Giới thiệu công ty Cổ phần Dược Trung ương Vimexpharm

Công ty Cổ phần Dược Trung ương Vimexpharm.

Công ty Cổ phần Dược Trung ương Vimexpharm là một trong các đơn vị tiên phong trong sản xuất dược phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Để hiểu rõ hơn về công ty Vimexpharm, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Dược Trung ương Vimexpharm.

Công ty Dược phẩm Vimexpharm được thành lập vào tháng 3 năm 2013 với tiền thân là công ty Dược phẩm KingKao, đến năm 2019 đổi tên thành “Công ty cổ phần Dược Trung ương Vimexpharm”. Công ty ra đời bởi sự gây dựng, góp sức của nhiều các y bác sỹ, dược sỹ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Doanh nghiệp chủ yếu chú tâm vào việc sản xuất và kinh doanh dược phẩm xuất xứ từ các dược liệu tự nhiên nhằm mục đích mang đến cho người dùng sự an toàn, lành tính.

Với Vimexpharm, việc sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thị hiếu của khách hàng chính là tôn chỉ trong mọi chiến lược hành động. Vimexpharm luôn lấy sự uy tín với khách hàng làm mục tiêu, nhằm mang đến cho quý khách hàng những gì tốt đẹp nhất, từ đó gây dựng thương hiệu mang tính toàn cầu.

Tầm nhìn

Vimexpharm khát khao trở thành Công ty Dược phẩm đầu tiên mang đến cho người dùng các sản phẩm đến từ nguồn dược liệu quý với chất lượng sản phẩm cao, lành tính, giữ gìn những tinh túy của thiên nhiên.

Phát triển giá trị, mang hình ảnh Cao dược liệu sạch tới không chỉ mọi bà con nhân dân ở khắp vùng miền cả nước Việt Nam mà còn xuất khẩu ra ngoài thế giới, khẳng định chỗ đứng trong ngành công nghiệp Dược tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Sứ mệnh: “VIMEXPHARM – Cao dược liệu sạch”

VIMEXPHARM luôn đổi mới để làm sao để duy trì và phát triển dòng cao dược liệu sạch, chính vì thế mà công ty là một trong những thương hiệu đầu tiên quan tâm và tiên phong cho việc phát triển dòng cao dược liệu tại Việt Nam.

Một số giải thưởng lớn của công ty

Một trong những giá trị cốt lõi mà công ty luôn hướng đến là lấy người tiêu dùng làm trung tâm. Chính vì thế mà sản phẩm của công ty luôn được người dùng ưa chuộng và tin dùng. Nhờ đó công ty đã gặt hái được nhiều thành tựu trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình có thể kể đến như:

Top 100 thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng , dịch vụ tận tâm & gương mặt doanh nhân xuất sắc – 2017

Giấy chứng nhận cơ sở đạt điều kiện an toàn thực phẩm, đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Bên cạnh những thành tựu về mặt vật chất thu được, điều Vimexpharm luôn hướng đến chính là sự tín nhiệm, quan tâm, ủng hộ đến từ quý khách hàng. Đó không chỉ là nguồn động lực để công ty tiếp tục cố gắng mang đến những giá trị chân thực trong từng sản phẩm mà còn là chỗ dựa tinh thần cho doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển lâu dài, cạnh tranh với nhiều đối thủ trong và ngoài nước.

Vimexpharm – Đơn vị nghiên cứu thực phẩm chức năng độc quyền.

Với thế mạnh là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu sạch và có hệ thống máy móc dây chuyền hiện đại, Vimexpharm cung cấp dịch vụ nghiên cứu công thức thực phẩm chức năng độc quyền theo yêu cầu của đối tác.

Nhờ có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng với việc ứng dụng nhanh chóng các công trình nghiên cứu khoa học, sự đổi mới của công nghệ, Vimexpharm luôn cố gắng để tối ưu hóa mọi giai đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm. Với dịch vụ làm trọn gói từ A – Z cho khách hàng, Công ty cổ phẩn dược phẩm Vimexpharm đã kết hợp với nhà máy sản xuất để xây dựng hệ thống sản xuất thực phẩm chức năng hoàn chỉnh nhất. Dịch vụ nghiên cứu thực phẩm chức năng độc quyền bao gồm các hoạt động: xây dựng công thức, nghiên cứu thành phần, bào chế, kiểm nghiệm, đặt tên sản phẩm, thiết kế bao bì sản phẩm và  các vấn đề pháp lý liên quan.

