Bệnh vảy nến

Nguyên nhân bùng phát vảy nến từ đâu:

1/ do thời tiết thay đổi. Môi trường sống thay đổi. Đổi mùa khiến cơ thể không kịp thích nghi dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch tạo điều kiện các loại virut tấn công cơ thể nên cơ thể vất vả tăng sức đề kháng để chống lại các loại virut tạo điều kiện cho bệnh bùng phát.
2/ do yếu tố tâm lý. Bạn lo âu sợ hãi ám ảnh bệnh tật. Ngại giao tiếp xã hội. Bạn bè khiến thần kinh trở nên tệ hơn dẫn đến trầm cảm. Rối loạn lo âu. Nghi bệnh. Tự kỷ… kinh tế sa sút. Nợ nần. Mất việc. Vợ chồng bất hòa con cái hư hỏng. Ốm đau chẳng hạn….
3/ do mất niềm tin vào cuộc sống mất niềm tin vào bản thân. Lựa chọn thông tin thiếu chính xác trong việc điều trị bệnh khiến ta mắc sai lầm làm cơ thể phải gánh chịu. Phụ thuộc điều trị hay tham khảo các ý kiến trên mạng xã hội.. internet.. rồi sinh ra hoang mang không quyết định được thành ra mất niềm tin trầm trọng.
4/ ăn uống kiêng khem quá đáng khiến cơ thể thiếu chất… phụ thuộc vào các loại thực phẩm chức năng, các loại vitamin tổng hợp khiến cơ thể mất sức đề kháng và quên nhiệm vụ tự tổng hợp chất. Trao đổi chất trong ăn uống dẫn đến suy kiệt.
5/ loạn thần. Ảo giác. Sử dụng chất gây nghiện chứa nhiều cafein. Nicotin. Cocain.. ma túy tổng hợp. Rượu bia thuốc lá… gây suy nhược thần kinh..
6/ môi trường sống làm việc không trong lành thường xuyên tiếp xúc hóa chất khói bụi…

* vậy ta thử áp dụng phương pháp sau:

1/ Khi chuyển mùa thông qua kinh nghiệm trước thời điểm cơ thể có dấu hiệu lạ ta cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng. Các vitamin nhóm ABCDE K. Ăn uống nghỉ ngơi tốt hơn. Tăng cường sức đề kháng để sẵn sàng cho hệ miễn dịch tốt. Tập thể dục nâng cao sức đề kháng đón chờ chuyển mùa và coi như là ngăn chặn bệnh tật. Ngăn chặn sự bùng phát của vẩy nến.
2/ về tâm lý thì nên tập buông bỏ tự yêu chính mình. Cố gắng hòa đồng hơn. Nhẫn nhịn nếu gia đình có biến cố. Vui vẻ coi như là bệnh thì ai chả có. Không chết là được. Xấu tí chứ có sao đâu.
3/ khi mất niềm tin là mất tất cả. Hãy nghiên cứu sáng suốt trong lựa chọn điều trị tránh lãng phí vì xác định bệnh này chỉ khống chế không khỏi được. Đến viện khi bị nặng nếu sốt. Không tự ý dùng thuốc.
4/ ăn uống thiếu khoa học kiêng khem quá là điều không cần thiết. Tìm hiểu các loại thực phẩm có lợi cho bệnh của mình để sử dụng cho phù hợp điều kiện kinh tế. Giảm ăn những loại thực phẩm như thịt đỏ hải sản… chỉ là giảm chứ không phải kiêng nha.
5/ tránh thuốc lá rượu bia chất gây nghiện chất hướng thần . Chỉ uống bia khi không thể chối từ. Mà nói rõ bệnh là chối được hết.
6/ môi trường thì dùng 2 chữ chấp nhận. Nhưng tránh nhiều hóa chất độc hại dc là tốt nhất. Trừ trường hợp bất khả kháng… vì không làm thì nhịn đói à..
Vậy với bệnh nhân vẩy nến ta nên tự đoán trước và phòng thủ cho mình khi thay đổi mùa. Cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi. Thì nên cải thiện tinh thần. Nâng cao chất lượng sống. Thể dục hay tập dịch cân kinh, yoga… nâng sức đề kháng. Ăn uống tốt hơn đầy đủ hơn.
Có cơ thể khỏe mạnh bệnh cũng dễ kiểm soát tốt hơn các bạn ạ.
Vài lời hi vọng có ích cho một ai đó.

Thân ái( bs hải)

Trả lời (Quy định duyệt bình luận)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 1 MB. You can upload: image. Drop file here