Có nên dùng miếng dán hạ sốt?

có nên dùng miếng dán hạ sốt?

Miếng dán hạ sốt là một trong những “vị cứu tinh” cho nhiều mẹ khi con nhỏ bị sốt. Bởi vì cho rằng: tiện lợi, không có tác dụng phụ, không lo biến chứng. Tuy nhiên, khi bán hàng cần nhắc các mẹ lưu ý 1 số đặc điểm sau để việc sử dụng đem lại hiệu quả cao nhất:

Thành phần chủ yếu của miếng dán là Hydrogel, mát lạnh và dễ đem lại lầm tưởng là có tác dụng hạ sốt. Tuy nhiên, trên thực tế, miếng dán cho khả năng hạ sốt rất hạn chế và đến nay chưa có một công trình nghiên cứu khoa học có giá trị nào chứng minh được miếng dán hạ sốt có thể thay được thuốc trong điều trị sốt ở trẻ em.

có nên dùng miếng dán hạ sốt?
Hình ảnh minh họa: có nên dùng miếng dán hạ sốt?

Do đó, chỉ nên dùng miếng dán hạ sốt như một biện pháp hỗ trợ các biện pháp hạ sốt khác (nới lỏng quần áo, lau nách và bẹn bằng nước ấm, dùng thuốc hạ sốt khi nhiệt độ trên 38.5…).

Chú ý, phương pháp chườm lạnh vốn được khuyến cáo không sử dụng đặc biệt với trẻ bị sốt do bệnh về đường hô hấp do làm tăng việc sử dụng ôxy khiến bệnh bệnh hô hấp nặng thêm…

Một số miếng dán hạ sốt sử dụng tinh dầu với mục đích khi bốc hơi sẽ giúp hạ nhiệt. Nổi bật là tinh dầu bạc hà như menthol, có khả năng kích ứng mạnh. Những tinh dầu này dễ dàng thấm vào da gây dị ứng cho trẻ. Các bác sĩ không khuyến khích dùng cho trẻ vì da bé rất nhạy cảm nên dễ gây kính ứng da, đôi khi có thể ảnh hưởng đến chức năng hô hấp ở trẻ sơ sinh.

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here