Vimexpharm - Đơn vị nghiên cứu thực phẩm chức năng độc quyền
Vimexpharm – Đơn vị nghiên cứu thực phẩm chức năng độc quyền

Nhà máy Vimexpharm đạt chuẩn GMP-WHO

Ngay sau khi được thành lập, Vimexpharm đã nhanh chóng bắt tay vào đầu tư xây dựng nhà máy và đến cuối năm 2013, nhà máy được đưa vào vào hoạt động. Đến tháng 11 năm 2020 Cục An Toàn Dược Phẩm – Bộ Y Tế cấp phép công nhận Công ty Dược Trung ương Vimexpharm có hệ thống thực hành sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO đối với các hệ thống:

 • Hệ thống dây chuyền sản xuất các vị thuốc cổ truyền, thuốc đông dược
 • Hệ thống dây chuyền sản xuất các loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe dưới nhiều dạng: cao mềm, cao đặc, cao khô, viên nén, viên nang cứng,…

Điều này đã đưa Vimexpharm đứng lên dẫn đầu trong những đơn vị sản xuất đầu tiên được cấp giấy chứng nhận GMP-WHO và đưa công ty hòa nhập vào nền công nghiệp hiện đại hóa tạo nên sự khác biệt lớn đối với các đối thủ cạnh tranh, đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Để có thể đạt được những tiêu chuẩn gắt gao GMP-WHO công ty đã không ngừng nỗ lực và ưu tiên sử dụng hệ thống thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại. Việc đạt được giấy phép chứng nhận GMP-WHO đã tạo ra sự thành công lớn trong sự phát triển của doanh nghiệp. Không chỉ đáp ứng đủ yêu cầu phát triển ngành công nghiệp dược, đủ điều kiện sản xuất các loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng mà đây còn là một phương thức marketing các sản phẩm của công ty.

Hệ thống thiết bị sản xuất hiện đại

Là một công ty ra đời với mục đích sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu nên yêu cầu của công đoạn sản xuất vô cùng quan trọng do đó bắt buộc nhà máy Vimexpharm cần được đầu tư trang thiết bị hiện đại, kiểm duyệt kỹ càng. Chính vì thế mà doanh nghiệp luôn đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc thiết bị và thường xuyên kiểm tra định kỳ máy móc. Để sản xuất ra sản phẩm tốt như vậy, nhà máy Vimexpharm đã đầu tư các trang thiết bị tân tiến hiện đại có thể kể đến như:

Hệ thống nồi chiết đa năng

Đây là hệ thống nồi thiết kế thông minh với nửa trên là xilanh thẳng đứng, trụ phía dưới là tháp ngược hình nón có trục khuấy lớn hơn các loại nồi chiết thông thường giúp nồi hoạt động một cách ổn định và an toàn. Sau khi hoạt động, nhờ hệ thống CIP tự động vệ sinh mà máy móc được làm sạch một cách nhanh chóng và giúp công nhân dễ dàng hơn trong quá trình sản xuất. Ngoài ra hệ thống nồi còn có nhiệt kế, áp suất kế có thể duy trì môi trường chiết một cách ổn định. Các hệ thống bơm tuần hoàn dung môi, thu hồi tinh dầu cũng được lắp đặt đầy đủ trong hệ thống này. Chính sự hiện đại này của hệ thống nồi chiết đã giúp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí trong sản xuất, mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn. Đây thực sự là một bước đầu tư hiệu quả và thông minh của doanh nghiệp.

Hệ thống thiết bị cô tuần hoàn áp suất giảm

Sau khi được chiết ở nồi chiết, dịch chiết sẽ được đi vào hệ thống lọc thô và lọc tinh rồi mới đi vào công đoạn cô đặc. Dịch sẽ được cô ở áp suất giảm chân không và nhiệt độ thấp. Điều đặc biệt ở thiết bị này chính là dịch cô khi vào đó sẽ được di chuyển không ngừng nên hiệu quả cô lớn và thời gian cô nhanh chóng. Hệ thống cũng không làm thay đổi tính chất hóa học và hoạt tính sinh học của các hoạt chất trong dịch cô.

