chúng ta hãy so sánh nó với một thủ tục trẻ hóa vùng kín; chúng tôi đã làm gì? Chúng tôi đã thực hiện lấy lượng niêm mạc dư thừa và cắt lớp màng để cải thiện chất lượng vùng kín mà không sửa chữa cơ quan bên trong.

Là bác sĩ phẫu thuật, bạn có quyền đưa ra các phương pháp giúp trẻ hóa vùng kín, nhưng hãy nhớ rằng, khi bắt đầu làm như vậy, bạn phải chuẩn bị trả lời các câu hỏi liên quan đến quy trình này và đưa ra các lựa chọn khác liên quan đến se khít âm đạo (phẫu thuật và không phẫu thuật).

Một số sẽ chỉ cố gắng đưa ra các phương án se khít âm đạo không phẫu thuật, nhưng một lần nữa, chúng ta là bác sĩ phẫu thuật và đã là bác sĩ phẫu thuật, chúng ta nên biết rằng khi bệnh nhân sinh con, họ sẽ xuất hiện tình trạng nhão cơ, trong một số trường hợp có thể khá tồi tệ nên cô ấy sẽ lao đầu vào các phòng tập thể dục với tư thế ngồi gập người hoặc thực hiện các liệu pháp không phẫu thuật để làm săn chắc da, cơ. Nhưng nếu nó quá lỏng lẻo quá thì cô ấy sẽ không phục hồi được trương lực cơ hoặc loại bỏ da thừa như ý muốn thích.

Bệnh nhân này cần được phẫu thuật, tạo hình thành bụng!

Điều tương tự xảy ra với một bệnh nhân yêu cầu làm thủ thuật trẻ hóa vùng kín. Cô ấy và nói với bác sĩ phẫu thuật rằng: “Tôi thực sự không còn cảm thấy khoái cảm sau khi có con, tôi cảm thấy âm đạo của mình lỏng lẻo khi giao hợp, điều này làm tôi không muốn quan hệ tình dục. ” Thông tin này sẽ gợi ý rõ ràng cho các bác sĩ phẫu thuật về tính cấp thiết phải thực hiện một số loại thủ thuật nhằm se khít âm đạo, và sau đó đánh giá lạị.

Đừng ngại đặt câu hỏi, khám bệnh nhân hoặc thực hiện đánh giá bên trong âm đạo. Bạn thực sự cần phải làm tất cả những điều này để đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp. Vì vậy, sau khi thực hiện đánh giá kỹ lưỡng vùng kín của bệnh nhân, bạn sẽ xác nhận được phương pháp nào là ứng cử viên sáng giá.

Đây là điểm chúng ta cần phải thận trọng vì ngành công nghiệp và các công ty sản xuất thiết bị y tế thực hiện theo số liệu thống kê và việc có những con số cũng như doanh thu là điều bắt buộc, điều mà bác sĩ thường không coi là ưu tiên. Hãy nhớ rằng: Ưu tiên của chúng ta là làm thế nào để hiểu và giúp đỡ bệnh nhân tốt hơn, chứ không phải làm thế nào để kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Bạn có nhận thấy rất nhiều máy móc mới được cung cấp với hứa hẹn cải thiện lĩnh vực trẻ hóa vùng kín mà không cần phẫu thuật? Ngành công nghiệp này đang làm những gì họ biết rõ nhất: bán hàng!

Vì vậy, họ cung cấp những máy này có thể phù hợp tốt cho mọi trường hợp. Nhưng hãy nhớ: Chúng ta là bác sĩ và chúng ta biết rằng các thiết bị không phẫu thuật có một số hạn chế. Bạn có thể sử dụng chúng để nâng cao hiệu quả điều trị và đưa những bệnh nhân mới đến với phòng khám của bạn. Vì vậy, nếu bạn chỉ có thể đưa ra 1 phương pháp se khít âm đạo không phẫu thuật duy nhất, với hy vọng rằng phương pháp này sẽ phù hợp cho tất cả, thì cuối cùng bạn sẽ gặp phải những bệnh nhân không hài lòng, những người sẽ không còn tin tưởng bạn như trước nữa, điều tất yếu là họ sẽ đi tới những nơi khác tiềm năng hơn.

