NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC SỔ GIUN , SÁN

thuốc sổ giun sán

Các thuốc sổ giun thông dụng

Albendazol, Mebendazol..là những dẫn chất của …IMIDAZOL ..(.dẫn chất này và các kháng sinh nhóm -azol ) làm ngưng sự chuyển hóa rượu gây phản ứng ANTABUSE kiểu disulfiram..làm giãn mạch ,nhịp tim nhanh,thân nhiệt tăng cao …nặng hơn nữa (tùy nồng độ rượu ) có thể gây trụy tim mạch. Ngoài ra, rượu là chất gây cảm ứng enzym chuyển hóa các thuốc ở gan, thuốc tẩy sổ giun lại chuyển hóa chủ yếu ở gan, nếu dùng đồng thời sẽ gây ngộ độc thuốc.

thuốc sổ giun sán
Hình ảnh: thuốc sổ giun sán

Không nên uống rượu khi sử dụng thuốc sổ giun

Thuốc có tác dụng chống giun sán XẢY RA Ở RUỘT ,CẦN NỒNG ĐỘ TRỊ LIỆU CAO Ở RUỘT ….khi sử dụng thuốc giun cùng với chất béo thì sự hấp thu sẽ tăng lên nhiều lần vì thuốc tẩy giun sán có khả năng hòa tan trong chất béo, làm tăng độc tính đối với cơ thể đồng thời ko đạt nồng độ trị liệu tại ruột làm giảm tác dụng của thuốc giun

Nên kiêng ăn chất béo khi sử dụng thuốc sổ giun.

☑ Khi uống các loại thuốc tẩy giun sán, cần ăn nhiều thức ăn giàu xenlulozơ như trái cây, rau xanh để tăng thêm nhu động của ruột, giúp nhanh chóng tống giun sán ra khỏi cơ thể.

☑ Khi uống các thuốc giun sán, cần uống ít nước hơn bình thường để duy trì nồng độ thuốc cao trong ruột, sẽ có hiệu quả cao hơn.

DS Bùi Ngọc Lan Hương.

Ngày viết: UTC+7 - Tuyên bố từ chối trách nhiệm Báo cáo nội dung không chính xác
Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here