Hệ thống thiết bị sấy phun sương

Sau khi dịch chiết được cô đặc sẽ qua bước lọc tinh rồi đi vào hệ thống sấy phun sương. Mục đích của giai đoạn này chính là để tăng thời gian sử dụng cũng như thuận tiện hơn trong việc vận chuyển và bảo quản dễ dàng do sản phẩm khô có trọng lượng nhỏ hơn và không chịu nhiều tác động từ môi trường như khi bị ẩm ướt của sản phẩm tươi sống. Sau quá trình sấy phun, sản phẩm ở dạng lỏng sẽ được chuyển thành dạng bột mịn như sữa hoặc ngũ cốc,… Các sản phẩm lỏng sẽ được phun thành tia vào không khí nóng ở trong buồng sấy, hơi nước sẽ được tách ra nhanh chóng còn các hạt sản phẩm sẽ được tách ra nhờ bộ phận thu hồi riêng biệt. Thời gian tiếp xúc với nhiệt độ trong buồng sấy cũng ngắn do đó hoạt chất sẽ không bị thay đổi về tính chất hóa học hay hoạt tính sinh học.

Phòng kiểm nghiệm đạt GLP và ISO 17025

Tất cả các nguyên liệu trước khi được đưa vào sản xuất cũng như sản phẩm trước khi được xuất ra bên ngoài đều cần được kiểm tra chặt chẽ. Phòng Kiểm nghiệm chất lượng đạt GLP-WHO được trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra, do đó tất cả chỉ tiêu và yêu cầu của các thành phần trong sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn. Chính vì thế mà sản phẩm khi được đưa vào thị trường đều đạt tiêu chuẩn cơ sở đã đăng ký với Bộ Y Tế.

Hệ thống thiết bị sản xuất hiện đại tại Nhà máy của Vimexpharm
Hệ thống thiết bị sản xuất hiện đại tại Nhà máy của Vimexpharm

Một số quy trình sản xuất tại nhà máy Vimexpharm

Quy trình sản xuất cao dược liệu sạch – Đạt chuẩn GMP

Vimexpharm nổi tiếng với dây chuyền sản xuất cao dược liệu sạch đạt chuẩn GMP. Quá trình sản xuất này được chuẩn bị kỹ càng từ khâu chuẩn bị cho đến sản xuất, xuất khẩu. Bắt đầu từ nguồn dược liệu được chọn phải đảm bảo an toàn, nguồn gốc xuất xứ và hàm lượng, chất lượng được kiểm định chặt chẽ. Giai đoạn sản xuất đều được thực hiện trong các thiết bị hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với quy trình chiết xuất dược liệu khép kín theo yêu cầu khắt khe về hóa dược. Mỗi công đoạn của quá trình sản xuất đến xuất khẩu sản phẩm đều phải trải qua quá trình kiểm nghiệm đạt chuẩn theo đúng quy định của ngành.

Không chỉ được đầu tư về chất lượng nguồn dược liệu mà nhà máy Vimexpharm còn chú trọng vào phương pháp sản xuất sản phẩm. Tính khác biệt trong sản xuất của doanh nghiệp chính là sự bỏ xa phương pháp nấu cao dược liệu truyền thống trong điều kiện áp suất bình thường và nhiệt độ không chuẩn xác. Nhận thức được nhược điểm quan trọng của việc sử dụng các phương pháp truyền thống này chính là làm giảm hoặc mất đi hoạt tính sinh học các hoạt chất mà doanh nghiệp đã đầu tư dây chuyền sản xuất đạt chuẩn GMP.

Các bước cơ bản của quy trình chiết xuất cao dược liệu

 • Lựa chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng và hàm lượng
 • Lấy mẫu đi kiểm nghiệm
 • Nhập kho và bảo quản nguyên liệu theo đúng tiêu chuẩn
 • Xuất kho theo số lượng của lệnh sản xuất đơn hàng và chuyển vào nhà máy sản xuất
 • Làm sạch và sơ chế nguồn nguyên liệu
 • Chiết xuất dược liệu
 • Cân chia, đong đếm hàm lượng trên một sản phẩm
 • Tạo thành sản phẩm
 • Đóng gói
 • Phân phối hàng tới các đơn vị bán hàng lẻ

