SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG CỦA BẠN SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN EM BÉ NHƯ THẾ NÀO

đánh răng

Trở thành một bà mẹ cần rất nhiều sự hi sinh. Trong thời gian này, một bà mẹ tương lai có thể tập trung làm mọi thứ một cách hoàn hảo cho đứa con nhỏ của mình nhưng lại bỏ bê sức khỏe của mình. Nhưng một người mẹ chăm sóc bản thân cũng chính là chăm sóc cho đứa con chưa trào đời của mình – điều này đặc biệt đúng khi nói đến sức khỏe răng miệng.

sức khỏe răng miệng

Đến gặp nha sĩ của bạn để được đánh giá tình trạng răng miệng hiện tại và lập kế hoạch nha khoa cho thời gian thai kỳ của bạn. Khi bạn chăm sóc răng lợi của bản thân sẽ tạo sự khác biệt cho em bé của bạn, cả trước và sau sinh.

CÁC YẾU TỐ GÂY SUY GIẢM SỨC KHỎE RĂNG LỢI

Sức khỏe răng lợi của bà mẹ tương lai thường giảm trong thời gian mang thai. Để giúp bạn hiểu điều này, tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân có thể gây ra vấn đề này:

– Mọi người đều cảm thấy mệt mỏi vào cuối ngày, và khi bạn mang thai thì mức độ mệt mỏi lại tăng hơn. Dẫn đến, việc đánh răng vào buổi tối thường bị bỏ qua. Điều này có thể dẫn đến sự hình thành mảng bám và vi khuẩn và cuối cùng là sâu răng.

sức khỏe răng miệng

– Sự thay đổi hormone trong thai kỳ có thể gây nguy hại đến sức khỏe lợi của mẹ và có thể gây viêm lợi thai kỳ. Viêm lợi không điều trị có thể dẫn đến viêm quanh răng – một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến phá hủy xương. Các nghiên cứu cũng cho thấy mối liên quan giữa sinh non, trẻ sơ sinh cân nặng thấp, và viêm lợi.

– Ốm nghén có thể làm acid dạ dày trào lên miệng và có thể làm ảnh hướng đến răng – khiến cho bà mẹ tương lai có nhiều nguy cơ sâu răng hơn.

– Trong thời gian mang thai các bà mẹ thường ăn nhiều hơn, nhưng thường xuyên ăn vặt sẽ làm răng tiếp xúc liên tục với acid trong thức ăn. Điều này cũng dẫn đến gia tăng sản xuất vi khuẩn ưa acid, từ đó sản sinh ra nhiều acid làm ảnh hưởng đến men răng.

– Các bà mẹ mang thai cần một loại vitamin thai kỳ chứa axit folic để hỗ trợ cho sức khỏe của em bé trong thai kỳ. Khi lựa chọn loại vitamin dạng viên dẻo hoặc viên nhai, đặc biệt nếu bạn ăn sau khi đánh răng hoặc trước khi đi ngủ thì viên vitamin có thể dính vào răng và hầu hết đều chứa đường có thể phá hủy răng của bạn.

răng

SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG CỦA MẸ CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN EM BÉ NHƯ THẾ NÀO

Sức khỏe răng miệng của mẹ có liên quan đến sức khỏe của thai nhi.

Khi một phụ nữ mang thai có quá nhiều vi khuẩn phát triển trong miệng, thì vi khuẩn có thể xâm nhập vào máu qua lợi và đi đến tử cung – kích thích sản xuất các prostaglandin – yếu tố được coi là gây ra tình trạng đẻ non.

Sau khi trẻ được sinh ra, mẹ có thể truyền vi khuẩn sang trẻ. Vì vậy, một bà mẹ có quá nhiều vi khuẩn ưa acid trong miệng sẽ truyền những vi khuẩn này sang con của cô ấy nhiều hơn những mẹ khác.

ĐÁNH RĂNG CÓ THỂ LÀM GIẢM NGUY CƠ CÁC BIẾN CHỨNG THAI KỲ

Những bà mẹ đánh răng kỹ có thể giảm nguy cơ bị biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ và góp phần làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn răng miệng cho em bé. Đánh răng với kem đánh răng chứa fluoride ít nhất 2 lần 1 ngày và sau mỗi bữa ăn nếu có thể. Bạn cũng nên xỉa răng bằng chỉ nha khoa mỗi ngày.

Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giữ cho khoang miệng luôn khỏe mạnh; bữa ăn cân bằng với canxi và hạn chế lượng acid và đường dư thừa là tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của bạn và em bé của bạn. Đến nha sĩ để được làm sạch thường xuyên cũng sẽ giúp kiểm soát mảng bám và ngăn ngừa viêm lợi.

HÃY NHỚ RẰNG..

Một bà mẹ có sức khỏe răng miệng không tốt sẽ có nguy cơ truyền các vi khuẩn có hại cho em bé và có thể gây là nguyên nhân của rắc rối trong tương lai (hãy nghĩ đến đứa con 2 tuổi của bạn phải đi hàn răng thì sẽ như thế nào?). Vì vậy, hãy ăn các thức ăn phù hợp, tránh các thức ăn không đúng (như kẹo, bánh quy, và các thức ăn dính) và giữ sức khỏe răng miệng của bạn thân. Và, hãy đến gặp nha sĩ thường xuyên để được kiểm tra.

Khi mẹ đánh răng chính là đánh răng cho cả mẹ và bé!

đánh răng

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here