Mặt khác, nếu bạn là một bác sĩ trung thực có khả năng thực hiện đánh giá đúng, là người biết những hạn chế của các phương pháp se khít âm đạo không phẫu thuật, bạn sẽ phải để những bệnh nhân này đi hoặc gửi họ đến một chuyên gia khác, đối mặt với nguy cơ mất họ, hoặc thậm chí tệ hơn, bạn sẽ khiến người phụ nữ trở nên cam chịu, nghĩ rằng không còn cách nào khác, hoặc rằng số phận của cô là phải chịu đựng sự trống rỗng đó trong phần còn lại của cuộc đời. Bạn có nghĩ điều đó công bằng cho cô ấy không? Và liệu bạn có thực sự đang làm tốt vai trò chuyên gia của mình?

Vì vậy, một lần nữa, hãy nhớ lý do tại sao chúng ta ngồi ở đây, “để cung cấp những điều tốt nhất cho bệnh nhân và không bao giờ làm hại họ.” Vì vậy, đừng tham gia vào trò chơi của ngành kinh doanh là mua máy mới của họ để sau đó cung cấp cho bệnh nhân của bạn. Hãy để chúng ta cung cấp những gì thực sự tốt nhất cho họ; chúng ta hãy luôn lắng nghe họ và chỉ cho họ tất cả các lựa chọn phẫu thuật và không phẫu thuật có thể thực hiện.

Khi bạn bắt đầu cung cấp các thủ thuật trẻ hóa bộ phận sinh dục, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cung cấp các lựa chọn phẫu thuật và không phẫu thuật để nâng cao ham muốn tình dục và đời sống của bệnh nhân; nếu không, bạn sẽ đứng trước nguy cơ mất bệnh nhân mãi mãi.

Như đã nói trước đó, đã có rất nhiều tranh cãi về việc liệu có nên thực hiện thủ thuật trẻ hóa vùng kín cho bệnh nhân của chúng ta hay không. Chúng ta đều biết quan hệ tình dục không chỉ nhằm mục đích sinh sản; nó cung cấp khoái cảm và xây dựng mối quan hệ quan trọng và lành mạnh giữa chúng ta. Đối với con người, tất cả chỉ là sự liên kết và giao tiếp; đó là lý do tại sao Internet và phương tiện truyền thông xã hội trở nên rất quan trọng. Sau khi sinh kể cả bằng hình thức sinh mổ, âm đạo vẫn bị giãn rộng (bởi vì trong thời kỳ mang thai, em bé đang đè lên các cơ sàn chậu trong khoảng 9 tháng). Cơ sàn chậu giúp giữ âm đạo; khi bị kéo căng bởi trọng lượng của em bé, chúng có thể trở nên lỏng lẻo hơn, ngăn cản âm đạo hoạt động bình thường trong khi quan hệ tình dục. Sự thỏa mãn tình dục của phụ nữ đến từ sự ma sát ở các thành trước âm đạo; càng nhiều ma sát, càng nhiều thỏa mãn tình dục, khác với thỏa mãn tình dục của nam giới, nơi mà bất kỳ vị trí ma sát nào cũng sẽ phù hợp với họ.

Vấn đề cụ thể về cách thực hiện đánh giá đúng khi thực hiện các thủ thuật se khít âm đạo và cách đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân cụ thể là rất quan trọng và sẽ được giải thích rõ hơn trong các chương tiếp theo.

Tôi chắc chắn rằng việc không thực hiện các thủ thuật trẻ hóa vùng kín sẽ sớm bị coi là “lỗi thời”; những thủ tục này sẽ trở thành một phần quan trọng trong thực hành thẩm mỹ, giống như nó đã xảy ra với phẫu thuật thẩm mỹ ngực.

Không còn nghi ngờ gì nữa, lời thề Hippocrate “luôn dành những điều tốt nhất cho bệnh nhân và không bao giờ gây hại cho họ” liên quan đến các thủ thuật trẻ hóa bộ phận sinh dục / âm đạo sẽ được đáp ứng đầy đủ. Hãy nhớ rằng sứ mệnh của chúng ta luôn là nâng cao vẻ đẹp tự nhiên của bệnh nhân từ bên trong lẫn bên ngoài, và một lần nữa, chúng ta hãy nhớ lại lý do tại sao chúng ta lại chọn trở thành bác sĩ? Vì trách nhiệm phục vụ sức khỏe con người! và tại sao chúng tôi chọn thẩm mỹ? Để phục vụ bệnh nhân tốt hơn. Là bác sĩ thẩm mỹ và trẻ hóa vùng kín, sứ mệnh của chúng tôi là nâng cao sức khỏe tình dục của phụ nữ, giúp họ phát triển trong thế giới ngày nay nơi phụ nữ và nam giới bình đẳng và tự do!