Các nhóm sản phẩm được cung cấp tại Nhà máy

 • Nhóm sản phẩm cao dược liệu: các cao dược liệu đều được sản xuất với công nghệ hiện đại nhất gồm có như cao dây thìa canh, cao giảo cổ lam, cao diệp hạ châu, cao cà gai leo, cao hà thủ ô đỏ,…
 • Nhóm sản phẩm tinh chất: tinh chất nho, tinh chất cúc dại, lactoferrin,…
 • Nhóm sản phẩm men vi sinh: Lactobacillus kefir, Streptococcus Faecalis, Bifidobacteria,  Bacillus indicus, Lactobacillus rhamnosus, Bacillus coagulans,…
 • Nhóm sản phẩm bột dược liệu: bột chiết xuất trà xanh, bột mầm đậu tương, bột sâm (Ginseng), bột mầm đậu xanh, Bột đậu đen giàu Zn, đậu đen giàu Senense,…

Đảm bảo chất lượng trong quy trình sản xuất cao dược liệu

Dược phẩm Vimexpharm luôn sự an toàn và hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của công ty. Chính vì vậy chất lượng sản phẩm luôn là điều mà doanh nghiệp quan tâm. Mọi sản phẩm của Vimexpharm cam kết đảm bảo chất lượng từ khâu chuẩn bị cho đến khi đưa ra thị trường.

Tất cả các quy trình đều được tuân thủ quy định chặt chẽ, chất lượng nguyên liệu và sản phẩm được kiểm định theo tiêu chuẩn đã được thống nhất và công bố trước. Bất cứ giai đoạn nào nếu không đạt được 100% chất lượng sản phẩm như yêu cầu đều phải ngừng hoạt động và làm lại ngay từ giai đoạn xảy ra lỗi. Ngoài các giai đoạn có sự tham gia của công nhân, còn lại đều được sản xuất theo hệ thống dây chuyền với máy móc hiện đại, tối tân, công suất lớn, đảm bảo vệ sinh, chất lượng, thời gian và số lượng yêu cầu.

Kiểm nghiệm sản phẩm đầu ra

Cũng như khâu sản xuất, bất cứ sản phẩm nào được ra đời từ nhà máy của Vimexpharm đều được kiểm duyệt kỹ càng trước khi phân phối ra thị trường. Sau khi một lô sản phẩm được sản xuất lại được tiếp tục đem đi lấy mẫu kiểm nghiệm theo lô. Nếu sản phẩm nào trong một lô không đạt chất lượng như yêu cầu sẽ phải ngừng phân phối và kiểm tra lại lô sản xuất đó. Sau khi 100% sản phẩm đạt chất lượng sẽ được lưu kho trong các bộ hồ sơ sản xuất của nhà máy và cũng được tuân thủ theo quy trình thực hành tốt sản xuất thuốc GMP.

Dây chuyền sản xuất gia công viên nang cứng

Dây chuyền sản xuất gia công viên nang cứng tại Vimexpharm
Dây chuyền sản xuất gia công viên nang cứng tại Vimexpharm

Quy trình sản xuất viên nang cứng đảm bảo tiêu chuẩn GMP

Sản xuất viên nang cứng đảm bảo tiêu chuẩn GMP được thực hiện theo các bước sau:

 • Nhập nguyên liệu đảm bảo chất lượng vào kho
 • Kiểm nghiệm lại nguyên liệu theo tiêu chuẩn GMP
 • Nhập nguyên liệu vào xưởng sản xuất
 • Cân chia, đong đếm mẻ và chuyển vào bào chế
 • Đóng sản phẩm thuốc vào từng viên nang theo dây chuyền máy móc
 • Dựa vào hình thức đăng ký sản phẩm mà ép vỉ hoặc đóng lọ
 • Đóng gói sản phẩm
 • Kiểm định lại sản phẩm đầu ra
 • Lưu kho trong bộ hồ sơ nhà máy

Đảm bảo chất lượng trong quy trình sản xuất viên nang cứng

Các công đoạn trong quá trình sản xuất cũng được kiểm nghiệm chặt chẽ theo tiêu chuẩn quy định trước tương tự sản phẩm cao dược liệu từ công đoạn lựa chọn nguồn nguyên liệu đến khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Giai đoạn bào chế và đóng gói sẽ được thực hiện bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại, công suất lớn đạt chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế, năng suất đáp ứng đủ yêu cầu từ phía thị trường và đối tác.

Kiểm nghiệm sản phẩm đầu ra: Đầu ra của sản phẩm cũng sẽ được kiểm duyệt kỹ càng theo đúng các khâu như quá trình sản xuất cao dược liệu.

Trên đây là các thông tin về Công ty Cổ phần Dược Trung ương Vimexpharm. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình tìm hiểu về công ty.

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here