Đánh giá

 • Lắng nghe bệnh nhân.
  • Tại sao cô ấy cần tìm tới phòng khám của bạn?
 • Đặt câu hỏi cụ thể.
  • Điều gì làm cô ấy phiền lòng?
  • Liệu có phải là ‘dáng vẻ bề ngoài’ vùng kín?
  • Cô ấy có cảm thấy thỏa mãn trong đời sống tình dục không?
  • Cô ấy có gặp phải căng thẳng nào không?

Đánh giá bên ngoài (cơ quan sinh dục ngoài)

 • Khám bệnh nhân.
  • Giải thích về các thủ tục sắp tới.
  • Yêu cầu bệnh nhân cởi bỏ quần lót và mặc váy khám.
  • Đầu tiên hay kiểm tra khi cô ấy ở tư thế đứng. Bệnh nhân sẽ nhìn mình trong gương, lúc này cả Bs và bệnh nhân đánh giá tổng quan về cơ quan SD ngoài.
  • Yêu cầu bệnh nhân nằm tư thế tán sỏi (niệu)
  • Đưa cho bệnh nhân 1 chiếc gương và để cô ấy cầm.
  • Yêu cầu bệnh nhân chỉ cho bạn những gì khiến cô ấy khó chịu.
  • Khám bệnh nhân ở tư thế này, đồng thời cho họ xem những gì bạn đánh giá qua gương.
  • Giải thích cho cô ấy nghe những gì có/ không thể làm.
  • Lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của cô ấy.

Đánh giá bên trong (âm đạo)

 • Khám bệnh nhân
 • Giải thích về các thủ tục sắp tới.
 • Yêu cầu bệnh nhân cởi quần lót và mặc váy khám
 • Yêu cầu bệnh nhân nằm tư thế tán sỏi niệu quản.
 • Giải thích rằng việc khám bên trong âm đạo sẽ được thực hiện mà không cần bôi trơn.
 • Đánh giá tình trạng sa niêm mạc sinh dục (nếu có).
 • Đánh giá chất lượng niêm mạc âm đạo.
 • Khám bên trong âm đạo, giải thích những gì có thể/không thể làm.
 • Lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của cô ấy.

Kết thúc quá trình thăm khám

 • Để bệnh nhân mặc đồ lại.
  • Đặt các câu hỏi để nắm rõ tình hình hơn đồng thời lắng nghe những nguyện vọng của họ.
  • Cân bằng giữa nhu cầu của bệnh nhân và lợi ích/rủi ro của các phương pháp để tìm ra phương án phù hợp.

Đánh giá tiền phẫu

Các vấn đề cần đánh giá trước phẫu thuật:

 • Gây mê
 • Thời gian phẫu thuật
 • Nguy cơ để lại sẹo sau phẫu thuật và khả năng trị sẹo
 • Rủi ro và biến chứng tiềm ẩn
 • Các khuyến nghị phẫu thuật/sau phẫu thuật
 • Thời gian phục hồi
 • Tóm tắt kế hoạch điều trị cuối cùng cho bệnh nhân.

Tiếp cận bằng sơ đồ trong trẻ hóa vùng kín

Phương pháp tiếp cận bằng sơ đồ để trẻ hóa âm đạo. Một khi bạn hiểu lý do tại sao bệnh nhân đến phòng khám của bạn và bạn có hình dung rõ ràng rằng mối quan tâm chính của họ là ngoại hình hoặc mong muốn của cô ấy là tăng cường thỏa mãn tình dục, và khi bạn đã khám cho cô ấy, bây giờ bạn có thể xác định kế hoạch điều trị tốt nhất cho cô ấy. Kế hoạch điều trị của bệnh nhân phải luôn được phối hợp giữa bệnh nhân và bác sĩ. Sơ đồ tiếp cận trường hợp khó chịu tại bộ phận sinh dục ngoài (Hình 2.1) và Sơ đồ tiếp cận tình trạng không thỏa mãn tình dục (Hình 2.2) sẽ hướng dẫn bạn cách làm theo dựa trên đánh giá ban đầu để xây dựng kế hoạch điều trị tốt hơn.Tiếp cận bằng sơ đồ trong trẻ hóa vùng kín (Xem bản dịch ở chương 7).

Fig 2.1 Algorithm for unappealing or uncomfortable extenal appearance Fig 2.1 Algorithm for unappealing or uncomfortable extenal appearance Fig 2.2 Algorithm for umcomfortable or decrease in sexual gratification

Fig 2.2 Algorithm for umcomfortable or decrease in sexual gratification
Fig 2.2 Algorithm for umcomfortable or decrease in sexual gratification
Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. Bạn chỉ được tải lên hình ảnh định dạng: .jpg, .png, .gif Drop file here